Tư tưởng mãi quốc đang thời thịnh

FB Đỗ Ngà

28-3-2018

Thực sự những típ người thuộc loại quỳ gối leo cao trong chính quyền này đang chiếm tỷ lệ rất cao. Vì không minh bạch và chỉ xét lý lịch, điều đó tạo thành một tiền đề, đó là nó loại bỏ người ngay thẳng và người tài giỏi ra khỏi bộ máy nhà nước. Mà khi người giỏi và ngay thẳng vắng bóng, thì cuộc chơi trong môi trường chính trị là dành cho những level của thứ “nghệ thuật quỳ gối”. Thằng nào quỳ gối cầu xin đạt tới một trình độ thượng thừa, kẻ đó có triển vọng leo cao.

Bản chất của môi trường chính trị này là tìm kiếm sự đỡ đầu. Một người quyền cao chức trọng đỡ đầu là điều bắt buộc cần phải có của người làm chính trị thời CS. Hoạch định chính sách hay ư? Vứt. Tài hùng biện ư? Vứt. Năng lực quản trị ư? Cũng vứt nốt. Tất cả đều vứt, chỉ có quỳ gối, chiều chuộng, tâng bốc, nịnh hót mới là thời thượng. Kẻ nào được sự đỡ đầu của kẻ có quyền mạnh thì kẻ đó sẽ có tương lai. Kẻ muốn leo cao ngoài “tài” nịnh hót thì còn có sự hên xui. Chọn chúa để thờ mà trúng phải chúa hết thời thì cũng bị hoạ lây. Nếu chúa mạnh thì kẻ phò dù có kém về trí tuệ cũng leo cao.

Quanh một thằng quan xã, thì đám xu nịnh chỉ gói gọn trong phạm vi xã. Quanh một thằng quan huyện thì đám xu nịnh mở rộng ra phạm vi huyện. Nếu quan tỉnh, thì đám su nịnh trong phạm vi tỉnh. Báo đài của tỉnh, truyền hình tỉnh sẽ nói lời tâng bốc cho nó. Các thằng quan sở – đầu nghành của tỉnh, quan huyện đều cúc cung nịnh hót lấy lòng để tìm kiếm sự chiếu cố.

Vậy còn quanh một tổng bí thư thì sao? 800 tờ báo nhất loạt tung hô, mở TV, mở báo net, lật tờ báo giấy, cái loa phường sát nhà nhất nhất hót một lời ca tụng. Đấy là bản chất của đám nịnh. Thấy đám nịnh tung hô ai, kẻ đó đang ở thế mạnh, thấy đám nịnh tấn công ai, kẻ đó đang thất thế. Hành động của bọn nịnh nọt kiếm danh nó tựa như loài chim báo bão. Nó chửi ai, kẻ đó sắp bị thanh trừng. Nó tâng bốc ai, kẻ đó đang ở thế mạnh. Do vậy, chỉ cần nhìn thái độ của đám nịnh, chúng ta biết kẻ nào đang ở thế thượng phong trong thượng tầng chính trị.

Như chúng ta biết, vấn đề đưa cờ 6 sao vào một số chương trình đón tiếp phía Trung Cộng và sự giúp đỡ đắc lực của VTV. Hay chương trình đưa cờ Trung Cộng vào sách tập đọc cho thiếu nhi. Hay mới đây là sự xét duyệt của cục Điện ảnh về bộ phim Điệp Vụ Biển Đỏ- một bộ phim khẳng định chủ quyền của Trung Cộng trên Biển Đông. Đó là những dấu hiệu của kẻ nịnh, chúng là loài chim báo bão. Kẻ mãi quốc đang ở thế lực mạnh mẽ nhất trong thượng tầng chính trị.

Nhớ thời còn nhỏ, cứ nhìn đám rồng rồng (loại cá lóc con mới nở, kích thước bằng con ruốc) bu ở đâu thì nơi đó có cá lóc mẹ. Nhìn đám rồng rồng di chuyển thì biết đường đi của con cá lóc. Tương tự vậy nhìn đám xu nịnh dám làm vấn đề gì thì ta biết ngay kẻ đang chiếm thế thượng phong trong thượng tầng chính trị là ai. Ai mạnh nhất ở BCT? Không nói ai cũng biết. Và rõ ràng xu tế cổ xúy cho tinh thần mãi quốc đang thịnh hành thì điều đó có nghĩa, chắc chắn 100% kẻ mạnh nhất hệ thống chính trị đang mãi quốc. Đấy là khẳng định chắc chắn chứ không phải đoán mò.

Đất nước này đang trong tay kẻ có chủ trương mãi quốc. Nếu kẻ yêu nước nắm quyền, có cho vàng bọn chó Bộ Văn hoá nó cũng không dám làm chuyện động trời này. Đất nước này đang ở vào một thời kỳ nguy hiểm, không có chiến tranh nhưng sự tồn vong dân tộc đang bị đe dọa hơn lúc nào hết.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Bài viết rất chính xác. ĐCSVN đã bán chủ quyền biển đảo ở Biển Đông cho Trung Cộng từ lâu rồi, đấy là một “bí mật quốc gia” mà chúng cố giữ, không để nhân dân VN biết.
    Nay đến giai đoạn chúng “diễn biến hòa bình” với nhân dân VN, cho đến khi nhân dân phải chấp nhận rằng: việc toàn bộ Biển Đông thuộc về TQ – là một sự thật hiển nhiên, bất khả kháng.

  2. “Ai mạnh nhất ở BCT? Không nói ai cũng biết. Và rõ ràng xu tế cổ xúy cho tinh thần mãi quốc đang thịnh hành thì điều đó có nghĩa, chắc chắn 100% kẻ mạnh nhất hệ thống chính trị đang mãi quốc. Đấy là khẳng định chắc chắn chứ không phải đoán mò”

    Ahem, thời Thủ tướng Phạm Văn Đồng thì … thì sao nhỉ ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây