Trình độ lãnh đạo

FB Võ Xuân Sơn

14-11-2018

Đọc được một thông tin về trung tướng Phan Văn Vĩnh, người đang bị xét xử tại Phú Thọ, vì đã bảo kê cờ bạc, mà hơi bị bất ngờ.

Đó là thông tin, được cho là của nhà báo Nguyễn Như Phong, bạn của trung tướng Phan Văn Vĩnh. Thông tin đó cho rằng: “Phan Văn Vĩnh, điện thoại di động không biết nhắn tin, hoặc cùng lắm là nhắn được dòng chữ OK, không biết sử dụng máy tính…”.

Chúng ta nói đến 4.0, lúc nào cũng 4.0. Vậy mà một trung tướng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an, trong đó có Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao, lại không biết nhắn tin điện thoại di động, không biết dùng máy tính. Một người như vậy, lại được phân công làm Trưởng ban chuyên án vụ Bầu Kiên, một vụ án đòi hỏi chất xám nhiều hơn là cơ bắp và khả năng thí mạng cùi.

Thảo nào mà có nhiều án oan sai. Thảo nào mà có những vụ án điều tra đi điều tra lại hoài như vụ Vườn Điều, mà vẫn chẳng ra đâu vào đâu. Thảo nào mà BS Lương cứ nhất định bị bắt phải có tội. Thảo nào mà anh tài xế container bị bắt đi tù khi tông vào sau chiếc xe do một tài xế say rượu, chở quá số người qui định, chạy lùi trên cao tốc…

Rất nhiều vụ án, mà các bị can là các cán bộ cao cấp có, thấp hơn một chút có, cao cao lắm cũng có, khi ra tòa thì bảo trình độ kém, năng lực hạn chế. Mẹ chúng nó chứ. Trình độ kém, năng lực hạn chế thì sao lại nhận chức? Nhận gì, chúng nó còn chạy chức nữa đấy, đâm sau lưng, chém lén nhau để giành chức.

Giành chức rồi thì ra sức mà bắt tay với tội phạm, để ăn tiền bảo kê. Với dân thì tróc nã, cài bẫy để cướp tài sản. Và đến khi ra tòa, thì trình độ kém, năng lực hạn chế… Rồi có công nữa chứ. Công gì? Công cho ai phản ứng lại chúng xài kéo, thun quần, dây giầy… hay công gì nữa?

Trên một góc độ khác. Làm sao mà một chế độ, muốn bảo toàn quyền lực lãnh đạo của mình, lại có thể để cho một kẻ không biết nhắn tin điện thoại, không biết dùng máy tính, làm tổng cục trưởng một tổng cục có rất nhiều thứ liên quan đến công nghệ cao? Làm sao mà một thể chế, lại có thể cho phép việc đưa những người trình độ kém, năng lực hạn chế ra làm lãnh đạo?

Đất nước này sẽ đi về đâu?

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Đây là cái hạt giống hồng phúc của cha già dân tộc và thằng già dân tộc lú gieo cấy, dân mình hái.

 2. Làm sao một chế độ có thể để như vầy ,để như thế…??
  Xin thưa, chế độ này nó là chế độ cộng sản. Là cái quái thai của nhân loại đấy!

  Con tàu cần phải có hoa tiêu. Toa xe lửa cần có đầu tàu kéo. Ngôi nhà cần có móng có cột kèo cho chắc. Ai cũng biết thế. Nhưng cái quốc gia cần phải có một thể chế chính trị Đa nguyên- Dân Chủ- Tự do- Minh bạch- Khai phóng…thì dân ta cứ mãi xin ông Trời cứu mà không nhìn ra mình đang nô lệ cho cái đảng chó khốn kiếp hèn hạ bất tài vô tướng nó PHÁ và ĂN không chừa thứ gì và nó ĐANG LÔI ngôi nhà Việt Nam xuống ống cống. Buồn thì chịu!!

  Loạn sứ quân. Mỗi ngày một nham hiểm hơn, tráo trở hơn hòng vét cho đầy túi tham. Tham gì? Anh phu khuân vác chị bán xôi đầu đường cũng có thể trả lời: Tham tiền và tham quyền.

  Xin nhắc lại một ngàn lần nữa là là đảng chó chưa và không bao giờ tài giỏi, thành thật và minh bạch. Những tố chất mà đầu tàu cần thiết để đưa một quốc gia hùng mạnh ấm no và vươn lên tầm vóc thật sự với quốc tế. Cộng sản hôm nay nó bán tài sản công, ăn cướp của dân đen, chạy quanh lẹo lưỡi trốn tránh trách nhiệm, đi đêm che chắn cho nhau cốt chia đầy dollars xanh nhét túi riêng… có còn vô sản nữa đâu mà tưởng? À mà có đấy, nhân dân bầu thì nhân dân chịu vô sản đi. Bầu cho loài vô lại ranh ma ăn cướp thì…sạch váy đi xuống hố cả nước là lẽ đương nhiên. Thế thôi.

  Dù bạn khiếm thị hay lãng tai. Xin cố gắng nghe câu này:
  Dưới chế độ Việt Nam Cộng Hoà không ai bỏ nước ra đi
  Dưới chế độ cộng sản Cột đèn biết đi thì nó cũng bỏ nước..mà đi

  Ngày hôm nay bạn có miếng ăn có áo mặc có xe chạy có giải trí có…tự sướng là CÔNG SỨC dân Việt làm ra. Không có công của đảng chó trong đó. Nó sau khi chiếm quyền lực 43 năm nay sống nhờ vào dân Việt hiền lành và vẫn bám vào ba chữ KHÔNG CÓ GÌ. Thế đấy !!

 3. Cứ cái gì ko hiểu, ko biết hay đang uu ngơ ngơ thì hỏi bác hồ, dẫu đang nằm trong hầm mộ. Giống như các đỉnh cao trí tuệ ấy, cứ uu ngơ ngơ là kéo nhau vào lăng hỏi thằng xác ướp vậy.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây