Kiến nghị: chuyển nghĩa trang cho CB cao cấp thành nghĩa trang liệt sĩ 17/2/1979

FB Mạc Văn Trang

4-2-2018

Ảnh: internet

Kính thưa các vị Lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ,

Đúng dịp Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN thì báo chí đưa tin “Sáng 1/2, UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức lễ công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Nghĩa trang Yên Trung, huyện Thạch Thất, Hà Nội”…

“Chính phủ chi 1.400 tỷ đồng xây nghĩa trang quốc gia dành cho cán bộ cao cấp”, tức là bằng tiền thuế của Dân…

Tin trên đã gây nên làn sóng phản ứng bất bình mạnh mẽ trong xã hội, khoét sâu thêm hố ngăn cách giữa Đảng và Dân (vì CB cao cấp toàn là đảng viên). Nếu các vị cố tình làm nghĩa trang này, sẽ gieo thêm những oán hận trong lòng Dân, gây hệ lụy lâu dài, rồi sẽ không biết xử trí ra sao!

Nước Nam ta trải qua các triều đại phong kiến Đinh, Lê, Lý, Trần, Hồ, Lê, Mạc, Lê – Trịnh, Nguyễn Tây Sơn, Nguyễn Ánh, không triều đại nào xây nghĩa trang cho quan lại; hết quan, họ đều về với dân, sống chết cùng dân. Ví dụ, Cụ Mạc Đĩnh Chi làm quan đầu triều qua 3 đời vua: Trần Anh Tông (1293 – 1314), Trần Minh Tông (1314 – 1329), Trần Hiến Tông (1329 – 1341), suốt 45 năm phò vua, giúp nước, 2 lần đi Sứ, tiếng tăm lẫy lừng, được phong Lưỡng quốc Trạng nguyên… nhưng 67 tuổi, Cụ xin nghỉ hưu, về quê. Cụ lại sống cùng dân làng, ở ngôi nhà tranh xưa, mở trường dạy học. Lúc chết được Dân xây Đền thờ… Đến những danh nhân lẫy lừng Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm…khi dời quan cũng về sống với Dân, chết như Dân…

Chẳng lẽ những người cộng sản nói về Nhân dân, về truyền thống Dân tộc rất hay, lại đi làm chuyện ngược đời, kỳ quặc vậy sao?

Để gỡ khó cho các vị và góp phần lấy lại lòng Dân, tôi kiến nghị: Chuyển nghĩa trang cho CB cao cấp thành NGHĨA TRANG QUỐC GIA 17/2/1979, làm nơi quy tập hài cốt các Liệt sĩ trong cuộc Chiến tranh Biên giới 1979, chống quân bành trướng, bá quyền Trung quốc. Lý do:

1. Làm NGHĨA TRANG QUỐC GIA 17/2/1979 toàn dân sẽ hoan hỉ ủng hộ, không những lấy 1.400 tỉ tiền thuế của Dân ra làm, mà Dân còn công đức thêm. (Đề nghị Ban Tuyên huấn TƯ hay Quốc hội hãy làm phiếu thăm dò ý Dân xem có đúng vậy không?);

2. Làm NGHĨA TRANG QUỐC GIA 17/2/1979 là thỏa lòng mong ước của Dân, đúng đạo lý Dân tộc “Đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng, Liệt sĩ”. Không có lý gì các Liệt sĩ chống quân xâm lược Pháp, Mỹ, Polpot thì được quy tập về Nghĩa trang Liệt sĩ, mà các Liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh Biên giới chống quân xâm lược bành trướng, bá quyền Bác Kinh lại bị lãng quên! Đó là sự bất tín, bất nghĩa, vô đạo đối các Liệt sĩ, mà vì Lời kêu gọi, Mệnh lệnh của Đảng và NHà nước ta, những người con yêu quý của dân tộc đã không tiếc máu xương để bảo vệ Tổ quốc. Đây là thời điểm tốt nhất để trả món nợ với các Liệt sĩ 17/2/1979, vì sang năm là vừa tròn Kỷ niệm 40 năm cuộc chiến này và các Liệt sĩ được về NGHIÃ TRANG LIỆT SĨ QUỐC GIA 17/2/1979. Từ đó lòng yêu nước, tình đoàn kết dân tộc, ý chí độc lập, tự cường dân tộc của dân ta thêm quy tụ, nâng cao…

3. Không việc gì phải e ngại quan hệ với Trung quốc. Ta vẫn xây Nghĩa trang Điên Biên phủ, kỷ niệm tưng bừng Chiến thắng Điên Biên, mà quan hệ với Pháp rất tốt; Tổng thống Pháp còn đến thăm, mặc niệm ở Nghĩa trang ĐBP kia mà; ta vẫn xây bao nhiêu Nghĩa trang Liệt sĩ chống Mỹ, có Bảo tàng Chiến tranh chống MỸ, Bảo tàng “Đánh thắng B52” … mà quan hệ Việt – Mỹ ngày càng phát triển tốt đẹp chưa từng thấy. Ông Nghị còn sang tận nhà ông John Mc Cain tặng ông ta tấm ảnh “Bia sỉ nhục” bên Hồ Trúc Bạch, nơi ông bị bắt làm tù binh, mà ông John vẫn cười vui, yêu mến, ủng hộ Việt Nam hết lòng đó thôi…Vậy cớ sao phải e ngại người Tàu? Các vị muốn được lòng Dân hay muốn được lòng ngoại bang? Hãy để cho Dân thấy Đại Việt là nước có chủ quyền! Lòng Dân là trên hết! Ý Dân là ý Trời!

Mấy kiến nghị chân thành, tha thiết mong các Vị, lắng nghe Dân, thấu hiểu lòng Dân, hành động vì lương tâm và trách nhiệm với Đất nước, với “muôn Dân, trăm Họ”.

Nhân Năm mới, kính chúc các vị mạnh khỏe, sống lâu, quên 35m2 ở Nghĩa trang ấy đi, và quyết tâm xây dựng NGHIÃ TRANG LIỆT SĨ QUỐC GIA 17/2/1979, để Dân nhớ đến các Vị với lòng trân trọng.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Xin hãy nói rõ là dùng một phần “Liệt sĩ trận chiến chống Bành trướng và giặc Polpot Tây-Nam “. Những chiến sĩ vệ quốc này có chính nghĩa , nằm xuống cho dân tộc và đã bị chính bọn đảng ta chà đạp vứt bỏ lâu nay ( nếu không chỉ rõ ra, liệt sĩ nào, thì Việt cộng lại dùng tiền cho …liệt sĩ Tàu trên đất Việt “ như đã từng làm ! ), phần lớn còn lại dùng cho dân nghèo và thầy cô giáo ăn Tết…lo cho người sống’ vẫn là tốt nhất !
  ——-

  Đọc điểm báo , ta dễ dàng nhận ra hiện trạng sau:
  (trích ) ….Việt Nam đang có 19,700 người dân cần được cứu đói (NV). – Cần hơn 2.000 tấn gạo cứu đói giáp hạt 2017 (ĐBP ) – Phân bổ 517.265 kg gạo cứu đói giáp hạt năm 2017 cho các hộ …(B Daknong) – Cấp gần 7.000 tấn gạo cứu đói giáp hạt (SGGP) – Cả nước có hơn 1,9 triệu hộ nghèo (TBTC) – Gần một triệu người nghèo nhận gạo cứu đói dịp Tết (VnExpress) – : Hơn 500 người mua nhà ở xã hội co ro đòi nhà trong giá rét.( Thanh niên) – Tết này, hàng nghìn thầy cô giáo ở Quảng Ngãi không có tiền thưởng (GDVN). – Giáo viên rớt nước mắt vì thưởng Tết là …cân bột giặt (Infonet). –Nỗi niềm những lao động nghèo không về quê đón Tết (D trí) – Thiếu thốn cuộc sống trọ học của học sinh vùng cao ( Dân tri)- Trẻ không được đến trường vì thiếu lớp (Tuổi Trẻ Online)- Dân nhận tiền ủng hộ lũ lụt phải… trích phần trăm “chè nước”! …vv và vv…(hết trích nổi)

  Trong khi đó thì :
  (trích) “…chính quyền Hà Nội: 1.400 tỷ xây Nghĩa địa dành cho các cán bộ cao cấp…”( hết và chỉ cần trích một dòng )

  Thấy gì ?
  Nộ công oằn lưng , bán tống bán tháo tài sản, cả nước trường học, bệnh viện thiếu thốn, tham nhũng,xuống cấp …’An sinh xã hội’ thoi thóp liên tục nhiều năm ăn mày từ thiện . Thế nhưng “đám Dân đói’ ấy của VN XHCN , vẫn phải tiếp tục chịu trăm loại thuế-phí , đóng tiền để lo mồ mã cho quý Cẩu quan Việt cộng .
  Theo lệnh “TÔ HỒNG, ĐÁNH BÓNG’ từ một TBT mặt dày mày dạn “ đất nước ta có bao giờ…” , lập tức trên 700 ‘tờ rơi in nghị quyết’….’ bọn ‘đảng ta’ ra sức tranh đua viết bài đặt tựa gian trá, dối láo leo lẻo, trắng trợn …ca tụng cái xã hội rách nát XHCN của Trọng. Lâu lâu lại ‘canh me’ bắn pháo bông cho dân đỡ đói ? Bịa đặt con số GDP lừa đảo ! Bố láo ảo tưởng giải Nobel ruồi bu ! Thỉnh thoảng lại rình rình chụp giật thành tích bóng đá…vơ về cho ‘công ơn đảng ,bác’? …vv

  Cẩu quan Việt cộng cố gắng, bằng mọi cách giấu che ‘tội ác tập thể’ hàng ngày của chính lũ chúng! ( Nào là : Vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng ( Đất Việt)- 88 mùa xuân, Đảng trường tồn cùng dân tộc (VOV). – Xây dựng Chính phủ “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả” (BP). – Vững tin và cùng góp sức với Đảng (HNM). Thế nước, vận nước đang lên….vv.) – Lũ cầm quyền gắn liền với cầm thú này, vì “cùn nên hóa Cùi , tự biết đã ‘cùi’ nên ‘không còn sợ lở”, mức độ Dối trá, Bất chấp làm càn, trắng trợn Cướp bóc đàn áp…hốt cú chót, không còn sợ ai hay cái gì nữa !

  Nay lại ‘ăn tiền’ làm mộ sẵn , mặc mẹ cái sống của dân đen, để lo cả cho cái chết của cẩu quan , Vậy nên có “lời khuyên chân thành” :
  Bọn cẩu quan chúng mày, thằng nào cũng đã rất giàu, cũng dư đất đai, hãy tự mang xác về quê nhà mà mai táng. Nếu sợ người dân quăng cứt đái vào như dòng họ “Đinh đức …gì’ , thì cứ mai tang bí mật vào . – Nhìn vào những trò này, gần như đã thấy trước cái cảnh con cháu chúng sau này phải ‘vội vàn dời mộ”. Can qua nổi lên thì Hiến pháp cương lĩnh còn bị đốt bỏ, huống gì ba thứ mồ mã tham quan này ?

  Đấy mới đúng là : “CN Tư bản đỏ” đang tự đào mồ chôn …”CNXH và tổng Trọng” .
  ——–
  PS:
  Khu “ Việt cộng Cẩu quan chi mộ” này , chỉ được ‘lòng dân VN’ thuận duyệt , với một điều kiện duy nhất – Làm xong, thì toàn bộ lũ cẩu quan phải ‘sữ dụng ngay’ trong mcu2ng một ngày ! OK ?

 2. Trong
  Co 2van-de sau:
  1) Viec tac-gia de-nghi,nen de lai cho cac Tong-bi thu sau nay ho lam.
  2) Van-de bon can-bo cao cap chung toi chon chung gan nhau,de sau nay co doi thay the-su,
  nguoi ta se cao xuc mo ma chung toi mot lan cho thuan-tien!!NP

 3. Không thể so sánh các vị lãnh đạo của Đảng với các cụ quan lại trong các triều đại VN xa xưa. Vì ở các thời đại khác nhau thì có các “tư tưỏng của thời đại” khác nhau. Người xưa chỉ nghĩ đến tình nghĩa, các gía trị đạo đức vớ vẩn, không hề biết gì đến mục tiêu của … CN Cộng Sản hay “tư tưởng HCM”.
  Khi người CSVN còn sống, họ đã được hưởng các “chế đô, chính sách”, theo đúng mục tiêu mà họ đề ra, “làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu”, họ không cần làm việc (chỉ cần ăn cắp)… mà vẫn có của ăn, của để cho con cháu 3 đời. Nay là lúc họ phải nghĩ đến tương lai của chính họ, đó là cái chết.
  Các cán bô cao cấp của Đảng ta khi đang sung sức mà không biết tỉa tót bộ lông mình như loài cầm thú, khi sắp chết mà không biết lo mồ mà cho chính mình, thì họ đã không phải là người “cộng sản”!!!

 4. Kính thưa ông Mạc V Trang nghĩa trang liệt sĩ chổ nào trên cả nước cũng lấp đầy cả rồi .còn xây nghĩa trang làm cái gì khi dân bị cướp đất mổi ngày ,dân 4 tỉnh đang kêu gào cứu đói xin gạo thì tại sao không để tiền đó mà cứu đói cho dân .chắc cũng khó vì phân chia tỉ lệ phần trăm đâu ra đó .phần ai bao nhiêu đả rõ khó hồi lại bác Trang ơi .thế mới biết tại sao đất nước hàng ngàn tiến sĩ giáo sư mà chế tạo ra máy móc xe hơi đều là nông dân .còn các ông ấy ngồi nghĩ ra cái nghĩa trang để có chổ CHÔN TẬP THỂ cho cán bộ cao cấp khi gửi sự đấy .đề xuất quái gở ,xỏ lá .thâm

Comments are closed.