Dòng máu Lạc Hồng

FB Nguyễn Lân Thắng

15-6-2018

Will Nguyễn bị lực lượng công lực đánh chảy máu và bắt đi. Ảnh: internet

Cuộc biểu tình ngày 10/6/2018 chống luật đặc khu và luật an ninh mạng đã diễn ra trên nhiều nơi trong cả nước. Theo thông báo của công an tp HCM có 310 người bị tạm giữ để xử lý hành chính hành vi gây rối trật tự công cộng, 7 người bị tạm giam để khởi tố hình sự về hành vi kích động biểu tình và để mở rộng điều tra, 1 người bị đưa vào trại tâm thần… Theo nhận định của một số người hoạt động am hiểu tình hình thì đây không phải là con số phản ảnh thực tế. Ở tp HCM con số những người bị bắt, bị đánh, bị áp giải về địa phương còn cao hơn nhiều. Ở Bình Thuận thì cho đến nay hoàn toàn không có thống kê vì toàn tỉnh bị cắt điện, bị cô lập thông tin triệt để.

Đặc biệt là ngày chủ nhật vừa qua 10/6/2018, một thanh niên Mỹ gốc Việt có tên là Will Nguyen bị lực lượng chống biểu tình tp HCM đánh đập tàn bạo, kéo lê trên phố, lấy túi chụp vào mặt, ném lên xe chở đi mất tích. Will Nguyen là một sinh viên người Mỹ gốc Việt, anh về Việt Nam trong dịp nghỉ hè khi đã tốt nghiệp Đại Học Yale và vừa hoàn tất chương trình thạc sỹ tại Trường chính sách công Lý Quang Diệu – Singapore.

Ngày 14/06/2018 bà Lê Thu Hằng người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Việt Nam nói rằng: “Không có chuyện công an sử dụng vũ lực đối với anh Will Nguyễn.” Theo những người chứng kiến tại hiện trường kể lại, những video livestream tại hiện trường, Will Nguyen không mang theo bất cứ một biểu ngữ nào, trong tay chỉ có một chai nước nhỏ, và anh chỉ là người che chắn và giúp cho phụ nữ, người già, trẻ em đi trong đoàn biểu tình vượt qua các hàng rào an ninh bủa vây trên đường phố Sài Gòn. Anh đứng sừng sững trong đoàn người biểu tình đầy mạnh mẽ, mặt đối mặt với một rừng những bộ đồng phục xanh rì, kiên quyết đấu tranh để bà con vượt qua. Và rồi sau khi Will bị đánh, bị bắt đi, đã có quá nhiều video, hình ảnh, âm thanh trên mạng xã hội chứng minh điều này hoàn toàn là sự thật.

An ninh Việt Nam thì đang đau đầu đối phó với sứ quán và Bộ Ngoại Giao Mỹ để giải quyết vấn đề đánh đập và bắt giam trái phép công dân của họ. Còn dư luận viên thì lồng lên đăng bài khắp nơi rằng Will Nguyen là người của Việt Tân đã phát tiền và kích động bà con biểu tình. Cho đến lúc này Will Nguyen vẫn chưa được tự do.

Tôi cảm thấy quá ngưỡng mộ Will Nguyen. Tôi không cần biết anh ấy là ai. Tôi không cần biết anh ấy có phải người của tổ chức nào hay không. Will Nguyen dù chỉ mang trong mình một phần dòng máu Việt Nam, nhưng đã bỏ nơi tự do của anh ấy để về nơi tối tăm này, góp sức trẻ của mình để thay đổi đất nước Việt Nam.

Trí não con người có một khả năng ghi nhớ hình ảnh cực kỳ đặc biệt. Các nhà khoa học về thần kinh đã từng làm một thí nghiệm như thế này. Nhóm người tham gia được cho xem 2.560 hình ảnh liên tục, mỗi hình ảnh trong 10 giây. Sau đó bước hai, người ta được xem tiếp 280 cặp ảnh, mỗi cặp ảnh có một bức nằm trong 2.560 ảnh lúc trước, một ảnh hoàn toàn mới, và người tham gia phải chỉ ra đâu là ảnh cũ, đâu là ảnh mới. Kết quả thu được cho thấy, dù số lượng hình ảnh trong thí nghiệm rất lớn, nhưng người tham gia có thể ghi nhớ chính xác từ 85-95% toàn bộ hình ảnh đó.

Tôi nói đến thí nghiệm khả năng ghi nhớ hình ảnh ở bên trên để làm gì? Để thấy một điều rằng, dù bây giờ có bất cứ lời nói xảo trá hay lời đe doạ nào được đưa ra, người dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế sẽ không bao giờ quên được hình ảnh đánh đập, đàn áp biểu tình của người dân ngày 10/6/2018. Tội ác ấy sẽ nhất định có ngày bị nhân dân phán xử. Và dòng máu Lạc Hồng chảy trong huyết quản mỗi người chúng ta sẽ luôn nuôi dưỡng tinh thần yêu nước, quyết đứng lên đập tan bè lũ bán nước và cướp nước!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. PHƯƠNG THỨC ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN
  Những gì mà quí bạn đọc sau dây không phải là ý cũa riêng tôi, mà là sự gom góp trên mạng rôi kết hợp lại, quí bạn có thể nghiên cứu thêm và sữ dụng tùy theo sự thích hợp cũa mình hay của toàn dân. Phương án nầy có rất nhiều khả năng thành công , Đồng Tâm là một chứng minh nếu đem áp dụng nó đồng loạt cho cả nước.
  Dân chủ không thể có bằng sự ban ơn mà bằng sự đấu tranh.
  Đấu tranh bất bạo động là một hình thức đấu tranh không dùng vũ khí nhưng dùng số đông quần chúng và chính nghĩa của họ làm sức mạnh để áp lực và hóa giải một thế lực mạnh hơn gấp nhiều lần.
  Đây là một phương pháp đấu tranh bất bạo động nhưng không thụ động. Nó không phải là không hành động. Nó là hành động không dùng bạo lực, nhưng đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao độ, đòi hỏi một chính nghĩa để có được sự ủng hộ của số đông.
  Toàn dân đang khao khát dân chủ và tự do vì ngày càng thấy mối nhục thua kém xa các nước láng giềng về đủ mọi mặt là do chế độ độc đảng quá lỗi thời, do một chế độ độc tài già nua, kiên định những điều lẽ ra phải từ bỏ từ lâu, như kiên định chủ nghĩa Mác – Lê, kiên định chủ nghĩa xã hội, kiên định lấy quốc doanh làm chủ đạo, kiên định chính sách « đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước thay mặt quản lý », những kiên định ấy chính là nguồn gốc của mọi bất công, đói nghèo, lạc hậu.
  Nhưng theo quy luật thì triều đại nào rồi cũng suy tàn, làm gì có chuyện chế độ độc tài muôn năm! Liên xô hùng cường và các nước XHCN đông Âu ai ngờ sụp đổ nhanh thế? Các chế độ càng độc tài càng nhanh tự hủy diệt mình. Độc tài, toàn trị, sao thoát khỏi số phận như mấy tay độc tài châu Phi?
  Theo quy luật, chả có gì tồn tại vĩnh viễn. Trái đất này mà bất ngờ va vào một thiên thạch khổng lồ là tiêu ma. Triều đại nào cũng hưng thịnh rồi suy tàn, nhưng có triều đại phong kiến kéo dài hơn hai trăm năm, có triều đại ngắn ngủi. Chế độ độc tài rút được nhiều kinh nghiệm rồi, tinh khôn lắm, không dễ sụp được đâu. Nó cũng không ngu như như bọn độc tài châu Phi, quá trắng trợn, tàn bạo… Các chế độ độc tài khôn lắm, nó thấy dân tình căng, sẽ nới cho một tí; đang bị trói chặt, được cởi nới một tí thấy dễ chịu và hy vọng; nó xảo nguyệt lắm, dầy dạn kinh nghiệm lắm, nó biết đa đảng cạnh tranh là nguy hiểm, nên ngay từ khi bắt đầu đổi mới. Như CSVN đã giải tán Đảng Dân chủ và Đảng Xã hội VN ngay. Còn sau này, cứ nhân vật nào có máu mặt, tỏ ý đa nguyên, dân chủ là nó vô hiệu hóa ngay, như Trần Xuân Bách, Trần Độ đấy. Võ Nguyên Giáp mấy chục năm cũng phải chịu hèn, nhẫn nhục, không thì nó cũng thịt. Còn bây giờ mấy anh nhãi nhép, lộ ra, nó bóp ngay từ trong trứng… Mấy anh phản biện, phê phán, chẳng qua nó để cho có vẻ dân chủ tí thôi, thích bóp lúc nào thì bóp, chứ đời nào nó để cho có lực lượng đối lập đủ mạnh để cạnh tranh. Dân chủ hoá là mọi hoạt động xã hội nhằm thay đổi chế độ chính trị từ chế độ độc tài sang chế độ dân chủ: thay thế nhà nước bạo quyền bằng nhà nước pháp quyền.
  Chế độ độc tài là chế độ chính trị bảo đảm cho một cá nhân duy nhất hoặc một số ít cá nhân nào đó có chung cả quyền lợi lẫn ý đồ có thể cai trị được tất cả những người khác bằng bạo lực làm cho nhà nước độc tài biểu hiện thành nhà nước bạo quyền.
  Nhà nước bạo quyền là một hoặc một số ít người nào đó cai trị tất cả những người khác bằng bạo lực dựa trên ba điều kiện cơ bản: 1/ Bạo hành; 2/ Cướp bóc; 3/ Dối trá, dẫn đến tội ác.
  Nhà nước bạo quyền cũng có thể phải bày đặt luật lệ cho có nhưng sẽ không thể có luật lệ nghiêm minh mà chỉ có thể có luật lệ mù quáng hoặc không thể có luật lệ công bằng mà chỉ có thể có luật lệ bất công. Để áp đặt luật lệ bất công cho xã hội, nhà nước bạo quyền phải bạo hành, cướp bóc và dối trá, đối với dân chúng, tức là mọi luật lệ được bày đặt bởi nhà nước bạo quyền đều chỉ quy về ba điều kiện kia để cai trị dân chúng mà thôi. Bạo hành gây ra sợ hãi cho dân chúng để dân chúng phục tùng nhà độc tài. Cướp bóc gây ra bất công cho xã hội để dân chúng lệ thuộc nhà độc tài. Dối trá gây ra ngu dốt cho tất cả mọi người để dân chúng chấp nhận nhà độc tài mà không hay biết mình đang sống trong chế độ độc tái.
  PHƯƠNG THỨC ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN:
  Là kế hoạch hóa giãi phương cách của CS đang áp dụng đễ bóp chết các phong trào dân chũ ngay từ trong trứng nước.
  1.- Các đãng phái chính trị, tôn giáo, trí thức, học sinh, công nhân, nông dân, những người yêu nước và toàn dân trước hết là thành lập HỘI ĐỒNG ĐIỀU HỢP ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN. Sử dụng tất cả phương tiện truyền thông phổ biến phương án ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN như sau:
  Nhiều cuộc biểu tình tự phát diễn ra, rộng vào ngày Chủ nhật 10/6. Từ em học sinh Cát Linh cho đến các giáo sư, nhà kinh tế, nhà nghiên cứu chính trị, các chuyên gia kinh tế, tài chính, môi trường, nhà quân sự, ngọai giao v.v nhưng khó thành công là vì chúng ta không có khả năng kéo dài liên tục trong nhiều ngày và có thể bị đàn áp v.v ; cho nên lực lượng các đãng phái chính trị, tôn giáo, trí thức, học sinh, công nhân, nông dân, những người yêu nước và toàn dân ở nơi cư ngụ của mình để thi hành nhiệm vụ ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN. Kêu gọi mọi tầng lớp xã hôi ai nuốn tham gia ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN hãy chuẩn bị tinh thần, lòng thành của mình và chờ cho HỘI ĐỒNG ĐIỀU HỢP ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN tuyên bố ngày giờ hành động thì lúc đó người dân ở ấp xả huyện PHƯỜNG,THỊ XẢ THÀNH PHỐ nào thì kéo nhau tới trụ sở kêu gọi ủy ban từ chức trao quyền lại cho chân. ( Trong trường hợp họ bất hợp tác thì chúng ta dùng lực để khống chế họ. Chúng ta cứ thử nghỉ trong một ấp với lực lượng dân chủ khoảng 100 tới 200 người, nếu chúng ta cùng lúc đến văn phòng ấp để thi hành nhiệm vụ. Đồng Tâm là một chứng minh cho sự thành công.) ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN thì phần thắng sẽ về ai ? Và nếu sự kiện nấy xảy ra cùng lúc trên toàn đất nước thì QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN tất phãi chiến thắng. Ở PHƯỜNG, XẢ, THỊ XẢ THÀNH PHỐ cùng đồng loạt làm như ấp là kéo nhau tới trụ sở ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN.
  Phổ biến phương cách nầy đến các tầng lớp nhân dân, (cho tới khi người dân và báo chí, đài TV của chế độ cầm quyền bắt đầu lên tiếng) thì HỘI ĐỒNG ĐIỀU HỢP ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN tuyên bố ngày tổng khởi nghỉa. Trông ngày tổng khởi nghỉa HỘI ĐỒNG ĐIỀU HỢP phãi có dăm ba số điện thoại cho các nơi gọi vào liên lạc và chiếm các đài Tuyền hình và phát thanh và dùng nó làm phương tiện cho việc kêu gọi toàn dân tham gia; dùng nó đễ điều hơp , điếu hành cuộc cách mạng. Nhanh chóng vận động quân đội và cảnh sát hủng hộ chính phũ lâm thời. Nhanh chống giữ trật tự an ninh cho toàn dân. ( không it thì nhiều củng có những kẻ xấu gây ra những chuyện không mai)
  2.- Các đãng phái chính trị, tôn giáo, trí thức và người Việt hải ngoại:
  a.- Nhanh chóng phối hợp với các tổ chức trong nước thành lập chính phủ lâm thời.
  b.- Nhanh chóng vận động các nước trên thế giới nhìn nhận ũng hộ chính phủ lâm thời.
  c.- Nhanh chóng vận động quân đội và cảnh sát hủng hộ chính phũ lâm thời.

 2. Tác giả Nguyễn Lân Thắng nói không sai. Vụ Will Nguyễn sẽ nổ lớn về phương diện ngoại giao. Và hậu quả ai chịu? Có lẽ chỉ là mấy anh tôm, tép an ninh mật vụ đã vì quá hăng say đã để cho cái thú tính dã man của mình che khuất lương tri và sự khôn ngoan vốn hiếm thấy nơi những công bộc cs, chứ không thể là lãnh đạo nhà nước hay thành phố nơi xảy ra vụ bạo hành người du khách tay không vũ khí tự vệ kia. Chờ xem bộ ngại giao (chỉ đàn áp) sẽ chối tội ra sao. Khi ấy, những bức hình của người biểu tình sẽ chứng minh tất cả sự thật.
  Tuy nhiên tôi phải công nhận rằng lá cờ Mỹ hoặc những biểu ngữ kêu gọi sự can thiệp của người ngoại quốc (đặc biệt là Mỹ) là hơi sai lạc, vì nó sẽ làm cho cuộc biểu tình có chính nghĩa của người dân Việt Nam khoác một bộ mặt khác, dể bị suy diễn và bôi nhọ theo chiều hướng bất lợi. Nhất là dưới con mắt cú vọ nham hiểm của chính thể độc tài việt cộng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây