Thay… ngựa giữa dòng

FB Lê Nguyễn Hương Trà

17-7-2018

Nói thêm về chuyện rút giấy phép Tuổi Trẻ Online 3 tháng!

Sáng nay 17.7, TTO đã đóng cửa nhà đi… nghỉ hè 3 tháng. Dư luận từ qua giờ tui thấy đang đổ trách nhiệm cho 4T Trương Minh Tuấn, bảo ổng trả thù và quất cú chót trước khi rời ghế bộ trưởng!

Nói nghe, vụ đình bản TTO đã được đưa ra trong cuộc họp của Bộ TT&TT từ tuần trước, và nhấn mạnh sẽ cân nhắc hình thức phạt nặng nhất này. Trong tình hình chính trị, an ninh xã hội đang rối ren, việc đình bản một thương hiệu báo chí lớn nhất nước ít người nghĩ sẽ xảy ra, nên cả làng báo đều sốc!

Theo tìm hiểu của tui, thì ban đầu ông Tuấn đề xuất phạt nặng 300 triệu đồng không đình bản; Cục Báo Chí đề xuất phạt tiền + 1 tháng đình bản; bạn Tuyên giáo Võ Văn Thưởng đề nghị phạt tiền + 1 tháng đình bản. Đến tận 17:00 chiều qua, Cục báo chí chốt lại phạt đình bản 1 tháng, tuy nhiên đến phút chót thì có quyết định của ông Tổng chốt hạ là 3 tháng!

Cái này mới là cú đầu, còn tiếp theo là kỷ luật các nhân sự của TT nữa đó ha. Xong 3 tháng của TT là tới tháng 10 mấy ông bà Quốc Hội tiếp tục bàn luật Đặc khu.

Trên thực tế, hiện Trương Minh Tuấn đã không còn quyền ở 4T nữa. Ông Tuấn được bạn bè, thân tín tư vấn đưa đơn từ chức từ 2 tuần trước, với mong muốn là nếu… thành công sẽ mở ra việc là từ rày về sau hễ cha nội nào làm dở thì tự biết đi về đuổi gà, cũng hay lắm. Tuy nhiên, không biết số phận cái đơn đó ra sao!

Việc thay Bộ trưởng giữa dòng, trước Tuấn có ông Bộ trưởng NN&PT NT Lê Huy Ngọ (2004) và Bộ trưởng GTVT Đào Đình Bình (2006). Từ nhiều tháng nay, có mấy ứng viên được đồn sẽ thay Tuấn là ông P. Trưởng ban TGTW Thế Kỷ và Thuận Hữu – TBT báo Nhân Dân kiêm P. Trưởng BTGTW.

Tuy nhiên, bất ngờ hai cái tên khả năng về thay Trương Minh Tuấn là Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng – TGĐ Viettel hoặc anh Đắc Vinh – Bí thư Nghệ An. Nhưng hai ông này lại có mấy vấn đề, Hùng thì đang nhắm chờ chỗ ông Thứ trưởng BQP Trần Đơn; còn Đắc Vinh thì chỉ mới từ UVTW dự khuyết vô UV chính thức 3 năm.

Nếu một ông tướng Quân Đội lên nắm bộ 4T, há dễ thở hơn Tuấn sao!?

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Bàn tới bàn lui rồi cuối cùng cũng chỉ có chó săn và chó nhà .thằng nào cũng là cẩu nô .chỉ có giải thế chế độ cộng sản thì dân VN mới thoát cảnh khốn nạn nầy .

Comments are closed.