Không đặc khu

FB Nguyễn Ngọc Chu

9-6-2018

KHÔNG 99 NĂM. KHÔNG 70 NĂM. KHÔNG ĐẶC KHU. ĐỪNG TẠO CƠ HỘI CHO KẺ THÙ XÂM CHIẾM ĐẤT ĐAI CỦA TỔ TIÊN MỘT CÁCH HỢP PHÁP

I. ÁT CHỦ BÀI ĐÃ BỊ LẬT TẨY

Đến bây giờ thì át chủ bài đã bị lật tẩy. Không chỉ những người quan tâm đến luật đặc khu, mà cả đất nước đều rõ tỏ, là đặc khu Vân Đồn nhắm vào Trung Quốc.

Dự thảo luật đặc khu, Điều 54, khoản 4, đã được cộng đồng mạng “phổ cập”:
“Công dân của nước láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh sử dụng giấy thông hành hợp lệ nhập cảnh vào đặc khu Vân Đồn với mục đích du lịch được miễn thị thực với thời hạn xác định; trường hợp có nhu cầu đến các địa điểm khác của tỉnh Quảng Ninh để du lịch thì làm thủ tục thông qua doanh nghiệp lữ hành quốc tế của Việt Nam.”

Người Trung Quốc được ưu ái đặc biệt ở đặc khu Vân Đồn, được ghi rõ rành rành trong luật đầu tư. Vân Đồn là dành đặc biệt cho người Trung Quốc.

Với điều khoản này, 1 tỷ 414 triệu 688 ngàn 453 người Trung Quốc, (theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp quốc ngày 07/06/2018), chỉ cần chứng minh thư mà không cần hộ chiếu, sẽ được tự do ra vào Vân Đồn tùy thích!

Thế còn 96 triệu 429 ngàn 667 người Việt Nam (cũng thống kê của Liên Hợp Quốc ngày 07/06/2018) có được tự do ra vào Thâm Khuyến bằng chứng minh thư không? Không!

Mở đặc khu để thêm bị thấp hèn thì mở làm gì!

II. KHÔNG CHÍNH DANH

Đường đường là luật đầu tư của một quốc gia sao còn dấu diếm sự thật. Rõ ràng người dự thảo luật đã cố tình dấu hai từ Trung Quốc để che mắt nhân dân. Nhưng sao cả gần 500 vị ĐBQH đã thảo luận luật đặc khu hôm 23/5/2018 mà không thấy ai chỉ thẳng ra điều này? Cầm quyền mà dấu dân là không chính danh.

Bới thế, Quốc Hội phải trừng trị những kẻ đã cố ý đẩy Quốc Hội vào tình cảnh không chính danh.

III. THÂM KHUYẾN, ĐẶNG TIỂU BÌNH VÀ CON TÌ HƯU

Thâm Khuyến là một đặc khu cũ rích không đáng để học. Nếu muốn học thì gần có Singapore, xa hơn là Nhật, xa nữa là Đức, Mỹ. Trên thế gian này thiếu gì nơi học mà phải học Thâm Khuyến.

Nhưng Bộ KH và ĐT lại lấy tiền thuế của dân để đưa đoàn nhà báo đi thăm quan Thâm Khuyến, nhằm cổ súy cho mở đặc khu kiểu Thâm Khuyến, đi ngược lại lòng dân, làm một điều lãng phí có tội, nên phải nói đôi điều.

1. Về tính thời sự, đặc khu Thâm Khuyến mở ra khi Trung Quốc còn đóng cửa với thế giới bên ngoài, vào thập niên 1980, nhưng Việt Nam cũng đã mở cửa hơn 30 năm, từ cuối thập niên 1980, đã tiếp xúc với các nền kinh tế tiên tiến nhất như như Nhật, Mỹ, châu Âu, hơn hẳn Thâm Khuyến rồi, nên Thâm Khuyến không có gì mới lạ với Việt Nam nữa. Tính thời sự của Thâm Khuyến đối với Việt Nam bằng 0.

2. Đặng Tiểu Bình không đặt đặc khu ở Thượng Hải, Đại Liên hay một nơi nào khác mà ở Thâm Khuyến vì Thâm Khuyến cạnh Hồng Kông, để đón lõng dòng đầu tư từ Hồng Kông, do các nhà tư bản Hồng Kông đối phó với việc Hồng Kông sẽ nhập vào Trung Quốc năm 1997. Thâm Khuyến phát triển là nhờ chủ yếu từ đầu tư của người Hoa Hồng Kông.

3. Cho nên sau Thâm Khuyến, đặc khu Chu Hải ở gần đó không thành công. Vì dòng đầu tư chính từ Hồng Kông đã đổ vào Thâm Khuyến.

4. Tại sao lại Thâm Khuyến? Là vì con Tì Hưu.

Tì Hưu là con vật ăn vào mà không ỉa đái ra. Thần thoại Hy lạp có bao nhiêu con quái vật mình người đầu thú hay ngược lại, nhưng không có con nào quái đản như con Tì Hưu.

Con Tì Hưu là lòng tham vô độ, đi ngược với tuần hoàn tự nhiên. Chỉ có lòng tham và tính nghịch tặc vô độ mới nghĩ ra được con Tì Hưu. Con tì Hưu là sản phẩm của người Tàu.

Cũng chỉ có Đặng Tiểu Bình, kẻ có lòng tham vô độ và nghịch tặc tày trời, nên mới mở đặc khu ở Thâm Khuyến, đón dòng tiền từ Hồng Kông, không cho chảy ra khỏi Trung Hoa. Đặng Tiểu Bình là một đại Tì Hưu.

5. Bởi thế, bất cứ ai trong Chính Phủ và Quốc Hội, trước khi nghĩ rằng mình có tài khống chế được Trung Quốc khi mở ra đặc khu Vân Đồn, thì hãy tự hỏi rằng có đủ trí tuệ để nghĩ ra được con Tì Hưu quái đản hay không. Nếu không đủ trí tuệ để nghĩ ra được con Tì Hưu, thì đừng mở đặc khu Vân Đồn, vì không cản trở được Trung Quốc thâu tóm.

IV. TRUNG QUỐC SẼ THÂU TÓM ĐẶC KHU VÂN ĐỒN NHƯ THẾ NÀO?

Trung Quốc có muôn ngàn mưu kế để thâu tóm Vân Đồn mà Việt Nam không có cách nào ngăn chặn được. Mở đặc khu Vân Đồn là giúp cho Trung Quốc thâu tóm Vân Đồn một cách hợp pháp. Đơn giản bởi Trung Quốc có rất nhiều tiền, lòng tham không giới hạn, nhẫn tâm, thâm độc.

Trung Quốc không chỉ thâu tóm Vân Đồn mà còn thâu tóm các tập đoàn lớn của Việt Nam khi cổ phần hóa. Đã cổ phần hóa thì không thể cưỡng lại được đấu giá. Mà đấu giá thì kẻ nhiều tiền sẽ thâu tóm. Sabeco là một thí dụ điển hình.

Đừng nghĩ rằng tỷ phú gốc Hoa quốc tịch Thái thâu tóm Sabeco không dính dáng đến Trung quốc. Nếu quả thực chưa dính dáng thì biến thành của Trung Quốc cũng không khó gì.

VTV vào phút chỏt hôm nay đã mua bản quyền world cup từ Infront Sports & Media với giá trên dưới chừng 10 triệu usd. Nhưng ít người nhớ rằng năm 2015 Tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt của Trung Quốc đã chi khoảng 1,1 tỉ USD để sở hữu Infront Sports & Media. Sống động hơn, hãy nhớ lại hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Trung Quốc.

Hàng không mẫu hạm Varyag của Liên Xô vì không có tiền và do Liên Xô tan rã mà nằm phơi sương gió ở cảng Ôdexa. Một tỷ phú Hồng Kông thấy “lãng phí”nên xin được mua về làm sàn nhảy trên cảng với giá 2 triệu USD. Điều kiện là động cơ cùng các thiết bị điện tử, kỹ thuật quân sự trên tàu phải được dỡ bỏ thì mới được bán. Nhưng đồng tiền đã đưa đường chỉ lối để cuối cùng hàng không mẫu hạm Varyag được chia gói chuyển về Hồng Kông nguyên vẹn. Ít năm sau thì tự nhiên nó“tàng hình thành Liêu Ninh”.

Trung Quốc đã có một thương vụ xiếc ngoạn mục, tốn dăm triệu USD mà có được chiếc hàng không mẫu hạm đáng giá nhiều trăm triệu đô la. Hơn cả là sở hữu công nghệ hàng không mẫu hạm. Rút ngắn cả chục năm trong cuộc chạy đua hàng không mẫu hạm với Nga và Mỹ.

Trung Quốc sẽ thâu tóm Vân Đồn trực tiếp, hay qua bàn tay người khác, lúc này hay dăm mười năm sau. Dưới vỏ bọc của các nhà đầu tư phương Tây, Hoa Kiều các nước, và mua lại các đại gia Việt Nam đang hối hả đầu tư tại Vân Đồn để kiếm lời. Vì mục tiêu quân sự, lãnh thổ và bành trướng, Trung Quốc không đếm xỉa đến giá cả. Còn kẻ đã đi làm giàu thì không thể cưỡng lại những núi tiền.

Khi trở thành đặc khu, chuyện thâu tóm Vân Đồn đối với Trung Quốc “dễ như trở bàn tay”. Đừng mơ hồ là chúng ta có chủ quyền.

Chúng ta có chủ quyền, thế mà ở Đà Nẵng người Trung Quốc xây phố Tàu, người Trung Quốc mua đất rầm rầm, nhưng ông BT Bộ TN &MT trả lời trước QH là không thấy, và còn ngồi chờ người đến báo!

Chúng ta có chủ quyền, không có từ nào nói đến Trung Quốc, mà Trung Quốc thắng thầu khắp mọi nơi.

Chúng ta có chủ quyền, nhưng đến ông bộ trưởng “thét ra lửa” Đinh La Thăng cũng phải ngậm đắng nuốt cay, không đuổi được nhà thầu Trung Quốc.

Huống hồ chi là mở đặc khu, với chỉ định mở cửa đích danh cho người Trung Quốc, thì chủ quyền đặc khu chỉ còn là cái bóng bóng.

Có người phản bác tại sao lại chia rẽ với Trung Quốc. Chúng ta không chia rẽ với nhân dân Trung Quốc, mà là chống lại kẻ cầm quyền độc tài ở Trung Quốc có dã tâm thôn tính nước ta, đang ăn cướp biển đảo của ta, ngày đêm xua đuổi đâm chìm thuyền đánh cá của ngư dân nước ta, không cho chúng ta khai thác đầu khí ngay chính trong vùng đặc quyền kinh tế của mình.

V. VÂN ĐỒN HỨNG CÁI GÌ?

Những người cổ súy cho đặc khu đang vẽ ra những nguồn thu khổng lồ nhiều chục tỷ đô la. Trong lúc đó thì ngân sách đang thâm hụt phải đảo nợ, nên Chính phủ và Quốc hội khó mà cưỡng lại chiếc bánh vẽ lợi nhuận đặc khu.

Trên thực tế thì sẽ rất khác xa. Nguồn thu sẽ không như bản vẽ. Ở Vân Đồn sẽ không có hy vọng đón dòng đầu tư công nghệ cao. Thay vào đó là cơn sốt bất động sản. Tiếp đến là sòng bạc và phố đèn đỏ. Cùng với dòng khách du lịch là những tệ nạn xã hội.

Trung Quốc có nhiều điều kinh khủng. Nhưng không phải ở nền công nghiệp 4.0 mà một số lãnh đạo Việt Nam hay dùng, cũng như những kẻ sính từ khác là cửa miệng. Những người bảo vệ Trung Quốc vì đặc khu, hãy chỉ ra những sáng chế cách mạng bước ngoặt nào của Trung Quốc đi trước Mỹ, Nga, Đức, Nhật? Chưa bao giờ. Hiện thời Trung Quốc còn đi sau. Trung Quốc chỉ là kẻ nhái công nghệ siêu hạng.

Ngạn ngữ Việt Nam có câu “thầy nào trò nấy”. Chẳng hạn như trong bóng đá, có những ông thầy không dạy về kỹ thuật, mà chỉ dạy tiểu xảo chèn kéo đánh nguội đối thủ. Đi theo Trung Quốc là học làm hàng nhái, là làm đồ giả, là học tiểu xảo.

Cho nên nếu ai đó nghĩ rằng, mở đặc khu Vân Đồn để học công nghệ tân tiến của Trung Quốc thì thật nhầm to. Đừng cao giọng về “phượng hoàng”.

Sau những nguy hiểm về quân sự và lãnh thổ, điều đáng lo ngại mà Vân Đồn phải hứng chịu là những băng nhóm tội phạm từ Trung Quốc tràn sang tìm nơi trú ẩn, hành nghề, lừa đảo. Một cơ chế vào ra tự do cho người Trung Quốc là tấm thẻ xanh cho những kẻ tội phạm trốn tránh. Trung Quốc là nước ngầm khuyến khích tội phạm di cư ra nước ngoài.

Có người mong rằng mở đặc khu thì có các cường quốc đến làm rào cản Trung Quốc. Lại là một giấc mơ tự sướng. Quan hệ với các cường quốc nằm ở tầng khác. Không phải ở những mưu nhỏ này. Hơn thế nữa Trung Quốc là nghệ nhân của phép “nhân kế nó dùng kế mình”.

VI. DỨT KHOÁT KHÔNG CẦN ĐẶC KHU

Chìa khoá không nằm ở đặc khu. Thí điểm thể chế đặc khu không giải quyết được vấn đề cốt lõi. Muốn giải quyết vấn đề cốt lõi thì cả nước phải là một đặc khu với một cơ chế mới.

Cả chục khu công nghiệp, trong đó có Dung Quất, Chu Lai , đã thất bại thảm hại. Khu công nghệ cao Láng – Hoà Lạc chưa thành công sau đã hai chục năm. Số phận ba đặc khu mới rồi cũng sẽ như vậy.

Mở đặc khu là lợi ích nhóm. Những kẻ bảo vệ lợi ích nhóm đang thúc đẩy thông qua luật đặc khu bằng mọi giá. Vì đồng tiền chúng bất chấp an nguy của Tổ Quốc.

Con đại bàng đã nhìn thấy mồi ở khoảng cách 3 km từ trời xanh, mà con thỏ thì chỉ đang nhìn thấy bụi cỏ trước mắt. Không phải vẽ ra tai hoạ, mà phải nhìn thấy trước được tại hoạ.

Sự khác biệt mang tính nguyên tắc giữa Thâm Khuyến và Vân Đồn nằm ở chỗ , Thâm Khuyến là Trung Quốc mở đặc khu cho người Trung Quốc, còn Vân Đồn là Việt Nam mở đặc khu cho người Tàu.

Nạn kiều năm 1976-1978 đã là một trong những nguyên do cơ bản để tên giặc già Đặng Tiểu Bình xua quân đánh chiếm nước ta ròng rã 10 năm trời. Nạn kiều cũng là nguyên do mà nhân dân Ucraina hiện đang hứng chịu cuộc nội chiến đau thương phân chia đất nước.

Dân tộc Việt Nam không cần đặc khu. Không phải đầu tư nước ngoài, mà con người và cơ chế mới quyết định sức bật của đất nước. An nguy của Tổ Quốc là tối thượng. Lợi ích nhóm không có nghĩa gì trước vận mệnh của Dân Tộc.

Không 99 năm. Không 70 năm. Không đặc khu. Hãy ngừng luật đặc khu. Đừng tạo cơ hội cho kẻ thù xâm chiếm đất đai của Tổ Tiên một cách hợp pháp.

Đừng nghĩ rằng bỏ đặc khu là phải chịu thua dân. Một chính quyền mà cố thắng chính nhân dân của nước mình thì tất sẽ sụp đổ.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. – ĐCSVN có tầm nhìn chiến lược, chúng nó cần phải có “đặc khu” – nó là tiền đồn của quan thày Trung Cộng, cũng là “an toàn khu” của bọn chúng, phòng xa, khi nhân dân VN vùng lên giành lại quyền làm chủ đất nước, quyền làm người của mình.
  Với lũ súc vật, “đặc khu” cũng là cái “phao cứu hộ” khi con thuyền “CH XHCN VN” sắp chìm.
  Rất cần thiết, cứ “bấm nút” bán nước đi!!!

 2. Đúng. Việt Nam không cần đặc khu. Bọn băng đảng cộng sản ăn tàn phá hại chỉ bày trò bán nước mà thôi.

  qx

 3. Người Anh sẽ trả lại ‘đặc khu’ sau 99 năm, còn “giặc Tàu’ chắc chắn sẽ …nuốt luôn ! Chẳng những nuốt luôn mà có thể sẽ dùng bạo quyền lấn thêm ra nữa . tiếp tục thêm các ‘đặc khu khác’ nữa ! Nước mất nhưng tiền vào túi bọn thế Huynh, Minh Chính sạch …Trong khi ấy, về chuyện ‘hoãn binh’ này, bọn Tàu Tập và lũ bán nước sẽ lại ép …tới bên, không cho ‘hoãn ‘ lâu đâu, đừng hy vọng hão ! Chúng lùi một bước để chỉnh lại….89 năm rồi bấm thôi ! Lâu nay chúng ‘đánh đánh , đàm đàm’…lừa dân theo kiểu ấy !

  Bọn nó sẽ bấm nút bán nước, khi nào xài hết ( rất nhanh, tất nhiên ) nó sẽ tìm kiếm để tiếp tục‘đặc khu’ ! Chừng nào VN còn một miếng đất chưa thuộc quyền ‘bố Tàu’ thì chúng vẫn còn ‘đặc khu’ , Việt cộng với Tàu là một ! Khi đã thấy rõ quyết tâm của bọn chúng như thế , thì tốt nhất, ngay từ bây giờ nên xem như nước đã mất ! Đau thương than thở, oán hờn thống trách, chửi mắng tuyệt vọng…vv, không làm thay đổi bất cứ gì ! Tốt nhất , nên chăng bắt đầu bàn luận về ‘khởi nghĩa chống Tàu” như nhóm các bật anh hùng ‘Lê lợi, Nguyễn Trãi’ đi là vừa…Vận mệnh nước VN lâu nay vẫn thế, sau đôi ba trăm năm lại một lần nổi lên, liều chết giết Tàu giành lại nước, rồi lại mất tiếp …!
  ————-

  Hưng đạo vương trăn trối – Với bọn giặc này: Khi chúng dùng trường trận thì ta dùng đoản binh…Khi chúng dùng kế sách ‘Tầm ăn dâu’ thì khó chống, muốn chống thì thời bình phải khoan thứ sức dân…vv – Những chiến lược khôn ngoan, chuẩn mực từ một Chiến lược gia lẫy lừng, một tấm lòng son sắt với dân, với vua …không thể ‘kém trí tuệ’ hơn Bộ Chính trị Việt cộng ngày nay !

  Nhìn xa trông rộng, ông biết TQ khó mà thắng VN bằng công khai ‘trường trận’, bao đời tổ tiên chúng đã ôm đầu máu chạy về nước rồi…, vì thế, cái nguy hại cho VN là các đời sau của lũ giặc, sẽ rút kinh nghiệm ( cái này với Tàu thì quả đúng là ‘kinh nghiệm xương máu’…rất nhiều xương máu !!) để thực hiện ‘Tầm ăn dâu’ !

  “Tầm ăn dâu !” lời Hưng đạo vương quả thật không sai một chữ ! Chúng ăn ngon lành cái …lá dâu to “biển Đông không có gì mới” đã xong ! Nay nếu chọn “ đặc khu nhượng địa’ mà Việt cộng đang mưu tính cống nạp, thì chính Vân Đồn sẽ là nơi bọn họ Tập đang chờ đợi ! Vân Đồn là ‘lá dâu ngon’ tiếp theo trên “cây dâu VN’, ( với Anh thì được, còn với giặc Tàu thì đừng hòng 99 năm nó trả lại ) lấy được khu’nhượng địa’ này làm chủ nhân toàn bộ vịnh Bắc bộ ! Tiếp đến, ‘lá dâu’ Phú Quôc ngon vào hàng thứ nhì ! Tập kiếm được 99 năm trên bờ biển của thằng tay sai Campuchia, từ đó, nếu ôm luôn Phú Quốc ắt sẽ ‘đường Tập rộng thênh thang 8 thước “
  Khi ấy, chúng ‘danh chính ngôn thuận” neo hạm đội tàu chiến ở các nơi đó thì VN XHCN của Lú ….nín ỉa, hoàn toàn bí đái các hướng ra ( dù tham gia TPP cũng không luân chuyển hàng hóa trơn tru được, phải đóng ‘thuế mãi lộ” trên biển và trên không ( Aditz) cho bố Tàu thôi !)

  Liên minh kia, dù là ‘Kim cương” hay vàng bạc gì đó thì cũng phải ý thức rõ , nếu thả cho bầy linh cẩu TQ ‘lấy trọn các đặc khu VN’ thì tức là đã làm cho ‘Hổ mọc thêm cánh”, hai tay dâng TPP và thị trường châu Á cho TQ vì qua lại vùng biển, vùng trời của lưỡi bò phải ve vãn họ Tập…Tàu mà mạnh lên về Kinh tế, Chính trị, Quân sự…thì nó sẽ không phải một tên “Sen đầm quốc tế” như Mỹ đâu ! Giống dân ăn thịt người ấy tệ hại hơn hàng ngàn lần, chúng nô lệ toàn thế giới xong rồi mới tự giết nhau theo truyền thống nước Tàu….vv. Vì thế, ‘đặc khu’ và ‘biển Đông’ tất nhiên chẳng phải chuyện riêng của mỗi VN.
  ————

  Thật ra, về chiến lược , vẫn có một số chính sách ‘đối ngoại âm thầm’ mà ‘một bộ phận’ CSVN làm cũng không tệ , như : Quốc tế hóa biển Đông / VN muốn làm bạn của tất cả/ Giữ vững hòa bình ổn định khu vực/ Liên kết , ra tuyên bố chung khu vực châu Á-Thái bình dương…Những tranh đấu ấy là đúng đắn và linh hoạt mà một quốc gia bé, dù theo thể chế nào cũng phải nghĩ đến…
  Tuy nhiên, vì lý do thể chế XHCN khốn nạn mà Việt cộng bỏ mất cái vế ‘khoan thứ sức dân trong thời bình” của Hưng đạo vương , như thế là đã thực sự mất đi ‘Vũ khí chiến lược” duy nhất mà ông cho rằng có thể dùng chống lại sự thâm hiểm của chiến lược ‘tầm ăn dâu’ ! – Mở rộng khái niệm ‘khoan thứ’ ấy ngày nay , chính là tôn trọng ‘tự do ng6n luận , tự do hội họp, biểu tình…’ định hướng Dân chủ- Đa nguyên – Bởi ‘Sức dân’ chính thực nằm ở đó !
  Nay, nguy cơ đã rõ, thì không cần làm quá nhiều, chỉ cần biết lắng nghe lòng người , chẳng hạn :

  +Muốn có đăc khu thì trước phải đưa CSTQ ra tòa quốc tế đã. Nếu Tàu vẫn tiếp tục ‘đái vào luật quốc tế” thì danh chính ngôn thuận, đem đặc khu cho liên minh thuê 49 năm ! Cắt bén cái đường lưỡi bò của chúng đi .

  +Về mặt an ninh thì phải tổng ra soát bọn gián điệp, những thằng ‘quan chức thân Tàu’, qua lại liên tục như mắc cửi nhận mật lệnh giặc về phá hoại quốc gia, ngậm tiền Giặc để ‘cõng rắn, rước voi…” , đem bắt nhốt, xử án nặng ( ‘tử hình’ sạch để dằn mặt Giặc về chuyện tuân thủ “không xen vào công việc nội bộ của nhau’…(Sao biết nói câu ấy với Mỹ , Âu mà không dám nói với Tàu ) – Nhân tiện , nhốt luôn cả Bùi Hiền lại…đỡ rách việc !

  + Rà soát nguyên nhân phập siêu , những con bò BT, nguyên BT chịu trách nhiệm ra trước dân…đền bồi, tích thu tài sản sung công để bù cho cái tội ngu dốt mà tham lam..

  + Kiểm soát gắt gao hàng qua lại biên giới, lôi đầu bọn buôn lậu hám lợi rinh độc chất về tiếp tay cho giặc đầu độc dân mình rà …

  + Về mặt xã hội thì phải bắt và trục xuất toàn bộ bọn ‘du khách mặt áo lưỡi bò’ ngông nghênh , vênh váo khắp VN. Làm như ĐM xưa, chặn xe tăng hai đầu đường ‘các phu phố’ Tàu, từng hộ, từng hộ khai lý lịch tổ tông 18 đời, ngày ba lần , lùa tất cả đi ‘học tập đạo đức HCM ‘ cho thấy ‘ông bà ông vãi chúng luôn’- Làm như Lê Duẫn , cấm Tàu một điều duy nhất : Cấm kinh doanh !
  …vv
  Sau mới từ từ tìm giải pháp cho Bauxite/ Formusa…- Bắt đầu bằng trách nhiệm xử lý hậu quả môi trường và các cam kết an toàn ( chúng không đủ tiền để thực hiện ‘cam kết’ đâu ! Rất nhiều nhà Khoa học VN khắp nơi, sẵn sàng không lấy một xu, để tư vấn giám sát việc thực thi cam kết này , Phúc niễng không phải lo ! )
  ——–
  Tóm lại, không biết dùng ‘sức dân, trí tuệ trong dân” thì mới là …mất tất cả ! Chứ còn ‘mất đảng’ thì nhằm nhò…éo gì dân tộc VN đâu ? Lợi to nữa là khác ! Lịch sử oai hùng …éo cần nó để dựng nước , giữ nước, các quốc gia giàu mạnh, văn minh …éo cần nó vẫn thành công thì tại sao dân tộc VN cứ phải cần mấy thằng Râu và một tay đầu bạc…Lú lẫn suốt ngày bày ‘hương án’ bái vọng, quỳ lạy như thế ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây