Đâu là lỗi của Nguyễn Xuân Anh?

Hiệu Minh

18-9-2017

Ông Nguyễn Xuân Anh, sắp trở thành “cựu” Bí thư Thành ủy Đà Nẵng? Ảnh: internet

Truyền thông ầm ỹ ông Nguyễn Xuân Anh dùng bằng giả để tiến thân. Thật ra, lý do ông bị kỷ luật thì có nhiều.

Không phải là bằng cấp chưa được Bộ GD ĐT công nhận vì Bộ này chưa bao giờ công bố danh sách các trường đại học trên thế giới được VN thừa nhận.

Không phải vì lên chức bí thư Đà Nẵng hay vào TW khi còn quá trẻ (39 tuổi năm 2015) vì các ông Nguyễn Văn Cừ, Trần Phú lên TBT còn trẻ hơn nhiều.

Nhận xe pháo, quà cáp chỉ là chuyện nhỏ. Cứ xem các đại gia ngân hàng hay PVN đi biếu các quan là đủ hiểu xe hơn 1 tỷ chỉ là cái móng tay thúi của ông Trần Văn Truyền.

Đó là gì nhỉ? Quản lý tp Đà Nẵng quá kém? Sơn Trà bị xẻ thịt? Qui trình đưa lên chức cao có vấn đề? Có lẽ là tất cả công hưởng đúng lúc lò của TBT Trọng đang đốt cả củi tươi lẫn khô.

Mao Tôn Cua cho rằng, đó là do ông Xuân Anh là con trai của UV BCT Nguyễn Văn Chi.

Kịch bản là trước khi cụ Chi về vườn nói với các anh bên trên “cho cháu cơ hội”. Và “cháu” vào TW rồi bí thư Đà Nẵng ngon ơ, chả cần tài cán gì.

Nếu có tranh cử dân chủ thì các cháu làm chủ tịch nước chẳng ai kêu. Rất tiếc nước mình toàn dùng qui trình … nhờ vả, cài cắm, qui hoạch.  Chính điều nảy làm khổ các cháu.

Làm cha mẹ nổi tiếng thì tốt nhất là đừng cho các con núp bóng. Dù tài giỏi nhưng thành công do bố mẹ nhờ vả vẫn mang tiếng. Đứa con khổ suốt đời vì lo ra khỏi cái bóng của cha mẹ.

Chưa kể thất thế, không cùng cánh hẩu, thì người ta lôi cả bằng giả ra làm cái cớ đuổi việc.

Bản thân sinh ra trong gia đình quan to đã là một lợi thế do điều kiện gia đình, được học hành, được ưu ái hơn người, nếu không tự vượt lên chứng tỏ có vấn đề. Có nhét ghế vào đít cũng khó giữ được, suốt đời đi phải kiễng chân.

Nếu là Cua Times sẽ bảo các con một câu cho vuông “Bố mày làm y tá vẫn lên được thủ tướng, tại sao tao phải giúp mày, một đứa trẻ ra đời đã hơn mấy chục triệu đứa trẻ khác.”  Sốc nhưng chắc được việc.

Hãy để cho các con đi trên đôi chân của mình. Mọi sắp đặt của cha mẹ sẽ làm hỏng tương lai và sự nghiệp của các con.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. Tớ xin phép phản biện đồng chí “chưa bị lộ” Hiệu Minh

  Tôi không hiểu lý luận này

  “Nếu có tranh cử dân chủ thì các cháu làm chủ tịch nước chẳng ai kêu. Rất tiếc nước mình toàn dùng qui trình … nhờ vả, cài cắm, qui hoạch. Chính điều nảy làm khổ các cháu”

  Nước mình đúng quy trình thì tại sao điều này lại khổ các anh chị ấy ? Tức là các ac đã được đưa lên “đúng quy trình”. Chừng nào “không đúng quy trình”, aka trái pháp luật thì mới coi chừng . “Đúng quy trình” tức là đúng pháp luật, phép tắc thì đâu có gì mà sợ . HM đã chỉ ra nước mình hổng có tranh cử dân chủ, thì nếu tài năng không phải là 1 trong những thành tố của quy trình, dựa vào tài năng sẽ mãi ì ạch ngay ở những nấc thang đầu của cái thang quyền lực . Và nếu yếu tố truyền thống cách mạng của gia đình là những điều đáng tự hào & đúng quy trình, không tận dụng nó thì … mọi người có thể tự mình điền vào những từ mình thích .

  “Dù tài giỏi nhưng thành công do bố mẹ nhờ vả vẫn mang tiếng. Đứa con khổ suốt đời vì lo ra khỏi cái bóng của cha mẹ”

  HM ở xứ tư bẩn quen rồi nên nghĩ mắm tôm không ngon . Tiếng tăm thì có các đồng chí bên công an tư tưởng bảo vệ . Một thời, cả nền báo chí cách mạng hè nhau ủng hộ bạn Nguyễn Xuân Anh thì sao ? Thử hỏi trong tấm hình quan cách mạng tắm biển ăn cá ở miền Trung để chứng minh cá sạch, biển sạch, có ai không thuộc những gia đình có truyền thống cách mạng lâu đời không ?

  Bác Hồ từ thời xưa đã chọn “hạt giống đỏ” tức là con cái các vị lãnh đạo, đưa đi đào tạo với mục đích để sau này nối tiếp cha chú mình lãnh đạo đất nước . Rất vui là truyền thống này vẫn được kế thừa & phát triển tới bây giờ . Kể ra đảng của Nguyễn Phú Trọng tuy rủa xả rất nhiều điều xuất phát từ Đảng của Bác Hồ, nhưng vẫn giữ được 1 số nét đẹp .

  Theo tôi nghĩ Nguyễn Xuân Anh không có gì sai, cái sai lầm duy nhất của anh ta là đứng ở phía bên kia của lịch sử . Lịch sử thời nào đều có chiều hướng của nó, đó là chân lý cụ thể . Nguyễn Xuân Anh lên cùng thời với chị Phượng, với Nguyễn Thanh Nghị, Tô Linh Hương … Lên đúng quy trình, nhưng khi lên lại không biết chiều thổi của lịch sử nên rơi vào phía bên kia . Bằng chứng là có những người xuất thân từ gia đình có truyền thống cách mạng lâu đời, nhưng ở phía đúng đắn của lịch sử nên nói chung vẫn chả sao cả .

  Đảng của các anh ấy tuy nghiêm khắc nhưng không nghiêm khắc quá . Có thể chỉ kỷ luật, cảnh cáo này nọ rồi đâu lại vào đấy . Có mất chức này Đảng lại thuyên chuyển loanh quanh, bố trí các anh chị ấy vào những nhiệm vụ thích hợp hơn . Xuất phát từ những gia đình có truyền thống cách mạng lâu đời, các anh chị ấy hiểu rõ hơn tôi .

  Coi như năm hạn . Cúng kiếng kiêng kỵ là tốt nhất .

Comments are closed.