Quốc hội Việt Nam dọn đường cho giặc vào nhà

FB Đỗ Ngà

30-5-2018

Cuối những năm 90 của thế kỷ trước, ĐCS đứng trước ngưỡng phải thay đổi. Nếu theo dân chủ đa đảng như Liên Xô và Đông Âu thì phải chấp nhận cạnh tranh sòng phẳng với nhiều đảng khác trên vũ đài chính trị. Điều này có nghĩa là đất nước bẻ lái theo chiều hướng văn minh.

Ba Lan khi mới chuyển đổi sang tự do thu nhập bình quân của họ chỉ có 3.900 usd/người/năm. Trong 2 năm đầu chính quyền Ba Lan đã vật lộn với những di sản của thời CS để lại, đến 1992 Ba Lan bị giảm thu nhập xuống chỉ còn 2.900 USD/ người/ năm bằng 38% thu nhập của dân Bồ Đào Nha và tương đương Liên Xô lúc đó. Thế nhưng rất ngọan mục, 18 năm sau, tức đến 2008 thu nhập của dân Ba Lan tăng lên đến 23.000 USD/ người/ năm bằng 92% thu nhập dân Bồ Đào Nha cùng thời và gấp đôi thu nhập của dân Nga. Tức là Ba Lan đã tiếp cận được một số nước Tây Âu, điều mà thời XHCN Ba Lan có mơ cũng không thể tin được. Và cái được đất nước Ba Lan rất lớn. Giờ Ba Lan đã đạt 3 thứ, vừa độc lập kinh tế, vừa độc lập chính trị, vừa giàu có hơn chính nước Nga.

Cùng lúc đó, Nguyễn Văn Linh sợ mất Đảng nên sang Thành Đô – Trung Quốc năn nỉ Trung Cộng thay Liên Xô đỡ đầu cho ĐCSVN. Một nước đi ngược hoàn toàn Ba Lan. Lúc đó Việt Nam đang chết đói, mở cửa theo mô hình y hệt Trung Cộng. Kết quả, hôm nay Việt Nam thu nhập quanh quẩn những nước nghèo nhất Đông Nam Á, tức tầm Campuchia và Lào, hoàn toàn cách rất xa Thái Lan, Mã Lại, Indonesia. Kết quả, hôm nay dân Việt khá hơn là do tiền vay quốc tế, hoàn toàn không do thứ đổi mới gì ráo. Với khoản nợ 210% GDP, khi đáo hạn, chính quyền bắt toàn dân phải ói ra để trả nợ cho đảng. Nhà lầu xe hơi cũng tiềm ẩn bới rác mà ăn như Venezuela. Nợ đó nhân dân gánh trọn. Khoảng cách Việt Nam không những không thể tiếp cận các nước không CS ở Đông Nam Á mà còn bị nới rộng.

Ngày nay ĐCS nhân danh nhân dân Việt Nam tiếp tục vay, và tiếp tục ăn mày khắp thế giới để bỏ túi riêng cho Đảng và đảng viên làm giàu. Đã vay tương rất nhiều và bắt thế hệ tương lai phải gánh 100 triệu để hiện nay mỗi đảng viên có tiền tư túi. ĐCS đã đem vận mệnh đất nước ra cầm cố để lấy thêm tiền lo cho riêng đảng ở thời điểm hiện tại. Vì sao tôi nói thế?

Đặc khu kinh tế là nơi ưu đãi dân Tàu hơn cả dân Việt ngay trên lãnh thổ Việt Nam. Tàu được nhà nước CS cho phép thực hiện những điều người dân Việt không được làm. Và cộng thêm nó được sở hữu đất đến một thế kỷ. Đấy rõ ràng là cách CS đem giang sơn để bán thông qua hình thức biểu quyết của Quốc hội. Một loại trá hình đầy sự thâm hiểm. Chiêu này tôi tin Bắc Kinh vạch đường cho Hà Nội, tầm Hà Nội không thâm đến vậy. Lúc trước nhân dân phản đối gay gắt dự án Bauxite và lúc đó Đảng đã quyết là Quốc hội giơ tay biểu quyết. Hậu quả nay rõ ràng.

Hôm nay lãnh thổ đất nước bị rơi vào tay Trung Cộng trong sự bất lực của toàn dân. Việc trả giá không còn xa nữa. Hiện nay Việt Nam đã hoàn toàn bất lực trên biển trước Tàu vì thái độ nhu nhược của ĐCS. Thực sự theo tôi, thái độ này là sự thông đồng của hai ĐCS để qua mặt nhân dân Việt Nam chứ chưa hẳn đã nhu nhược. Vở kịch nhu nhược để hợp thức hóa những thỏa thuận bán buôn trên đầu nhân dân. Vậy còn ngày mai?

Ngày mai sẽ không xa khi 3 đặc khu trải dài 3 miền đất nước gồm Bắc – Trung – Nam có đủ. Khi 3 cái đặc khu này biến thành 3 khu bất khả xâm phạm của Trung Cộng ngay trên đất liền thì lúc đó đã quá muộn. 3 điểm áng ngữ tại 3 miền là một vấn đề đáng sợ. Cộng vào đó sự thâu tóm của phe Nguyễn Phú Trọng trên toàn bộ lãnh thổ đất nước đủ để bảo đảm ĐCSVN có sự thuần phục hoàn toàn. Hiện nay biển đã mất và nhân dân có nguy cơ không giữ nổi đất liền vì ĐCS đã âm mưu bàn giao.

Năm xưa Nam Tống nhờ thành Điếu ngư ngự trên cao mà quân Mông Kha hùng mạnh không thể nào vượt qua. Vì vậy mà quân Mông phải đi vạn dặm tổn hao hàng vạn binh mã mới đánh được Nam Tống nhờ đi vòng. Một khi kẻ tấn công dưới chân núi mà bò lên được đỉnh núi thì thành bị chiếm. Tương tự vậy, khi kẻ làm chủ biển đảo mà bò vào đất liền, thì giang sơn của kẻ yếu thế như mở toang cho cho quân giặc trong sự bất lực hoàn toàn của phía yếu.

Hiện nay, quân Tàu đã thống lĩnh biển Đông, và họ đã được dọn đường để bước lên bờ bằng luật Đặc khu và thuê đất một thế kỉ. Điều đó xem như kẻ tấn công đã tiến chiếm được đỉnh, việc lấy hết tòa thành là không cần phải bàn cãi. Việt Nam hết đường thoát.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam rước giặc Tàu vào nhà. Ảnh: Internet

Nhìn cảnh câm miệng của dân Việt hiện nay, tôi đau thấu xương. Nhìn Quốc hội khốn nạn làm theo lệnh ĐCS dọn đường cho giặc thì đau lắm, và bất lực. Không biết nói sao. Tôi đã không sợ CS triệt hạ để cào bàn phím gào thét. Nhưng buồn vì tất cả như kêu gào vào hư không. Bất lực! Buồn quá!

____

(*) Tựa đề do Tiếng Dân đặt

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Điều đểu cáng của lũ bán nước là con cháu chúng có tiền của tham nhũng cất dấu ở ngoại quốc. Chúng chỉ việc cút đi để hưởng thụ. Còn dân Việt thì sẽ phải rên xiết dưới gông cùm bá quyền phương bắc. Trong đám người bị để lại có cả đám DLV ngu xi hôm nay.

 2. Dân VN còn quá ngờ nghệch .đem ra quốc hội bù nhìn chỉ là hình thức hợp pháp hóa cho mật ước Thành đô .chuyện đả xong từ lâu nhất định bán nước chịu quì gối làm tôi tớ cho giặc .quyết không để mất đảng ,để tiếp tục cùng nhau ngổi chia ghế mà ăn phá tan hoang đất mẹ .,nhưng đất mẹ là của đồng bào VN .còn với bọn cs đất mẹ của chúng là trung hoa.chúng ăn và chuẩn bị DI TẢN khi no nê .con cháu chùng nó có nơi đễ đi ra các xứ tư bản cả rồi .dân không thức tỉnh thì sẽ không còn kịp nửa .họa nô lệ đả đến thật gần .không làm cách mạng không xong

 3. Cái cuốc hội “phỗng” này cũng giống như chủ nhân của nó là đảng chó, không đại diện cho dân đen (do dân), không làm việc gì ích nước lợi dân (vì dân). Vì 90% thành phần là đảng viên, do tổ chức đảng xếp đặt nên không ngạc nhiên nếu ngày qua ngày, năm qua năm, sự kiện qua sự kiện…mọi người đều chứng kiến việc của chúng làm là: Ngủ gật, ngáy, vỗ tay, đưa tay nhất trí, ngậm miệng lãnh lương…mà thôi !! Ăn hại phí tiền ngân sách quá rách việc!

  Dân đen phải nên học bài học đảng cử dân bầu nó khốn nạn như thế, để dịp sắp đến mà đòi giải tán cuốc hội..là vừa. Quốc Hội của người ta là thứ thiệt, không phải thứ “phỗng”- quý vị ơi……

 4. Nhân dân VN “bầu” ra cuốc hội; “Quốc hội VN dọn dường cho giặc vào nhà” – thế thì có nghĩa là chính nhân dân VN đã dọn đường cho giặc vào nhà, vậy thì còn kêu ca nỗi gì ?

  Như ngày xưa:
  “đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào
  để bác Hồ rước Tàu vào Biển Đông”

  Mà bác Hồ thì lại được “nhân Dân VN chọn” làm “lãnh tụ kính yêu” là “cha già dân tộc”….Vậy thì cái vụ “rước Tàu vào Biển Đông” chẳng phải là do chình nhân dân VN làm đó ư !?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây