Đến lượt Vũ “nhôm”

FB Phạm Việt Thắng

21-12-2017

Ảnh: internet

Chính thức bắt và khám nhà ông Phan Văn Anh Vũ, thường gọi là Vũ “nhôm”. Sở dĩ gọi là Vũ “nhôm” vì anh này trước đây mở xưởng làm nhôm kính. Vũ “nhôm” có mối quan hệ mật thiết với nhiều mũ cao áo dài. Thế lực lớn đến nỗi, một nhà báo bị công an Đà Nẵng cấm xuất cảnh vì dám mó đến công ty anh Vũ.

Ngoài rất nhiều nhà cửa, tài sản nhà nước ở Đà Nẵng thì nhiều đất vàng cũng đã rơi vào tay Vũ và một người đàn bà quyền lực tên Thuỷ.

Tuy nhiên, Vũ “nhôm” được đánh giá là trọng chữ tín và rất hào sảng. Riêng chuyện một ông anh qua đời, tay chân ôm của chạy hết, chỉ mỗi anh Vũ vẫn thuỷ chung với chị và cháu, đủ thấy Vũ là người giữ lời hứa.

Trong vụ Nguyễn Xuân Anh, Vũ “nhôm” có một vai trò tương đối quan trọng. Ngoài việc bắt vì vi phạm pháp luật, thì bắt Vũ “nhôm” còn là thêm một cái tát vào mặt một cộm cán.

_____

FB Nguyễn Anh Tuấn

Bí thư Trương Quang Nghĩa tiết lộ Vũ nhôm là thượng tá Công an

21-12-2017

Trong cuộc gặp hôm qua với tướng tá quân đội về hưu ở Đà Nẵng, ông Nghĩa không chỉ cung cấp thông tin Bộ Công an đang vào cuộc vụ Vũ Nhôm, mà quan trọng hơn, vô tình hoặc hữu ý, tiết lộ rằng Vũ Nhôm chính là một Thượng tá Công an.

Trích clip phát biểu của ông Nghĩa, từ [4:25]:

“Cũng trường hợp tương tự, vừa rồi Quân Đội bắt một trường hợp, và đây cũng là quyết tâm của Bộ Chính trị. Ở đây thì có Vũ Nhôm như mọi người đang nói, còn ngoài Bắc thì Quân Đội nói về Út Trọc. CŨNG THƯỢNG TÁ CẢ. Nhưng mà với quan điểm là người của ai thì đơn vị đó phải xử lý. Quân đội thì vừa rồi xử lý bắt Út Trọc rồi, thì Công an hiện nay cũng đang phải làm để trả lời với dư luận.”

Còn nhớ nửa năm trước đây, mạng xã hội lan truyền loạt bài ẩn danh tác giả kèm với nhiều văn bản đóng dấu mật cho rằng ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) là một Thượng tá Tình báo Công an và công ty Bắc Nam 79 của ông là doanh nghiệp bình phong của Tổng cục Tình báo Bộ Công an. Nội dung các văn bản chưa được xác thực này chủ yếu là các tướng công an đề nghị các cơ quan nhà nước chấp thuận bán công sản, đất đai từ Bắc đến Nam cho công ty Bắc Nam 79.

Thực hư chưa rõ thế nào song chi tiết ‘thượng tá’ có vẻ như vừa được ông Nghĩa xác nhận.

PS: Không rõ vì sao các báo không đề cập tới chi tiết đáng chú ý này.

Clip của báo Pháp luật TPHCM:

[Update] Bộ Công an đang khám xét nhà Thượng tá Công an Vũ Nhôm. https://vtc.vn/cong-an-dang-kham-nha-vu-nhom-tai-da-nang-d370770.html—BÍ THƯ TRƯƠNG QUANG NGHĨA TIẾT LỘ VŨ NHÔM LÀ THƯỢNG TÁ CÔNG AN Trong cuộc gặp hôm qua với tướng tá quân đội về hưu ở Đà Nẵng, ông Nghĩa không chỉ cung cấp thông tin Bộ Công an đang vào cuộc vụ Vũ Nhôm, mà quan trọng hơn, vô tình hoặc hữu ý, tiết lộ rằng Vũ Nhôm chính là một Thượng tá Công an. Trích clip phát biểu của ông Nghĩa, từ [4:25]:"Cũng trường hợp tương tự, vừa rồi Quân Đội bắt một trường hợp, và đây cũng là quyết tâm của Bộ Chính trị. Ở đây thì có Vũ Nhôm như mọi người đang nói, còn ngoài Bắc thì Quân Đội nói về Út Trọc. CŨNG THƯỢNG TÁ CẢ. Nhưng mà với quan điểm là người của ai thì đơn vị đó phải xử lý. Quân đội thì vừa rồi xử lý bắt Út Trọc rồi, thì Công an hiện nay cũng đang phải làm để trả lời với dư luận."Còn nhớ nửa năm trước đây, mạng xã hội lan truyền loạt bài ẩn danh tác giả kèm với nhiều văn bản đóng dấu mật cho rằng ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) là một Thượng tá Tình báo Công an và công ty Bắc Nam 79 của ông là doanh nghiệp bình phong của Tổng cục Tình báo Bộ Công an. Nội dung các văn bản chưa được xác thực này chủ yếu là các tướng công an đề nghị các cơ quan nhà nước chấp thuận bán công sản, đất đai từ Bắc đến Nam cho công ty Bắc Nam 79.Thực hư chưa rõ thế nào song chi tiết 'thượng tá' có vẻ như vừa được ông Nghĩa xác nhận. PS: Không rõ vì sao các báo không đề cập tới chi tiết đáng chú ý này.—Nguồn clip: Báo Pháp luật TPHCM: http://tv.plo.vn/thoi-su/clipbi-thu-da-nang-noi-ve-cac-ong-vu-nhom-ut-troc-746520.html

Publié par Nguyen Anh Tuan sur jeudi 21 décembre 2017

Nhiệm vụ mới của thượng tá Vũ nhôm

Nếu những gì Bí thư Trương Quang Nghĩa nói là đúng thì Vũ Nhôm là Thượng tá Công an, và việc ‘đóng’ vai doanh nhân lâu nay là thực hiện nhiệm vụ của ngành giao phó.

Vậy câu hỏi là việc ‘đóng’ vai tù nhân tới đây liệu có phải là một nhiệm vụ được ngành giao phó cho Thượng tá Vũ Nhôm hay không?

Làm sao biết được khi nào bị bắt thật, khi nào là đang thực hiện nhiệm vụ?

Bộ Công an, dưới sự lãnh đạo tuyệt đối toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương được chỉ đạo bởi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cần nói rõ lâu nay Bộ Công an giao nhiệm vụ gì cho Thượng tá Vũ Nhôm trong vai doanh nhân, và giờ liệu có giao nhiệm vụ gì khác trong vai tù nhân hay không? Hay là bắt thật, mà nếu bắt thật thì có phải vì Thượng tá mắc sai lầm gì khi đóng vai doanh nhân không?

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây