Hơn 2.000 tiểu thương chợ An Đông bãi thị

Thanh Niên

19-9-2017

Hơn 2.000 tiểu thương chợ An Đông tập trung bãi thị sáng 19.9. Ảnh: Nguyên Nga

Sáng 19.9, hơn 2.000 tiểu thương đang kinh doanh tại Trung tâm thương mại dịch vụ An Đông (chợ An Đông, Q.5. TP.HCM) đã đồng loạt ngưng kinh doanh, đóng cửa sạp…

Từ 5 giờ ngày 19.9, hơn 2.000 tiểu thương trong trang phục áo đỏ đồng phục tập trung trước cổng chính chợ An Đông (trên đường An Dương Vương, Q.5), bãi thị.

Cuộc bãi thị kéo dài đến hơn 9 giờ cùng ngày thì Chủ tịch UBND Q.5 Phạm Quốc Huy xuất hiện tại tiền sảnh chợ, cầm loa trả lời những yêu cầu của tiểu thương.

Ông Phạm Quốc Huy nói ngắn gọn: “Chúng tôi ghi nhận những yêu cầu của tiểu thương và sẽ về báo cáo giải quyết sau chứ không phải ngay bây giờ”.

Không đồng ý với trả lời của đại diện chính quyền Q.5, đến gần 10 giờ cùng ngày, các tiểu thương chợ An Đông tuần hành thẳng đến trụ sở UBND TP.HCM, mong được lãnh đạo thành phố giải quyết nhũng bức xúc.

Theo phản ánh của tiểu thương chợ An Đông, từ đầu năm 2012, hơn 2.000 tiểu thương đã được vận động đóng góp hơn 217 tỉ đồng để Q.5 nâng cấp chợ An Đông, đủ sức cạnh tranh với các trung tâm thương mại vừa mọc lên trên địa bàn quận.

Tuy nhiên, gần 5 năm qua, cam kết nâng cấp chợ của UBND Q.5 vẫn chưa được thực hiện.

Hàng ngàn tiểu thương chợ An Đông phải kinh doanh trong hoàn cảnh hạ tầng chợ xuống cấp trầm trọng, khách lần lượt bỏ chợ ra đi.

Điều này khiến tiểu thương chợ An Đông cảm thấy bức xúc.

Ngày 11.8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với tiểu thương chợ An Đông, nhấn mạnh việc sửa chữa chợ An Đông không chỉ bảo đảm môi trường kinh doanh sạch đẹp cho tiểu thương mà là tạo điểm tham quan du lịch mua sắm.

Tuy nhiên, ông Tuyến cũng chỉ ra rằng việc chăm lo cho tiểu thương của Q.5 làm chưa tốt, cần xem lại cách làm, cách triển khai thế nào.

Ông Tuyến cũng yêu cầu các cơ quan chức năng ghi nhận góp ý của tiểu thương, có phương án sửa chữa, nâng cấp chi tiết cho chợ An Đông càng sớm càng tốt.

Tại buổi gặp gỡ, bà Trương Minh Kiều, Phó chủ tịch UBND Q.5, thừa nhận việc để chậm trễ sửa chợ là lỗi của quận.

____

Mời xem clip:

Đòi quyền lợi cho chợ An đông.lên thành phố nhe moi người.

Publié par Giang Nguyen sur lundi 18 septembre 2017

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây