Lê Anh Hùng

FB Nguyễn Thúy Hạnh

5-7-2018

Lê Anh Hùng. Ảnh: FB Lê Anh Hùng

Tôi đã bật khóc và khóc rất nhiều khi nghe tin em bị bắt dẫu vẫn biết điều này rồi sẽ đến, bởi em là người đấu tranh trực diện.

Mỗi khi nghe tin một người bị bắt tôi đều rụng rời buồn thương căm uất, nhưng chưa bao giờ buồn nhiều như hôm nay khi nghe tin em bị bắt. Bởi hoàn cảnh của em đáng thương lắm, nhiều lần bị bắt, 2 lần bị ép vào trại tâm thần. Rồi vợ cũng đi tù, ra tù thì lấy chồng khác, 3 đứa con em nheo nhóc. Bản thân luôn bị o ép nên việc làm không bao giờ ổn định dẫu em học rất giỏi và tốt nghiệp đại học Kinh tế Hà Nội. Nhà cửa em cũng không có, phải ở nhờ. Khó khăn đủ bề nhưng em vẫn theo đuổi con đường đấu tranh.

Cách đây mấy hôm em nhắn tin cho tôi: “Con trai em, Lê Quảng Hà, năm nay 10 tuổi. Cháu bị khó đái chừng 3 tháng nay. Vừa rồi khám ở Huế, bác sỹ nói là phải mổ, nếu không sẽ bị vô sinh. Em tính tuần tới sẽ đưa cháu vào Huế phẫu thuật cho cháu, nhưng ngặt nỗi bị chúng đánh phá đủ bề nên đang gặp khó khăn. Ban đầu định đưa ra HN, nhưng ra đây tốn kém hơn lại không tiện người chăm sóc cho cháu”.

Quỹ 50k chủ yếu giúp những người đang ở tù, hoặc bản thân cựu tù, nên tôi chỉ dám gửi cho cháu 3 triệu đồng, cũng chưa kịp rút tiền túi cho cháu vì bố cháu bảo chục hôm nữa mới mổ, việc này giờ khiến tôi vô cùng ân hận.

Giờ em đi tù, biết trông vào đâu giúp em, nói gì đến nuôi nấng con cái em. Có mấy triệu đồng Quỹ 50k thêm cho con phẫu thuật thì hôm nay bọn CA khám nhà cũng lấy đi hết rồi.

Tôi mong mọi người ủng hộ em Hùng trong hoàn cảnh ngặt nghèo này, cho phép tôi trích thêm 10 triệu đồng từ quỹ 50k để gửi cho cháu Hà phẫu thuật bởi căn bệnh này có thể khiến cháu trở thành vô sinh, và giúp chi phí bảo vệ pháp lý cho Hùng.

Mong mọi người hãy đồng hành cùng em, Lê Anh Hùng.

Bình Luận từ Facebook