Đại cục của ai?

FB Đỗ Ngà

19-5-2018

Đại cục là kết quả to lớn cần đạt được. Câu này của Tập Cận Bình thường hay sử dụng. Và bản chất của người Tàu là vậy. Nhẫn nhịn, thực hiện những bước đi nhỏ để kết cục hốt một cú chót về tay mình. Chuyện Việt Vương – Câu Tiễn nếm mật nằm gai, kể cả nếm phân Phù Sai để mưu cầu đại cục là một minh chứng cho tính cách người Tàu.

Đặt lại giả sử, nếu việc kí kết văn kiện bí mật giữa ĐCSVN và ĐCS Trung Quốc thì họ kí kết về vấn đề gì? Là vấn định đoạt số phận Việt Nam hay định đoạt số phận Trung Quốc? Câu hỏi này con nít cũng lời được.

Ngày 06/11/2015, Tập đứng trước 500 ghị gật của CSVN và nói “đã là láng giềng thì khó tránh xảy ra va chạm. Nhưng hai bên cần kiên trì xuất phát từ đại cục quan hệ hai nước”. Từ “đại cục” của Tập nói nó mang ý nghĩa tham vọng của một nước lớn. Từ “đại cục” của Tập là bảo Việt Nam phải biết thân biết phận để có một đại cục cho Trung Quốc.

Vì sao chúng ta có thể nói, từ “đại cục” của Tập là đại cục cho riêng Trung Cộng chứ không phải đại cục là sự tôn trọng lẫn nhau? Nhìn sự hèn nhát của CSVN thì biết, họ đã chấp nhận cho một đại cục của Trung Cộng. Thân phận của CSVN là thân phận của thằng giữ tạm mảnh đất chữ S cho Trung Cộng nên nó mới không còn chút tự chủ nào.

Giống như thằng chăn cừu mướn, khi chủ tằng hắng thì sợ són đái và suy nghĩ “liệu ông chủ có đuổi cổ mình không?”. Hay một vài con cừu bỗng đi lạc đàn thì chúng lại sợ chủ trách mắn. Tương tự vậy, khi thằng chủ Trung Cộng thả đám mặt áo lưỡi bò sang Việt Nam, thằng làm thuê cho Bắc Kinh đã hiểu ý “đấy là chủ thử ta”. Và thế là đưa cái thằng mặt dày vô liêm sỉ Nguyễn Văn Tuấn trả lời “không để việc nhỏ làm hỏng đại cục”. Đại cục nào? Vấn đề chủ quyền, không có đại cục nào cho Việt Nam cả mà chỉ có đại cục cho Trung Cộng.

Thực ra, câu nói của thằng tổng cục trưởng là lời nói thanh minh với chủ của nó ở Bắc Kinh chứ không phải là trả lời cho dân Việt Nam. Câu nói đó chưa chắc gì là của hắn. Mọi phát biểu liên quan tới vấn đề lớn như thế này thì thằng phát ngôn không thể không xin ý kiến, vì CS là vua sợ trách nhiệm. Mà xin ý kiến ở đâu? Chỉ có thể xin ý kiến ở 1A – Hùng Vương – Điện Biên- Ba Đình – Hà Nội thôi.

Giờ dân Việt Nam trong mắt chính quyền chả là thứ cỏ rác gì cả, việc gì nó phải làm đẹp lòng dân? Giữa cừu và chủ thì thằng chăn mướn nó chỉ biết lấy lòng thằng chủ chứ lấy lòng mấy con cừu làm gì? Vì vậy Trung Nam Hải mới là kẻ mà bọn họ quan tâm chứ dân không có giá trị gì. Nước đã đến hồi nguy lắm rồi.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Chính xác, như tác gỉa Đỗ Ngà viết.
    Thằng Nguyễn Văn Tuấn muốn tỏ lòng thần phục với Tập Cận Bình, nó sẽ được thiên triều ban cho cái chức “Tiểu cục trưởng”. Chức ấy nghe thì khiêm tốn, nhưng nhiều bông lộc hơn cái chức Tổng cục trưởng mà nó đang có.
    Chức “Đại cục trưởng” chỉ dành cho thằng đầu lãnh ĐCSVN. Đại cục bán nước! Trọng “lú”.

  2. Đại cục cái gì ,các ông hiểu rõ hơn ai hết .làm gì có cái đại cục nào .nói trắng phớ ra với toàn thể đổng bào VN là đả ký giấy bán hết rồi chỉ còn chờ bàn giao đất nước cho bọn chệt khựa là xong.bây giờ chúng vào tiếp quản từ từ.đất đai biễn đảo các mỏ dầu đả xong .ko cty VN nào được quyền đụng đến khai thác .vủ khí súng đạn là mua để đồi phó với dân .ai cũng nhìn thấy chĩ đám con cháu quan chức và DLV có ăn máu vây phần với chính quyền là hô hào chống những người yêu nước khi phãn đối tàu cộng .quan chức tham nhũng như vòi bọ kiến cỏ thi nhau vơ vét chạy ra các nước tư bản .phương tây và Hoa kỳ thì còn làm ăn gì khi bắt cóc khủng bố txt .ko làm ăn với khựa thì chơi với ai lấy gì ra tiền mà nuôi ngửng lũ báo dân hại nước.đồng bào VN chưa nhìn rõ thì bây giờ bảy nhìn cho rõ và HÀNH ĐỘNG .ko ai có thể cứu mình nếu cứ im lặng và sợ hãi .nô lệ của thế gian hãy vùng lên .ko còn thời gian 2020 đả đến rồi.hãy lấy Tây tạng tân cương mông cỗ làm bài học cho chính mình

Comments are closed.