Dấu ấn Trung cộng

FB Lê Nguyễn Hương Trà

23-10-2018

Hôm nay 23.10 Quốc hội sẽ bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch nước. Làm màu thôi, chứ ai cũng biết việc ông TBT Trọng sẽ kiêm nhiệm luôn CTN. Bữa giờ nghe đâu ông Trọng cũng đã tập tuyên thệ nhuyễn rồi!

Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc 22.10 và dự kiến kéo dài 24 ngày. Đặc biệt của kỳ họp này là sáng khai mạc chiều giới thiệu … một UCV cho chức CTN và hôm sau bầu luôn.

Hệ thống ấn nút ở Quốc Hội do ông Viettel làm, đố ông bà đại biểu nào dám bấm nút không đồng ý. Lại cũng chẳng cho thảo luận, vì cũng chả có đại biểu QH nào dám đứng lên phát biểu là không muốn cho ông Trọng làm.

Sau một nhiệm kỳ nhàn nhạt, ông Trọng là người duy nhất trong bộ tứ Sạng – Trọng – Hùng – Dũng tái cử và chỉ trong hơn hai năm sau đã thâu tóm hết thiên hạ. Việc này khiến dân tình xì xầm có ông phương Bắc chống lưng, và hỗ trợ mạnh mẽ, toàn diện.

——

Hệ thống chính trị Việt Nam hiện tại đang tạo ra một cơ quan (BCT) và cá nhân nắm quyền sinh sát tột đỉnh nhưng gần như lại nằm trên luật pháp, và không có thiết chế nào kiểm soát họ.

Ví dụ sơ hen, UBKT TW khi tiến hành kiểm tra một Đảng viên hay quan chức cấp cao thuộc TW quản lý. Họ làm sai, áp đặt, không công bằng, hay xử lý vụ việc không chính xác thì có cơ quan hay quy định nào để giám sát hay xử lý họ không?

Không có!

Điều này hai cha nội Việt Nam và Trung Cộng đang y chang nhau. Nói chính xác là VN đang học TQ 99% về… Xây Dựng Tổ Chức Đảng.

Từ quy hoạch nhân sự chiến lược hay bổ nhiệm cán bộ quy trình 5 bước, đến kiểm tra và xử lý kỷ luật. Rồi Xây dựng tổ chức Đảng nữa…vv. Còn giống đến cả những khẩu hiệu, như câu “Nhốt quyền lực trong lồng cơ chế, thể chế…” cũng do Tập Cận Bình nói, Trọng chỉ là người nói theo.

Cả mấy đời BTC, từ ông Hồ Đức Việt, Tô Huy Rứa và Phạm Minh Chính đều cắp cặp sang Trung Quốc học rất kỹ. Gần đây còn có cái vụ dùng “đức trị“ để Đảng Viên cấp cao phải gương mẫu, cũng là cóp từ anh Tập luôn.

Số là trong dự thảo Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là ủy viên BCT, BBT và BCH TW vừa được ông Phạm Minh Chính trình hội nghị TW.8 thảo luận và thông qua.

Trong có nhiều nội dung khá buồn cười, như bắt UVBCH TW và BCT phải trong sáng, gương mẫu, không tham vọng quyền lực, không được ngạo mạn, xu nịnh… Chẳng biết Nịnh như thế nào sẽ bị khiển trách và Nịnh thế nào thì bị cảnh cáo,… Thiệt, chỉ có mấy cha nội Cộng sản mới nghĩ ra!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Các ông bà trong bbt và bct .cuôc’ hội hãy yêu cầu ông trọng công khai tài sản và trả lời ai chỉ đạo vụ bắt cóc txt.và 33 văn kiện kỹ với trung khựa nội dung là gì ,ko làm rõ những việc nầy liệu đưa người nếu vi phạm pháp luật lên làm ctn có xứng đáng

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây