Nát bét

FB Nguyễn Tiến Tường

17-12-2018

Vấn đề là giáo dục quyền uy, nên chúng ta dạy những đứa trẻ sợ hãi trước khi dạy đúng sai. Chúng không biết gì về quyền của chúng, không ai dạy chúng kỹ năng phản biện, phản kháng.

Bởi vì là quyền uy, nên những kẻ ngu độn xôi thịt thú vật từ đâu tới ngồi xổm lên nhân cách của người làm nghề giáo chân chính. Họ không thể kháng cự, vì kháng cự nghĩa là tự hất đi nồi cơm của mình, hy vọng của gia đình mình.

Quyền uy khiến bộ hành sở, sở hành phòng, phòng hành hiệu trưởng, hiệu trưởng hành giáo viên, giáo viên hành học sinh. Một chuỗi đè nén bức bách.

Quyền uy cho những kẻ khát máu công cụ, ra lệnh cho học sinh tát học sinh, học sinh vắt giẻ lau cho bạn uống. Một cô giáo ở Lạng Sơn đấm sưng mắt cô học trò, hôm sau kêu em vào, đấm sưng nốt mắt kia.

Chúng ta vẫn ru ngủ nhau rằng đừng để những hiện tượng nhỏ làm mất niềm tin vào giáo dục. Tôi nghĩ không đúng. Khi tất cả các hiện tượng đều giống nhau thì nó thuộc về bản chất.

Kể cả xâm hại tình dục, nếu chúng ta nhớ, đã rất nhiều vụ xảy ra ngay tại học đường. Nơi những đứa trẻ phải câm nín làm theo lời những ông thầy dã thú.

Vụ lạm dụng tình dục ở Phú Thọ, nếu truy cùng tận, sẽ có rất nhiều giáo viên phạm vào hành vi “không tố giác tội phạm”. Thậm chí những kẻ gọi là thầy cô giáo lại “dâng” học sinh cho tên hiệu trưởng thú vật để thoả mãn quyền uy của hắn. Không gì khác là để mưu cầu sự ưu ái. Thân phận con người đã bị chà đạp một cách không thể nghiệt ngã hơn.

Giáo dục quyền uy đang phó thác lẽ phải vào tay những cá nhân quyền uy. Và những con quỷ rất dễ leo lên vị trí đó để nhào nặn con cháu chúng ta thành thứ chúng muốn.

Hãy bỏ tù chúng đi và thức tỉnh, phải có “văn” đầy đủ mới có “lễ” vẹn tròn. Nếu không đó là đạo thường xảo trá. Hãy phản kháng, đừng để những kẻ ngọng ngịu về kỹ năng và nhân cách chăn dắt con cháu chúng ta nữa !

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Chuyện thay đổi thể chế, như Nguyễn Tiến Tường đã nhận định rất chính xác, là chuyện ngàn năm, không thể nóng vội được đâu . Thui thì chúng ta hãy cầu nguyện để cho các trẻ em có thể khép lại quá khứ, không nuôi dưỡng oán thù đ/v 1 người dù sao cũng được nhà nước công nhận là hiệu trưởng, đúng luật pháp . Đưa danh tính của ông ta lên mạng có vẻ cực đoan quá . Dù sao ông ta cũng còn quyền con người của chính mình . Công khai danh tính ông ta chính là tước đi quyền con người của 1 viên chức chính phủ, 1 việc chúng ta đang đấu tranh để tránh đi . Chống lại ông ta là chống luật pháp, đó là 1 tính xấu không nên & không cần phát triển . Nên nhớ, hạnh phúc chính là tôn trọng luật pháp, tôn trọng những người được luật pháp phân công chức vụ như hiệu trưởng Đinh Bằng My . Nếu không tôn trọng luật pháp, chúng ta sẽ làm cho lương tâm của cô Bích Ngà không yên ổn trước khi chết, tức là cô chết không thể nhắm mắt . Tớ đề nghị thế lày, hay chúng ta cử 1 em lên tặng hoa cho thầy hiệu trưởng như cái cô gì đó gắn hoa lên dây kẽm gai của công an đem ra dẹp tụ tập đông người vậy .

    Cho tớ được quyền phản đối, không, phải lên án bất cứ hành động, thái độ & ngôn ngữ cực đoan mang tính phản kháng nào của bất cứ ai . Như đã nói, giống Bắc Thuộc, chuyện này là chuyện ngàn năm, không nên nóng vội cũng không thể rút ngắn thời gian . Ta chỉ có thể khuyên nhủ nhẹ nhàng . Lời phải củ cải cũng nghe muh . Cứ từ từ con nít nước mình sẽ nhừ tử . No Star Where.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây