Phát hiện danh tính 3 mật vụ từ Việt Nam tham gia bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

Thời Báo

Trung Khoa

4-9-2017

Hiện trường khách sạn Sylte Hof tại đường Kurfürstenstraße 114, Berlin. Ảnh: Thoibao.de

Nhóm mật vụ từ Việt Nam đã trú ngụ tại khách sạn Sylte Hof tại đường Kurfürstenstraße 114, Berlin từ ngày 21 đến 23.7 để theo dõi và bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo những thông tin mới nhất, Cảnh sát điều tra Berlin đang truy nã 3 người đàn ông từ Việt Nam sang Đức trong thời điểm từ ngày 21 đến 23.7 với nhóm trưởng là môt người đàn ông có độ tuổi khoảng 50, 2 người còn lại từ 30 đến 40 tuổi.

Trong nhóm này chỉ có 1 người nói được rất ít tiếng Anh và họ hoàn toàn không biết tiếng Đức.

Hình ảnh Camera ghi hình trong khách sạn đã cung cấp cho Cảnh sát điều tra các chân dung rõ nét với đầy đủ các hoạt động ra vào của những nghi phạm này, các tấm ảnh nhận dạng đã được in ra từ các thước phim video có độ phân giải cao để phục vụ công tác điều tra.

Nhiều cửa hàng xung quanh khu vực khách sạn đã được Cảnh sát tới thăm, cho xem ảnh nghi phạm và yêu cầu cung cấp thông tin khi những đối tượng này xuất hiện trong những ngày lưu trú tại đây.

Đặc biệt nhóm nghi phạm thường xuyên tới các quán ăn châu Á trên nhiều dãy phố lân cận để thưởng thức món Phở Berlin và nhanh chóng rời đi, họ cũng không ăn nhậu hay uống rượu, bia ở những nơi này.

3 tấm hộ chiếu Việt Nam đã được chủ khách sạn ghi chép danh tính khi thuê phòng và cung cấp cho Cảnh sát điều tra, họ cũng cho biết tới ngày 24.7 thì nhóm này đã rời khỏi khách sạn trên một chiếc xe do người khác lái tới.

Theo nhận định của chuyên viên Đức về điều tra bắt cóc, giết người và khủng bố, nhóm người này đã được dẫn đường bởi người rất thông thạo địa bàn tại chỗ, có thể họ hiện đang sống tại Berlin, khi chứng minh được đối tượng có liên quan thì sẽ phải chịu khung hình phạt từ 1 đến 5 năm tù cho tội hỗ trợ bắt cóc, ngoài ra các đối tượng trực tiếp tham gia bắt cóc sẽ chịu phạt tù từ 5 đến 10 năm, trường hợp nguy hiểm có thể ngồi tù chung thân.

Hiện nay các mẫu xét nghiệm DNA của nhóm nghi phạm đã được thu thập tại phòng khách sạn và trên chiếc xe 7 chỗ với nhiều vết máu để truy nã các đối tượng bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh, cơ sở dữ liệu tại EUROPOL cũng được cập nhật để lập tức phát hiện và bắt giữ những người này khi họ đặt chân tới châu Âu.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Nếu xác định được danh tính của người để lại vệt máu trong xe là TXT thì sẽ đạp đổ lý luận “tự thú” của bộ ngoại giao VN. Hết chối cãi nhé. Thử nghiệm DNA hay ADN sẽ cho độ chính xác là 99.9% đấy bà con.

    Theo chiều hướng này, chính quyền Đức sẽ phải tuyển dụng thêm nhiều nhân viên an ninh gốc Việt để đảm nhiệm công tác phòng chống sự xâm nhập và lộng hành của an ninh mật vụ VNCS từ VN, kể cả nạn buôn người, trộm cắp, đĩ điếm, trồng “cỏ”. Nói tóm lại là những “mặt hàng xuất khẩu” danh tiếng của nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam, chỉ mới có ở Tây Phương dạo gần đây.

    Muốn nộp đơn xin vào làm cho họ ? Bây giờ chính là lúc cái điều kiện về lý lịch sẽ trở thành một vấn đề nhức nhối cho những kẻ từ nào tới giờ vẫn già mồm cao rao “bác và đảng”. Lại càng không nên lên “phây”, vào mạng mà chửi bới người ta, nhé. Cái miệng sẽ hại cái thân đấy, người Việt ở đó họ sẽ vạch mặt, chụp mũ cs cho bạn thì khốn đấy. Còn nếu không muốn làm việc này thì hãy giữ mồm giữ miệng, làm “người tử tế” kẻo bọn “phản động, chuyên nói xấu đảng và nhà nước” nó biết bạn đang làm chó săn hoặc ăng ten cho sứ quán VN ở nước bản địa thì … hãy xem gương Nguyễn Đức Thoa, Nguyễn Hải Long và đặc biệt là Hồ Ngọc Thắng!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây