Vận chuyển giùm 11 ký ma tuý là một tội ác!

Lâm Bình Duy Nhiên

26-3-2023

Vào sáng ngày 16.3.2023, Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã kiểm tra và phát hiện 11.284,57 gram ma túy các loại Ketamine và MDMA trong một thùng hàng có khối lượng khoảng 60 kg, gồm: 4 va li của 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines.

Ngày 22.3, sau một thời gian tạm giữ để điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không, vì họ xác định 4 tiếp viên hàng không này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp đã được đối tượng nhờ mang về pha trộn và cất giấu ma túy. Do đó, chưa đủ cơ sở và căn cứ để khởi tố!

Ai tin 4 cô này không hề biết bên trong các tuýp kem có giấu ma tuý?

Tôi không tin rằng các cô “vô tư” hay “ngây thơ” đến mức độ ấy, nhất là trong nghiệp vụ, các cô thừa biết hơn ai hết việc “cầm giùm” đồ là điều tối kỵ!

Việc “cầm giùm” hàng hoá để chuyển về Việt Nam hay mang sang nước khác cũng chẳng phải là một bí mật gì kinh khủng cả. Các nhân viên hàng không làm như thế để kiếm thêm tiền trong các chuyến bay. Cái gì cũng có giới hạn và không ít đã phạm pháp khi họ tham gia vào các đường dây vận chuyển ma tuý hay buôn lậu, buôn hàng giả.

10 triệu đồng như tiền công để xách giùm… kem đánh răng? Vì tham tiền nên ngây thơ hay chính họ cũng gián tiếp đồng loã trong đường dây tội phạm trên?

Một câu hỏi không thể bỏ qua là 60 ký hành lý của các cô lại lọt qua khỏi sự kiểm soát tại sân bay Pháp nhưng lại bị “soi” tại Tân Sơn Nhất. Liệu không có một sự “phản kèo” hay tố nhau từ các phía có liên quan đến đường dây tội phạm này? Biết đâu, đây không phải là lần đầu các cô ngây thơ cầm giùm ma tuý cho “người quen” vì trước đó mọi chuyện đã diễn ra êm xuôi như dự tính.

Các cô vô tội hay không thì chỉ có kết luận khách quan từ phía Cơ quan điều tra.

Tiếc thay, làm gì có chuyện công lý hay luật pháp dành cho các đối tượng thừa hưởng đặc ân hay có phe cánh từ phía chính quyền.

Trước sự phản ứng của dư luận về việc trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma túy”, để điều tra làm rõ bản chất vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định.

Các tội liên quan đến ma tuý thường bị trừng trị rất nặng tại các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Trong quá khứ, chính quyền Việt Nam cũng đã từng tử hình các tội nhân, cả người ngoại quốc, liên quan đến mua bán, vận chuyển hay chỉ…mang giùm hàng hoá có cất giấu ma tuý.

Vụ án mà ông Tô Ân Xô cho biết đã được khởi tố, biết đâu sẽ lại bị chìm xuồng, theo dòng thời gian, vì dính líu ít nhiều đến các nhân vật quyền lực trong xã hội như vụ các cô tiếp viên hàng không đã được trả tự do vì… chưa đủ chứng cớ!

Vận chuyển giùm hơn 11 ký ma tuý, dẫu ngây thơ đến khó tin, thì đó là một tội ác và cần phải được điều tra nghiêm túc và xử phạt nghiêm khắc đúng với pháp luật của một quốc gia luôn vỗ ngực tự cho là một “nhà nước pháp quyền” kiểu mẫu.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Việc nầy thiệt là mập mờ. Điều tra không tới nơi tới chốn. Khi chưa biết được thông tin người gởi và người nhận thì vội vả trả tự do cho 4 nhân viên haǹg không nầy trong vòng 6 ngày. Là nhân viên hàng không, 4 tiếp viên nầy đả được đào tạo, nắm được luật lệ vận chuyển, và chắc chắn củng biết là luật quốc tế cấm không được cầm giùm, giử giùm, vận chuyển gìum hàng hóa của ai tại sân bay, và phải hoàn toàn chiu trách nhiệm trên hành lý của mình nếu có vấn đề gì xảy ra, không thể trả lòi là em khong biết gì ở bên trong, em chỉ cầm hộ thôi. Em cầm hộ thì em là người chiụ trách nhiệm. Trên hành lý ghi tên của 4 ả nầy thì chỉ biết 4 ả là chũ nhân thôi. Như vậy 4 tiếp viên nầy là ngừơi trong nghề phải quán triệt luật lệ hơn ai hết và phải kiễm tra hành lý cuả họ trước khi ký gởi trên máy bay 1 cách kỷ lưởng. Lời khai em không biết gì bên trong túp kem đó chỉ là lời biện minh không có cơ sở, vì 4 ả không chứng minh được lời khai của mình là thật. Hơn nửa bất cứ con buôn ma túy nằo củng đều khai như vậy hết khi bị phát hiện. Ai mà chịu cha ăn cướp. Đây là đường dây buôn lậu ma túy xuyên quốc gia rất lớn có dích liếu đến nước ngoài. Vì lòng tham không đáy 4 ả nầy đả lợi dụng vị trí làm việc cũa mình, vận chuyển trái phép 11,5 kg ma túy trên, nếu không bị phát hiện thì sẻ hại biết bao nhiêu mảnh đời, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia về để làm thoái hóa dân tộc vn, nhất là giới trẻ, là mầm nong của đất nước, là tội ác taì trời, cần được xử phạt 1 cách nghiêm túc để làm gương.
  Nếu cơ quan điều tra không xử phạt phân minh trong vụ 4 ả Hang Khong nầy thì sẻ sinh ra tiền lệ: 1. Sau nầy, các nhân viên hK VN Airline khác, hay bất cứ ai củng sẻ vận chuyển chất cấm xuyên quốc gia, và nêú có bị bắt thì củng sẻ khai là em không biết gì bên trong, em chỉ cầm giùm thôi, thì huề cả làng, vì trước đây họ không xử nghiêm minh theo luật pháp cho 4 ả nhân viên nầy, thì bây giờ không có lý do gì mà khởi tố họ. Luật là phải công bằng cho tất cả mọi người !!!
  2. Uy tính của hảng hàng không VN Airline sẻ giảm vì vấn đề an toàn. Trả tự do cho 4 tiếp viên HK VN Airline của hảng vì “suy đoán vô tội” khi họ phạm tội ác, thì người khác củng sẻ “Copy” hành động nầy. Nếu 11,5 kg đó là chất nổ thì sao? Tánh mạng của hành khách trên máy bay VN Airline không được bảo đảm. Hành khách sẻ do dự hơn khi book vé với VN Airline. Chỉ có xử phạt nghiêm minh, không ai dám vi phạm, thì khi đó vấn đề an tòan của hảng mới được mọi khách hàng nhìn thấy.


 2. Vận chuyển giùm 11 ký ma tuý là một tội ác!
  https://baotiengdan.com/2023/03/27/van-chuyen-gium-11-ky-ma-tuy-la-mot-toi-ac/
  Lâm Bình Duy Nhiên

  26-3-2023

  CHẠY TỘI cho đại tội đồ Dân Việt và tay sai bán Nước cho MAO XẾNH XÁNG là một tội ác chỉ có như nguyễn ngọc d..ao ACQGTMC bả n chất bưng bô mới làm chuyện tồi tệ đó

  Bôi nhọ xuyên tạc Trần Đĩnh với ĐÈN CÙ là một tội ác chỉ có siêu đại ca ca đầu gấu CHỢ VÒM Mạc Tư Khoa hay EPCO MINH PHỤNG như vũ thư h..ên

  nguyễn ngọc d..ao vịt kìu Phoáp gốc vịt từng thông chim XUÂN THỦI từng thông lờ nguyễn thị trâu sa BÍ DANH thị bình ôm ví đầm áo dài khăn đóng sang Tử Cấm Thành T(b)ắc Kinh ĐI ĐÊM với MAO XẾNH XÁNG …..được dịp xài gàng sịn cháu ngoại của Chí sĩ !!!!!!

  Bọn bưng bô ACQGTMCS thì vẫn tiếp tục THÓI XẤU bưng ống nhổ ĐỂ VỀ HÀ L..ỘI tán phét như nguyễn ngọc d..ao vừa CHẠY TỘI cho tên đại tội đồ Dân Việt là Chí Phèo HỒ CHÍ MEO
  Bọn bưng bô ACQGTMCS thì vẫn tiếp tục THÓI XẤU bưng ống nhổ ĐỂ VỀ HÀ L..ỘI tán phét CHẠY TỘI cho tên đại tội đồ Dân Việt là Chí Phèo HỒ CHÍ MEO

  https://www.youtube.com/watch?v=54SbsfFGv7o&t=9s

  50 năm Hiệp định Hòa bình Paris: lời kể của một người phiên dịch cho phái đoàn VNDCCH

  NGƯỜI HIỀN hiền nhân yêu Nhân Dân và Đất Nước thì RA ĐI

  Nói với siêu đại ca ca vũ thư hiên đầu gấu Chợ Vòm Mạc Tư Khoa, từng dính vụ Minh Phụng khi làm Tổng giám đốc EPCO mà thằng chệt thì bị xử bắn ….siêu đại ca ca vũ thư hiên CHẠY QUA Nga rồi chạy qua PHÁP tị nạn … Anh Nguyễn Văn Huy Nhóm Thông Luận và cả tôi cũng bị siêu trùm đại ca siêu vi trun..g c..uốc phỉnh gạt giúp hắn hoàn thành giấy tờ tị nạn năm 1997 RỒI nối lại các đồng chấy quan nhớn ĐỎ rửa tiền ….

  CẨU phụ SINH cẩu TỬ vũ đình huỳnh + vũ thu hiên là những bọn tội phạm HUỲNH là tay chân
  Chí Phèo HỒ CHÍ MEO nhận lệnh hắn tiêu diệt rất nhiều Người Việt yêu Nước và Người Việt theo đạo Thiên Chúa giáo

  https://www.youtube.com/watch?v=sYTbMU_sTIw

  siêu đại ca ca vũ thư hiên ĐANG BỐI BÁC Trần Dĩnh – Đèn Cù – Nhà văn Vũ Thư Hiên bình luận từ XÓM RỬA TIỀN CHÙI BẠC Paris

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. 1. Ngày xưa, dân chúng đã rất ngán ngẩm cái đám quan MÀY “PHẢI” NHƯNG NÓ “PHẢI” GẤP ĐÔI MÀY, vì thế, trong dân gian đã xuất hiện câu tục ngữ: LƯỠI KHÔNG XƯƠNG TRĂM ĐƯỜNG LẮT LÉO.
  2. Ngày nay, KHỐN NẠN HƠN, là xuất hiện bọn chính trị gia, chấp pháp gia HÀNH NGHỀ BẰNG MỒM KHÔNG CÓ LƯỠI (LỖ MỒM = LỖ TRÔN), chúng không còn LẮT LÉO như các tiền bối khi xưa nữa mà SẴN SÀNG ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN vì ý muốn của các ông chủ.
  3. Thật khốn nạn cho các cư dân ở một vùng hoặc ở một đất nước nào đó khi người CAI QUẢN hoặc LÃNH TỤ của mình LẠI LÀ MỘT LŨ HÀNH NGHỀ BẰNG LỖ MỒM!!

 4. Mấy tiếp viên này chỉ là con tép, về luật “thép” của giới, họ phải nói vậy thôi, chờ “đường dây” can thiệp. Nếu dám mở mồm thì “chỉ còn một cách biết không …”.
  Chưa ai nhận là mình biết đang mang cái gì, ai đưa và đưa cho ai. Không biết, không tìm thấy ngườ đưa người nhận, về lý, không phải của ai thì đích thị là của người mang.
  Xứ Chiều Nay nổi tiếng hoàn cầu là trung tâm rửa tiền và trung chuyển ma túy, mỗi năm 15-20 tỷ tiền Cờ Hoa, gần 300 tấn chất hướng thần.

 5. Đã xách giùm 11kg ma túy mà còn khai không rõ danh tính người gửi. Tiếp viên h.k đâu có ngây thơ,ngu ngốc như vậy .Công an cũng chẳng ngây thơ tin lời như vậy..Vậy thì ai sẽ nghe lời chối tội của mấy em tiếp viên.Dân đâu có ngu nghe lời biện hộ của mấy em.Công an tưởng dân ngu lắm thành ra nói chưa đủ chứng cớ để thả tự do mấy em.Hỗng chừng cơ quan điều tra đem sơ chế rồi bán luôn 11kg mà túy đó .Hiện giờ cung không đủ cầu mà. Hiện tại,không có chuyện gì mà không xảy ra.

Comments are closed.