Vụ đánh bạc do tướng công an bảo kê: Dùng 4 xe chở vàng, tiền tang vật

Người Việt

16-3-2017

Ông Phan Sào Nam và ông Nguyễn Thanh Hóa bị bắt do cầm đầu đường dây đánh bạc xuyên quốc gia. Ảnh: VNExpress

PHÚ THỌ, Việt Nam (NV) – Không chỉ dùng đến bốn xe chở vàng, tiền tang vật, công an còn mất gần một ngày làm việc để đếm tiền khi khám xét một địa điểm chứa tiền.

Theo báo Tiền Phong, liên quan đến đường dây đánh bạc triệu đô xuyên quốc gia do tướng công an Nguyễn Thanh Hóa, cục trưởng Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Công Nghệ Cao (C50), bảo kê bị công an Phú Thọ triệt phá, đến nay, Cơ Quan An Ninh Điều Tra đã khởi tố 83 bị can, tạm giam 38 người.

Trong đường dây này còn có ông Nguyễn Văn Dương, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Đầu Tư Phát Triển An Ninh Công Nghệ Cao (CNC), và ông Phan Sào Nam, cựu chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, giám đốc Công Ty Cổ Phần VTC Truyền Thông Trực Tuyến – VTC Online, là chủ mưu.

Tin cho biết, lượng tiền trong đường dây cờ bạc này được “chuyển hóa” qua mua, bán hóa đơn lên đến hơn 4,000 tỷ đồng (hơn $175.7 triệu), trong đó hầu hết thể hiện qua việc mua bán thẻ cào điện thoại, với nhiều hóa đơn có giá trị hơn 100 tỷ đồng (hơn $4.3 triệu), hầu hết ở Hà Nội. Đây được cho là một trong những căn cứ để cơ quan điều tra tiến tới việc khởi tố thêm về tội danh rửa tiền.

Trong đường dây này, cơ quan điều tra cũng thu trên 1,000 tỷ đồng (hơn $43.9 triệu); thu giữ, kê biên 13 xe hơi, 20 căn nhà và hơn 380 tỷ đồng (hơn $16.6 triệu) tiền trong các tài khoản ngân hàng và nhiều sổ tiết kiệm.

Trong lần khám xét một địa điểm ở tỉnh Quảng Ninh, cơ quan điều tra phát hiện nhiều tỷ đồng trong hai thùng gỗ lớn cất trong garage xe hơi. Hai thùng gỗ chỉ được che đậy sơ sài, chèn vài thanh sắt và vỏ xe cũ lên trên.

Chiếc xe hơi bảy chỗ của công an không thể chở hết số tiền mà phải thuê thêm xe vận tải. Số tiền này được ông Phan Sào Nam khai có được từ cờ bạc game online. Ông Nam “để tạm” ở đó và sẽ dùng vào việc đầu tư xây dựng một công trình tại tỉnh Quảng Ninh.

Một lần khác tại Sài Gòn, cơ quan điều tra cũng đã phải mất nhiều công sức trong đêm để vận chuyển số vàng và đô la còn nguyên seri thu lời bất chính từ cờ bạc trị giá lên tới hàng trăm tỷ đồng mà ông Nam “có ý định chuyển hóa vào bất động sản.” Nhân lực cơ quan điều tra đã phải đếm số vàng và đô la này từ 10 giờ đêm hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau.

Để đưa số tiền, vàng tang vật lên máy bay chở ra Hà Nội, cơ quan điều tra phải nhờ sự can thiệp của công an ở Sài Gòn để giảm bỏ các thủ tục đưa hàng đặc biệt qua đường hàng không. Ra đến Nội Bài, cơ quan điều tra phải dùng đến bốn xe chuyển hàng đến nơi quản lý tang vật. (Tr.N)

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. Ha ha ! Tha hồ cho các “trong sạch vững mạnh’ khác đỏ mắt ganh tị nhé ?

  And again, ‘Chủ nghĩa chỉ là chiêu bài- độc tài mới là mục đích” -Nếu cứ giữ ‘định hướng XHCN” được mãi thế ấy thì ….quá tuyệt ! Xin những ai còn tỉnh táo, vui lòng tránh thật xa trò ‘lý luận hàn lâm, sách vở’ với lũ cướp cạn giùm cho dân nhờ !

  Qua đó, có thể hiểu rõ lý do vì sao bọn ‘tham quan, thực quan, cẩu quan’ thế này , thi nhau ‘cuồng đảng’ ! Cũng như, vì sao chúng công khai cái ‘kim chỉ nam’ định hướng ‘Còn đảng còn mình’ của thân phận cẩu nô tài !. Còn đảng ,chúng (và gia tộc) còn địa vị (giang hồ) , quyền lực và nguồn liền tiền vô tận không bị kiểm soát- mất đảng chúng sẽ mất tất cả.( Nhưng chúng cũng không ngờ, lại có ngày …”trâu bò húc nhau” , có ngày đảng bị ‘chột bụng’ , như ngày nay rõ ràng vẫn ‘còn đảng’ nhưng ‘không còn mình’ ! Xui xẻo thật !)

  Bao nhiêu thằng như bọn Hóa, Vĩnh …vv này ? Hiện tại tuy còn đảng nhưng ‘còn lại’ bao nhiêu ‘mình’ như thế ? …Do ‘độc đảng toàn trị’ hoàn toàn không có cơ chế kiển soát quyền lực , ta có thể thoải mái kết luận mà không sợ sai : Trong đảng hiện nay chỉ còn lại các đồng chí chưa bị lộ , tức là tất cả những thằng đang ‘cuồng đảng’ còn lại ! chẳng hạn như bọn đang đi bắt ‘đồng chí’ để chiếm đoạt cái ghế béo bở đang còn trống ).

  Lũ cẩu quan Việt cộng, tuy không yêu ‘đảng- bác-mac- lê’ như cách mà Trọng Lú và BCT muốn, nhưng chúng yêu theo ‘cách của mình’, như yêu một vị ‘thần Tài’ độc tôn đầy quyền năng ! Đảng CS dùng CN Male và XHCN làm bình phong, còn bọn cẩu quan Việt cộng thì dùng đảng làm bình phong. Tất nhiên, sau mỗi tấm bình phong , đều là bộ mặt của một lũ cướp cạn !
  ———

  Không có anh sáng thì bóng tối tràn đến – Và sống quen trong bóng tối người ta thậm chí còn ‘bực mình với ánh sáng’ . Qua các ‘đại án’ khắp toàn quốc, trong mọi lĩnh vực, chúng ta cũng dễ dàng nhận ra vì sao các vấn đề Nhân quyền, Dân quyền, Mội trường …hay Vận mệnh dân tộc …vv, bị thờ ơ, chối bỏ ! Chẳng hạn:

  + Trước bọn cẩu quan các loại ấy ( và đồng bọn Dương, Nam…cùng 8 triệu con bạc bị chúng thiêu đốt đến tối mắt, tối mũi, tán gia bại sản )…mà ta nói đến những suy tư về con người xã hội, giáo dục, vận nước , biển đảo, ngoại xâm…vv. Chúng sẽ thẳng tay bỏ tù ta, vì ta làm xã hội thức tĩnh, tức là phá thối ‘ổn định xã hội” ( không còn yên ôn để nhắm mắt lao vào sới bạc, làm thất thu đối với ngành kinh doanh béo bở của chúng)

  + Trước bọn như thế , mà ta nói với chúng về ‘Nhân quyền, Dân quyền”, về nguyên tắc phân lập để ’Cân bằng và Kiểm soát quyền lực’…chúng tất sẽ giết ta mất thôi !

  + Trước bọn thế này mà ta nói với chúng chuyện công khai chấp nhận ‘casino’ và thu thuế, chúng sẽ …giết ta mất thôi –Vì ta là nguyên nhân mang lại sự cạnh tranh, làm mất thế mạnh độc quyền và móm hời trốn thuế của ‘ngành Côn an’
  …vv.

  Ngay cả, trước bọn mafia ‘đánh bạc bằng công nghệ cao’ này, mà đảng đòi ‘dẹp bỏ Internet’…chúng cũng sẽ giết ‘đảng ta’ một ngày nào đó, mất thôi ! ( Nhưng không dễ, Hà hà ! Bởi Bợm nhỏ gặp Cướp lớn, gặp phải ‘đảng ta đó trăm tay nhìn mắt, đảng ta đó mặt thớt da trâu’ thì không chết cũng bị thương ! Lần này, ép dời ‘máy chủ’ về VN XHCN , thì đời nào còn đặt ở trụ sở Bộ Côn an, Bộ Quốc phòng, Bộ Công thưởng, 4 T…vv nữa ? Nó phải được đặt ở ‘Bộ Chính trị’ thôi ,…như thế mới mở rộng ‘ngành …đánh bạc’ ra khu vực và thế giới nhá , nhá ! )

Comments are closed.