LS Võ An Đôn sắp bị kỷ luật vì đăng bài trên Facebook?

FB Võ An Đôn

18-8-2016

ĐOÀN LUẬT SƯ CHUẨN BỊ KỶ LUẬT TÔI

Sáng nay 18/8/2017, tôi nhận được Thông báo của Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên, về việc xem xét kỷ luật tôi vì đăng bài viết trên Facebook cá nhân.


Trước đây tôi có nhiều bài viết về nghề luật sư, để mọi người hiểu rõ hơn về đội ngũ luật sư hiện nay: luật sư không có vai trò gì đối với công lý, chỉ là vật trang trí cho đẹp phiên tòa, để người khác nhìn vào phiên tòa có dân chủ. Sự thật thì luật sư Việt Nam chỉ có vai trò duy nhất là “Cò chạy án” để lừa người dân lấy tiền.

Các bài viết trên Facebook cá nhân là quyền tự do ngôn luận của mỗi người, không liên quan gì đến hoạt động nghề nghiệp luật sư, nhưng Đoàn luật sư xem xét kỷ luật tôi theo sự chỉ đạo từ phía cơ quan nội chính và an ninh là không đúng pháp luật, nhằm trù dập và bịt miệng tôi không cho nói sự thật.

Luật sư có cái miệng để nói, nhưng không cho tôi nói sự thật về bản chất nghề nghiệp của mình để mọi người trong xã hội biết, thì làm sao nghề luật sư ở Việt Nam phát triển được?

Đoàn luật sư hãy làm đúng chức năng cao quý của mình là bảo vệ đồng nghiệp, đừng tự biến mình thành tay sai của cơ quan an ninh nhằm trù dập tôi.

Không biết sắp tới Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên sẽ kỷ luật tôi bằng hình thức nào? mong cộng đồng hãy lên tiếng bảo vệ tôi!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Từ trước đến giờ, LS Võ An Đôn là người luôn tranh đấu không mệt mỏi cho người bị áp bức, bóc lột hay nạn nhân của đàn áp nhân quyền. Giờ là lúc những người chịu ơn ông, những người được ông lên tiếng dùm trong công cuộc tranh đấu đòi công bằng xã hội và dân quyền hãy lên tiếng dùm cho ông.

Comments are closed.