Nguyễn Xuân Sơn sẽ chi tiền để thoát án tử hình?

LTS: Tình hình ngân sách cạn kiệt, chính phủ nợ như chúa chổm, năm nay phải vay nợ gần 384 ngàn tỷ, trong đó dành phần lớn số tiền để trả đống nợ công cao ngất ngưỡng, do tham nhũng, thất thoát, chi xài phung phí, làm ăn không hiệu quả, bởi những đứa con “phá gia chi tử” gây ra, là các đại dự án của các tập đoàn kinh tế, những quả đấm thép “đấm vỡ mặt nhân dân”.

Một trong những lý do người đứng đầu đảng mang các đại án tham nhũng ra xử, là để “người đốt lò” gom tiền về cho ngân khố trống rỗng, tiếp tục cứu vãn sự sống còn của chế độ. Những người nhận án tử hình trong các đại án này, nếu không muốn bị “dựa cột”, chỉ còn cách nhả hết những số tiền đã bỏ túi ra, “khắc phục hậu quả”. Nhưng khổ nỗi là, những đồng tiền kiếm được trước đây đã chi xài hết rồi, bây giờ chỉ còn có cách cầm bán gia sản, vay mượn bạn bè, người thân, để cứu mạng. Cuối cùng thì “của Caesar, trả về Caesar”.

_____

FB Đào Tuấn

2-5-2018

Một người vợ, một người bạn

Phiên “đại án” Ocean bank hôm nay có một chi tiết quá bất ngờ. Luật sư Trần Vũ Hải, người bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Nguyễn Xuân Sơn tiết lộ thông tin một doanh nhân sẵn sàng chi 32 tỷ đồng để cứu ông Sơn thoát án tử hình.

Bà Võ Thị Thanh Xuân, vợ ông Sơn kể: “Từ hôm qua đến nay, tài khoản của tôi có một món 2 tỷ đồng của K21 Vật giá – Đại học Kinh tế Quốc dân (nhóm bạn học của Nguyễn Xuân Sơn); một món 500 triệu đồng của một người bạn tên Trang, và một món khác nữa của K21 là 1,050 tỷ đồng“.

Số 32 tỉ còn lại được một người bạn thân là Nguyễn Trung Hà cho vay. (Ông Hà, dân chuyên toán Chu Văn An, giải 3 olympic toán quốc tế 1978, tốt nghiệp ĐH Lomo, là thành viên sáng lập FPT, từng là GĐ ACB Bank HN, Chủ tịch HĐQT CK Thiên Việt).

Bà Xuân cũng nói đã viết đơn, nếu ông Sơn buộc phải kết tội đấy thì gia đình sẵn sàng bán toàn bộ tài sản (ước 30 tỉ) để khắc phục hậu quả.
Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn – cựu TGĐ OceanBank bị tuyên án Tử hình về hành vi tham ô 49 tỷ đồng của PVN. 49 tỉ được lượng hóa từ 20% số tiền 246 tỉ mà tòa cáo buộc bị cáo Hà Văn Thắm đã chi lãi ngoài cho PVN thông qua ông Sơn.

Theo quy định của luật, bị cáo Sơn sẽ được giảm án từ Tử hình xuống Chung thân nếu tự nguyện khắc phục tối thiểu ¾ tài sản tham ô, tương đương số tiền cần khắc phục tối thiểu là 37 tỷ đồng.

“Tấm áo liệm thì không có túi”. Bao nhiêu tiền bạc của cải địa vị quan hệ cuối cùng còn mất thế nào chúng mình chỉ biết vào thời điểm chui vào hang sâu mà cô đơn liếm láp vết thương.

Mừng cho ông Sơn khi ở vào những thời điểm ngặt nghèo trong đời người, ông vẫn còn có một người vợ sẵn sàng hi sinh, vẫn còn có những người bạn không bỏ chạy hoặc ngảnh mặt làm ngơ như vẫn đầy rẫy trong cuộc đời khốn nạn này.

_____

Mời đọc thêm: Một doanh nhân chi 32 tỷ đồng “cứu” cựu TGĐ OceanBank thoát án tử (CafeBiz). – Phúc thẩm “đại án” OceanBank: Nguyễn Xuân Sơn có “quý nhân” phù trợ, Hà Văn Thắm xin đổi tội (SGGP). – 10 bất công đối với bị án tử hình Nguyễn Xuân Sơn (FB Trần Vũ Hải/ TD).

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Trước khi giết một người (dù được coi là có tội) cần làm rõ bằng chứng cứ – cấm tòa án suy diễn – các nội dung gỡ tội (tới 10 điều lận) mà luật sư nêu ra và công khai hóa rộng rãi.

  2. Có mấy chục tỷ mà kết án tử hình, trong khi còn hàng ngàn con sâu bự…đã ăn phá tới hàng trăm ngàn tỷ thì không những chưa phải đứng trước vành móng ngựa mà còn nhởn nhơ nhăn nhở kìa. Lò tôn kia đúng chỉ là 1 cái lò tôn không hơn không kém.

  3. Hê hê, vậy là cộng sản việt nam chẳng khác nào một bọn thổ phỉ, đầu trộm đuôi cướp, lưu manh côn đồ và vô học.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây