30 năm tù là “sản phẩm” vu oan của tướng Vĩnh dành cho bầu Kiên!

FB Hoàng Hải Vân

16-11-2018

Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh là Trưởng ban chuyên án vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên), là người trực tiếp chỉ đạo điều tra, kết luận, báo cáo vượt cấp lên cấp trên để đưa ông Kiên ra tòa với 4 tội danh : kinh doanh trái phép, trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cố ý làm trái. Mặc dù ông Kiên và các luật sư của ông có đủ bằng chứng chứng minh ông vô tội trong cả 4 tội danh nói trên, nhưng cả tòa sơ thẩm và phúc thẩm đều tuyên ông 30 năm tù. Về căn bản, tòa xử theo những tội danh mà Ban chuyên án của tướng Vĩnh điều tra.

Dù theo sự chỉ đạo nào, dù thực hiện ý chí chính trị của ai thì đó cũng là “sản phẩm” mà tướng Vĩnh tạo ra để vu oan cho Bầu Kiên.

Tội thứ nhất, là “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, được cho là chiếm đoạt của Tập đoàn Hòa Phát, nhưng Tập đoàn này không hề có đơn đề nghị điều tra và trong thực tế họ không hề bị chiếm đoạt.

Tội thứ hai, “kinh doanh trái phép”, nhưng hỏi các cơ quan có liên quan rằng việc doanh nghiệp ông Kiên mua cổ phiếu của doanh nghiệp khác có “trái phép” hay không thì không cơ quan nào trả lời được, đơn giản là việc này không nằm trong ngành nghề phải đăng ký kinh doanh mà doanh nghiệp có quyền làm những gì luật pháp không cấm.

Tội thứ ba, “trốn thuế”, nhưng hỏi cơ quan thuế thì cơ quan này trả lời là họ không biết ông có trốn thuế hay không mà phải chờ tòa quyết.

Tội thứ tư, “cố ý làm trái”, quy cho ông Kiên chỉ đạo Thường trực HĐQT ACB chủ trương ủy thác cho nhân viên mang tiền gửi vào các tổ chức tín dụng sai quy định, nhưng thực tế ông Kiên không hề là thành viên Thường trực HĐQT ACB thì lấy tư cách gì mà “chỉ đạo”.

Nghe nói tướng Vĩnh còn muốn quy cho ông Kiên tội danh to tát hơn nữa, nhưng đã không có khả năng tạo dựng.

Giờ thì cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh đang đứng trước vành móng ngựa đối mặt với các hoạt động phi pháp tày đình vô tiền khoáng hậu là bảo kê cho hệ thống đánh bạc online thu lợi bất chính hàng ngàn tỷ đồng và đang tìm cách che chắn công lý. Vậy công lý nào dành cho Bầu Kiên đây?

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Số kiếp thằng Vĩnh này còn may mắn hơn đại ca của hắn, cố ctn Quang tắt. Nói thế nhưng chẳng biết thằng nào may mắn hơn trong cái địa ngục trần gian do đảng qv lacnh đạo

  2. Số kiếp thằng này còn may mắn hơn đại ca của hắn, cố ctn Quang tắt. Nói thế nhưng chẳng biết ai may mắn hơn ai trong cái địa ngục trần gian do đảng qv lacnh đạo

Comments are closed.