Báo Việt Nam ‘nâng bi’ sức khỏe ông Trần Đại Quang

Người Việt

15-10-2017

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tươi cười gặp gỡ lãnh đạo và cử tri TP.HCM. Ảnh: Hoàng Giang/PLTP

Trong bài tường thuật buổi tiếp xúc cử tri ở Sài Gòn của Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang mới đây, báo Thanh Niên dẫn lời một người tham dự với mục đích “nâng bi” rằng: “Trước khi dự cuộc họp này tôi rất lo. Nhưng tới nơi nhìn lên hội trường thấy Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang khỏe mạnh, tươi cười, trò chuyện… khiến tôi rất vui.”

Tờ báo còn cho hay người này sau khi phát biểu còn “đề nghị mọi người ở hội trường cho một tràng vỗ tay để chúc mừng sức khỏe của ông Quang.”

Tuy vậy, trên mạng xã hội, nhà báo Nguyễn Thông, cựu biên tập viên báo Thanh Niên viết: “Nghe các báo tường thuật cuộc gặp của đại biểu Trần Đại Quang với cử tri ở Sài Gòn, tôi khá thất vọng. Thần sắc bác Quang còn kém, âm sắc yếu đi nhiều, theo tôi, bác nên nghỉ ngơi một thời gian nữa, đừng cố mà có hại cho sức khỏe. Thế mà có ông quân xanh còn nức nở khen bác hồng hào khỏe khoắn này nọ. Theo tôi, bác đừng tin mấy anh nịnh, hại cho thể chất đó.”

Ông Trần Đại Quang, chủ tịch nước, một trong “Tứ Trụ Triều Đình” của đảng CSVN, hồi Tháng Tám vừa qua đã trở thành tâm điểm của dư luận khi ông “bí mật sang Nhật chữa bệnh” nhưng không hề được truyền thông nhà nước loan báo mà chỉ được lan truyền trên mạng xã hội, mà theo Facebooker Truong Huy San, tức nhà báo Huy Đức, thì “Sự vắng mặt của ông ở trong nước suốt hơn hai tuần đã tạo ra một khoảng trống cho các lời đồn đoán.”

Về nội dung buổi “tiếp xúc cử tri,” nhà báo Nguyễn Thông nhận xét: “Ông Quang đã né tránh hoặc không trả lời đúng câu hỏi. Người ta bức xúc về các trạm thu phí BOT trấn lột, đề nghị nhà nước nêu cách xử lý, ông lại chỉ nói vòng vo. Ai chả biết chủ trương BOT là đúng đắn, BOT là cần thiết trong lúc này, nhưng với mấy cái BOT tầm bậy thì phải quyết ra sao. Điều cần nói thì ông Quang không nói. Ông lại còn cho rằng cần đảm bảo an ninh trật tự, bởi nghề của ông (ông Quang từng làm bộ trưởng Công An). Tôi mạn phép ông, mấy cái BOT đó, chỉ có dẹp đi hoặc chuyển về đúng chỗ của nó là dân hết bức xúc, mà cũng giải quyết được ngay, tận gốc tình trạng mất an ninh trật tự ở các BOT. Đấy mới là việc cần làm.”

“Ngoài ra, ông lại còn đe dọa xử lý hoặc cấm cửa các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội như Facebook mà ông bảo rằng vi phạm những quy định của nước sở tại, quả thật càng thêm thất vọng. Nên nghỉ khỏe hẳn, nhất là để cái đầu thật sáng suốt mà làm tốt vai trò đại biểu quốc hội, rồi thì hãy đi tiếp xúc, ông ạ,” theo Facebook nhà báo Nguyễn Thông.

Cùng thời điểm, blogger Phạm Đăng Quỳnh đăng hình buổi tiếp xúc cử tri của ông Trần Đại Quang và bình luận: “Bà con nhìn cái hình bên dưới thử có ông… dân nào được vào đây ngồi? Nhìn là biết ngay. Nghe nói hơn 300 người này, gọi là cử tri Sài Gòn, hôm qua vỗ tay chúc mừng sức khỏe chủ tịch nước khi ông có thể về tiếp xúc cử tri, và mừng nhất là… người thật việc thật.”

Ngoài ông Trần Đại Quang, các vị còn lại trong “tứ trụ” chóp bu của đảng CSVN như Nguyễn Phú Trọng (tổng bí thư), Nguyễn Xuân Phúc (thủ tướng) và bà Nguyễn Thị Kim Ngân (chủ tịch quốc hội) cũng vừa có các buổi “tiếp xúc cử tri” trước kỳ họp thứ tư, Quốc Hội khóa 14, và được báo chí tường thuật cặn kẽ về các phát ngôn của họ.

Hồi Tháng Năm, ông Huỳnh Ngọc Chênh, cựu nhà báo công tác tại báo Thanh Niên viết: “Cô giáo Trần Thị Thảo rút ra một nhận xét khá thú vị về những lần tiếp xúc cử tri của đại biểu Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, là hầu như ông ấy chỉ tiếp xúc với cử tri già như ông ấy. Không lẽ chỉ mấy ông già hưu trí nầy mới là cử tri? Nên cũng chẳng lạ gì khi có ông già hưu trí Trần Viết Hoàn, nguyên giám đốc khu di tích Hồ Chí Minh, tụng ca ông Trọng là minh quân. Mà kể cũng lạ, đại biểu quốc hội thì tất cả đều bình đẳng như nhau trước cử tri, nhưng tại sao chỉ thấy mấy đại biểu như ông Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang… thường xuyên tiếp xúc cử tri còn hàng trăm đại biểu khác thì rất hiếm khi thấy.” (T.K)

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Cô Thảo ơi! Mấy ông ấy là “Đại biểu đảng hội trong dân” chứ có phải dân biểu đâu! Cho nên khi tiếp xúc cử tri cũng phải chọn cử tri đại diện cho đảng trong dân. Như vậy mới phù hợp với quy cách đảng cử dân bầu của nước ta hiện nay.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây