Cục độc dược: Nhập chất độc thật / thuốc trị bệnh giả

FB Trương Hữu Danh

25-8-2017

Ts Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ y tế kiêm nhiệm Cục trưởng Cục quản lý dược. Nguồn: CAND

Dư luận mấy ngày qua sôi sục chuyện một số cán bộ ngành y chia chác trên thân xác bệnh nhân K.

Đầu dây mối nhợ đều dính tới Cục Dược. Đơn vị cấp phép cho VN Pharma nhập khẩu thuốc giả chính là Cục Quản lý dược.

Cách đây 7 năm, 8 doanh nghiệp sản xuất dược phẩm ở phía Nam đã cùng ký đơn tố cáo cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) Trương Quốc Cường để gửi lên các cơ quan chức năng.

Tám doanh nghiệp ký tên trong đơn là: Công ty Imexpharm, Công ty Agimexpharm, Công ty S.Pharm, Công ty Minh Hải, Công ty Tipharco, Công ty liên doanh Stada – Việt Nam, Công ty Pymepharco và Công ty Dược phẩm Khánh Hòa.

Người ký tên trong các đơn thư gửi lên cấp thẩm quyền đều là tổng giám đốc, giám đốc hoặc phó giám đốc doanh nghiệp.

Trong đơn tố cáo, các doanh nghiệp trên dẫn chứng việc ông Cường đã ký rất nhiều đơn hàng không có số đăng ký cho một số công ty không đúng nguyên tắc và ngăn chặn không duyệt đơn hàng cho các công ty khác…

Các doanh nghiệp này còn “tố” rằng ông Cường đã ưu tiên cho các công ty “sân sau” trong cấp hạn ngạch nhập khẩu, cấp phép nhập chuyến, cấp số đăng ký lưu hành thuốc, cho phép sản xuất gia công.

Ngoài ra, đơn thư còn nêu rõ việc ông Cường ưu ái cho Công ty CP dược phẩm BV Pharma nhập khẩu nhiều tấn tiền chất ma túy pseudoephedrine (PSE) để sản xuất thuốc cảm cúm.

Dĩ nhiên, nếu ông Cường thời điểm đó bị xử nghiêm thì chắc chắn ông không có cơ hội cấp phép cho VN Pharma làm bậy.

Ông Cường quá mạnh, có lẽ do tiền nhiều.

Năm 2016, tôi hiểu ông Cường mạnh đến mức nào. Cụ thể, lấy lý do Salbutamol (chất tạo nạc) đã cạn kiệt, Cục Quản lý Dược cho nhập thêm 100 kg.

Tuy nhiên, trong rất nhiều bài báo, tôi nêu rõ có hơn 2 tấn chất này bị tạm giữ ở Bình Dương vẫn còn nguyên, chưa ai xử lý.

Nếu bị lọt ra ngoài, lượng Salbutamol này đủ… đầu độc một triệu con heo! Chất tạo nạc tràn lan, dân đồng bằng khốn khổ vì người nuôi đàng hoàng bị người nuôi bẩn tiêu diệt.

Cả một ngành chăn nuôi bị tàn phá.

Tôi ra tận Hà Nội, làm việc với C49 (Cảnh sát môi trường) vì họ bắt được nhiều chất tạo nạc, nhưng xử lý cứ ngập ngừng không hiểu vì sao.

Chỉ có điều, các bài báo sau đó đồng loạt bị lỗi 404, nhiều tờ báo cùng bị can thiệp, bài cũ biến mất, bài mới không thể đăng.

Đến giờ tôi cũng không hiểu C49 xử lý tiếp theo như thế nào vì biết rằng có điều tra vào ông Cường và cái cục của ông thì chỉ như lấy trứng chọi đá.

Có lẽ, nhiều người nghĩ rằng 1 triệu con heo bị đầu độc thì là chuyện của con heo.

Một triệu con nghiện thì là chuyện của con nghiện nên ông Cường ung dung.

Chỉ duy nhất chị Lê Nguyễn Hương Trà có bài trên Facebook cảnh báo sự việc / sau khi các bài báo bị gỡ.

Nhập tiền chất ma tuý, nhập 9 tấn chất tạo nạc, rồi bây giờ là cho sân sau nhập thuốc giả, ông Cường được gì?

Dạ thưa, ông Cường được lên làm Thứ trưởng Bộ Y tế. Ông vẫn ôm luôn cái chức Cục trưởng cục độc dược!

P/s: ước gì có chuyện ngược lại: ông Cường và đám đàn em nhập 9 tấn Salbutamol giả, nhập tiền chất giả và nhập thuốc trị ung thư thật…

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Ông Béo, Thái Bá Tân

  Ghê quá, Bộ Y Tế
  Đã cử mười chuyên gia
  Đến trực tiếp thẩm định
  Thuốc H Capita.

  Chuyên gia Trường Dược nhé.
  Tất cả “đúng quy trình”.
  Thế mà bị qua mặt.
  Đúng là thật tài tình.

  Tôi đố các bác biết
  Lỗi vụ này do ai?
  Do chuyên gia ngu dốt
  Hay thằng Pharma tài?

  Hay còn do gì đó,
  Thậm thụt và quen quen.
  Cứ nói thẳng cho gọn –
  Hay là do đồng tiền?

  Nguồn Mạng

 2. cái mà không có một nơi nào trên thế giới có ngay cả bắc triều tiên là loại quan vô lại ! khốn nạn vô văn hóa vô sĩ diện thất nhân tâm chỉ có dưới chính thể độc tài độc đảng của CSVN ,nó sản sinh ra những bác sĩ y tá dược sĩ được mua bằng cấp bằng tiền ,nên làm gì có chuyên môn thật sự ! thật kinh tởm không chỉ giết dân Vn bằng hủy hoại môi trường như formosa ,vĩnh tân ,thái nguyên bây giờ chúng đầu độc dân bằng cả thuốc tậy giả và độc dược ,nhưng có cái chung đều là xuất thân từ cái mái trường xhcn và đều là COCC ,con cháu của những tổng những nguyên những cựu bộ trưởng chủ tịch TBT ,bí thư ! thế nên đất nước nầy có bàn giao hay bán cho tàu cộng chúng cũng chẳng quan tâm bằng cái trái tim của loài thú ! chỉ nhìn qua vài vụ gần đây thì thấy rõ ? nâng ngực mà cũng tử vong vì ( bác sĩ chỉ chuyên răng hàm mặt ” mà thật sự có lẽ răng hàm mặt cũng chẳng biết rồi đến sửa mủi cũng chết người .hút mở cũng chết người ! chính vì thế nên ngay từ khi con tôi sinh ra cho đến khi lớn .mổi khi đi bác sỉ khám bệnh ,sau khi nhận đơn thuốc là tôi lại phải tra cứu trên google xem những loại thuốc nầy là thuốc gì ! và chủ trị bệnh gì ,sau đó đem đến nhà vị bác sĩ già thời chế độ cũ mua thuốc và hỏi ý kiến ông xem họ kê đơn cho loại bệnh ấy có đúng không rồi mới nhờ ông ấy bán và đem về dùng ! như bệnh cảm cúm ,nếu điều trị như hiện nay cảm cúm trúng nước phải 7 ngày mới có thể khỏi nhưng với ông là 1 bác sỉ quân y của chế độ củ ,ông cho vài viên thuốc cảm panadol hay paracetamol,cộng thêm sulfatrim và ampicine ( ông nói hơi mạnh ) nhưng thật kỳ diệu cứ dùng xong 1,2 ngày là dứt hẳn,ngày ba lần mổi thứ 1 viên là hàng năm không tái lại ! bây giờ nhìn thấy các bác sĩ thời nay thật ngao ngán ê chề và kinh hãi ,họ xem con bệnh qua mệnh giá của đồng tiền ! tính mạng của người VN bây giờ chỉ đáng giá như một bát cơm .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây