Cụ Kình – Thủ lĩnh xứng danh của Đồng Tâm

FB Nguyễn Anh Tuấn

5-10-2017

Cụ Lê Đình Kình. Ảnh: Vnexpress

Thời gian gần đây Công an TP Hà Nội thường xuyên về Đồng Tâm triệu tập dân làng (mỗi lần một nhóm người dân khác nhau) gây xáo trộn đời sống sinh hoạt của bà con.

Là người thủ lĩnh tinh thần của dân làng, cụ Kình, dù đang trong giai đoạn phục hồi sau khi bị một toán công an, quân đội cưỡng chế đất đánh gãy chân gần 6 tháng trước đây, vẫn nhất mực đòi con cháu và dân làng đẩy xe lăn ra trụ sở UBND xã để nói phải trái với những người đang muốn làm khó dân làng của cụ.

Clip bên dưới quay ngày hôm qua cảnh cụ phân tích pháp lý, đòi làm rõ những điểm khuất tất trong kết luận thanh tra của Hà Nội, và yêu cầu xử lý nghiêm những kẻ đã gây thương tích cho cụ vào ngày 15/4 vừa rồi (chưa ai bị xử lý bất kỳ điều gì cả) trước những cán bộ, công an về làng đòi triệu tập người dân.

Đi đầu trong công cuộc đấu tranh giữ đất cho làng, bị cườngq quyền đánh tới mức tàn phế ở tuổi 80 mà nay vẫn sẵn sàng bước lên phía trước gánh vác tai vạ cho dân làng trước những kẻ muốn cố đấm ăn xôi ở Đồng Tâm, cụ Kình quả thực là một thủ lĩnh xứng danh của dân làng nơi đây.

Xin được hỏi những người có tráck nhiệm trong chính quyền Hà Nội và Trung ương, trước một thủ lĩnh như thế, trước một làng đoàn kết trên dưới một lòng lại được dẫn dắt bởi một thủ lĩnh như thế, các anh có gì trong tay mà đòi khuất phục ý chí của họ?

Mời xem video clip từ Facebooker Tuyển Trình:

Publié par Tuyển Trình sur mercredi 4 octobre 2017

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây