Trả tự do cho bốn tiếp viên Vietnam Airlines với tang vật rành rành là không thuyết phục

Trương Nhân Tuấn

25-3-2023

Vietnam Airlines có trách nhiệm đối với những phương tiện bay và dàn tiếp viên hàng không của mình. Vietnam Airlines là xí nghiệp thuộc sở hữu nhà nước. Theo qui ước quốc tế, Việt Nam có chủ quyền trên các phương tiện bay (phi cơ). Các tiếp viên hàng không thuộc Vietnam Airlines vừa là “công chức”, vừa là đại diện quản lý phương tiện bay của quốc gia mình.

Tôi đã đặt vấn đề vì sao hải quan Pháp đã không “ra tay” ngăn chặn bốn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines tại cửa khẩu Charles De Gaulle? Dụng cụ “soi” của hải quan Pháp là “dỏm” hay hải quan Pháp “không có thẩm quyền” can thiệp?

Theo luật hàng không của Pháp, luật lệ áp dụng trên các phi cơ có quốc tịch Pháp là luật quốc gia của Pháp. Suy diễn ngược lại, có thể Pháp mặc nhiên nhìn nhận họ “không có thẩm quyền” đối với những chiếc phi cơ của Vietnam Airlines và nhân viên của hãng này. Dĩ nhiên ngoại trừ các trường hợp các chuyến bay của Vietnam Airlines đe dọa đến an ninh quốc gia Pháp.

Theo luật hải quan của Pháp (Việt Nam cũng vậy luôn), pháp nhân “gian lận thuế quan” bị bắt quả tang sẽ không được áp dụng nguyên tắc “suy diễn vô tội”. Bởi vì khi quá cảnh, pháp nhân đã phải thông qua các thủ tục kê khai hàng hóa của mình. Khai gian, nguyên tắc luật áp dụng là nguyên tắc “suy diễn có tội”.

Luật này áp dụng không ngoại lệ cho nhân viên điều hành máy bay.

Ngoài ra Luật quốc tế về hàng không dân dụng không cho phép phi công cũng như các tiêp viên hàng không lợi dụng phương tiên bay để chuyên chở hàng hóa riêng tư (ngoài hành lý cá nhân).

Sau khủng bố 11 tháng 9 ở New York, luật chung ở các sân bay quốc tế là ban quản lý sân bay phải khuyến cáo hành khách không được xách dùm, chuyển dùm hành lý của người khác. Hành khách có trách nhiệm về hành lý của mình.

Tức là, ở mọi sân bay quốc tế Mỹ, Anh, Pháp v.v… sẽ không bao giờ có vụ “suy diễn vô tội” cho các vụ “xách dùm”, chở dùm.

Trên lý thuyết, hải quan và cảnh sát hàng không Pháp đã có thể “giữ” chiếc máy bay cùng nhân viên của Vietnam Arilines.

Luật quốc gia Pháp, cũng như các quy ước quốc tế, cho phép cấp thẩm quyền Pháp làm như vậy, nếu xét thấy việc này đe dọa đến an ninh quốc gia Pháp (kiểu chở chất phóng xạ, vũ khí sinh học, hóa học v.v…).

Giữ cả chiếc máy bay cùng nhân viên bởi vì các tiếp viên (chuyên chở ma túy) là “đại diện cho Vietnam Airlines” trên chiếc máy bay.

Luật Hình sự Việt Nam, một người bị bắt quả tang với 500 gram (các thứ ma túy như methaphetamine hay tương đương) trong người, hình phạt áp dụng có thể từ 20 năm tù đến tử hình.

Bốn tiếp viên hàng không bị bắt quả tang trong hành lý của họ hơn 11 kg ma túy. Họ là “công chức” (chớ không phải công nhân tư nhân). Đây là một tội hình sự cấp đặc biệt quan trọng, với các yếu tố gia trọng (vì đối tượng buộc tội đã lợi dụng địa vị, phương tiện nhà nước… để phạm tội).

Nhà nước Việt Nam có trách nhiệm với Vietnam Airlines thì Vietnam Airlines cũng có trách nhiệm liên đới đối với hành vi “chuyên chở ma túy” của bốn tiếp viên.

Công an khai triển vụ án dưới góc độ “suy diễn vô tội”. Nhưng đối với hải quan, với luật lệ hải quan, họ phải tiếp cận vụ việc dưới góc độ “suy diễn có tội”.

Các tiếp viên bị truy tố tội “chuyên chở ma túy trái phép”. Điều này mọi người hoan nghênh. Nhưng tội “chuyên chở ma túy trái phép” đến 11 kg là một trọng tội. 500 gram đủ để kết án một người tù chung thân hay tử hình. Trả tự do cho họ với tang vật rành rành là không thuyết phục.

Ngoài ra còn có các “nghi án” khác như “tổ chức vận chuyển và buôn bán ma túy” với phương tiện của xí nghiệp quốc gia. Nếu “các chuyến bay giải cứu” đã trở thành một thảm họa quốc gia thì không có gì ngăn cản người ta nghĩ rằng vụ bốn cô tiếp viên và 11 kg ma túy lại không nằm trong một đường dây tội ác “vĩ đại” hơn.

Bình Luận từ Facebook

11 BÌNH LUẬN

 1. Đã Tử Hình Nguyễn Tường Vân: 25 Hồi Chuông Từ Úc Cầu Hồn
  02/12/2005

  BẤM VÀO liên kết dưới đây ĐỌC TIẾP

  https://vietbao.com/a45284/da-tu-hinh-nguyen-tuong-van-25-hoi-chuong-tu-uc-cau-hon

  CANBERRA – Việc xử tử một người Úc gốc Việt về tội vận chuyển ma túy ở Singapore nên xem như lời cảnh cáo đối với mọi thanh niên Úc khác, theo lời Thủ Tướng Úc John Howard hôm Thứ Sáu trong lúc chuông nhà thờ rung lên và nước mắt nhiều người đổ ra cho Nguyễn Tường Vân.

  Nguyễn đã bị treo cổ trước khi rạng sáng ở Singapore vì vận chuyển 400 gram heroin từ Cam Bốt xuyên qua phi trường Changi năm 2002.

  Howard nói qua đaì phát thanh Úc, “Tôi hy vọng thông điệp mạnh nhất từ đây là… thông điệp đối với thanh niên Úc — đừng dính chút gì với ma túy, đừng hút, đừng chạm tới, đừng chở nó, đừng vận chuyển nó…”

  Howard nói ông cảm xúc chia sẻ với mẹ Nguyễn Tường Vân và thất vọng với việc Singapore chỉ cho mẹ Vân nắm tay Vân, dù là Úc đã xin cho mẹ Vân ôm con trai trước khi Singapore xử tử Vân.

  Hàng trăm người đã cúi đầu mặc niệm tại ngôi nhà thờ ở tỉnh nhà Vân, khi chuông rung lên vào lúc Singapore treo cổ Vân.

  Nguyễn Tường Vân
  BẤM VÀO liên kết dưới đây ĐỌC TIẾP

  https://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_T%C6%B0%E1%BB%9Dng_V%C3%A2n

  Sinh 17 tháng 8 năm 1980
  Songkhla, Thailand
  Mất 2 tháng 12 năm 2005 (25 tuổi)
  Nhà tù Changi, Singapore
  Cáo buộc hình sự Buôn lậu ma túy
  Mức phạt hình sự Tử hình

  Nguyễn Tường Vân (17 tháng 8 năm 1980 – 2 tháng 12 năm 2005) là người Úc gốc Việt bị kết án buôn lậu ma túy theo luật Singapore. Nguyễn Tường Vân đã chịu án tử hình dưới hình thức bị treo cổ theo Đạo luật Lạm dụng Ma túy, mặc dù có sự can thiệp tích cực của chính quyền Úc cũng như của một số cá nhân và tổ chức.

  Bản án được thi hành tại Nhà tù Changi của Singapore.Tại phiên toà, Vân thú nhận đã vận chuyển bạch phiến với mục đích kiếm tiền trả các món nợ cũng như các phí tổn pháp lý cho Khoa – người em song sinh đã từng bị ra toà vì tội sử dụng ma tuý và ẩu đả. Số bạch phiến vận chuyển là 396,2 gram, nhiều gấp 25 lần số lượng phải chịu tử hình theo Đạo Luật Chống Sử Dụng Ma Tuý của Singapore là 15 gram

  Lý Hiển Long nói về Nguyễn Tường Vân
  BẤM VÀO liên kết dưới đây ĐỌC TIẾP

  https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/story/2005/11/051129_nguyentuongvanupdate

  Thủ tướng Lý HIển Long nói “buôn lậu ma túy là tội đáng nhận án tử hình”
  Thủ tướng Lý Hiển Long của Singapore bảo vệ quyết định nước ông thi hành án tử hình Nguyễn Tường Vân về tội buôn ma túy.

  Thủ tướng Lý được trích lời nói với tờ báo Le Figaro tại Pháp rằng “buôn lậu ma túy là tội đáng nhận án tử hình”.

  Ông Lý đã nói như vậy với Le Figaro trước cuộc gặp gỡ với Tổng thống Pháp Jacques Chirac tại Paris vào thứ Ba 29/11.

  Thế giớiThứ ba, 29/11/2005, 15:39 (GMT+7)
  Australia, Singapore bất hòa về án tử hình Tường Vân

  BẤM VÀO liên kết dưới đây ĐỌC TIẾP

  https://vnexpress.net/australia-singapore-bat-hoa-ve-an-tu-hinh-tuong-van-2064991.html

  Mặc dù ngày thi hành án tử hình cho Nguyễn Tường Vân, công dân Australia gốc Việt phạm tội buôn bán ma túy ở Singapore, đã ấn định vào thứ sáu tới, chính phủ Australia vẫn có những nỗ lực cuối cùng để cứu nhân vật này khỏi giá treo cổ.

  Con đường dẫn tới địa ngục của thanh niên gốc Việt phạm tội vận chuyển trái phép chất ma tuý
  Thứ Bảy, 27/10/2012,

  https://cand.com.vn/The-gioi-ma-tuy/Con-duong-dan-toi-dia-nguc-cua-thanh-nien-goc-Viet-pham-toi-van-chuyen-trai-phep-chat-ma-tuy-i318793/

  Nguyen Tuong Van, một thanh niên gốc Việt đã bị bắt giữ tại sân bay Changi. Trong khi làm thủ tục xuất cảnh tại cửa hải quan, nhân viên hải quan đã phát hiện gần 400 gram heroin tr

  Singapore: Kết án tử hình một Việt kiều buôn ma túy
  26-10-2005 – 10:32|Quốc tế
  BẤM VÀO liên kết dưới đây ĐỌC TIẾP

  https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/singapore-ket-an-tu-hinh-mot-viet-kieu-buon-ma-tuy-131313.htm

  Tổng thống Singapore SR Nathan vừa bác đơn xin ân xá của Nguyễn Tường Vân – một công dân Australia gốc Việt – bị kết án tử hình vì tội buôn lậu ma túy vào Singapore

  Singapore thi hành án tử hình Nguyễn Tường Vân
  BẤM VÀO liên kết dưới đây ĐỌC TIẾP

  https://tuoitre.vn/singapore-thi-hanh-an-tu-hinh-nguyen-tuong-van-111465.htm

  TTO – Sáng nay 2-12, Singapore đã thi hành án tử hình Nguyễn Tường Vân với tội danh vận chuyển ma túy, bất chấp những lời kêu gọi xin giảm án của chính phủ Australia và những người ủng hộ Vân.

  Ngày mai, Singapore thi hành án tử hình Nguyễn Tường Vân
  BẤM VÀO liên kết dưới đây ĐỌC TIẾP

  https://tuoitre.vn/ngay-mai-singapore-thi-hanh-an-tu-hinh-nguyen-tuong-van-111317.htm

  TTO – Nguyễn Tường Vân, công dân Australia gốc Việt bị bắt và dự kiến thi hành án tử hình vào sáng mai 2-1
  2 vì tội vận chuyển heroin, đã chấp nhận án treo cổ bất chấp các phản đối từ phía chính phủ Australia.

  THẾ GIỚI
  Singapore
  Kết án tử hình một Việt kiều buôn ma túy
  25/10/2005

  BẤM VÀO liên kết dưới đây ĐỌC TIẾP

  https://www.sggp.org.vn/ket-an-tu-hinh-mot-viet-kieu-buon-ma-tuy-post298841.html

 2. Những cô ả tiếp viên hàng CỦA GIỜI CHO không = BỌN TỘI PHẠM còn độc ác hơn cả KHÔNG TẶC đầu độc cần sa thuốc phiện nha phiến giết cả Thế hệ Trẻ THÌ LẠI THẢ TỰ DO

  Người sinh viên NHIỆT HUYẾT với Dân với Nước sáu năm tù với tội danh ‘tuyên truyền chống nhà nước’.

  ************************

  Hình mẫu Sinh viên Dấn thân : Tù nhân Lương tâm Lương tri Phan Kim Khánh

  ************************

  Thân chúc Tù nhân Lương tâm Lương tri Phan Kim Khánh chân cứng đá mềm
  Thân gửi Lời kính thân Song thân của Tù nhân được nhiều sức khoẻ và tự hào
  hãnh diện trao tặng cho Thế hệ Trẻ Việt Nam Hôm nay một Tượng đài Sống khả mến
  như Tù nhân Lương tâm Lương tri Phan Kim Khánh

  Xứng danh Lãnh đạo sinh viên Thái Nguyên
  Hiến dâng Sáu Mùa Xuân vì Lời Thề nguyền
  Phụ tình vì Lý tưởng đành không trọn vẹn
  Mạch thơ trong thù Khát vọng Công riêng
  Sà lim ngục thất tôi luyện rèn Ý chí
  Song thân khuyên đọc Kinh Thánh dạy truyền
  Cửa tù mở Rồng bay ra xây giữ Nước Việt
  Đấu tranh bất bạo động cho Dân quyền
  Dân chủ Tự do Canh tân Hiện đại Quê Mẹ
  Cho Toàn Dân Việt hạnh phúc xứng với Tổ tiên

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  Nhân nghe tin Tù nhân Lương tâm Lương tri Phan Kim Khánh vừa ra khỏi ngục tù vịt cộng


 3. MỘT THỜI VUI QUA QUÁ NHANH MAU nhớ về Hàng Không Việt Nam Air Vietnam trước 1975 vừa chuyên ngiệp vừa trẻ đẹp …đến nỗi KỲ RÂU CÁ CHÉP RÂU KẼM GAI còn lấy thành Đệ nhị Phu nhân Phó Tông tông chỉ sau Bà THIỆUNAY GIỜ các TVHK cô vẫn ẻo lả, từ từ …. lềm NỆM GIƯỜNG cho các CÁN NHỚN mồm vẩu BỤNG PHỆ răng hô …nay dấu mất cái NÓN CỐI hay lãng quên TRÊN bụng các cô cháu chắt TVHK THƠM NHƯ mít tố nữGIỜ THÌ 4 cô gái tiếp viên xách dùm 11 ký sản phẩm có chứa ma túy.MỘT THỜI VUI QUA QUÁ NHANH MAU nhớ về Hàng Không Việt Nam Air Vietnam trước 1975
  vừa chuyên ngiệp vừa trẻ đẹp …đến nỗi KỲ RÂU CÁ CHÉP còn lấy thành Đệ nhị Phu nhân Phó Tông tông chỉ sau Bà THIỆU 

  ***** Phụ họa với Nguyễn công khế có Ổ Tam tam 3 chàng kiến đỏ chúc sư 3 red architects
  đang “nằm vùng” Bắc Mỹ trông coi cả vạn máy giặt rửa Tiền chùi Bạc gồm anh em nhà Nguyễn văn Thảo + Nguyễn văn Thoảng (cả 2 dân Đè Nẽng vốn chạy 2 mảnh bằng kiến ch..úc tại học đại kiến ch..úc Sài Ghềnh cứ nhìn cái CAO ỐC CHỌC GIỜI chuồng chim câu chim cút trên bờ biển Mỹ Khê cho vịt kiều mẽo gốc dân “Đè Nàng” thì biết tài thật bằng giả của anh em nhà Nguyễn văn Thảo + Nguyễn văn Thoảng con của lão Hai lò bánh mì Thuận Thành + Tam Tòa   chuyên gia “nằm vùng” cũng là chuyên d..a “nằm vùng” cấm địa lò tôn của các mệ gà mái già khi chồng vắng nhà hành quân xa với VC lão Hai lò bánh mì “nằm vùng”Dĩ nhiên chưa kể thêm kiến ch..úc d..a canađiên nguyễn hữu thái suốt thời gian học tại học đại kiến ch..úc Sài Ghềnh THÁI ngày đêm xuống đường phá phách thế mà vẫn có bằng kiến đỏ ch..úc sư – lúc thì nhỏ nước lú vào tai dân phậ..p tử nhẹ dạ bưng bàn thờ Đức Phật bỏ ra đường theo quỷ kế Ngáo sư CAO HUY THUẦN gây nội chiến tôn giáo tại Biến cố Miền Trung …..lúc thì nhỏ nước lú vào tai dân phậ..p tử nhẹ dạ Sài Gòn ….***     Công ty Địa ốc của bác KTS Thảo tại San Diego, Cali chỉ chuyển giao dịch địa ốc từ 3.000.000 Mỹ kim trở lên !!!
  ********************* 
  Đà Nẵng cuối tuần
  Quê nhà… muốn chạy một hơi về liền
  Thứ Bảy, 11/09/2010https://baodanang.vn/channel/5433/201009/que-nha-muon-chay-mot-hoi-ve-lien-2002274/Mỗi năm tôi vẫn thường đi về Đà Nẵng nhiều lần. Lần nào cũng vào thăm quê Vĩnh Điện, ngủ lại một đêm trong căn nhà thời thơ ấu. Lần này, tôi được người bạn mời ra Đà Nẵng lưu lại thêm một đêm ở căn hộ của anh trong cao ốc Thanh Bình Xanh Tower.Mô tả ảnh.  (ẢNH BỊ GỠ vì chắc công trình kiến trúc cỡ bậc NHỨT thế gi..ái !!! … cỡ không cần học 1 NGÀY NÀO về kiến ch..úc CŨNG XÂY CẤT lên được CÁI CHUỒNG CHIM CÚT của bác KTS Thảo !!!!)Kiến trúc sư Nguyễn Văn Thảo trong ngày khánh thành công trình (Ảnh trái). Thanh Bình Xanh Tower nhìn từ hướng biển Mỹ Khê, thành phố Đà Nẵng (Ảnh phải)
   Anh là một trong những thành viên sáng lập, và cũng chính là kiến trúc sư Nguyễn Văn Thảo, tác giả công trình này. Ấn tượng nhất đối với tôi là câu chuyện hội tụ thành công hiếm có của 40 thành viên là cựu giáo sư, học sinh của các trường trung học tại Đà Nẵng (Kỹ thuật, Phan Châu Trinh, Sao Mai, Hồng Đức, Bồ Đề, Phan Thanh Giản…) đang sinh sống tại nước ngoài và một số ít thầy cô, học trò cũ, bạn hữu đang ở trong nước.

  Họ đã cùng khởi xướng, tập hợp, góp tiền, tự tìm đất, tự tổ chức thiết kế, tự quản lý xây dựng… một chung cư của tình thầy trò và bạn hữu, với mong muốn của nhiều người là có một chỗ để nghỉ ngơi khi trở về quê hương. Sau 2 năm xây dựng với tổng giá trị đầu tư gần 3 triệu USD, Thanh Bình Xanh Tower đã được ra đời trên khu đất 840m2, cạnh trục đường Phạm Văn Đồng, khoảng giữa cầu Sông Hàn và bờ biển Mỹ Khê. Ngoài những tầng dịch vụ và căn hộ, công trình có một sân thượng ở vị trí không gian thật đẹp để sinh hoạt và ngắm nhìn bao quát cảnh quan hùng vĩ hữu tình từ Sơn Trà đến Non Nước Ngũ Hành Sơn, và một tầng lửng có không gian thoáng rộng để tổ chức các buổi họp mặt, giao lưu từ 200 đến 400 người.Khi xem Video ngày khánh thành, tôi thấy lại được nhiều khuôn mặt thầy xưa, bạn cũ. Trong nghi lễ trang trọng, các thành viên lần lượt lên bục để nhận chìa khóa căn hộ của mình, ai cũng mỉm cười hạnh phúc như sắp bước vào những không gian ấm áp của quê nhà, sau hai năm nỗ lực đóng góp và chờ đợi.Qua khung cửa sổ phòng ngủ của căn hộ, tôi thú vị hít thở không khí trong lành, phong cảnh biển trời mênh mông của Đà Nẵng. Núi Sơn Trà như bức bình phong chắn bão cho thành phố Đà Nẵng, thêm dấu ấn nổi bật với pho tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát. Lẫn trong màu xám xanh của núi rừng, xa xa là mấy vệt vàng đất của những con đường dẫn đến các khu du lịch quanh co, ẩn hiện.Bên ly cà-phê góc phố, tôi muốn nghe tiếp câu chuyện 40 người góp vốn, cùng nhau xây dựng, cùng nhau quản lý. Thông thường thì rất phức tạp, mỗi người một ý, không ai chịu ai… gãy gánh giữa đường. Phép màu nào đã giúp cho công trình hoàn tất? Tôi cảm nhận đây là một tác phẩm kiến trúc thành công – gần gũi và có hồn. Tôi muốn khơi gợi, và nghĩ thế nào anh bạn kiến trúc sư của tôi cũng sẽ ào ạt giãi bày về những khó khăn mà anh và mọi người đã vượt qua, câu chuyện về sự trải nghiệm và cách hành xử nghề nghiệp của mình trong hoàn cảnh đa chiều rối rắm.Nhưng, kiến trúc sư Thảo lại say sưa đọc cho tôi nghe:…Quê nhà mấy bận tri âm
  Mấy phen tri kỷ mấy lần ly bôi
  Quê nhà không nhớ thì thôi
  Nhớ là muốn chạy một hơi về liền.NGUYỄN LẠC
  ***  Bùi kiến đỏ Thành bên Mỹ + Bùi kiến đỏ C..uốc bên Pháp toàn là Nh..ăn k..ẹt Địa linh Xứ QUẢNG 2 đứa con cưng của bác dầu CÙ LÀ bác sĩ TÍNhttps://www.youtube.com/watch?v=1TcvZF8AxKc  
  Bùi Kiến Quốc sán lãi siêu vi trun..g c..uốc

   
  *******  https://gdb.voanews.com/3C4C9014-F95D-48B1-95A1-AB0BB870A0B8_w1023_r1_s.jpg

  Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân mời giáo sư Ngô Bảo Châu làm giáo sư thỉnh giảng, 25/8/2019.giáo sư Ngô Bảo Châu, người Việt đầu tiên giành Huy chương Fields vốn được coi là giải Nobel dành cho toán học, đầu quân cho Viện Toán thuộc Học viện Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốchttps://www.voatiengviet.com/a/d%C6%B0-lu%E1%BA%ADn-vi%E1%BB%87t-tranh-c%C3%A3i-v%E1%BB%81-tin-gi%C3%A1o-s%C6%B0-ng%C3%B4-b%E1%BA%A3o-ch%C3%A2u-th%E1%BB%89nh-gi%E1%BA%A3ng-%E1%BB%9F-trung-qu%E1%BB%91c/6410092.htmlNGUYEN TIEN ZUNG
  https://en.zhiyuan.sjtu.edu.cn/en/facultyNguyễn Tiến Dũng xóa sạch tấm hình thật BÉO TỐT ( được THUẾ DÂN PHÁP và VIỆT nuôi suốt gần 60 năm qua ) trước cửa trường đại học THƯỢNG HẢI và cả bài khoe mẻ cô con gái rượu được khen tận tay TẬP CẬN BÌNH về thành tích TOÁN HỌCTRƯNG LẠI VÀO TRANG Tiếng Dân NHÂN KỶ NIỆM GẠC MA ngày mai nghe NGÁO SƯ collabo NGUYEN TIEN ZUNG !!!!!!!!!https://baotiengdan.com/2023/03/08/ba-bay-duong/?unapproved=216265&moderation-hash=635e1b5e113c66c4ffc8ffd14ccd0d2b#comment-216265

  Chủ tiệm bán nước Biển Đông Võ thiếu lâm Văn trọng Thưởng thế mà nhân vật thứ 2 sau cụ Tổng Lú không trình Hồng đế Tập Đa da siêu đại ca món mỹ nhân kế Tôn Tần Tôn Nữ Nam Phương thì chắc chắn Hồng đế Tập chắc dời Kinh đô T(b)ắc Kinh về phương Nam Hù thành mấthttps://sohanews.sohacdn.com/160588918557773824/2023/3/25/nu-tiep-vien-truong-dep-nhat-nhi-nganh-hang-khong-u40-van-dep-dinh-0531db-16797377549682129499539.jpgHèn chi các bố già vẹm nằm vùng Phố Bolsa ngày đêm ăn cá Tra nhập cảng do bác TRẦN THƯỜNG …đến nỗi hâm hâm lập ra cả cái hội con cháu bác Hù …như các bác Đức gốc Do ở Nữu Ước ngày đêm ăn xúc xích ĐỨC …đến nỗi hâm hâm lập ra cả cái hội con cháu bác Hít-hạt-le Hitler … gần khu Biệt phủ chọc Giời của TRUMPhttps://sohanews.sohacdn.com/160588918557773824/2023/3/25/27413549421405404794411677406972346190828528n-1679737754614914029116.jpgChủ tiệm bán nước Biển Đông Võ thiếu lâm Văn trọng Thưởng thế mà nhân vật thứ 2 sau cụ Tổng Lú không trình Hồng đế Tập Đa da siêu đại ca món mỹ nhân kế Tôn Tần Tôn Nữ Nam Phương thì chắc chắn Hồng đế Tập chắc dời Kinh đô T(b)ắc Kinh về phương Nam Hù thành mấthttps://sohanews.sohacdn.com/160588918557773824/2023/3/25/1825156476039887739132411184492450290327911n-16797377545551477767732.jpghttps://sohanews.sohacdn.com/160588918557773824/2023/3/25/3241583537267714220401793445420361399718263n-16797377548701755650726.jpgCô từng đạt được danh hiệu Á khôi Sinh viên Thanh lịch khối Đại Học Đà Nẵng năm 2018 – cuộc thi mà hoa hậu Thanh Thủy cũng tham gia. Dù có lợi thế về nhan sắc, 9x không chọn tham gia thêm cuộc thi sắc đẹp nào hay dấn thân vào nghệ thuật, mà chọn ngành hàng không để gắn bó.
  Tiếc là MÃ GIÁM SINH thời Hồ là nguyễn coiong khế đã đi tư tác tục tác qua Mỹ để f ân hóa nội bộ Hoa Kỳ nói theo kiểu anh chủ tiệm bán nước CU BA CU MÁ canh giữ Hòa bình thế giới ….
  Không thôi chánh chủ khảo thi hoa hậu nhậu trước dâng quà tặng mất trinh sauhttps://sohanews.sohacdn.com/160588918557773824/2023/3/25/capture-1679737754963796479869.jpg

  ***** Phụ họa với Nguyễn công khế có Ổ Tam tam 3 chàng kiến đỏ chúc sư 3 red architects
  đang “nằm vùng” Bắc Mỹ trông coi cả vạn máy giặt rửa Tiền chùi Bạc gồm anh em nhà Nguyễn văn Thảo + Nguyễn văn Thoảng (cả 2 dân Đè Nẽng vốn chạy 2 mảnh bằng kiến ch..úc tại học đại kiến ch..úc Sài Ghềnh cứ nhìn cái CAO ỐC CHỌC GIỜI chuồng chim câu chim cút trên bờ biển Mỹ Khê cho vịt kiều mẽo gốc dân “Đè Nàng” thì biết tài thật bằng giả của anh em nhà Nguyễn văn Thảo + Nguyễn văn Thoảng con của lão Hai lò bánh mì Thuận Thành + Tam Tòa   chuyên gia “nằm vùng” cũng là chuyên d..a “nằm vùng” cấm địa lò tôn của các mệ gà mái già khi chồng vắng nhà hành quân xa với VC lão Hai lò bánh mì “nằm vùng”Dĩ nhiên chưa kể thêm kiến ch..úc d..a canađiên nguyễn hữu thái suốt thời gian học tại học đại kiến ch..úc Sài Ghềnh THÁI ngày đêm xuống đường phá phách thế mà vẫn có bằng kiến đỏ ch..úc sư – lúc thì nhỏ nước lú vào tai dân phậ..p tử nhẹ dạ bưng bàn thờ Đức Phật bỏ ra đường theo quỷ kế Ngáo sư CAO HUY THUẦN gây nội chiến tôn giáo tại Biến cố Miền Trung …..lúc thì nhỏ nước lú vào tai dân phậ..p tử nhẹ dạ Sài Gòn ….***     Công ty Địa ốc của bác KTS Thảo tại San Diego, Cali chỉ chuyển giao dịch địa ốc từ 3.000.000 Mỹ kim trở lên !!!
  ********************* 
  Đà Nẵng cuối tuần
  Quê nhà… muốn chạy một hơi về liền
  Thứ Bảy, 11/09/2010https://baodanang.vn/channel/5433/201009/que-nha-muon-chay-mot-hoi-ve-lien-2002274/Mỗi năm tôi vẫn thường đi về Đà Nẵng nhiều lần. Lần nào cũng vào thăm quê Vĩnh Điện, ngủ lại một đêm trong căn nhà thời thơ ấu. Lần này, tôi được người bạn mời ra Đà Nẵng lưu lại thêm một đêm ở căn hộ của anh trong cao ốc Thanh Bình Xanh Tower.Mô tả ảnh.  (ẢNH BỊ GỠ vì chắc công trình kiến trúc cỡ bậc NHỨT thế gi..ái !!! … cỡ không cần học 1 NGÀY NÀO về kiến ch..úc CŨNG XÂY CẤT lên được CÁI CHUỒNG CHIM CÚT của bác KTS Thảo !!!!)Kiến trúc sư Nguyễn Văn Thảo trong ngày khánh thành công trình (Ảnh trái). Thanh Bình Xanh Tower nhìn từ hướng biển Mỹ Khê, thành phố Đà Nẵng (Ảnh phải)
   Anh là một trong những thành viên sáng lập, và cũng chính là kiến trúc sư Nguyễn Văn Thảo, tác giả công trình này. Ấn tượng nhất đối với tôi là câu chuyện hội tụ thành công hiếm có của 40 thành viên là cựu giáo sư, học sinh của các trường trung học tại Đà Nẵng (Kỹ thuật, Phan Châu Trinh, Sao Mai, Hồng Đức, Bồ Đề, Phan Thanh Giản…) đang sinh sống tại nước ngoài và một số ít thầy cô, học trò cũ, bạn hữu đang ở trong nước.

  Họ đã cùng khởi xướng, tập hợp, góp tiền, tự tìm đất, tự tổ chức thiết kế, tự quản lý xây dựng… một chung cư của tình thầy trò và bạn hữu, với mong muốn của nhiều người là có một chỗ để nghỉ ngơi khi trở về quê hương. Sau 2 năm xây dựng với tổng giá trị đầu tư gần 3 triệu USD, Thanh Bình Xanh Tower đã được ra đời trên khu đất 840m2, cạnh trục đường Phạm Văn Đồng, khoảng giữa cầu Sông Hàn và bờ biển Mỹ Khê. Ngoài những tầng dịch vụ và căn hộ, công trình có một sân thượng ở vị trí không gian thật đẹp để sinh hoạt và ngắm nhìn bao quát cảnh quan hùng vĩ hữu tình từ Sơn Trà đến Non Nước Ngũ Hành Sơn, và một tầng lửng có không gian thoáng rộng để tổ chức các buổi họp mặt, giao lưu từ 200 đến 400 người.Khi xem Video ngày khánh thành, tôi thấy lại được nhiều khuôn mặt thầy xưa, bạn cũ. Trong nghi lễ trang trọng, các thành viên lần lượt lên bục để nhận chìa khóa căn hộ của mình, ai cũng mỉm cười hạnh phúc như sắp bước vào những không gian ấm áp của quê nhà, sau hai năm nỗ lực đóng góp và chờ đợi.Qua khung cửa sổ phòng ngủ của căn hộ, tôi thú vị hít thở không khí trong lành, phong cảnh biển trời mênh mông của Đà Nẵng. Núi Sơn Trà như bức bình phong chắn bão cho thành phố Đà Nẵng, thêm dấu ấn nổi bật với pho tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát. Lẫn trong màu xám xanh của núi rừng, xa xa là mấy vệt vàng đất của những con đường dẫn đến các khu du lịch quanh co, ẩn hiện.Bên ly cà-phê góc phố, tôi muốn nghe tiếp câu chuyện 40 người góp vốn, cùng nhau xây dựng, cùng nhau quản lý. Thông thường thì rất phức tạp, mỗi người một ý, không ai chịu ai… gãy gánh giữa đường. Phép màu nào đã giúp cho công trình hoàn tất? Tôi cảm nhận đây là một tác phẩm kiến trúc thành công – gần gũi và có hồn. Tôi muốn khơi gợi, và nghĩ thế nào anh bạn kiến trúc sư của tôi cũng sẽ ào ạt giãi bày về những khó khăn mà anh và mọi người đã vượt qua, câu chuyện về sự trải nghiệm và cách hành xử nghề nghiệp của mình trong hoàn cảnh đa chiều rối rắm.Nhưng, kiến trúc sư Thảo lại say sưa đọc cho tôi nghe:…Quê nhà mấy bận tri âm
  Mấy phen tri kỷ mấy lần ly bôi
  Quê nhà không nhớ thì thôi
  Nhớ là muốn chạy một hơi về liền.NGUYỄN LẠC
  ***  Bùi kiến đỏ Thành bên Mỹ + Bùi kiến đỏ C..uốc bên Pháp toàn là Nh..ăn k..ẹt Địa linh Xứ QUẢNG 2 đứa con cưng của bác dầu CÙ LÀ bác sĩ TÍNhttps://www.youtube.com/watch?v=1TcvZF8AxKc  
  Bùi Kiến Quốc sán lãi siêu vi trun..g c..uốc

   
  *******  https://gdb.voanews.com/3C4C9014-F95D-48B1-95A1-AB0BB870A0B8_w1023_r1_s.jpg

  Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân mời giáo sư Ngô Bảo Châu làm giáo sư thỉnh giảng, 25/8/2019.giáo sư Ngô Bảo Châu, người Việt đầu tiên giành Huy chương Fields vốn được coi là giải Nobel dành cho toán học, đầu quân cho Viện Toán thuộc Học viện Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốchttps://www.voatiengviet.com/a/d%C6%B0-lu%E1%BA%ADn-vi%E1%BB%87t-tranh-c%C3%A3i-v%E1%BB%81-tin-gi%C3%A1o-s%C6%B0-ng%C3%B4-b%E1%BA%A3o-ch%C3%A2u-th%E1%BB%89nh-gi%E1%BA%A3ng-%E1%BB%9F-trung-qu%E1%BB%91c/6410092.htmlNGUYEN TIEN ZUNG
  https://en.zhiyuan.sjtu.edu.cn/en/facultyNguyễn Tiến Dũng xóa sạch tấm hình thật BÉO TỐT ( được THUẾ DÂN PHÁP và VIỆT nuôi suốt gần 60 năm qua ) trước cửa trường đại học THƯỢNG HẢI và cả bài khoe mẻ cô con gái rượu được khen tận tay TẬP CẬN BÌNH về thành tích TOÁN HỌCTRƯNG LẠI VÀO TRANG Tiếng Dân NHÂN KỶ NIỆM GẠC MA ngày mai nghe NGÁO SƯ collabo NGUYEN TIEN ZUNG !!!!!!!!!

  https://baotiengdan.com/2023/03/08/ba-bay-duong/?unapproved=216265&moderation-hash=635e1b5e113c66c4ffc8ffd14ccd0d2b#comment-216265

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 4. Cong an đã điều tra xác định rồi còn mấy ông ngồi đó gỗ bàn phím đoi Trung
  khôn hơn vịt ,có toi là có
  tội không có là không có

 5. Nếu không phải ông Thưởng làm chủ tịch nước thì các mặt báo luôn luôn đăng trang nhất vụ này. Biến có thành không,đảng ta thật kỳ tài

 6. Huy động 3 ngàn cành sát cơ động với trang thiết bị hiện đại để giết MỘT ĐẢNG VIÊN của Đảng vào đêm hôm – mặc dù Đảng viên ấy không phạm tội – Đảng còn làm được thì bảo vệ 11,4 kg ma túy chỉ là chuyện nhỏ! …

 7. Vậy nếu vận chuyển thuê ma túy, nếu bị bắt, chỉ cần không bắt được nguồn cũng và nơi tiêu thụ. Chỉ qua lời khai bị can không phải của bị can, vậy là công an thả ngay. Khoẻ quá nhỉ! Vậy chúng ta tha hồ noi theo tấm gương bốn tiếp viên hàng không là rất ấn toàn!!

Comments are closed.