Hà dâm hay Hà gian?

FB Trương Nhân Tuấn

21-7-2018

Mấy năm trước nhờ thầy hiệu trưởng họ Sầm mà Hà Giang được đổi tên là Hà dâm.

Vụ Sầm Đức Xương bắt nữ sinh vị thành niên làm điếm để phục vụ cho “lãnh đạo” cấp cao xem ra nhỏ bằng hột đậu. Hà Tĩnh còn chơi bạo hơn Hà dâm nhiều lần. Hà dâm bắt nữ sinh làm điếm còn Hà Tĩnh bắt cô giáo làm “gái giải trí”.

Năm 2016 Hà Tĩnh lộ ra vụ lãnh đạo tỉnh điều động nữ giáo viên. Cô nào có ngoại hình xinh xắn một chút thì bị “cấp trên” ép đi “tiếp tân”, tiếp đón các “khách” của tỉnh. Nhiệm vụ của các cô giáo là hầu rượu, cùng hát karaoke cho “khách” được vui. Cô giáo nào không chịu để cho khách táy máy rờ mó là không được. Bởi vì lãnh đạo Hà Tĩnh có nói trên báo chí đó là “nhiệm vụ chính trị” của các nữ giáo viên.

Mèn! ban ngày cô giáo gỏ đầu trẻ, ban đêm cô giáo đi làm “nhiệm vụ chính trị”, mà thực chất là làm “gái giải trí”!

Không biết Hà Tĩnh từ đó có đổi thành Hà bá hay chưa?

Lùm sùm vụ “nâng” điểm thi ở Hà Giang mấy ngày qua, nhiều người đặt tên Hà Giang là Hà… gian. Nghĩ cũng oan cho quan đầu tỉnh người Dao, họ Triệu. Các tỉnh khác như Lạng Sơn, Điện Biên, Sơn La… cũng bị đặt nghi vấn có nâng điểm.

Vụ “nâng” điểm này không có gì mà bà con la oai oải như vậy. Một “hủ tục” nhằm “nâng điểm” có từ thời 75, kéo dài đôi ba thập niên mà ít thấy ai nói, là vụ “điểm cộng” cho học sinh “gia đình cách mạng”. Tệ nạn này đã khiến cho đám ngụy dân phương nam “ngu toàn tập”. Đồng bằng sông Cửu Long được “ưu ái” gọi là “vùng trũng giáo dục”. Đâu phải con nít ở đây làm biếng, không chịu đi học! Lý do là vì bọn chúng không đủ “điều kiện” để vào đại học.

Đây không phải là “nâng điểm” lẻ tẻ mà “dìm điểm” cả một 1/3 dân số. Đó là “chính sách”chớ không phải là “lén lút” như ở Hà Giang.

Tôi không quan tâm đến vụ gian lận điểm thi mà chỉ quan tâm đến những gian lận to lớn hơn, ở tầm quốc gia. Đó là sự gian lận của đảng CSVN trong các vấn đề lớn của đất nước, như tiêu chí “xã hội” trong “tổ quốc xã hội chủ nghĩa”, hay tên nước CHXHCNVN.

Rõ ràng các tiêu chí “xã hội” thường nghe đảng rêu rao (từ 40 năm nay): bình đẳng không có vụ người bóc lột người, làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, giáo dục miễn phí, y tế miễn phí, an sinh xã hội được bảo đảm… Tất cả chỉ là bịp bợm.

Vụ gian lận khác của đảng là tự xưng là “có công đánh Pháp đuổi Mỹ”. Thực ra đó là “công lao” của cả dân tộc. Mà giả sử đảng có công, thì các thế hệ có công lao hầu hết đã mồ yên mả đẹp. Không có ai trong bộ chính trị hay trung ương đảng hiện thời có tham gia vào hai cuộc chiến. Công lao họ không có, tư cách gì họ giành quyền lãnh đạo?

Cái gian trá này quá lớn, sao không thấy ai nói?

Trở lại vụ Hà Dâm (hay Hà gian), thiệt tình công lao anh chủ tỉnh họ Triệu rất là lớn. Cả họ anh ấy làm quan là đúng thôi.

Bà con nên biết, các tỉnh Việt Bắc, dân thiểu số Dao, Nùng, Thái… sống đông đảo dọc theo biên giới Việt Trung. Nhiều lần trong lịch sử, dân ở đây không xác định được “quốc tịch”. Khi thì họ “thần phục VN, khi thì họ thần phục Tàu. Vì vậy ông bí thư răng chắc, cxx bền họ Nông, vốn người Nùng, gốc gác tộc Choang bên Tàu. Nhân vụ chiến tranh biên giới nhiều nhóm dân ở đây muốn “nhập tịch” sang TQ. Điều này xảy ra thì đất của VN sẽ “teo tóp” lại. Vì vậy ông răng chắc mới được đại hội đảng đưa lên “ngai vàng”, mục đích trấn an bọn dân Nùng phản loạn.

Vì vậy ông bí thư họ Triệu có làm cái gì thì Ba Đình cũng ngậm bồ hòn làm ngọt. Cha nội này người Dao, cũng có nguồn gốc với dân Choang. Chọc chả khùng lên, chả kêu gọi bộ tộc đòi tự trị, bằng không đòi sáp nhập Hà dâm vô Quảng Tây, lúc đó cả bộ chính trị chổng mông kêu trời!

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây