Nhất định phải miễn nhiệm bà Lý Phương Dung – Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch!

FB Ngô Nguyệt Hữu

28-3-2018

Ảnh: internet

Bây giờ thì không còn nghi ngờ gì về dã tâm khởi phát cuộc chiến tranh mềm của Trung Quốc thông qua phim ảnh với 36 giây cuối cùng trong bộ phim chiếu rạp “Điệp vụ biển đỏ” do CGV nhập và công chiếu.

Ông Hoàng Việt, chuyên gia thuộc Ban nghiên cứu Luật Biển và hải đảo của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, cho rằng “Đoạn kết của “Điệp vụ Biển Đỏ” nằm trong âm mưu của Trung Quốc cũng như chiến lược tuyên truyền tổng thể của nước này về tranh chấp Biển Đông”.

Website Bộ Quốc Phòng Trung Quốc đã nêu rõ sự ủng hộ của hải quân nước này đối với bộ phim này khi bộ phim chuyển tải thông điệp độc bá biển Đông của Trung Quốc, mà việc độc bá này bao gồm cả việc xâm chiếm đảo Hoàng Sa và một số đảo thuộc Trường Sa của chúng ta.

Trang Zing, lược thuật bài viết trên Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc như sau, ”Tàu pháo của hải quân ở biển Nam Hải trục xuất các tàu nước ngoài đi vào vùng biển xung quanh các đảo thuộc quần đảo Nam Sa mà chưa được chính phủ Trung Quốc cho phép”.

“Nam Hải” là cách Trung Quốc gọi Biển Đông còn “quần đảo Nam Sa” là cách Trung Quốc gọi quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Ấy vậy mà, những cá nhân trong Hội đồng thẩm định phim của Cục Điện ảnh lại phê duyệt một bộ phim như vậy.

Đáng ngạc nhiên hơn khi mà bà Lý Phương Dung – Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh còn quy chụp những người phản đối bộ phim bằng những lời lẽ hết sức nặng nề, rặt tính quy kết.

“Những hình ảnh, âm thanh và lời thoại của đoạn cuối hoàn toàn không có căn cứ để kết luận rằng bộ phim tập trung vào 2 nội dung nêu trên như quy kết.

Theo đó, bài viết mang tính suy diễn chủ quan, kích động, kéo theo một số bài trên các báo khác, gây ra nhiều thông tin trái chiều, sai lệch trong dư luận, đồng thời tạo ra những tác động tiêu cực trong xã hội”.

Trong bối cảnh Trung Quốc nhiều lần tấn công ngư dân của chúng ta, xâm chiếm biển đảo của chúng ta, thì cho dẫu không có đoạn kết ấy thì những cá nhân được Chính phủ giao cho nhiệm vụ duyệt phim cũng phải hiểu một điều, “Tuyệt đối không góp phần tuyên truyền cho hình ảnh hải quân của Trung Quốc dưới bất cứ hình thức nào”.

Trung Quốc muốn tuyên truyền là việc của họ, còn chúng ta – vùng biển đảo linh thiêng của sơn hà còn bị chiếm đóng bất hợp pháp thì làm sao có thể trở thành kẻ cõng rắn cắn gà nhà để phê duyệt một bộ phim như vậy.

Trót sai không biết nhận lỗi, còn đổ vấy vu vạ thì làm sao có đủ tư cách làm cán bộ quản lý. Nội chuyện làm người đã không giữ được đạo, thì làm cán bộ chỉ thêm nguy hại mà thôi.

Chính vì vậy, nhất định phải bãi nhiệm bà Lý Phương Dung khỏi cương vị Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh đồng thời có hình thức kỷ luật những cá nhân tham gia Hội đồng phê duyệt bộ phim “Điệp vụ biển đỏ” nói trên.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Cứ lôi gia phả họ lý nầy thì biết cái gốc của nó là tàu chệt 100% .bảy nhìn thẩm phán tòa án tỉnh Quảng ninh mua bằng giả ra sao thì con mụ nạ dòng nầy cũng thế .nó có học văn học sử VN đâu mà biết Hoàng sa Trường sa của ai ( và học sinh VN bây giờ cũng thế .) cái chề độ nầy đả xây dựng con ngưởi như thề đó dốt văn đả đành nhưng sử ta không biết thì quá đau đớn cho đất nước 4000 năm văn hiến .không chỉ cách chức mà phải truy tố vì tuyên truyền cho giặc .đồ cái con…….tự do

 2. Trong bài Hịch tướng sĩ, Trần Quốc Tuấn nói : “ ….Nay ta chọn lọc binh pháp các nhà hợp thành một tuyển, gọi là Binh Thư Yếu Lược. Nếu các ngươi biết chuyên tập sách này, theo lời ta dạy bảo, thì trọn đời là thần tử; nhược bằng khinh bỏ sách này, trái lời ta dạy bảo thì trọn đời là nghịch thù…” – Ông xác định ngay, rằng kẻ ‘nghịch thù’ của quốc gia dân tộc là kẻ như thế nào, không hề bóng gió úp mở gì cả ! “ …chẳng khác nào quay mũi giáo mà xin đầu hàng, giơ tay không mà chịu thua giặc…”. Loại như thế còn để cho sống làm gì ?

  Mà đó chỉ mới là tội “khinh bỏ sách này’ , huống gì là ‘quảng bá cho chủ quyền của Giặc’ ngay trên đất nước mình ? Chiếu phim , làm thụi chột ‘nhận thức chủ quyền’ của người xem, nhất là trẻ em…Chưa kể tạo cớ , tạo chứng cứ cho giặc lấn tới. Lại trong lúc đang tranh chấp , không phải trò phim ảnh : khai thác tài nguyên bị đe dọa , đuổi chạy, ngư dân đang bị hiếp đáp khắp vùng biển truyền thống ,tàu bị phá , ngư cụ bị hủy, tịch thu, người bị bắt quỳ ngẩn nhìn là bị đánh đập vô nhân đạo…các vị “Cục điện ảnh” thư đi theo ngư dân xem có ‘đẹp’ như phim ảnh TQ mà các vị đang quảng cáo giùm đó không ?
  Nếu mà là thời các vương triều Việt Nam xưa, đừng nói một cá nhân , mà nguyên cả cái “Cục…” tham tiền ‘bán nước cầu vinh’ này không thể thoát khỏi ‘đại hình’, còn liên lụy đến tận các cấp cao ! Có nghiêm như vậy , các triều đại phong kiến VN mới bảo toàn được giống nòi, mới giữ được đất nước hàng nghìn năm , bên cạnh giặc Tàu.

  Còn không thì, lũ “bàn nước cầu vinh “ sẽ lập tức làm loạn ! Nước dù cho đang yếu thế, cũng phải giữ lấy cốt cách, chí khí : Tướng quân đội đã vạch trần sự xảo trá, tó thái độ bất hợp tác, đuổi cổ thằng tướng Tàu Phạm Trường Longlếu láo về nước, ông Phạm Bình Minh chụp ảnh không cần che dấu thái độ khinh ghét của mình với giặc Tàu chệt…Đó là những gì tối thiểu cần phải làm, để giặc phải biết khó mà cư xử cho đàng hoàng, minh bạch.

  Hoàn toàn đồng ý với các ý kiến phải ‘thanh tẩy’ cho thật sạch bọn chó lợn bán nước, ‘cõng rắn cắn gà nhà’ ấy ! Xử nặng nguyên bầy ,để bắn tin cho thằng bành trướng biết mà bớt làm phim láo đi, để răn đe những thằng gián điệp khác, đang nhung nhúc như dòi bọ kia !

  Người VN nên có phong trào “Tổng tẩy chay hàng Tàu, phim Tàu” để phản ứng !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây