Vụ nâng điểm thi ở Hà Giang: Quân khốn nạn, bất lương!

FB Chu Mộng Long

18-7-2018

Như tôi đã viết, vụ nâng điểm thi ở Hà Giang không chỉ có ông Lương. Bởi ông không có gan làm một mình. Và bằng kinh nghiệm làm thanh tra những vụ tương tự như thế này, tôi khẳng định chắc chắn luôn là ông Lương không làm lần đầu với số lượng hàng trăm thí sinh như vậy.

Tôi hình dung, những năm trước ông Lương đã từng làm, có thể số lượng ít trong điều kiện học sinh toàn quốc đạt điểm cao quá nhiều nên chìm vào trong đó. Năm nay do toàn quốc điểm cao ít nhưng số lượng học sinh được ông sửa điểm quá nhiều nên mới lộ ra.

Tôi tin, nếu làm rốt ráo sẽ tòi ra rất nhiều vụ ông ta đã làm, trong đó có con ông cháu cha.

Tôi không nghi ngờ thông tin sau – thông tin chính con gái ông năm trước đạt điểm cao chót vót để vào ngành công an, ngành được ưu đãi đặc biệt: quyền và tiền.

Không chừng kẻ gian dối lọt qua lỗ sàn gian dối, từ đó biến cả dân tộc này thành rác rưởi để tự cho mình là tinh hoa.

Bộ Công an có dám khởi tố vụ án để điều tra mở rộng ra cả những năm trước, đặc biệt là kiểm tra lại những trường hợp điểm cao chót vót như con ông Lương?

Nếu không thì theo tôi, đối với con ông cháu cha nên có chính sách được ưu tiên đặc biệt vào những ngành đè đầu cỡi cổ dân mà không cần học hành thi cử gì cả. Bởi cái nghề đè đầu cỡi cổ không cần phải học đâu ạ!

Triết gia Socrates nói: Hiểu biết là đức hạnh. Cứ mặc nhiên con ông cháu cha không cần học vẫn làm lãnh đạo để từ nay dân biết rõ, rằng đó là những kẻ khốn nạn, bất lương, hơn là tỏ ra thi thố theo quy trình để mang bộ mặt đạo đức giả!

***

Thông tin từ trang Bổn Đình Nguyễn

Yêu cầu thẩm định luôn tỉnh Sơn La!

Theo kết quả ông Mai Văn Trinh vừa công bố, có 102 bài thi toán đã chênh lên từ 1,0 điểm đến 8,0 điểm (điểm chấm thẩm định là 1,0; điểm đã công bố là 9,0 điểm);

– Có 85 bài thi vật lý đã chênh lên từ 1,0 điểm đến 7,75 điểm (điểm chấm thẩm định là 1,0; điểm đã công bố là 8,75 điểm);

– Có 56 bài thi hóa đã chênh lên từ 1,0 điểm đến 8,75 điểm (điểm chấm thẩm định là 0,75; điểm đã công bố là 9,5 điểm);

– Có 08 bài thi sinh đã chênh lên từ 1,0 điểm đến 4,25 điểm (điểm chấm thẩm định là 4,75; điểm đã công bố là 9,0 điểm);

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây