Công an Hà Nội kêu gọi người dân thôn Hoành tự thú

Tuổi Trẻ

T. Hoàng

13-10-2017

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu kết thúc cuộc đối thoại ngày 22-4-2017. Ảnh: Nguyễn Khánh/TT

Công an Hà Nội vừa có thư gửi đến người dân thôn Hoành với nội dung kêu gọi những người có hành vi hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật ra tự thú và đầu thú.

Theo nội dung thư, cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đề nghị các cá nhân đã tham gia việc hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, bắt, giam hoặc giữ người trái pháp luật trên địa bàn thôn Hoành, xã Đồng Tâm, TP Hà Nội, từ ngày 15 đến ngày 22-4 đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP hoặc công an nơi gần nhất để tự thú, đầu thú, khai báo, góp phần khắc phục hậu quả đã gây ra.

Trước đó, ngày 13-6, cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại thôn Hoành.

Cũng theo nội dung thư, cơ quan điều tra và Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội sẽ không bắt, giam giữ người tự thú, đầu thú và bảo đảm tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú theo quy định của pháp luật.

Nhưng nội dung thư viết rằng “Người che giấu, cản trở người có hành vi vi phạm pháp luật tự thú, đầu thú sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 13-10, một phó trưởng thôn Hoành cho biết nội dung thư trên đã được đọc trên loa phát thanh của xã Đồng Tâm từ ngày 11-10.

Theo phó trưởng thôn Hoành, đến nay có gần 50 người dân trong thôn nhận được giấy triệu tập đến cơ quan công an làm việc liên quan đến vụ án hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật.

Tuy nhiên, hầu hết người dân không đến cơ quan điều tra theo giấy triệu tập vì theo họ việc bắt giữ người xuất phát từ việc cơ quan chức năng mời người dân đi chỉ mốc lộ giới khu đất Đồng Sênh (xã Đồng Tâm) nhưng lại tổ chức bắt một số người.

Người dân cho rằng cần làm rõ sai phạm của việc bắt giữ người của cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 15-4, do không đồng ý với việc cơ quan chức năng mời người dân đi chỉ mốc lộ giới khu đất Đồng Sênh (xã Đồng Tâm) nhưng lại tổ chức bắt một số người, vì thế người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã bắt giữ hơn 30 người là cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động và cán bộ huyện Mỹ Đức.

Người dân đã đưa hơn 30 người này về nhà văn hóa thôn để giữ.

Tất cả cán bộ, chiến sĩ được thả ra ngày 22-4, sau khi chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại với người dân và cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự người dân thôn Hoành trong vụ việc này.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Lời tiết canh, lộn, tâm huyết của Võ sư Lương Ngọc Huỳnh vẫn còn tái chế xử dụng được

  THƯ KÊU GỌI NHÂN DÂN ĐỒNG TÂM ĐẦU THÚ, TỰ THÚ

  Kính gửi nhân dân xã Đồng Tâm

  Thời gian qua chúng ta ai cũng cảm thấy bàng hoàng và đau xót khi nhìn cảnh dân phải rào làng cố thủ chính quyền! chúng ta đang sống trong hoà bình chứ chúng ta có chiến tranh đâu mà cảnh tượng đó lại được tái diễn?!

  Nay chúng ta không bàn cãi đúng sai trong lúc này mà cần nhìn vào đại cục lớn của dân tộc ta.

  Tình hình thế giới rất phức tạp các thế lực nước ngoài luôn muốn thôn tính nước ta, dựa vào đó những kẻ lợi dụng kích động gây nhiễu loạn thông tin, chúng sẽ không từ thủ đoạn nào để hòng chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, làm mất lòng dân, làm giảm uy tín của lãnh đạo nhà nước.

  Tôi muốn nói rằng việc nhân dân Đồng Tâm bắt nhốt cảnh sát là vi phạm luật pháp!

  Nay tôi kêu gọi nhân dân Xã Đồng Tâm hãy vì nghĩa lớn, vì đại cục của quốc gia chấp nhận thiệt thòi cống hiến cho đất nước, và đầu thú, tự thú. Nhân dân Đồng Tâm làm tấm gương cho nhân dân cả nước học tập, tôi tin rằng nhân dân cả nước sẽ đồng tình với quyết định này và người Đồng Tâm sẽ lưu danh -ngu đần- mãi mãi.

  Với trách nhiệm của mình tôi đã làm tất cả vì nhân dân Đồng Tâm, vì Tổ Quốc Việt Nam.

  Cuối cùng tôi kính chúc nhân dân xã Đồng Tâm nói riêng và nhân dân cả nước nói chung đoàn kết, mạnh khoẻ, hạnh phúc, yêu nước, văn minh để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam quang vinh.

  Nhân dân Việt Nam muôn năm!

  Nếu bạn yêu dân bạn sẽ làm như lời tôi nói

 2. Phải cho người Đức và thế giới hiểu rằng – TXT không phải là trường hợp TỰ THÚ cá biệt – mà nó là truyền thống văn hóa đáng tự hào của dân tộc VN.
  Còn các vụ TỰ TỬ trong đồn CA hiện nay… chỉ là thói quen xấu còn rớt lại từ thời nửa thực dân, nửa phong kiến trước đây!

  • Tôi nghĩ tự tử trong đồn công an không phải là thói quen xấu rớt lại từ thời thực dân, mà là điểm đặc trưng của chế độ ta . Ví dụ sinh động là Nguyễn Sinh Sắc đánh chết người nên bị lột chức tước bổng lộc . Nhà tan cửa nát nên Nguyễn Sinh Công phải bôn ba sớm . Xin vô trường Thuộc Địa, nhưng bị bác nên Bác phải ra đi tìm đường kíu nước . Kết quả là dưới chế độ ta, dân rủ nhau vào đồn công an tự tử . Đây là nhân tố mới cần nhân rộng . Có thể làm yếu tố hấp dẫn du lịch; Đồn công an Việt Nam, địa điểm lý tưởng cho những ai chán sống .

 3. Đúng là ngạo mạn Cọng Sản điển hình.
  Não trạng của họ không bao giờ thay đổi.

Comments are closed.