Top Ten sáng kiến ấn tượng năm 2018

FB Trương Duy Nhất

10-12-2018

Những ý tưởng và phát kiến điên rồ nhất của quan chức Việt.

1- Tù tại gia: Ý tưởng của đại biểu quốc hội, Tổng kiểm toàn nhà nước Hồ Đức Phớc. Theo đó, phạm nhân thay vì tập trung lao động cải tạo tại các trại giam, sẽ được đưa về nhốt trong một “chuồng sắt” tại nhà rồi giao cho gia đình canh giữ, chăm sóc. Chìa khoá “chuồng sắt” đó vẫn được giao cho giám thị để kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất.

2- Tự tạo tình trạng chiến tranh: Là sáng kiến của Bộ trưởng thông tin – truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ông gọi cách tự tạo tình trạng chiến tranh, hoặc tình huống giống như chiến tranh để làm “động lực phát triển” cho xã hội.

3- Bay từ New Delhi Ấn Độ đến Thường Châu, Trung Quốc chỉ để chuyển một bức thư: Ngày 28/1/2018, khi đang tháp tùng Thủ tướng trong chuyến công cán tại Ấn Độ, Bộ trưởng công thương Trần Tuấn Anh đã nhận lệnh phải bay gấp từ New Delhi đến Thường Châu, chỉ để chuyển một bức thư thăm hỏi động viên của Thủ tướng đến đội U23 Việt Nam trước trận chung kết giải U23 châu Á gặp Uzebekistan.

4- Tiếp dân qua ti vi: Tại buổi tiếp dân của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ngày 7/11/2018, hàng trăm cử tri là dân oan Thủ Thiêm đã phải kê ghế ngồi ngoài sân theo dõi ông Phong đối thoại và trả lời qua màn hình ti vi.

5- Cao hồng sâm cho cán bộ: Dự án chi 311.250.000 đồng từ nguồn kinh phí hoạt động của văn phòng tỉnh uỷ Quảng Ninh, để mua cao hồng sâm phục vụ cán bộ lãnh đạo.

6- Trạm thu giá: Sau làn sóng phản đối BOT giao thông và các cuộc “cách mạng tiền lẻ”, Tổng cục đường bộ và Bộ giao thông vận tải đã chống chế bằng cách đổi tên trạm thu phí thành “thu giá”.

7- Giá dịch vụ đào tạo: Là nội dung chuyển đổi “học phí” thành “giá dịch vụ đào tạo” của Bộ giáo dục trong dự thảo sửa đổi luật giáo dục đại học.

8- Đơn rút đơn từ chức: Tháng 1/2018, Phó chủ tịch UBND quận 1 TP HCM Đoàn Ngọc Hải, “người hùng” của chiến dịch dẹp loạn vỉa hè bất ngờ nộp đơn “xin từ chức”. 4 tháng sau, ông gây bất ngờ hơn khi nộp đơn “xin rút đơn từ chức” trước đó.

9- Sinh viên được bán dâm 3 lần: Là qui định trong bộ khung chuẩn để xử lý kỷ luật học sinh sinh viên của Bộ giáo dục đào tạo. Theo đó, học sinh, sinh viên ngành sư phạm nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học. Vi phạm lần đầu bị khiển trách, lần thứ hai cảnh cáo, lần thứ ba đình chỉ có thời hạn.

10- Chống dột hầm cao tốc bằng băng keo: Là cách nhà thầu dùng băng keo dán lên các khe nứt toác để khắc phục hiện tượng thấm dột trên hệ thống cầu cống, hầm chui thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Nghĩ cũng khốn khổ cho cái thân đảng. Nay đã già quá thất tuần rồi mà cứ vẫn phải nuôi một lũ đảng viên béo đỏ, bóng mượt, vừa ngu vừa dôt, chỉ biết phá, chỉ biết ăn chơi phè phỡn, tối ngày chỉ có nhậu và gái. Rặt một lũ ăn hại, mở mồm ra là bị dân nó chửi, mà toàn chửi đảng chứ có chửi cha chúng nó đâu mà chúng xấu hổ, chúng nhục. Mẹ kiếp, ông mà có làm sao thì chúng mày chết cả lút. Mấy đứa gọi cho tao thằng bộ trưởng ” lấy nghèo đói làm động lực, lấy chiến tranh làm cơ hội” tới đây, mà thằng này ăn nói 4.0 kiểu mẹ gì mà cũng ngu bỏ mẹ. Bảo nó mua cho tao 400 con trí tuệ 4.0 nhân tao gì đó về thay hết cái lũ ăn hại đái khai 4 triệu đảng viên mau. Mà hãy mua của Huawei cho nó rẻ mà còn không bị cài chip gián điệp. Biết đâu cậu Tập lại biếu không thì càng tốt. Nhanh lên, tao sắp bị nhồi máu cơ tim rồi.

  2. “Triết lý giáo dục “ngoài điên rồ, nó còn đánh lạc hướng dư luận cũng như che đậy sự bất lực của những người làm cải cách giáo dục…..

Comments are closed.