Buộc phải viết tiếp câu chuyện người phụ nữ ở Long An bị hiếp dâm

FB Mai Quốc Ấn

1-10-2016

Chị T.P.T.L người phụ nữ bị khống chế bằng dao dể hiếp dâm. Ảnh: Dân Việt

Người phụ nữ 2 con làm nghề may đi tố cáo đến công an huyện Tân Thạnh, Long An mình bị đối tượng Huỳnh Lý Anh cầm dao kề cổ hiếp dâm 2 lần trong đêm. Đến nay công an huyện Tân Thạnh ra thông báo là thông dâm chứ không phải hiếp dâm. Tính chất của vấn đề này là hoàn toàn trái ngược nhau.

Tôi buộc phải viết tiếp về vụ việc này dù về pháp lý, đã có 4 văn phòng luật sư vào cuộc hỗ trợ nữ nạn nhân ấy. Trong đó, không thể không đặt câu hỏi về kết luận của cơ quan điều tra huyện Tân Thạnh:

– Chi tiết kề dao vào cổ để đòi “quan hệ” là cơ sở đầu tiên của vụ việc. Cơ sở này có liên quan gì đến việc thông dâm hay nó là cơ sở đầu tiên (và vững chắc) để cấu thành tội hiếp dâm.

– Bà P.T.T.L (tên nạn nhân viết tắt) được công an Tân Thạnh xác định có thể bỏ chạy và kêu cứu. Liệu có người mẹ nào nhẫn tâm chạy và bỏ con 3 tuổi và 7 tuổi (con gái) lại trước một đối tượng cầm dao muốn thỏa mãn thú tính?

– Việc lấy lời khai bà P.T.T.L và hung thủ là do công an huyện Tân Thạnh tiến hành và đều khẳng định “đúng quy trình” là có đại diện Hội phụ nữ địa phương cùng tham gia với nạn nhân nhưng thực tế không phải thì sao?

– Công an huyện Tân Thạnh cho rằng bà P.T.T.L và Huỳnh Lý Anh có liên lạc bằng điện thoại nhiều lần trước đó và bà P.T.T.L phải tự đi sao kê danh sách liên lạc để chứng minh mình không làm việc đó. Từ khi nào người dân phải chứng minh hành vi mình không làm như thế này?

– Công an tỉnh Long An họp báo và ra một văn bản thông báo không con dấu, chẳng chữ ký thì có giá trị pháp lý hay không (xem ảnh 2)?

Nữ nạn nhân bị hiếp dâm đi tố cáo để rồi bẽ bàng nhận ra Công Lý đang bận chạy show diễn hài. Uất ức quá, nạn nhân viết đơn xin được đi tù. Sự phản kháng ấy là sự phản kháng của một người bất lực trước thực tế tư pháp nơi họ sống. Nơi mà khách đến may quần áo cũng bị dò xét, nơi mà viết Facebook về câu chuyện chính mình cũng bị giấy “mời uống trà trên đồn” gửi tới nhà.

Thân phận nhiều người phụ nữ ở đất nước này, đôi khi nghĩ đến những bất hạnh họ trải qua, không chỉ đau lòng mà còn rùng mình kinh sợ. Thứ đáng kinh sợ hơn là những người không hề gặp nạn nhân, không hề tiếp cận hồ sơ lại có thể nhận định về nạn nhân bằng những từ trào phúng, cay độc, tàn nhẫn,.v.v.. Trong đó, có cả những phụ nữ…

Đôi khi tôi tự hỏi, những kẻ đó là loại người gì?

Còn những người hôm nay im lặng trước nỗi bất hạnh của người khác thì mai này ai sẽ nói về nỗi bất hạnh (nếu có) của họ?

(Còn tiếp)

Chú thích: Một văn bản như thế này liệu có giá trị? (Ảnh văn bản tại cuộc họp báo của công an tỉnh Long An)

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. “Đôi khi tôi tự hỏi, những kẻ đó là loại người gì?”

  Tôi có câu trả lời, Người Cộng Sản chân chính

  “khẳng định “đúng quy trình” là có đại diện Hội phụ nữ địa phương cùng tham gia với nạn nhân nhưng thực tế không phải thì sao?”

  Theo thiển ý của tớ, với bề dày lịch sử mặc kệ phụ nữ & trẻ em của Hội phụ nữ & trẻ em nói chung, tớ nghĩ thực tế là đúng, & cũng rất “đúng quy trình”.

  “đôi khi nghĩ đến những bất hạnh họ trải qua, không chỉ đau lòng mà còn rùng mình kinh sợ”

  Ta nên xem đây là những hy sinh cho công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội . Mai mốt họ sẽ được bức tượng Bà Mẹ anh hùng hay những thứ lẩm cẩm như vậy . Còn bây giờ, các bác nhà thơ nhà văn cần ca tụng, tuyên dương để họ yên tâm mà trải qua những bất hạnh, lộn, cống hiến & hy sinh cho công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội .

  Việt Nam có cả 1 rừng luật, luật nào cũng là luật rừng hết á . What’d ya expect? Chính quyền địa phương “dám” làm trái luật ? & luật pháp XÃ HỘI CHỦ NGHĨA của nước ta là nghiêm minh, là công bằng hay những thứ vớ vẩn như vậy ?

  1 nghi vấn, có thể perpetrator là đảng viên & có chức có quyền, hoặc ruột rà chi đó với những loại như vậy .

 2. Có lẽ công lý sẽ không bao giờ được thực thi ở “toà án nhăn răng” dưới chế độ cộng sản thối nát này. Nhưng cộng đồng mạng vẫn có thể kiếm tìm công lý cho nạn nhân bằng cách bám sát và phơi bày những thông tin cá nhân về con yêu râu xanh dâm dục Huỳnh Lý Anh cũng như hệ thống côn an bất tài bất công và vô trách nhiệm ở huyện Tân Thạnh, Long An đã bao che cho kẻ thủ ác làm chuyện vô luân, phi đạo đức. Bọn này có thể thoát án tù, nhưng bọn chúng không thể không cảm thấy bất an chừng nào mà công luận còn dằn vặt, không cho lương tâm chúng yên ổn, cha mẹ vợ con chúng bớt hổ thẹn nhục nhã . Đó không phải là một việc thực thi công lý của quần chúng, của lương tâm con người hay sao?

Comments are closed.