Bộ Y tế “chiến” với báo chí?

Tuổi Trẻ

Bộ Y tế nói sẽ ‘đề nghị xử lý’ báo chí đăng tin sai về bộ trưởng

L. Anh

24-8-2017

TTO – Bộ Y tế vừa có thông cáo báo chí cho biết sẽ xử lý nghiêm về vụ Công ty VN Pharma kinh doanh thuốc giả, kể cả các trường hợp đăng thông tin làm ảnh hưởng uy tín của Bộ trưởng.

Phiên tòa xét xử vụ buôn lậu thuốc ung thư, làm giả con dấu, tài liệu xảy ra tại công ty Cổ phần VN Pharma đang diễn ra tại TP.HCM – Ảnh: HỮU KHOA/ TT

“Sau khi có phán quyết của tòa án, Bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm, đúng pháp luật, không bao che đối với những tập thể, cá nhân có sai phạm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế” – thông cáo viết.

Thông cáo này cũng cho biết Bộ Y tế sẽ đề nghị xử lý nghiêm khắc các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật, vô căn cứ làm ảnh hưởng uy tín của ngành y tế và Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trước đó trong những ngày vừa qua, mạng xã hội đặt nhiều câu hỏi về trách nhiệm của Bộ Y tế, trong việc xử lý các cán bộ có liên quan cấp phép lưu hành các thuốc bị VN Pharma giả mạo hồ sơ.

Đã có ba cán bộ của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, được xác định có thiếu sót trong vụ việc này.

Tuy nhiên cho đến nay Bộ Y tế không công khai về xử lý các thiếu sót của cán bộ thuộc thẩm quyền, mặc dù sai phạm của VN Pharma được phát hiện từ 2014.

Ngoài ra, các thông tin trên mạng xã hội đang đòi hỏi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời nghi vấn liên quan đến người thân của bà làm lãnh đạo tại Công ty VN Pharma.

Theo thông tin của chúng tôi, trước khi VN Pharma bị phát hiện kinh doanh thuốc giả, em chồng Bộ trưởng Bộ Y tế có giữ một vị trí lãnh đạo trong công ty này.

Phiên xét xử sơ thẩm vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và buôn lậu xảy ra tại công ty cổ phần VN Pharma diễn ra từ ngày 21-8. Có 9 bị cáo bị đưa ra xét xử. Dự kiến, sáng 25-8, hội đồng xét xử sẽ tuyên án.

____

Đây là Thông cáo Báo chí của Bộ Y tế, ngày 24/8/2017, hiện không còn thấy trên website Bộ Y tế. Xin được đăng lại nội dung ảnh chụp trên mạng:

 

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Bà giải thích ra sao khi con bà được cty nầy trả lương đến 30 triệu /tháng và với số cổ phần ít ỏi của gia đình bà làm sao có thể chia cổ tức lên đến 24 % từ lải gộp kinh doanh của cty nầy ! và căn biệt thự 60 tỷ ở nguyển văn hưởng quận 2 bổng dưng họ BIẾU KHÔNG cho con bà ? rồi đây hàng trăm tỉ huê hồng chi cho bác sĩ và các cty ,cơ quan của ngành y tế trên cả nước cũng phải khai ra ai đó đả ” vổ vai ,gọi điện cho họ ” ,đúng là bọn vô nhân cách .đúng chuẩn ,quyết trơ mặt ngồi lì ,nhất định không đi ! để xem ông trọng có đưa vào lò nhóm được không ?

  2. Cái con chó đẻ này, Nguyễn Thị Kim Tiến-Bộ trưởng Bộ Y tế, thì làm gì có uy tín mà mất.
    cái mả mẹ nó, đồ tay sai bán nước, quân cướp của giết người

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây