Sắp có biểu tình chống Trung Quốc ở Việt Nam?

28-7-2017

Facebooker JB Nguyễn Hữu Vinh có đăng Thông báo của Ban Chỉ huy Quân sự phường 13, quận Bình Thạnh, “về việc trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đơn vị theo lệnh của Ban CHQS quận Bình Thạnh“, do ông Hoàng Nhật Nhân, chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường 1, ký tên.

Thông báo có đoạn: “Tình hình trên cả nước cũng như thành phố Hồ Chí Minh nói chung và quận Bình Thạnh nói riêng, trong thời gian tới sẽ diễn ra nhiều tình hướng phức tạp khi giàn khoan Hải Dương – 760 của Trung Quốc đặt tại biển Đông.

Vì vậy Ban Chỉ huy quân sự phường 13 thông báo cho gia đình và các đồng chí Dân quân cơ động của phường nắm rõ và chấp hành nghiêm lệnh điều động trực sẵn sàng chiến tăng cường của Ban CHQS phường khi ban CHQS quận yêu cầu“.

Cũng tin biểu tình, website Đại Sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng có thông báo: “Thông điệp An ninh cho Công dân Hoa Kỳ về việc Biểu tình Chống Trung Quốc“. Nội dung thông báo như sau:

“Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh xin báo động đến công dân Hoa Kỳ tại Việt Nam về tình trạng biểu tình đang nhắm vào các công ty và nhà máy liên kết của Trung Quốc diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh Bình Dương. Chính phủ Việt Nam đang giám sát các cuộc biểu tình này và tăng cường lực lượng Công an bảo vệ khu vực.

Thông điệp này nhằm nhắc nhở tất cả công dân Hoa Kỳ nên tránh tất cả các hành động chống đối, biểu tình, tụ tâp đám đông. Tất cả công dân Hoa Kỳ cũng nên đề phòng việc biểu tình có thể diễn ra trong mục đích hòa bình nhưng cũng có thể trở thành cuộc xung đột và dẫn đến bạo động. Luôn cảnh giác và đề phòng khu vực xung quanh và cập nhật tin tức qua các phương tiện truyền thông địa phương.

Công dân Hoa Kỳ đang du lịch hoặc cư trú tại Việt Nam nên đăng ký chương trình Smart Traveler Enrollment Program (STEP) của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại địa chỉ: https://step.state.gov/step/.  Công dân Hoa Kỳ không truy cập được Internet có thể đăng ký trực tiếp tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ gần nhất. Bằng việc đăng ký, chúng tôi có thể dễ dàng liên hệ với quý vị hơn trong trường hợp khẩn cấp.

Vui lòng thường xuyên theo dõi trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tại đây có đăng tải các Cảnh báo về du lịch, Khuyến cáo về Du lịch, và Lưu ý An ninh Toàn cầu. Vui lòng đọc Trang thông tin Cụ thể về Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem “Danh mục dành cho Người du lịch” đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn mở cửa đáp ứng các dịnh vụ không mang tính khẩn cấp dành cho Công dân Hoa Kỳ có đặt hẹn. Công dân Hoa Kỳ cần hỗ trợ khẩn cấp không cần đặt hẹn. Bộ phận Dịch vụ Công dân Hoa Kỳ của Đại sứ quán Hoa Kỳ đặt tại số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam với số điện thoại (+84)(24) 3850-5000.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở số 4 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong trường hợp khẩn cấp, quý vị có thể liên hệ Bộ phận Dịch vụ Công dân Hoa Kỳ bằng cách gọi điện đến số (+84)(28) 3520-4200. Luôn có viên chức trực sau giờ làm việc ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng hỗ trợ công dân Hoa Kỳ trong trường hợp khẩn cấp.

Thông tin hiện tại về an toàn và an ninh được đăng tải trên trang web http://travel.state.gov/content/travel/english.html hoặc quý vị cũng có thể gọi số điện thoại miễn phí  1-888-407-4747 nếu ở Hoa Kỳ hoặc số điện thoại tính phí thông thường 1-202-501-4444 nếu gọi từ các quốc gia khác. Các số điện thoại này hoạt động từ 8:00 a.m. đến 8:00 p.m. giờ miền Đông, từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày nghỉ lễ liên bang Hoa Kỳ)”.

Cập nhật: Facebooker Huỳnh Bá Phương cho biết, “Bản tiếng Việt thì post ngày 27/07/2017 nhưng chọn English thì not found… google với từ khóa tiếng Anh thì lại ra post của ngày 14/05/2014 – Theo nhận thức của 8 là tin cũ, có thể do lỗi gì đó hơn là thời sự…“.

Đây là bản tin tiếng Anh đăng ngày 14 tháng 5 năm 2014:

United States Consulate General Ho Chi Minh City, Vietnam Security Message for U.S. Citizens: Anti-China Demonstrations

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. May thang Cong an mat ngu nhu con bo. Thay vi di danh bon cau tac Tau khua thi lai dung suc de danh nguoi khong co tac sat trong tay. Hen oi la hen! Nhuc oi la nhuc. Chung may nuot nhung dong tien mau ban thieu cua ke cuop ban nuoc ma khong biet ho then. Chung may bao ve cho bon ban nuoc khong so troi tru dat diet sao? Chung may nghi sao khi dung gay danh vao dau, vao minh nguoi dan khien ho bi trong thuong hoac chet? Chung may ac nhu the con chau chung may se phai tra cai gia rat dat day

  2. Thông báo của Ban Chỉ huy Quân sự phường 13, quận Bình Thạnh, “về việc trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đơn vị theo lệnh của Ban CHQS quận Bình Thạnh“,
    Nực cười, đọc mấy dòng về cái thông báo trên tôi mừng…hụt, cứ tưởng quận Bình Thạnh đang chuẩn bị điều dân phòng với lại công an phường ra chống chọi với bọn hán gian bành trướng về cái xứ ghẻ tàu của chúng! Chứ ai đời ăn lương của dân mà lại đi chống người bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thay cho mình hả, cái phường…ăn hại?

  3. QH&CP nên chuẩn bị phương án công bố tình huống kiện TQ do hành động cưỡng hiếp 0 tôn trọng luật nhằm giãm áp lực chống TQ và lòng dân tin QH&CP đã đúng hướng an dân đổi mới

Comments are closed.