Phan Văn Anh Vũ bị câu lưu ở Singapore?

Thời Báo

Phan Văn Anh Vũ muốn khai kẻ chủ mưu bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tại Đức

Trung Khoa

31-12-2017

Phan Văn Anh Vũ. Ảnh: internet

Sĩ quan tình báo Tổng cục 5 Việt Nam Phan Văn Anh Vũ, thường được biết với biệt danh Vũ “Nhôm”, đang bị tạm giữ tại Singapore từ hôm 28.12.2017 và muốn khai báo với cảnh sát Đức về kẻ chủ mưu bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hôm 23.7.

Sau khi có thông tin về việc ông Phan Văn Anh Vũ đang bị tạm giữ tại Singapor hôm 28.12 với lý do “có vấn đề về hộ chiếu”, tới thời điểm này, sau 72 tiếng tạm giữ, ông Phan Văn Anh Vũ vẫn chưa được trả lại tự do, nhiều khả năng Chính quyền Việt Nam đang cố gắng thương thảo với Singapor để hy vọng dẫn độ được ông Phan Văn Anh Vũ về Hà Nội.

Trong một diễn biến khác, thông tin được đưa ra còn cho biết thêm “ngoài vị luật sư người Singapor đang trực tiếp bảo vệ quyền lợi pháp lý cho ông Phan Văn Anh Vũ tại nơi bị tạm giữ, vợ ông Phan Văn Anh Vũ đã có văn bản yêu cầu một luật sư giỏi của Đức đứng ra bảo vệ và tranh tụng cho trường hợp của Sĩ quan Tình báo Tổng cục 5 này trên lãnh thổ Đức và quốc tế´´.

Sự việc trở nên nghiêm trọng khi thông tin từ một người bạn của ông Phan Văn Anh Vũ, hiện cũng đang ở Singapor xác nhận: ´´Ông Phan Văn Anh Vũ đã ra đi và mang theo nhiều tài liệu mật, trong đó chủ yếu là hồ sơ và các bằng chứng về đường dây tổ chức bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tại Đức hôm 23.7 cùng kẻ chủ mưu vụ này. Ông ấy muốn gặp trực tiếp Cảnh sát điều tra và Viện công tố Liên bang Đức để cung cấp các thông tin về trường hợp bắt cóc, đưa những kẻ phạm tội trên lãnh thổ Đức ra ánh sáng´´.

Cũng nguồn tin này cho biết “Luật sư Đức hiện đã nhận Giấy ủy quyền và gửi văn bản tới Đại sứ quán Đức ở Singapor để yêu cầu can thiệp, cho phép đưa ông Phan Văn Anh Vũ về Đức để phục vụ công tác điều tra với danh nghĩa là một nhân chứng quan trọng”.

Được biết thông tin từ nguồn này “ông Phan Văn Anh Vũ chính là Sĩ quan Tình báo, với vai trò đứng đầu một số công ty bình phong của Bộ Công an Việt Nam đã trực tiếp cung cấp cho Tổng cục 5 toàn bộ tài chính, hậu cần cho việc điều tra, thăm dò và tổ chức bắt cóc chớp nhoáng ông Trịnh Xuân Thanh”.

Phía cơ quan An ninh Đức đã tiếp nhận hồ sơ cùng thông tin về nhân chứng Phan Văn Anh Vũ. Chuyên án điều tra (LKA1) về vụ Trịnh Xuân Thanh đã có biện pháp nghiệp vụ phù hợp trong thời gian ngắn tới đây.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Hiện nay VN đã tham gia và là thành viên của tổ chức Cảnh sát toàn cầu ( interpol) và Cảnh sát Asean ( Aseanpol- Trụ sở đóng tại Hà Nội ) vì vậy V ” nhôm” có ở SGP hay Malaysia cũng vậy thôi.
  Đối với nước Đức trước đây ( CHDC Đức ) VN đã ký hiệp ước dẫn độ nay LB Đức tuy không thừa kế hiệp ước này nhưng trong các hiệp định ký kết giữa 2 Quốc gia đều nhắc tới việc tương trợ tu pháp. trên thức tế nước CHLB Đức đã giao cho VN 30 đợt tội phạm với 106 người từ Đức về Vn xét xử. Vì vậy việc V” nhôm” xin sang Đức cũng … trật lấc.
  Có sang Mỹ cũng vậy. VN và Mỹ không có hiệp ước nhưng hai bên hành xử theo kiểu có đi có lại. VN cũng đã giao vài người cho Mỹ rồi đó. Thử hỏi có ông Việt kiểu nào phạm tội ở Mỹ về VN mà thoát nạn chưa?
  Vũ đi rồi Vũ lại về…thế thôi.

 2. Theo “tiết lộ” trên trang Tin Tức Hàng Ngày, an ninh mật vụ của nước Việt Cộng cố tình cho Vũ “nhôm” vượt thoát khỏi nước Việt Cộng, sau đó tìm cách bắt về.
  Quả thật, bọn này chờ lúc Vũ qua cổng hải quan để xuất cảnh sang nước thứ ba thì tung tin “Vũ xài hộ chiếu giả” để con mồi bị tạm giữ, sau đó sẽ tiếp tục thủ đoạn gian manh kế tiếp để đòi dẫn độ về nước.
  Phải công nhận an ninh mật vụ việt cộng bậc thầy về mặt lừa bịp, gian xảo. Cứ làm vậy để sau này đức độ để lại cho con, cháu xem được bao nhiêu?
  Tôi vẫn nghĩ Vũ “nhôm” nên tìm đến đại sứ quán Đức ở Singapore mà xin tị nạn mới là việc nên làm, vì nó chỉ diễn ra âm thầm không ồn ào đến mức hải quan Singapore phải nhúng tay vào.

 3. Các bố “bình loạn” đéo biết gì cứ cho ta là biết rồi.
  1- PVAV không thể biết và cũng éo biết gì về vụ TXT vì V đang mải mê săn tiền và mệt nhoài xử lý Tài sản đã có hơn nữa đến Vài Thứ trưởng BCA còn không biết vụ TXT làm gì đến lượt V. Chỉ khi nào V là 1 trong nhóm thực hiện vụ việc mới biết được nhé. ( nguyên tắc TB là chỉ biết 1 người, biết 1 đoạn và biết 1 lần )
  2- PVAV nếu bị bắt ở SGP thì coi như xong. VN và SGP có hiệp ước dẫn độ tội phạm và ASA đã có hiệp định về dẫn độ tội phạm. ( trừ khi PVAV phạm tội tại SGP )
  3- Chỉ khi nào nước Đức cắt QHNG với VN thì khi đó mới nói chuyện đến việc truy tố ai đó trong vụ TXT. Nên nhớ CP Đức chưa có động thái đóng cửa ĐSQ, triệu hồi Đại sứ VN tại Đức trong vụ TXT. Họ có thể chỉ cảnh báo qua con đường ngoại giao các phản đối tương xứng mà thôi. Tóm lại vụ TXT nước Đức không quan tâm nữa đâu, đừng cố dự đoán làm gì. Chỉ có 1 số tờ báo của Đức muốn khui vụ này cũng chỉ để bán báo được mà thôi ( giống báo VN y chang )
  4- V ” nhôm” chỉ giỏi trong chuyện kiếm tiền, nghiệp vụ T5 rất kém mà hình như V chưa học nghiệp vụ hay thực hiện chuyên môn vụ nào cả, vì nếu V còn không biết mình sẽ bị tóm thì làm sao biết chuyện lớn hơn. Vậy đừng đề cao SQTB V làm gì cho họ cười cho.

  • Việc dùng chữ “bị bắt” là một trò tung hoả mù rẻ tiền của an ninh việt cộng. Xưa rồi, tám.
   Vũ “nhôm” chỉ là bị câu lưu (hay tạm giữ, detained, bị bắt giữ mới là arrested tức là phải có chứng cớ xảy ra tội phạm mới bị bắt giữ) ở Singapore vì bị an ninh vẹm (chuyên gia lừa đảo, xảo trá, dùng thủ thuật để vu cáo người mà chúng muốn lùng bắt) tố cáo là dùng hộ chiếu giả. Điều này không có nghĩa là Vũ xài hộ chiếu giả, Singapore chỉ làm theo trình tự pháp luật của một xã hội thượng tôn pháp luật là cái mà xứ việt cộng không có! Việc SIngapore có hiệp định dẫn độ hay không thì tôi không biết (bởi vậy mới thắc mắc) Nhưng Singapore có thành tích tôn trọng công pháp quốc tế hơn hẳn Mã Lai, và toà đại sứ Đức ở đó sẽ tích cực tham gia can thiệp, nếu Vũ chứng minh được mình có những thông tin liên can đến vụ bắt cóc TXT. Tôi nghĩ chính quyền Đức không phải là trẻ trâu để bị an ninh việt cộng xỏ mũi dẫn đi như trong vụ bắt cóc TXT nữa, họ sẽ làm việc đến nơi đến chốn với Singapore.

   • Hiện nay VN đã tham gia và là thành viên của tổ chức Cảnh sát toàn cầu ( interpol) và Cảnh sát Asean ( Aseanpol- Trụ sở đóng tại Hà Nội ) vì vậy V ” nhôm” có ở SGP hay Malaysia cũng vậy thôi.
    Đối với nước Đức trước đây ( CHDC Đức ) VN đã ký hiệp ước dẫn độ nay LB Đức tuy không thừa kế hiệp ước này nhưng trong các hiệp định ký kết giữa 2 Quốc gia đều nhắc tới việc tương trợ tu pháp. trên thức tế nước CHLB Đức đã giao cho VN 30 đợt tội phạm với 106 người từ Đức về Vn xét xử. Vì vậy việc V” nhôm” xin sang Đức cũng … trật lấc.
    Có sang Mỹ cũng vậy. VN và Mỹ không có hiệp ước nhưng hai bên hành xử theo kiểu có đi có lại. VN cũng đã giao vài người cho Mỹ rồi đó. Thử hỏi có ông Việt kiểu nào phạm tội ở Mỹ về VN mà thoát nạn chưa?
    Vũ đi rồi Vũ lại về…thế thôi.

 4. Tất cả là láo toét, ngụy biện, lật lọng, xảo trá ,bịp bợm, luu manh LÀM SAO CÓ THỂ NHƯ THẾ ĐƯỢC CHỨ PHẢI KHÔNG 800 TỜ BÁO ĐOẢNG ! ông TXT ra đầu thú cơ mà ? các ông và các phương tiện truyền thông bồi bút đả đưa tin ông tự nguyện về VN ,! LẺ NÀO BÂY GIỜ ÔNG VŨ NÓI RA ĐIỀU NẦY CHẲNG KHÁC NÀO CHỈ ĐÍCH DANH CHẾ ĐỘ NẦY LÀ CHẾ ĐỘ KHŨNG BỐ QUỐC TẾ ! KHÔNG ĐẢNG TA là của dân do dân vì ân ,không thể nào làm cái chuyện bẩn thỉu kinh tởm như thế ! 80.000 dư luận viên phải MẠNH MẼ LÊN TIẾNG CHO QUỐC TẾ THẤY RÕ BỘ MẶT VÀ LẬP TRƯỜNG CỦA ĐẢNG TA LÀ TRONG SÁNG VÀ TUÂN THỦ CÁC LUẬT LỆ CỦA QUỐC TẾ ? phải không các bác ? hơn 400 000.000.000 tỷ đồng ngân khố quốc gia nuôi các ông và hàng trăm tỷ khác từ tiền thuế của dân nuôi 800 tờ báo lá cải của các ông làm cái gì ? phải nói cho chúng biết là ông vũ nhôm nói láo ngụy biện chạy tội ,HÃY CHỨNG MINH CHO HỌ THẤY CHÍNH NGHĨA CỦA VN ĐI CÁC ÔNG CÁC BÀ DƯ LỢN VIÊN .như từ xưa đến nay đảng ta vẫn hay làm với các nhà hoạt động dân chủ nhân quyền ,( riêng tôi nếu đây không phải là các chứng cớ cờ lờ mờ vờ ,ma de in VN à là sự thật thì phải lôi đầu lôi cổ những kẽ nào dám sang xứ người khũng bố bắt cóc làm tổn hại nặng nề uy tín của đất nước và chúng vào tù .đây là hành động phá hoại chủ quyền quốc gia bán rẽ đất nước ? và các ông các bà trong TW hay BCT sẽ thấy hậu quả nếu ông Vũ trưng các bằng chứng chính xác ,ĐỪNG CÓ VỊ NÀO MONG ĐI XUẤT CẢNH HAY DỰ HỌP Ở CÁC QUỐC GIA TRÊN GIỚI GIỚI NGOÀI TRUNG CHỆT VÀ BẮC HÀN .hãy chờ xem hồi sao sẻ rõ

 5. Vũ “nhôm” sao rách việc nhỉ? Đã sang tới Singpore và có ý định muốn tị nạn ở Đức thì chạy tọt vào toà đại sứ ở đó và cầm sẵn theo đơn xin tị nạn cho rồi, sao lại mò sang Mã Lai làm chi cho bị lộ?
  Nhưng nhờ thế, dư luận sẽ sớm được xem cảnh một, màn hai của trận thư hùng giữa các “con sâu” bự của băng mafia đỏ!
  Khỏi nói cũng biết, những tên nhân viên sứ quán của Vi xi nào đã và đang mua vé về VN từ khi có tin Vũ “nhôm” bị bắt chính là những tên an ninh mật vụ của Hà nội mà nước Đức cần gô cổ cho vào nhà đá về tội âm mưu hoạt động khủng bố trên nước Đức dưới vỏ bọc mỹ miều “nhân viên sứ quán”, thậm chí “nhân viên cơ quan xã hội, di trú hay văn hoá” trong guồng máy chính quyền của Đức !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây