Cần lên án hành động vô pháp và bất nhân của nhà cầm quyền CS

FB Đỗ Ngà

1-9-2018

Quyền tự do ngôn luận, quyền tự do lập hội, và quyền biểu tình là những quyền đã được hiến định. Mà hiến pháp là luật cao nhất. Tất cả những đạo luật buộc tội công dân chỉ vì họ thực hiện quyền hiến định là những buộc tội càn quấy của nhà cầm quyền CS. Nó dựa trên sức mạnh của quyền lực nhà nước đã được ĐCS dùng sai mục đích chứ không dựa công lý.

Ông Trần Huỳnh Duy Thức bị nhà cầm quyền CS bắt và kết tội nặng nề chỉ vì ông thực hiện quyền hiến định. Hiến pháp cho mọi người lập hội thì ông thức lập hội. Không có cơ sở nào để kết luận ông thức “chống phá nhà nuớc” theo điều luật này hay điều luật kia. Nếu có điều luật như vậy, thì đấy là điều luật vi hiến, cần loại bỏ điều luật đó chứ không phải dùng nó để chụp mũ ông Thức.

Xét theo luật cao nhất – hiến pháp, thì ông Thức là người vô tội. Mọi hành động ép ông thức nhận tội và xin khoang hồng của nhà nước là hành động cưỡng bức thô bạo lên ý muốn của ông Thức, nó tương tự như ép cung. Ông Thức từ chối nhận tội là đúng vì ông vốn không có tội. Ông Thức không xin nhà cầm quyền khoan hồng là đúng. Vì theo hiến pháp, ông Thức không có tội nên không thể xin khoan hồng.

Vậy với con người có lương tri, mong mọi người cùng lên tiếng để lên án trường hợp nhà cầm quyền bức tử công dân. Công dân không phạm tội thì nhà cầm quyền phải trả tự do cho họ vô điều kiện. Một chính quyền đúng nghĩa phải thực hiện chức năng tối thiểu của mình là chấp pháp. Khi chính quyền đạp lên hiến pháp để trả thù cá nhân, thì đó không phải là nhà nuớc đúng nghĩa mà là băng nhóm tội phạm mafia đội lốt nhà nuớc mà thôi.

Khi nhà nước không đảm bảo được chức năng chấp pháp thì nó tồn tại để làm gì? Để hãm hại thường dân vô tội sao? Cho nên, với loại nhà nước không làm được chức năng chấp pháp như nhà nước CS thì nhiệm vụ của nhân dân là phải kéo đổ nó.

Nếu ông Trần Huỳnh Duy Thức có bị mệnh hệ gì, chúng ta cần xuống đường lên án tội ác của nhà cầm quyền này. Ngày nay là ông Thức, ngày mai có thể là bất kỳ ai trong chúng ta. Để người vô tội phải sống cuộc sống tự do thì chúng ta hãy hành động ngay hôm nay.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Ngày xưa khi cướp chính quyền từ tay chính phủ Trần T Kim họ đả lu loa tuyên truyền “bản án thực dân Pháp”ngày nay củng vậy không phải ai cũng có thời gian vào internet để xem tin tức .phải đưa lên và in ra giấy để đưa ra cho công chúng thầy rõ tội ác của bọn tà quyền bán nước hại dân với *”bản án của cộng sản VN “phải nêu rỏ từng điểm cho dân rỏ “_lủ tà quyền không thể nào tịch thu hết các tờ rơi này và như vậy người dân sẻ truyền tay và rĩ tai nhau các tội ác của chúng .tích tụ thành ý chí để có cơ hội bùng lên cùng xóa sổ chế độ .khi tham gia xuống đường không bạo động nhưng phải mang theo mắm tôm ,mắm nêm .nước mắm ,nhớt thải trong bao nylon để làm vũ khí chống đàn áp .không hại ai nhưng không ai dám xông vào đàn áp .nếu không muốn ngữi mùi nầy cả tuần sau đó .càng hung hăng bạo ngược ngày tàn càng đẩm máu .lủ con cháu họ tô định là kẽ thù nguy hại của dân tộc .phải xuống đường liên tục cho đến khi chế độ sụp đổ

Comments are closed.