Đầu độc trẻ con và ngụy biện

FB Lê Nguyễn

23-4-2018

Sách của tác giả Bùi Việt Sỹ được cho là có nội dung không phù hợp. Ảnh: internet

Được lời như cởi tấm lòng, đôi chân dài của Khánh Dư theo sát công chúa vào bên trong phủ. Khi cánh cửa gỗ lim phòng khách vừa đóng sập lại thì hai cơ thể đã quấn chặt lấy nhau. Chẳng cần màn dạo đầu hôn hít, Khánh Dư bóc váy áo của Thiên Thụy. Và ngược lại, những ngón tay của công chúa vội vàng cởi chiếc quần đi ngựa rộng thùng thình của Khánh Dư. Khi thân thể cả hai đã được bóc trần, Khánh Dư luồn tay dưới cặp mông mẩy và cong của công chúa nhấc ngang lên với chiếc ‘cần câu’ dài và thẳng đứng của mình. Rồi chẳng cần giường chiếu, với sức khỏe của một võ tướng đang ở tuổi xung (sic) mãn nhất, Khánh Dư lúc đẩy mông Thái Thụy ra, lúc đập mông công chúa vào, tạo nên một nhịp điệu đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Công chúa Thái Thụy rú lên sung sướng theo nhịp đôi đơn giản đó…” (trích tiểu thuyết “Chim ưng và chàng đan sọt”, sách thiếu nhi của Bùi Việt Sỹ).

Dù trí tưởng tượng có phong phú đến mấy, cũng khó thể nghĩ rằng đây là sách viết cho thiếu nhi, mà lại là sách được giải thưởng cấp quốc gia nữa chứ! Đoạn văn tả thực với “chiếc ‘cần câu’ dài và thẳng đứng của mình” ngay trong con mắt những người lớn quen đọc dâm thư cũng tỏ ra dung tục đến mức dơ dáy, vậy mà người ta viết cho thiếu nhi đọc và xúm nhau trao tặng giải thưởng! Trong cuộc trả lời phỏng vấn dành cho đài VTV 1 tại bản tin lúc 19g ngày 23.4.2018, tác giả quyển sách, ông Bùi Việt Sỹ, biện bạch rằng, sách ông chỉ có một đoạn như thế, ngoài ra đều… phù hợp với thiếu nhi. Đó là lời ngụy biện rất trẻ con, giống như anh rót cho con anh một ly nước lọc thật đầy rồi nhễu vào đó một giọt độc dược và bưng cho thằng bé uống, tự an ủi rằng một giọt độc dược quá nhỏ so với ly nước đầy.

Điều mà dư luận “không hiểu nổi” là một trang sách như vậy lại có thể được nhà xuất bản cho qua và “Ban tổ chức giải thưởng sách quôc gia 2018” tặng giải cho nó. Điều này giải thích lý do vì sao từ nhiều năm qua, rất nhiều người đọc tử tế quay lưng, ngoảnh mặt với hàng loạt giải thưởng văn chương, văn học “chính thống” vừa mới công bố là đã có vấn đề. Đó là chưa kể sách viết cho thiếu nhi mà chỉ trong một đoạn ngắn đã biểu lộ những sai sót sơ đẳng, trên là công chúa Thiên Thụy, dưới là công chúa Thái Thụy, chính tả lèm nhèm, “sung mãn” viết thành “xung mãn”.

Người tiêu thụ Việt Nam đã có lợn chết biến thành lợn rừng để ăn, đã có cà phê pin để nhấm nháp, nay lại có thêm những văn hóa phẩm kiểu “chiếc cần câu dài và thẳng đứng”, “đẩy mông ra, đập mông vào”, “rú lên sung sướng”, lo gì mà con em chúng ta không sớm trưởng thành.

Dù sao, đây cũng là dịp giúp các bậc phụ huynh nhận thức trách nhiệm của mình một cách nghiêm túc hơn nữa trong việc giáo dục con cái, không thể phó thác chúng cho những loại “sách thiếu nhi” nhảm nhí, đầu độc chúng bằng những cảnh tả chân dung tục, những loại ngôn từ hạ cấp.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Thằng ‘ác giả’ Bùi Việt Sỹ này chắc chắn là kẻ vô sỉ , có lẽ lớn lên ở ‘lầu xanh’ ( giống Vi tiểu Bảo trong truyện Lộc đỉnh Ký, một thằng nhỏ mất dạy có mẹ là một kỷ nữ già trong… Lệ Xuân Viện , lớn lên chắc chắn trở thành những kẻ giống hệt Dâm sĩ họ Bùi này ). Nhìn cặp mông cô công chúa gì đó là thấy cái mặt Bùi tác giả . Khỏi cần đọc nhiều, chỉ bấy nhiêu là có thể hiểu rõ ‘chuẩn giá trị sống’ trong lòng họ Bùi ấy là gì , có lẽ chỉ quanh quẩn đâu đó quanh …cái đầu buồi ?!

  Còn bọn Dâm Quan trao giải cho y, chắc chắn đều là độc giả trung thành của các loại chuyện ngôn tình tục & bẩn loại nặng ký. Ngày họ ráng vờ luận Mac Lê, giả cách trau dồi đạo đức Hồ, tối về là nghiền ngẫm mọi loại dâm thư , chắc để …bớt căng thẳng ? Vì thế, đại hội TW 7 lần này, tay nào soạn ‘diển văn’ cho các lãnh đạo, nên chăng …cho thêm chút ‘gia vị văn học XHCN’ đoạt giải này vào ? Bảo đãm, các vị đảng viên tham dự bên dưới, hết ngái ngủ , lập tức nuốt nước bọt , chăm chú nghe như nuốt từng lời…

  Lũ mán mọi, rừng rú thì dù cho’chức danh có to, bự’ đến đâu, trong não cũng chỉ biết quan tâm có bấy nhiêu thứ ‘bản năng’ thôi . Không quan tâm ‘nhân tính’, loại sinh vật ấy có cách sống rất gần với các loài thú hơn !
  Sách thiếu nhi ấy để cho gia đình con cái bọn chúng ‘thưởng thức’ với nhau ! Người dân lương thiện không chỉ ‘tuyệt đối canh giữ không để con em mua phải loại dâm thư XHCN ấy, mà còn phải lưu ý, đừng để các bé thiếu nhi đến gần bọn ‘người thú’ ấy !

 2. Đất nước đang rực rỡ.
  Nền giáo dục đang khởi sắc với các giáo sư cả lú, Xuân nhạ, Bùi Hiền…
  Tương lai cả dân tộc trông chờ ở các cháu !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây