Bản tin ngày 24-11-2018

Tin Biển Đông

Nga tập trận chung với Brunei ở Biển Đông, theo RFA. Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương Nikolai Voskresensky xác nhận tin này ngày 23/11. Ông Voskresensky cho biết lực lượng tham gia diễn tập gồm, “tàu tuần dương có tên lửa Varyag, khu trục hạm Đô Đốc Panteleyev và tàu chở dầu Boris Butoma vừa hoàn tất chuyến thăm cảng Muara của Brunei”.

Điều lạ là Nga trước giờ là “đồng chí” của Việt Nam thì lại không muốn tập trận với Việt Nam. Còn Hoa Kỳ dù là “cựu thù” nhưng luôn tìm cách giúp Việt Nam khẳng định chủ quyền ở Biển Đông. Chỉ có lãnh đạo CSVN không thấy hậu quả của lựa chọn bắt tay Nga, Trung Quốc mà bỏ qua Hoa Kỳ.

RFI dẫn tin từ báo Anh: Trung Quốc dùng hiệp định dầu khí để áp đặt chủ quyền Biển Đông. Theo đó, trong chuyến viếng thăm Brunei và Philippines, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình “đã chứng kiến lễ ký kết hai biên bản ghi nhớ về thăm dò và khai thác dầu khí chung với hai nước này”. Mục tiêu của Bắc Kinh đằng sau chuyện khai thác dầu khí chung “là nhằm ngăn chặn các nước bên ngoài khu vực vào khai thác các nguồn tài nguyên rất dồi dào trong các khu vực đang có tranh chấp ở Biển Đông”.

Mời đọc thêm: Thủy thủ Nga, Brunei huấn luyện chung ở Biển Đông (VTC). – Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc xây dựng phi pháp ở đá Bông Bay, Hoàng Sa (GD&TĐ). – Indonesia hiện đại hóa lực lượng hải quân (Soha). – Website chú thích sai Hoàng Sa sẽ bị hạn chế người dùng tại Việt Nam (VNE).

Tin nhân quyền

13 nhà báo của báo Thanh Niên bị thôi chức vì không phải là đảng viên. Nhà văn Ngô Thị Kim Cúc đưa tin, 13 nhà báo ở báo Thanh Niên gồm trưởng ban, phó ban, phó phòng đã được “thôi chức” vì không phải đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam.

Bà Cúc viết: “Không có chức thì các bạn sẽ làm việc với tư cách phóng viên/nhân viên, nếu các bạn vẫn tiếp tục ở lại Thanh Niên. Có lẽ thu nhập của các bạn sẽ giảm xuống nhưng về nhiều mặt, các bạn hẳn cảm thấy mình không mất gì nhiều. Kẻ mất nhiều không phải các bạn. Sự kiện này hẳn sẽ được lịch sử báo chí Việt Nam ghi lại. Lần đầu tiên, một tòa soạn báo đã ‘tự cho thôi chức’ một loạt lãnh đạo cấp ban/phòng của mình…”

Báo Thanh Niên dẫn lời ‘điều tra viên’ vụ án oan sai 40 năm: ‘Tôi không biết, không nhớ gì hết’. Vụ án oan diễn ra cách đây 40 năm ở huyện Trảng Bàng, Tây Ninh, các nạn nhân bị oan bị nhục hình dẫn đến phải khai theo lời cán bộ, nhận tội để không bị đánh đập, có người sau đó bị sẩy thai trong tù. Mãn hạn tù, họ vẫn sống cuộc đời khổ sở.

Những tay công an, điều tra viên năm xưa thì ung dung, tự tại. Một trong những công an đã dùng nhục hình năm xưa là ông Phùng Văn Tiết vô tư nói “không biết, không nhớ”, và nhiều lần tỏ ra bất hợp tác, khó chịu khi tiếp xúc phóng viên.

Báo Thanh Niên có đồ họa: Những phận người mòn mỏi 40 năm oan sai.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin: Bộ Tư pháp bác toàn bộ nội dung khiếu nại của cựu luật sư Võ An Đôn. Bộ Tư pháp vừa có quyết định không chấp nhận nội dung khiếu nại của LS Võ An Đôn về các quyết định xóa tên ông khỏi đoàn luật sư, họ giữ nguyên hình thức kỷ luật “xóa tên khỏi danh sách Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên”.

Trước đó, dưới áp lực của nhà cầm quyền, đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đã xóa tên Luật sư Võ An Đôn với cáo buộc ông “có nhiều phát biểu, trả lời phỏng vấn với nội dung không đúng sự thật, suy diễn chủ quan, nói xấu thể chế chính trị”. Trả lời báo Tuổi Trẻ, LS Võ An Đôn cho biết ông không đồng ý với quyết định này và đang cân nhắc khởi kiện ra tòa.

Mời đọc thêm: Báo Thanh Niên: hơn 10 nhà báo, cán bộ ngoài đảng bị ‘thôi chức’ (BBC). – Luật sư Võ An Đôn: “Tôi sẽ khởi kiện Bộ trưởng Bộ Tư pháp ra tòa!” (RFA). – Cựu luật sư Võ An Đôn ‘sẽ khởi kiện Bộ Tư pháp’ (VOA).

Vụ Thủ Thiêm, chuyện “lò” và “củi” ở miền Nam

Diễn tiến vụ Thủ Thiêm: Dân ‘mắng’ công an, quân đội, chính quyền ‘đê tiện’, theo VOA. Những câu hỏi của cô Thùy Dương dành cho bà Quyết Tâm: “Tự tiện núp lén, canh người ta không có nhà dỡ rào lấy đất. Luật pháp chỗ nào, trong khi đơn vị lấy đất lại là quân đội? Quân đội để làm gì? Để bảo vệ nhân dân hay là để hù nhân dân lấy đất?”

Mời nghe clip cô Thùy Dương chất vấn lãnh đạo TP trong buổi tiếp xúc cử tri 22/11/2018:

Tiếp xúc cử tri 22/11/2018

Publiée par Nguyễn Thùy Dương sur Mercredi 21 novembre 2018

Clip phát biểu của bác dâu cô Nguyễn Thị Thùy Dương:

Bác dâu mình ! Người mẹ có con trai bị công an nhân dân kề súng vào đầu lấy đất xây trụ sở Uỷ ban nhân dân quận 2

Publiée par Nguyễn Thùy Dương sur Jeudi 22 novembre 2018

Trang Infonet đặt câu hỏi: Vì sao chưa công bố mức kỷ luật ông Tất Thành Cang? Mặc dù sai phạm của ông Cang liên quan trực tiếp đến nhiều người dân mất nhà, mất đất hơn 20 năm và được lãnh đạo TPHCM hứa sẽ “xử lý nghiêm”, nhưng kết quả thì không dám thông báo cho dân. Tiếp xúc cử tri, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, kết quả kỷ luật phải được gửi ra Trung ương, và quyền xử lý ông Cang là của Bộ Chính trị.

Dù nhiều lần được người dân yêu cầu trả lời về sai phạm Thủ Thiêm với cương vị ĐBQH, nhưng bà Nguyễn Thị Quyết Tâm vẫn chưa dám đối mặt với trách nhiệm của mình. Báo Lao động khuyên bà Quyết Tâm hãy trả lời dân về trách nhiệm của mình. Năm lần bảy lượt dân hỏi trách nhiệm bà Tâm ở đâu khi những năm qua vấn đề Thủ Thiêm vẫn không được giải quyết.

Trong buổi tiếp xúc cử tri 22/11 vừa qua, có dân oan Thủ Thiêm hỏi thẳng: “Vai trò giám sát của Đoàn ĐBQH, HĐND ở đâu? Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm có thấy mình hoàn thành nhiệm vụ hay không?”. Bà Tâm không dám trả lời mà nói vòng vo sang việc khác. Cho nên nhiều người dân cảm thấy hả dạ khi cô Nguyễn Thị Thùy Dương ném “Tomadep” vào bà Tâm.

Báo Người Việt có bài: Mức kỷ luật Tất Thành Cang ‘vẫn là ẩn số’. Bài viết lưu ý một tin đồn chưa được kiểm chức, xuất hiện tối 23/11/2018: Ông Tất Thành Cang “đã bị di lý ra Hà Nội và bị quản chế đặc biệt”. Trước đó, sáng 20/11, ông Cang vắng mặt tại một buổi tiếp xúc cử tri ở Sài Gòn vì “đang đi họp tại Hà Nội”.

“Thẩm quyền xử lý ông Cang bây giờ là của Bộ Chính Trị CSVN”. Trong lúc “đợi án”, “sinh mệnh chính trị của ông Cang kể như đã khép lại và ông này gần như không còn xuất hiện trước công chúng để tránh bị báo giới để mắt đến”.

Mời đọc thêm: ‘Lò’ và ‘củi’ đang chất trước cửa nhà Lê Thanh Hải? (Blog VOA/TD). – Cư dân Thủ Thiêm tiếp tục khiếu kiện ranh quy hoạch (DV). – Cử tri yêu cầu giải quyết vấn đề Thủ Thiêm trước tết (TN). – Câu hỏi không dễ cử tri dành cho bà Nguyễn Thị Quyết TâmQuan có thể sai, nhưng phải đàng hoàng! (DT). – Cử tri Thủ Thiêm muốn về đất cũ dựng nhà đón Tết (Infonet). – Để Thủ Thiêm ra nông nỗi này có trách nhiệm của lãnh đạo TPHCM (TP).  

Tiếp tục xét xử vụ án đánh bạc ngàn tỷ

Trong phiên xử ngày 23/11, 2 tướng công an tiếp tục làm “diễn viên”, cựu tướng Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa đồng loạt ‘cáo ốm’, theo báo Tiền Phong. Thấy tòa đề nghị án và khó có thể tiếp tục quanh co chối tội, hai cựu tướng đồng loạt thông báo bệnh để không dự xét xử.

Tòa thông báo, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa “đã nộp xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe và hiện đang phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ”. Ông Phan Văn Vĩnh thì được LS Huyền Trang đề nghị cho thân chủ “vào phòng y tế vì lý do sức khỏe. Chủ tọa đồng ý yêu cầu này”.

Làm tướng công an “bảo kê” tội phạm, nhưng cựu tướng Phan Văn Vĩnh “xin” mức án thấp nhất trong khung hình phạt, theo báo Dân Trí. LS bào chữa nêu các lý do: Ông Vĩnh quá thụ động và… tin vào cấp dưới, để mặc cấp dưới lộng hành. Không lẽ tướng tá CS quen dùng luật rừng mà lại có lúc ngây thơ như vậy?

Ở một diễn biến khác, hai cựu tướng công an sẽ bị điều tra về nhận hối lộ, theo báo Thanh Niên. VKSND tỉnh Phú Thọ cho biết, trong giai đoạn 2 của vụ án đánh bạc ngàn tỷ, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra tội hối lộ của 2 cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa và động cơ vụ lợi của họ.

Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều người, vụ án này nhiều khả năng sẽ khép lại ở đây để không đụng đến những thế lực lớn hơn đứng phía sau, cũng để tránh làm ô uế thêm ngành công an đầy tai tiếng, như lời ông Vĩnh xin giữ chút uy tín còn lại.

Chuyện hài thời CSVN lại tiếp tục được hai cựu tướng diễn, Tướng Vĩnh ‘đưa cả tổ ong vào’ còn tướng Hóa nói có ‘não bé tham vọng to’, theo BBC. Hiện tại, dù thừa nhận tội thiếu trách nhiệm, nhưng ông Vĩnh, ông Hóa vẫn không nhận tội thông đồng tổ chức đánh bạc, họ tiếp tục nói Đông nói Tây trước tòa.

Ông Vĩnh nói: “Tôi đã đưa con ong vào trong tay áo, đưa cả một đàn ong, cả tổ ong vào tay áo mình. Tôi đã chủ quan, trách nhiệm đó thuộc về mình”. Còn ông Hóa nói: “Tạo hóa cho tôi bộ não quá bé nhưng lại cho ước mơ quá lớn trên nền nhận thức bé nhỏ để rồi vi phạm pháp luật”.

Mời đọc thêm: Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Báo Việt né tên Tướng Trần Đại Quang (VOA). – Xử đường dây đánh bạc: Cựu tướng công an khai “lộn xộn” do… vết thương trên đầu?  —  Cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa: “Tôi mất tất cả, hình phạt là quá nặng” (DT). – Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa: Nhận tiền CNC biếu Tết rồi chia cho cấp dưới (VOV). –Ông Nguyễn Thanh Hóa: Tôi quá tham vọng trong khi nhận thức hạn hẹp (Zing). Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa: “Tạo hoá cho tôi bộ não quá bé nhưng lại cho tôi tham vọng quá lớn” (LĐ).

Ông Phan Văn Vĩnh: Tôi đã đưa cả tổ ong vào tay áo (Zing). – Ông Phan Văn Vĩnh: Bị cáo không đổ lỗi và mong được hưởng khoan hồng (VOV). – Ông Phan Văn Vĩnh xin nhân dân tha thứ (VNE). – Cựu tướng Vĩnh dặn luật sư không lấy lý do sức khoẻ để xin giảm tội (DV). 24 giờ thay đổi từ phản cung đến nhận tội của cựu cục trưởng C50 (VNE). – Cựu cục trưởng C50 ‘không biết sử dụng máy tính’ (TT).

“… Cướp ngày là quan”

Cơ quan Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng vừa khởi tố, bắt tạm giam bà Vũ Thị Hoan, nguyên Giám đốc Công ty Yên Khánh và một số sỹ quan cao cấp, theo trang Đầu Tư Tài Chính Việt Nam. Bên cạnh đó, Bộ quốc Phòng quyết định bắt tạm giam đại tá Trần Trọng Tuấn, Phó GĐ Công ty Hải Thành, thuộc Quân chủng Hải quân Hai người này bị điều tra về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Bài báo cho biết: “Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu các cơ quan tư pháp đẩy nhanh tiến độ điều tra, làm rõ các sai phạm và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan, ban hành cáo trạng truy tố, đưa ra xét xử”.

Chuyện ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai: Phó chủ tịch xã ký giấy khiến người dân mất gần 5 ha tràm, theo báo Pháp Luật TP HCM. Năm 2013, bà Trang thuê đất bà Vy đến năm 2021 để trồng cây tràm. Tuy nhiên, khi chưa hết hạn, bà Vy đòi đất. Bà Vy đã cấu kết với UBND xã để có các giấy phép, rồi ủy quyền cho bà Lan đưa máy móc, nhân lực đến khai thác hàng chục ngàn cây tràm của bà Trang mang đi.

UBND xã Xuân Hòa “hỗ trợ” vụ cướp đất này bằng cách “ký xác nhận cho khai thác cây tràm trong khi bà Lan không cung cấp được giấy đỏ, chỉ bằng một bản phôtô công chứng. Đặc biệt hơn, trên giấy đỏ phôtô đó lại không phải bà Vy đứng tên sở hữu”.

Mời đọc thêm: Hai đại tá hải quân Việt Nam bị bắt vì ‘vi phạm đất đai’ (VOA). – Vì sao không khởi tố vụ CSGT Hà Nội “làm luật”? (GT). – Xe ôtô cá nhân do cán bộ huyện điều khiển gây tai nạn chết người (LĐ). – Điều tra dấu hiệu quỹ đen ở Trung tâm lưu trữ lịch sử Cần Thơ (PLTP). – Đến tiếp dân mà còn lười thì lãnh đạo nên nghỉ? (VNN). – Tiếp tục truy tố cựu chủ tịch huyện kêu oan (PLTP).

Nền giáo dục thời cộng sản

Báo Một Thế Giới đưa tin: Cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái khiến nạn nhân nhập viện. “Chỉ vì học sinh lỡ nói tục trên sân trường, đội cờ đỏ nghe thấy và ghi lại, giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 Trường THCS Duy Ninh (Quảng Bình) đã bắt các bạn trong lớp tát học sinh này khiến cháu nhập viện, chưa thể đến trường”.

Em N bị ảnh hưởng sức khỏe và chấn thương tâm lý nghiêm trọng. N mô tả “khi các bạn tát mạnh, em đau quá đã buột mồm văng tục, cô giáo T đứng cạnh, vung tay tát một cái cuối cùng thành 231 cái tát”. Ở các nước phương Tây, cô giáo này chắc chắn không thoát cảnh tù tội. Còn ở Việt Nam, cả nhà trường cũng đứng về phía cô giáo, bênh vực cho hành vi vô nhân tính của cô đối với học sinh.

Báo Pháp Luật TP HCM đưa tin: Cô giáo bị tố đánh học sinh gãy răng. Lãnh đạo trường THCS thị trấn Vân Đình, Hà Nội, xác nhận cô giáo đã cuộn cuốn sách và đánh vào má một học sinh làm em này gãy răng. Tuy nhiên, trường nói “nguyên nhân do răng của học sinh này đã… lung lay sẵn”. Một đất nước có nhiều nhà giáo dục là côn đồ, có thể đoán được công cuộc “trồng người” sẽ cho kết quả ra sao.

Hậu quả tất yếu của nền giáo dục chạy theo thành tích: Học sinh rối loạn tâm thần vì áp lực học hành, theo báo Pháp Luật TP HCM. BS Trần Minh Khuyên, cho biết, “HS bậc THPT, nhất là các em lớp 12 do áp lực học hành, thi cử nên dễ bị rối loạn tâm thần. Ban đầu là stress, sau đó đến lo âu và cuối cùng là trầm cảm”.

Mời đọc thêm:  Hứng 231 cái tát, học sinh lớp 6 nhập viện cấp cứu (TP). – Yêu cầu xử lý nghiêm cô giáo phạt học sinh 231 cái tát phải nhập viện (SGGP). – Yêu cầu xử lý nghiêm cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái (NĐT). – Trưởng phòng cho giáo viên mượn tiền trong nhà nghỉ bị kỷ luật ​ (VOV).

28% sinh viên có nguy cơ phải bỏ học khi tăng học phí? (TN). – Lập tổ điều tra vụ giáo viên bị ‘tố’ đuổi, đánh học sinh gãy răng (NĐ&ĐS). – Nhiều lớp học sĩ số trên 60 ở Hà Nội: Thầy cô không thể nhớ mặt, nhớ tên học sinh (GĐM). – Tố cô giáo tát gãy răng học sinh: Răng lung lay sẵn (ĐV). – Học sinh đi học bằng đò “4 không”, phụ huynh và thầy cô nín thở nhìn (VOV).

***

Thêm môt số tin: Bão Usagi đe dọa vụ mùa cà phê và khai thác dầu ở Việt Nam — Thống đốc California ân xá 3 người tị nạn gốc Việt trong số nhiều người (VOA). – Tướng Tô Lâm ký cam kết mới chống buôn người với Anh QuốcVụ xe Innova đi lùi: TAND Cấp cao đề nghị hủy hai bản án (BBC). – Đảng yêu cầu cán bộ kiểm soát vợ con sống xa hoa — Làng mai Bình Định và những nỗi lo (RFA). – Nếu nhân dân tệ giảm thêm, hàng Trung Quốc sẽ tràn sang Việt Nam (NLĐ). – Băn khoăn với siết tín dụng ngoại tệ (ĐT).

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. Tớ đã hứa đóng góp cho Đảng về mặt hý luận, thui thì tiện có bài bác Cống về người mù hướng dẫn xem tranh về 1 bài báo trên tạp kỹ Cộng Sản, tớ phản biện cả 2 bên cho tiện .

  Tớ nhắc lại “thoái hóa” (Enantiodromia) có nghĩa chuyển về hướng đối lập . Đừng hỏi lão Tô Văn Trường, hắn không biết đâu . Xuất phát từ Toricelli với “bình thông nhau” đưa qua phần triết học . “Thoái hóa” nhìn từ phía Cộng Sản có nghĩa càng ngày càng chuyển qua hướng tư bẩn, rời xa bản chất Cộng Sản ban đầu của mình . Nếu theo cách đó, cả ô Cống lẫn chính bản thân Đảng Cộng Sản đều thoái hóa . Có nghĩa không những người mù hướng dẫn xem tranh, người xem tranh không chừng cũng mù nốt . Xứ mù thằng đui làm vua, Đảng làm vua là OK. Công bằng mà nói, báo Đảng có lý, aka có trí tuệ, hơn hẳn bài của ô Cống . Nói vậy không có nghĩa bài trên tạp kỹ Cộng Sản khá hơn . Theo Albert Camus, cái tệ hại cũng có mức độ cao thấp, có nghĩa bài ô Cống tệ hơn .

  Phần ô Cống

  “Xin thưa: Ở các nước theo kinh tế thị trường không nơi nào xẩy ra “tự diễn biến” như ở VN”

  Dạ thưa, chúng nó là tư bẩn, là tận cùng của thoái hóa, không còn chỗ cho chúng nó thoái hóa nữa nên nó không thể thoái hóa thêm được nữa.

  “xin chỉ ra chủ nghĩa đế quốc, thế lực phản động ở thế kỷ 21 này cụ thể nằm ở đâu”

  Tương tự, nó nằm ở Đế quốc Mỹ & các nước tư bẩn chứ nằm ở đâu . Bác Cống nghĩ bọn tư bẩn chúng nó là xã hội chủ nghĩa nên chủ nghĩa đế quốc & thế lực phản động (đ/v các tư tưởng Cộng Sản) không nằm ở chúng nó ?

  “Trước đây tôi được dạy và tin rẳng Mác Lê là chân lý, nay nhờ nghiên cứu mà hiểu ra rằng Mác Lê chứa nhiều độc hại. Trước đây tôi được tuyên truyền và tin rằng Đảng luôn sáng suốt và quang vinh, nay nhờ quan sát, đối chiếu thực tế mà biết rằng một số việc làm của Đảng làm tổn dân, hại nước. Như vậy tôi bị quy thuộc loại tự chuyển biến”

  Đúng quá rồi còn gì! Tất cả các đảng viên khác cũng nghiên cứu chủ nghĩa Mác, họ chỉ đưa ra “nhận thức mới” phản bội Mác thui . Bác nghĩ chủ nghĩa Mác độc hại, thế là “thoái hóa” rùi, không sai chạy đâu được .

  “Chính vì đổi mới tư duy mà sinh ra Tự diễn biến”

  Cái này thì ô Cống đúng .

  “Để làm việc này Đảng phải tự thay đổi, từ đảng cách mạng chuyển thành đảng chính trị cầm quyền”

  Đảng đang làm đấy . Hiện bây giờ Đảng đang phản cách mạng, vẫn là đảng cầm quyền (lời Bác Hồ), chỉ có không cho đứa nào được chia sẻ quyền lực của mềnh thui .

  “chứng tỏ các trí thức của Đảng có trình độ quá thấp hoặc chỉ làm được bút nô mà thôi”

  Cùng 1 lò ra cả .

  Bài trên tạp kỹ Cộng Sản

  “nguy cơ chệch hướng xã hội chủ nghĩa nếu không khắc phục được những lệch lạc trong chủ trương, chính sách và chỉ đạo thực hiện”

  Nhắc khéo, đảng viên đảng Cộng Sản được quyền bóc lột & bần cùng hóa giai cấp lao động . Nếu cái đó hổng phải là nguy cơ chệch hướng, câu trên chỉ là trò hề .

  “Từ thực tiễn cuộc sống, chúng ta có thể hiểu “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên là quá trình tự thay đổi tư duy, nhận thức của cán bộ, đảng viên theo chiều hướng tiêu cực, từ đúng thành sai, từ tin tưởng đến hoài nghi, phủ định tính khoa học, tính đúng đắn của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để chuyển sang sùng bái, tin theo các luận điểm tư sản, sai trái, phản động”

  Cả Đảng phản động ? Tin mới nhận được, Thủ tướng tạo mọi điều kiện để chủ nghĩa tư bẩn phát triển . Khoa tuyên giáo của anh Võ Văn Thưởng lợi dụng “do điểm xuất phát thấp, tốc độ tăng trưởng chưa cao và chưa vững chắc, lại phải đi lên trong môi trường cạnh tranh gay gắt” để phản bội lại lý tưởng Cộng Sản, lý tưởng xã hội chủ nghĩa của Bác Hồ nhưng hổng ai dám làm gì hớt chơn hớt chọi á .

  “Kinh tế thị trường cùng với quá trình toàn cầu hóa là xu thế tất yếu, tác động đến mọi mặt về kinh tế – xã hội của các quốc gia, dân tộc trên thế giới”

  Cả thế giới tư bẩn hóa có nghĩa Việt Nam cũng phải tư bẩn hóa ? Yep, xu hướng phản bội lại Bác Hồ & chủ nghĩa Mác là tất yếu, wtf vietnam gonna đu, rite?

  “Sự tan rã của Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu buổi đầu là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự suy giảm lòng tin của một số cán bộ, đảng viên đối với chủ nghĩa Mác – Lê-nin và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội”

  Tớ chỉ lói thế lày, cho tới bây giờ chưa ai pinpoint được nguyên nhân chính dẫn tới sự xụp đổ của khối xhcn đông âu . Nhưng nếu chủ nghĩa Cộng Sản hoàn toàn biến mất trên thế giới sau này, người ta sẽ biết Việt Nam là thủ phạm chính, xuất phát từ lời tuyên cáo vô nhân tính của bà Nguyễn Hương Trà đ/v vừa là đồng chí, vừa là anh em .

  “hòng chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế mà chúng ta đang dày công xây dựng trong tiến trình đổi mới đất nước”

  Haizz, có thể chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc đúng là do bọn phản động, nhưng đoàn kết quốc tế Cộng Sản, chính Đảng CSVN là người tàn phá nó hữu hiệu nhất .

  “Có thể nhận thấy rằng, thực tiễn luôn vận động và phát triển trong khi đó công tác nghiên cứu, phát triển lý luận của chúng ta chưa theo kịp được với sự vận động, phát triển này”

  1 câu chứng tỏ mấy sư nội ní nuận không có 1 cách hiểu đúng đắn về chủ nghĩa Mác . Tớ sẽ đóng góp sau . Trong lúc chờ đợi, đồng chí Võ Văn Thưởng & cộng sự cứ việc gãi đầu gãi tai .

  “Để công tác phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên đạt được hiệu quả cao”

  Ô Cống đúng ở chỗ này, tại Đảng kêu gào “đổi mới tư duy” này nọ … nói chung là “đổi mới”. Muốn “thoái hóa” không xảy ra, dẹp “đổi mới” đi . Đàng này lại hô hào “đổi mới sâu rộng hơn nữa”. Surprise, surprise, thoái hóa sẽ xảy ra sâu rộng, tỷ lệ thuận với “đổi mới”.

  Đọc phải câu này “Để đời sống vật chất và tinh thần của đảng viên được bảo đảm, ngoài việc phát huy yếu tố chủ quan của bản thân mỗi đảng viên thì trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị các cấp phải thật sự quan tâm đến điều kiện làm việc, thu nhập và cuộc sống cho họ” có nghĩa trong khi Đảng không/chưa làm được gì, tham nhũng là cách duy nhất “Để đời sống vật chất và tinh thần của đảng viên được bảo đảm”. No wonder không thông qua truy cứu tài sản bất minh kỳ này . Tớ đã nói rồi, nên đọc báo Đảng . Nếu để ý kỹ, có rất nhiều vấn đề được giải quyết rất “hợp tình hợp lý” xét trên mặt lý luận . Và nếu được đăng trên tạp kỹ Cộng Sản, more likely quốc hội sẽ thông -trong trường hợp này, không thông- qua .

Comments are closed.