Các bác thương lấy chính mình với ạ!

FB Ngô Nguyệt Hữu

10-12-2018

Các bác vì đất nước mà trải qua cuộc chiến, vì món nợ sơn hà mà để lại một phần thân thể nơi chiến trường, quốc gia luôn nhớ công ơn của các bác, hậu bối luôn trân quý sự đóng góp của các bác.

Nhưng mà, các bác không nên tự bóp nghẹt ánh hào quang của quá khứ theo cách đó.

Cái Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhiều thủ thuật lăng nhăng để tuồn vé ra chợ đen là có cơ sở để tin, nhiều anh chị nước mình đam mê bóng đá đến mức chấp nhận thành con tin thành nô lệ của một tấm vé là điều có thể nhìn thấy, nhiều cá nhân tranh thủ cơ hội thấy người khác chấp nhận làm nô lệ thì vội vã nâng giá vé lên để kiếm lời là điều hiển nhiên.

Tự dưng hóa thân thành nô lệ thì phải bị người khác bóc lột thôi, dại thì chịu chứ oan ức cái gì mà gào thét hay phẫn nộ.

Đáng lý trong tình huống ấy, các bác với kinh nghiệm trận mạc phải tập hợp các anh chị cùng đam mê lại, tìm ra phương án tác chiến đánh bại cái âm mưu thâm hiểm (nếu có) của VFF. Các bác phải là động lực, là nền tảng của cuộc đấu tranh này theo kiểu, “Bán vé minh bạch thì bố mua vào sân xem, bán vé bố láo thì bố ở nhà xem tivi”.

Đội tuyển Việt Nam thắng thì bố đi bão vẫn vui như thường, còn đội tuyển Việt Nam thua thì bố đỡ tiền mua vé, đỡ tốn khoản gửi xe.

Các bác làm được vậy có phải hay không, thời chiến ra trận chống giặc ngoại xâm giữ nước, thời bình cùng con cháu chống cái lập lờ khuất tất tiêu cực. Chống xong, lại lái xe ba gác chạy vòng vòng kiếm cơm, sống cuộc đời thật khoái hoạt.

Đáng tiếc, các bác xông pha hăng hái quá nên quên mất sự uy nghiêm của chính mình, bỏ luôn niềm kiêu hãnh của chính mình để xông vào cái trụ sở của VFF, bày bia khoanh chân ngồi nhậu.

Làm vậy làm gì, cháu nói thiệt, cháu mà có những anh em bằng hữu đoàn kết như các bác, cháu căng cụ băng-rôn trước sân vận động để phản đối VFF theo kiểu.

“Mất tự trọng là mất hết, biết nó bố láo còn cố vào sân xem thì không thần kinh cũng loại chấp nhận làm phận tôi đòi. Bác sĩ bó tay, đồng loại khinh bỉ”.

Trưng băng-rôn xong, bật 3G điện thoại xem đội tuyển Việt Nam mình làm thịt thằng Malaysia, chứ hơi đâu lại đi nói chuyện lý lẽ với những cá nhân trông mặt đã chán đời huống hồ đòi tâm tính tốt ấy.

Cháu nói thật luôn, dân chơi thấy vui thì ngồi, không vui bố tót sang chỗ khác chơi, bố thèm mà ăn vạ bọn ti tiện.

Các bác uống bia xong, cởi quần đái phát rồi phủi đít về, cái chốn tanh tưởi ấy ở lại làm gì cho lâu để kém sang!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây