Có ai không đồng tình chống tham nhũng?

FB Huỳnh Ngọc Chênh

5-7-2018

Ông Nguyễn Xuân Phúc công bố có 91% dân chúng đồng tình chống tham nhũng. Như vậy có 9% nghĩa là có 8,1 triệu người Việt Nam trong số 90 triệu dân không thích chống tham nhũng.

Người dân thường chắc chắn không ai không thích chống tham nhũng. Những người đã và đang tham nhũng thì mới có thể không thích chống tham nhũng.

Ai có thể tham nhũng được ngoài người có chức quyền, ai có chức quyền ngoài cán bộ đảng viên. Cả nước chỉ có 4 triệu đảng viên tại sao có đến 8,1 triệu người không thích chống tham nhũng? À, có lẽ cái viện nghiên cứu thống kê nào đó đã tính rằng 4 triệu đảng viên là 4 triệu gia đình, mỗi gia đình bình quân có 3,5 thành viên, nhân lên có đến 14 triệu người rồi trừ đi số trùng lắp vì có gia đình toàn đảng (vợ chồng con cái đều đảng viên) thì ra con số 8,1 triệu người (?)

Nhưng con số 8,1 triệu người không thích chống tham nhũng mà thủ tướng nêu ra, theo tôi cũng sai. Phải 100% người dân đều thích chống tham nhũng mới chính xác.

Lẽ thường, thằng ăn trộm một ổ bánh mì rất ghét thằng ăn trộm cả rổ bánh mì, cảnh sát mà bắt thằng ăn cả rổ là nó sướng bụng lắm. Ngược lại thằng ăn trộm cả rổ bánh mì cũng coi khinh thằng ăn trộm 1 ổ bánh mì, hắn cũng muốn cảnh sát bắt thằng đó đi cho khuất mắt. Rồi thằng ăn trộm cả rổ bánh mì rất căm thằng ăn trộm vài triệu đồng, thằng ăn trộm vài triệu đồng thì rất ghét thằng tham nhũng vài chục triệu, thằng nầy lại ghét thằng tham nhũng đến vài chục tỉ đồng, rồi thằng tham nhũng chỉ vài chục tỉ đồng lại căm thằng tham nhũng đến vài trăm, vài ngàn tỉ đồng mà mồm lúc nào cũng xoen xoét lên giọng rao giảng đạo đức, lên giọng chống tham nhũng triệt để.

Chưa nói thằng ăn trộm vịt thì ghét thằng ăn trộm chó và ngược lại. Chẳng hạn như thằng ăn dầu Đinh La Thăng rất ghét thằng ăn tiền trong nhóm ngân hàng nhà nước của Bình ruồi, hồi còn làm bí thư thành Hồ, ông Thăng phát biểu về chống tham nhũng cũng rất hay. Rồi thằng ăn đất Nhà Bè Thủ Thiêm trong nhóm “hải quân đua tài cang” rất ghét thằng ăn BOT và ăn đường trong bộ giao thông, rồi thằng ăn BOT rất ghét con ăn thuốc trong bộ y tế, con nầy lại ghét thằng ăn sách giáo khoa trong bộ giáo dục. Thằng ăn nhà đất ở địa phương thì rất ghét thằng ăn đủ thứ ở trung ương. Ông Nguyễn Bá Thanh hồi còn sống và còn quyền lực rất căm thù bọn lợi ích nhóm tham nhũng, ông đòi “Bét hết, hốt hết” nhưng khi ông mất đi lại lòi ra vụ ăn không chừa thứ gì từ công sở, đến đất dân, đến đất rừng, đất biển ở ngay địa phương ông từng cai quản.

Thằng ở bộ công an rất căm thằng tham nhũng dầu khí Trịnh Xuân Thanh, hắn trốn ở Đức cũng huy động tướng tá cấp cao nhất qua bắt mang về cho bằng được. Rồi thằng ở bộ quốc phòng rất căm mấy thằng tham nhũng ở bộ công an, đòi phải truy cho ra ai đứng sau Vũ Nhôm, đứng sau các tướng trùm cờ bạc. Rồi những thằng tham nhũng quyền lực lại căm ghét đòi bắt cho được mấy tướng bán đất ở bộ quốc phòng và truy ra bằng được thằng tướng to nào đứng sau lưng mấy tướng bán đất nầy.

Tóm lại, thằng tham nhũng nầy luôn căm ghét thằng tham nhũng khác. Thằng ăn ít ghét thằng ăn nhiều, thằng ăn dầu ghét thằng ăn đất, thằng ăn đất ghét con ăn thuốc, con ăn thuốc ghét thằng ăn sách, thằng ăn sách ghét thằng ăn bốt, thằng ăn bốt ghét thằng ăn tượng, thằng tượng ghét thằng ăn tiền, thằng ăn tiền ghét thằng ăn quyền.

Có nghĩa là ngay trong bộ phận đảng viên tham nhũng cũng rất đồng tình với việc chống tham nhũng, miễn đứng chống chính mình.

Ai cũng thấy các lãnh đạo cao cấp nhất, quyền lực nhất của đảng đều rất căm ghét tham nhũng và tuyên bố rất hùng hồn về việc chống tham nhũng, từ ông Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Minh Triết, Nông Đức Mạnh, Lê Khả Phiêu, Trương Tấn Sang, Đinh La Thăng, Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Bá Thanh… đến Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Xuân Phúc, Trần Đại Quang, Nguyễn Phú Trọng.

Từ đó tôi khẳng định rằng 100% người Việt Nam đều đồng tình với việc chống tham nhũng, nghĩa là 90 triệu dân, kể cả các vị lãnh đạo cao cấp đều đồng tình chống tham nhũng.

Ông Nguyễn Xuân Phúc cần đính chính và xin lỗi nhân dân về thông tin sai sự thật.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Thiệt đúng là một áng kỳ văn…có thể ‘khai sáng’ cho muôn người (và một loài ) ! Cám ơn tác giả !

  Lẽ ra, đề tài này nên lấy làm đề thi luận văn tốt nghiệp cho học sinh cấp III, thì hay hơn – Khỏi ‘đanh thức tiềm lực’, chỉ cần ‘không bị ăn cắp’ thì còn bằng mười tiềm lực ! “Tham nhũng là gì? “ –Nếu em là lãnh đạo, em sẽ làm gì để không còn hiện tượng tham nhũng ?”….vv . ( Chỉ có điều, học sinh trình bày xong , e rằng đám “Hiệu trưởng đảng viên’ dốt nát, dâm ô, bẩn thỉu …sẽ không dám xem ! Còn Phùng xuân Nhạ thì chắc …bắt ‘đóng phí…chống tham nhũng”…?! )

  Hổng đọc thì lâu nay cứ nghĩ ‘đảng ta’ luôn có một cái cục, là ‘cục thống kê’…nên làm việc rất là ‘khoa học’. Số liệu ấy, ‘truy xuất’ tận trong các ‘đám mây …trên trời’, nên không thể nói là không chính xác ! Nhưng khi đọc xong mới hiểu ra, hóa ra , lại là bọn lưu manh chơi trò bạc bịp. Bởi càng nghĩ càng vô lý, ’tham nhũng’ thì ai lại đi hỏi cắc cớ là có muốn chống nó hay không ? – Thử hỏi xem người ta có ai muốn bị ‘ trộm, cướp’ vô nhà dọn sạch tài sản không ?! Hay, thử hỏi ,ai không muốn chết giơ tay lên, thì chắc chắn chỉ có cái ‘tử thi’ mới không giơ tay ! ( tuy ‘tử thi Việt cộng’ thì không chắc ! )

  Đèo mịa ! Thằng nào vờ đi tìm hiểu chuyện ‘muốn chống tham nhũng hay không’ , đã là loại mặt dày điếm thúi cùng cực rồi- thế nhưng bọn ‘cục thống kê lâu la’ của y vẫn ‘kê’ ngon ơ con số ‘8.1 triệu’ không muốn chống, thế mới tài tình ! Dối trá trơ lì, trân tráo một cách thản nhiên trước mắt 90 tr. dân, thế mới là ‘vô sản lưu manh’ chính chủ !
  ———–

  Lại đọc tiếp, thì quả thật, đúng là 100 % ai cũng muốn chống, dân đen thì bị ‘tham nhũng’ làm mất cả ruộng vườn đất đai, tán gia bại sản, tương lai tối đen với cảnh nhà tan cửa nát như thế, …nên tất nhiên oán hận ngùn ngút , muốn…’chém’ chú chẳng phải chỉ ’chống’ mà thôi ! Còn quan, dù là ‘cẩu quan’ thì cũng đố ai ‘ngon‘ tìm ra được một thằng/ con lãnh đạo Việt cộng nào ‘không muốn chống tham nhũng’ ?! …Chuyện ấy cũng giống như ‘XHCN’ vậy, tìm thế …éo nào cho ra ?

  Thật vậy, không hề có bất kỳ một thằng /con lãnh đạo nào ( kể cả bọn chết rồi , hoặc đang ngồi tù ) mà không ‘nghi ngút căm thù’ bọn tham nhũng – cứ tính từ HCM xuống cho chắc cú ?! Chấp luôn ! ( HCM từng xử tử ‘ông tổ nghề Trần dụ Châu” của nghề làm Cẩu quan ở làng nghề Ba đình – điều đó có nghĩa là “cụ” cũng từng rất ‘căm thù tham nhũng’ ! – Giả sử ngày ấy, Trần dụ Châu biết khéo đi đêm, ghé nhà thăm ’cụ’ biếu xén kha khá tí, thì có khi đã được ‘đại xá’…, à không , có khi cụ cũng không thèm nhận đâu, nhỉ ?! Tôi luôn rất tin tưởng vào ông ‘cụ Hồ’ gì đấy! ) .
  Có kẻ xấu mồm, bảo rằng, nếu ‘cụ ấy’ cũng ‘trong sạch vững mạnh’ như bọn kia, thế thì tại sao càng ‘học tấm gương của cụ’…bọn kia lại càng vào tù đông thế ? Lại còn xuyên tạc rằng, ngay cả con ruột cụ, đồng lương TBT không bao nhiêu, trình độ tri thức tiểu nông, cả đời lo toan ‘trồng cây chi, nuôi con gì’, về hưu lại lượm rác quanh quẩn khu hồ Tây kiếm thêm thu nhập …, thế thì tiền đâu xây cái ‘cung điện vàng chóa, nguy nga bề thế’ như vậy, tiền đâu ăn chơi, bao gái xề , giành giật lũ đỉ điếm với con trai y…bạo thế ? Mà y là con trai ruột, luôn hô hào mọi người ‘học ở ba tao’, thế thì chính y cũng phải học ở cha y chứ đâu nữa ? …vv. – Tuy có thể không ai trả lời được, nhưng kẻ nào nói thế, rõ ràng là có ‘động cơ không trong sáng’, bởi…có bằng chứng gì không ? hay là nghe bọn Việt Tân kích động chống phá, muốn xuyên tạc , bôi nhọ lãnh đạo…?! ( Chưa cần trả lời, theo luật animal thì thế đã đủ tù mọt gông rồi nhé , liệu hồn !)

  Túm lại, nên biết rằng – HCM ,cũng giống như đám thằng /con lãnh đạo mà bài chủ liệt kê cả một bầy ở trên , đều là những tên trùm lãnh đạo, vốn khét tiếng ‘căm thù tham nhũng’ ! Chớ có nghe luận điệu bọn thù nghịch, phản động mà nói điều ngược lại ! Mấy thằng/ con lãnh đạo, nhờ cụ kị của chúng phấn đấu cho lý tưởng của giai cấp vô sản, nên mới… trúng mánh đậm ! Cướp xong chính quyền ,thì ’dính máu chia phần’ một bước gia tộc chúng trở thành ‘giai cấp vô sản …khủng’ có số má, chứ không phải loại ‘vô sản tầm thường’ ! Rồi do ‘yêu đảng, thờ bác’, lại siêng năng …nuôi heo, chạy xe ôm ngoài giờ, buôn chổi đót , trồng ra sạch thối cả móng tay…vv, nên mới đạt đến mức giàu có tột đỉnh. Hoàn toàn không phải nhờ ở tham nhũng, mà đúng ra, là nhờ vào lòng ‘căm thù tham nhũng” mới được thế !

  Thê nhưng, tuy đã là lũ đại tài phiệt vô sản ‘nứt đố đổ vách’, mà không thằng, con lãnh đạo nào dược sống yên ổn, có được tâm trí bình an…, tất cả là bởi bè lũ lãnh đạo chúng nó, vân luôn luôn ‘trăn trở, tâm tư” về ‘đại nạn tham nhũng’ ! Mãi nghĩ ngợi cách ‘chống tham nhũng, nên cả bọn đều‘đêm nay ( và đêm nào cũng thế) chúng…không ngủ “ ( Bác cũng thế, từ lâu bọn chúng học theo một ‘tấm gương không ngủ’ nên đâm ra…mất ngủ,rất dễ hiểu ! Xin đừng ‘xuyên tạc’! ). Bè lũ lãnh đạo hận ‘tham nhũng’ vô cùng ( hơn cả cái hận đối với dân đen !) vì thế, từ cao cấp đến hạ cấp…đều, đêm đêm chập chờn hoảng loạn, mơ gặp dủ loại Hổ-Ruồi đại ác mộng -ngày ngày luôn âu lo sợ hãi , nhìn thấy đủ kiểu Trên, Dưới đại trọng án ! Nằm đâu chung cũng nghĩ đến chuyện tù ngục, đứng đâu cũng nghĩ đến vành móng ngựa, có đứa hễ thấy cửa sổ là sờ mó các chấn song sắt,có đứa hễ nhìn cuốn lịch là bỗng dưng bật khóc đớn đau ! Lãm nhãm “bác bác, cháu cháu…luôn miệng’…vv

  Bọn lãnh đạo hận ‘tham nhũng’ vô cùng”, đến nổi cùng nhau gọi thẳng là “giặc nội xâm’- đến nỗi, với giặc ngoại xâm thứ thiệt , bọn chúng chỉ yêu thương ,bợ đỡ nhẹ nhàng chứ không căm thù mấy, còn bọn ’nội xâm’ là chúng giết ngay, thà lầm hơn thà sót ! Chúng trăn trở , tâm tư ‘về bọn tham nhũng giặc nội xâm ‘ vô cùng, …không phải chuyện giỡn chơi đâu ?! Fúc niễng chớ có nói đồng chí mình là “không muốn chống tham nhũng”- Nói thế thì ‘tội nghiệp’ quân ấy !

 2. 90% hay 100% người dân VN đồng tình ủng hộ Đảng CSVN chống tham nhũng, chống những thằng trộm cắp mang thẻ Đảng viên CSVN.
  Nhưng không biết có bao nhiêu phần trăm muốn xóa bỏ nguồn cơn của tham nhũng, xóa bỏ cái Đảng Cướp, kẻ công khai cướp quyền làm chủ đất nước của Nhân dân VN?
  Chúng nó còn lừa bịp nữa, lừa bịp mãi. Lũ Lợn CSVN.

Comments are closed.