Nguy cơ biến thành tội phạm

FB Ngọc Vinh

12-8-2018

Đang cố gắng sống như một công dân gương mẫu tuân thủ pháp luật, một nhà báo đàng hoàng, một đảng viên trong sạch và ngay thẳng, vậy mà chỉ ngủ một đêm thức dậy tôi thấy mình có nguy cơ trở thành tội phạm.

Không hề tâm tình, cảnh báo, hỏi han trao đổi, vị TBT quý hóa của tôi đã lạnh lùng thay mặt tuyên giáo và quan tòa ra một văn bản quy kết tội lỗi đầy đầu cho tôi, những tội lỗi mà có nằm mơ tôi cũng không nghĩ mình mắc phải như: “có dấu hiệu vi phạm pháp luật”, rồi “gây chia rẽ vùng miền, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc” và “đưa thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân” (stt hết sức dịu dàng về sách Gạc Ma- Vòng tròn bất tử của tôi cũng bị nằm trong nhóm kết tội này).

Chua chát, sau 30 năm chung thủy cống hiến cho tờ báo yêu quý, tôi cảm thấy mình bị phản bội, bị sỉ nhục, cảm thấy như mình bị sĩ quan chỉ huy bắn vào lưng khi ra trận. Đây có lẽ là chuyện hy hữu duy nhất xảy ra trong lịch sử 43 năm thành lập báo Tuổi Trẻ. Trời ơi, Tuổi Trẻ nhân bản và máu lửa thời xưa của tôi với các TBT Kim Hạnh, anh Lê Văn Nuôi, Lê Hoàng có bao giờ đổ đốn thế này đâu!

Là một công dân thực hiện nghĩa vụ đóng thuế đầy đủ, là một nhà báo có trách nhiệm và là một đảng viên luôn trăn trở về thời sự, tại sao tôi lại bị kết tội khi đặt các câu hỏi về vận mệnh của đất nước và dân tộc mình? Tại sao?

PS: Nếu có còm, xin hãy nhẹ nhàng dùm vì có thể chúng khiến tôi tiếp tục bị quy kết tội ” không quản lý phần bình luận của người đọc, để xuất hiện nhiều bình luận có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật hiện hành”.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Phạm Đoan Trang có 1 nhận xét rất chính xác rằng chỉ có sự thật mới có thể đánh đổ sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản đ/v đất nước & dân tộc, điều mà những người đấu tranh cho cái gì đó như Phạm Đoan Trang không thể làm vì xem lật đổ sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản là tội ác . Cuốn sách về Gạc Ma của anh Nguyễn Ngọc Vinh là 1 đòn búa tạ giáng vào bức tường che lấp sự thật do Đảng Cộng Sản dựng lên . Cuốn sách làm cho bức tường Cộng Sản vốn đã lung lay chợt hiện ra dấu hiệu rạn nứt, rõ nét ngay cả & nhất là trong nội bộ quân đội bộ đội Cụ Hồ, làm cho di chúc của Bác Hồ & lời căn dặn đoàn kết tâm huyết của Bác Hồ giá trị chỉ bằng tờ giấy thơ Tố Hữu gói xôi . Hy vọng dù bị kỷ luật, nhà báo đảng viên Nguyễn Ngọc Vinh vẫn kiên quyết với con đường đi tìm sự thật dù phải đối diện với nguy hiểm .

    Những ai tin ánh sáng của sự thật sẽ làm tan đi bóng tối tàn ác của Đảng Cộng Sản đang đầu độc đất nước và dân tộc cần ủng hộ nhà báo đảng viên Nguyễn Ngọc Vinh . Hơn thế nữa, tớ ủng hộ nếu cần chúng ta cần xuống đường biểu tình với những biểu ngữ tuyên dương sự thật và ủng hộ nhà báo đảng viên chân chính Nguyễn Ngọc Vinh .

  2. “… Câu nói ấy đã khẳng định một điều: cuộc hòa giải Bắc Nam sau 43 năm … đã bất thành . Làm sao mà ko bất thành … khi hệ tư tưởng & quan điển khác nhau … ? Làm sao mà không bất thành khi một người miền Nam sinh ra đã lưu truyền trong máu ý thức về sự tự do bình đẳng trong khi người miền Bắc thừa hưởng ngay từ trong bụng mẹ lý thuyết về cuộc đấu tranh giai cấp cũng như lòng tôn sùng Bác & Đảng”

    Đúng là những câu có cánh của một đảng viên tâm huyết của Đảng Cộng Sản! Phải chi thời Bác Hồ có (rất) nhiều những đảng viên như Nguyễn Ngọc Vinh thì chế độ Việt Nam Cộng Hòa biết đâu tới giờ này vẫn còn nguyên vẹn . Hy vọng sau này khi phong trào dựng lại cờ Vàng thành công trên cả nước, những đảng viên trung kiên của Đảng Cộng Sản như Nguyễn Ngọc Vinh sẽ đem tâm huyết của mình đóng góp cho sự hòa giải hòa hợp, làm giảm bớt những tổn thất không đáng có trên đất nước vốn đã trải qua (quá) nhiều đau thương dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản .

Comments are closed.