Căn biệt phủ của cựu Phó Thống đốc NHNN Việt Nam được ngụy trang cả mặt tiền tòa nhà lẫn giấy tờ

LTS: Chuyện lạ đời ở xứ ta: Làm lụng vất vả, “thối cả móng tay”, chạy xe ôm mòn đít, để dành được tiền xây nhà cao, cửa rộng, thế mà không dám khoe thành quả lao động của mình, cũng như phổ biến kiến thức làm giàu giúp người dân mình!

Xây nhà biệt thự như ông Nguyễn Phước Thanh, cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, mà cứ phải lén lút, giấu giếm, giống như kẻ bất hảo, đang xài những đồng tiền kiếm được từ những phi vụ làm ăn mờ ám. Bên ngoài căn nhà thì ngụy trang như một căn nhà cũ, còn giấy tờ nhà thì cả hai vợ chồng chủ nhân không dám đứng tên, phải để cho đứa con gái 22 tuổi, đang học nước ngoài đứng tên. Làm giàu bằng cách cướp của dân nên mới khổ sở thế này.

Được biết, ông Nguyễn Phước Thanh từng giữ chức Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Ngày 19/7/2013, ông Thanh được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký bổ nhiệm chức Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN, đến ngày 1/10/2017, ông Thanh có quyết định về hưu.

Ông Nguyễn Phước Thanh, cựu Phó thống đốc NHNN VN. Ảnh: VTC

____

FB Ngô Nguyệt Hữu

25-10-2017

Điểm dừng của lòng tham!

Cuối cùng, dư luận đã biết ai đứng tên căn biệt phủ trên đường Nguyễn Hữu Trí, Huyện Bình Chánh, TP.HCM. Căn biệt phủ với tole cũ nát che kín bên ngoài, che kính số nhà, che kín cả sự xa hoa bên trong. Một biệt phủ được xây dựng trên diện tích quy mô hơn 876m2 tầng trệt, và hơn 467m2 tầng hầm.

Bên ngoài căn biệt phủ của quan được ngụy trang bằng những tấm tôn cũ, che kín cả số nhà. Ảnh: internet

Biệt phủ ấy được người dân trả lời Báo Tuổi Trẻ đại ý, “Cuối tuần mới có chủ nhà lái xe về. Tui thấy đóng cừ tràm, làm móng kỹ lắm. Rồi chở cột, rường, toàn đồ gỗ về lắp ráp mãi, mới hoàn thành dịp Tết nguyên đán vừa rồi”. Biệt phủ khởi công 6-2015, trên giấy tờ.

Nghĩa là căn biệt phủ ấy, chỉ là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần.

Cô gái đang là du học sinh ở Mỹ, 22 tuổi đứng tên căn biệt phủ. Cô gái là con của ông Nguyễn Phước Thanh, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, vừa về hưu hôm 1-10-2017.

Ngẫu nhiên người ta sẽ liên tưởng từ căn biệt thự đến các đại án ngân hàng, đến Ocean Bank, đến Ngân hàng Đại Dương, đến Hà Văn Thắm, Phạm Công Danh, Trầm Bê…

Căn biệt phủ chụp từ trên cao. Ảnh: internet

Tôi không biết cảm xúc của các anh chị ra sao, riêng mình, tôi hoàn toàn không hiểu điều gì đang xảy ra nữa.

Chỉ muốn hỏi họ một câu rất thật thà, “Lòng tham có điểm dừng hay không? Sự tự trọng còn có thể tái sinh hay không?”.

____

Tuổi Trẻ

‘Biệt phủ’ Bình Chánh của con gái nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước

Ái Nhân

25-10-2017

TTO – Đất của “biệt phủ” hoành tráng tại trung tâm huyện Bình Chánh do con gái mới 22 tuổi của nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đứng tên.

Mặt tiền của biệt phủ nhìn rất bình thường – Ảnh: ÁI NHÂN/ báo TT

Liên quan đến thông tin “biệt phủ” tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, Bình Chánh (TP.HCM) của một nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Phụng – Bí thư huyện ủy huyện Bình Chánh cho biết đã nắm được thông tin dư luận xôn xao và chỉ đạo kiểm tra.

Chiều 25-10, được sự ủy quyền của UBND huyện Bình Chánh, ông Huỳnh Văn Thanh – trưởng phòng quản lý đô thị đã thông tin về công trình trên.

Theo đó, công trình “biệt phủ” tọa lạc trên khu đất có tổng diện tích hơn 2.363m2 là đất ở đô thị.

Người đứng tên trên giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất là Nguyễn Phước Thiên Anh (sinh năm 1995, hộ khẩu 2C, đường Phạm Hữu Chí, P.12, Q.5, TP.HCM). Ngoài ra, đại diện huyện khẳng định không trả lời về nhân thân của chủ sử dụng đất.

Công trình được cấp phép xây dựng lần 2 có điều chỉnh quy mô vào tháng 6-2015 với quy mô hơn 876m2 tầng trệt, và hơn 467m2 tầng hầm. Công trình có đầy đủ giấy phép hợp pháp, hoàn thành vào tháng 1-2017.

Với câu hỏi về nguồn gốc đất được tạo lập như thế nào, ông Thanh cho hay hồ sơ giấy chứng nhận diện tích đất trên là trường hợp cấp mới. Vì vậy “hồ sơ hợp lệ thì cơ quan chức năng sang tên, đăng bạ chứ không truy nguyên mua bán, tặng cho từ ai” – ông Thanh nói.

Về thắc mắc liên quan đến những người cư trú, lui tới “biệt phủ” trên, ông Thanh cho biết vấn đề này ông không trả lời được vì không liên quan đế chuyên môn cũng như thông tin ông có thể cung cấp. Đồng thời, ông Thanh hướng dẫn liên hệ với đại diện UBND thị trấn Tân Túc để nắm thông tin.

Tuy nhiên, trước đó, chúng tôi gặp ông Nguyễn Văn Nhạo – Phó chủ tịch UBND thị trấn thì ông này nói “Do có dư luận, sự việc cũng mới phát sinh. Huyện yêu cầu chủ tịch thị trấn xác minh, báo cáo”.

Chị K, một người dân ở gần “biệt phủ” cho biết, biệt phủ trên được xây dựng kéo dài gần 2 năm. “Tui thấy đóng cừ tràm, làm móng kỹ lắm. Rồi chở cột, rường, toàn đồ gỗ về lắp ráp mãi, mới hoàn thành dịp Tết nguyên đán vừa rồi” – chị K. nói.

Chị K. cho biết, ngày thường chỉ có mấy người ở chăm sóc nhà. “Còn thứ bảy, chủ nhật mới thấy xe vợ chồng chủ biệt thự về”-chị K. kể.

Theo nguồn tin của chúng tôi, Nguyễn Phước Thiên Anh hiện là du học sinh ở Mỹ, là con gái ông Nguyễn Phước Thanh – nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Nếu không xây biệt phủ thì tiền bọn tham quan về hưu làm gì cho hết ! Ăn nhậu : trời hành lắm bệnh ăn không vô. Chơi gái : chơi bời vô độ liệt dương mẹ nó rồi . Đi du lịch : biết con mẹ gì, làm sao có trình độ mà thưởng thức. Cho con cái đi du học : cũng chỉ là tiếp nối quá trình ăn chơi của bố mẹ thôi, biết gì mà học….

  2. Cô gái 22 tuổi mà đang đi học, chó cũng không tin là cô có đủ tiền để xây một biệt phủ khủng như vậy. Nợ xấu ngân hàng vào cả các biệt phủ này chứ tìm đâu nữa. Tham quan cộng sản

  3. Tội nghiệp con nhỏ Nguyễn Phươsc Thiên Anh mới 22 tuổi mà đã bị tội tày đình là TRÙM ĂN CƯỚP, vì nó lấy đâu ra tiền để mua đất, để làm nhà???

  4. Gửi ông Nguyễn Phước Thanh – cựu Phó thống đốc NHNN Việt Nam:

    Giàu mà phải lén lút, khổ sở như vợ chồng, con cái ông thì đây:

    Giàu như Bill Gates: Ngày ăn ba bữa, tối ngủ một giường, tắm cũng cởi truồng, chết bay sáu miếng!

Comments are closed.