Mối đe dọa và nỗi sỉ nhục cả loài người

Phạm Đình Trọng

24-10-2022

Quen thói nói lấy được, ra rả nói dối, trắng trợn bịa đặt lịch sử để bành trướng lãnh thổ: Đông Sa, Trung Sa, Tây Sa, Nam Sa là vùng biển lịch sử lâu đời của Trung Quốc. Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với các quần đảo ở biển Nam Trung Hoa, sẵn sàng lộ mặt nói dối với bên ngoài để dằn mặt đối thủ chính trị trong nội bộ, ngày 22.10.2022 Tân Hoa Xã lại lem lẻm nói lấy được: Cựu lãnh đạo Trung Quốc Hồ Cẩm Đào được đưa ra khỏi phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm nay vì lý do sức khỏe.

Xem clip đang tràn ngập trên mạng xã hội ai cũng thấy rõ Hồ Cẩm Đào bị cấm vệ mặc lễ phục bảnh bao che đi con người công cụ bạo lực xốc nách kéo ra khỏi chỗ ngồi trong phiên bế mạc đại hội đảng của Tập Cận Bình mà Tập Cận Bình đã tuyển chọn xong bộ sậu phe cánh, đã củng cố vững vàng ghế thống soái. Clip ghi hình rất rõ Hồ Cẩm Đào bị áp giải ra khỏi lễ đường như một tội phạm chứ không phải được đưa ra như một người bệnh.

Cấm vệ hai tay xốc hai nách lôi Hồ không được, liền dồn sức vào một tay xốc vào nách phải Hồ, lấy sức gồng Hồ lên, Hồ vẫn trì xuống không chịu. Trong đại lễ của đảng, không thể thô bạo dùng sức mạnh với bậc đảng trưởng tiền bối. Không thô bạo nhưng cấm vệ rất kiên quyết, dứt khoát bứng Hồ đi, loại Hồ ra khỏi sinh hoạt của đảng. Cấm vệ đã xông vào lễ đường ra tay là lệnh của thống soái, của quyền uy trong đảng, Hồ không thể cưỡng, đành để cấm vệ lôi khỏi ghế. Đứng lên rồi Hồ vẫn mấy lần định ngồi lại không được đành để bị dẫn đi. Cuộc cưỡng bức rõ mồn một như một vụ bắt cóc người đứng đầu đảng tiền nhiệm của Tập Cận Bình diễn ra ngay trong đại hội đảng của Tập.

Hình ảnh và diễn biễn vụ cưỡng bức cho thấy clip không phải do truyền thông vô tình chộp được mà có kịch bản, có đạo diễn được đương quyền trong đảng dàn dựng, ghi hình. Các đại biểu đại hội đảng đã ngồi kín ghế, ngay ngắn, trật tự như những bé ngoan trong lớp mẫu giáo. Clip bắt đầu khi cấm vệ xuất hiện đến chỗ Hồ hành động từ tốn nhưng rất quyết liệt sắt đá, không khoan nhượng. Camera ghi cận cảnh mọi động tác cưỡng bức Hồ, bám theo Hồ bị dẫn giải đến khi đi khuất.

Khống chế, cưỡng bức, áp giải một nguyên lão đảng trưởng của đảng ra khỏi đại hội đảng là sự việc bất thường, nghiêm trọng diễn ra chậm chạp trước lớp lớp những hàng ghế đại biểu đại hội đảng nhưng các đại biểu đã được quán triệt, đã được thông báo sự việc, được xác định thái độ, vẫn ngồi nghiêm chỉnh, ngay ngắn, thản nhiên, mặt hướng thẳng về phía trước như không có chuyện gì xảy ra. Không bất ngờ. Không nghiêng ngó theo dõi. Không một mảy may xôn xao. Ngay cả những đại biểu ngồi cùng hàng ghế với Hồ, ngồi hàng ghế liền sau Hồ không thể không thấy sự việc nhưng mặt họ vẫn hướng ra khoảng không phía trước để không thấy gì. Khi Hồ bị dẫn giải đi qua ngay trước mặt, họ cũng thờ ơ, không nhìn, không thấy, không biết.

Tiền nhiệm của Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào đứng đầu đảng cộng sản Trung Quốc hai khoá liền, từ 2002. Đến 2012 nhường lại ghế đầu đảng cho Tập Cận Bình. Với kẻ hết thời, không còn quyền lực, ứng xử thế nào chả được. Cho dự hay không cho dự một phiên họp hay cả đại hội đều do đương quyền. Không muốn cho kẻ hết thời Hồ Cẩm Đào dự một phiên họp hoặc không cho Hồ dự cả đại hội đảng của Tập, không thiếu gì cách nhẹ nhàng, tử tế. Nhưng Tập để Hồ đến đại hội đảng, ngồi ghế đầu cạnh Tập rồi cho quân cấm vệ vào lễ đường đại hội xốc nách, lôi Hồ ra khỏi đại hội trước mặt các đại biểu đảng toàn quốc, cho thấy hai điều:

Một là đại hội 20, Tập đã bố trí được đội hình, đưa được đàn em thân tín vào các vị trí quyền lực trong đảng, Tập đã thâu tóm trọn quyền, đã trụ lại được nhiệm kì thứ ba là thực sự xoá bỏ được giới hạn nhiệm kì để nắm quyền lực tối cao suốt đời, trở thành hoàng đế Trung Hoa. Bế mạc đại hội 20, Tập liền cho diễn màn sỉ nhục Hồ để dằn mặt tất cả những nguyên lão tiền nhiệm đang soi mói Tập, đang ngăn cản Tập lên ngôi hoàng đế. Sỉ nhục, loại bỏ Hồ ra khỏi đại hội, Tập sỉ nhục, loại bỏ tất cả nguyên lão tiền bối cộng sản Trung Quốc để khẳng định vị trí độc tôn của Tập trong đảng. Loại bỏ ảnh Mác Lê Mao trên phông màn diễn đàn đại hội, Tập loại bỏ cả hệ thống lí luận cộng sản nguyên thuỷ để khẳng định lí luận chủ nghĩa xã hội mang màu sắc Trung Quốc của Tập.

Hai là đảng viên của đảng chính trị phải là nhà chính trị có tấm lòng con người, có tư cách công dân và có chính kiến chính trị. Nhưng 2298 đảng viên cộng sản trong đại hội 20 đại biểu cho gần trăm triệu đảng viên cộng sản Trung Quốc đã im lặng, làm ngơ trước màn diễn của Tập Cận Bình sỉ nhục Hồ Cẩm Đào, thì 2298 đại biểu chỉ là hình nhân, chỉ là tượng đất sét do Tập nhào nặn và bày đặt, chỉ là con rối do Tập giật giây và gần trăm triệu đảng viên cộng sản Trung Quốc chỉ là thần dân của hoàng đế Tập Cận Bình, chỉ là bề tôi của chúa thượng Tập Cận Bình, chỉ là bầy đàn, là sức mạnh công cụ của bạo chúa Tập Cận Bình.

Trong lịch sử loài người đã có rất nhiều bạo chúa, độc tài nhưng chưa có một bạo chúa, một độc tài nào có được lực lượng công cụ đông đảo khủng khiếp như độc tài Tập Cận Bình. Độc tài nào cũng muốn thâu tóm cả thế giới. Với sức mạnh gần trăm triệu con người công cụ, với sức mạnh vũ khí hạt nhân, với tham vọng thâu tóm cả loài người, độc tài Tập Cận Bình không chỉ là nỗi đe doạ với dân lành Trung Quốc, là nỗi sỉ nhục với nhân phẩm người dân Trung Quốc mà là nỗi đe doạ, nỗi sỉ nhục với cả loài người.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. Sunak trở thành Thủ tướng tiếp theo của Vương quốc Anh sau nhiều tháng sóng gió
  **************************************

  Nguyễn Hữu Viện biên khảo & dịch thuật

  Thứ Hai, ngày 24 tháng 10 năm 2022

  https://www.youtube.com/watch?v=_vfijelrV3o

  ‘Stability and unity’: watch Rishi Sunak’s first speech to nation as PM

  “Tôi khiêm tốn và vinh dự được sự ủng hộ của các đồng nghiệp trong nghị viện và được bầu làm lãnh đạo của Đảng Bảo thủ và Liên hiệp.”
  “I am humbled and honored to have the support of my parliamentary colleagues, and to be elected as leader of the Conservative and Unionist Party.”

  Rishi Sunak sẽ trở thành thủ tướng tiếp theo của Anh sau khi ông giành chiến thắng trong cuộc đua vào vị trí lãnh đạo Đảng Bảo thủ vào thứ Hai (24/10).

  Cựu bộ trưởng tài chính là thủ tướng thứ ba của Anh trong vòng chưa đầy hai tháng.

  “Đó là đặc ân lớn nhất trong cuộc đời tôi khi được phục vụ Đảng Bảo thủ mà tôi yêu quý và cống hiến cho Đất Nước Anh mà tôi mang ơn rất nhiều. Vương quốc Anh là một Đất Nước tuyệt vời, nhưng chắc chắn chúng tôi phải đối mặt với một thách thức kinh tế sâu sắc. Giờ đây, chúng ta cần sự ổn định và đoàn kết thống nhất, và tôi sẽ ưu tiên hàng đầu của mình là đưa Đảng và Đất Nước của chúng ta gần lại với nhau. ”

  “It is the greatest privilege of my life to be able to serve the party I love and give back to the country I owe so much to. The United Kingdom is a great country, but there is no doubt we face a profound economic challenge. We now need stability and unity, and I will make it my utmost priority to bring our party and our country together.”

  Rishi Sunak sẽ thay thế Liz Truss, nhà lãnh đạo sắp mãn nhiệm, người chỉ làm việc 44 ngày trước khi bà từ chức.

  Rishi Sunak đã đánh bại chính trị gia trung tâm Penny Mordaunt, người không nhận được đủ sự ủng hộ từ các nhà lập pháp để tham gia cuộc bỏ phiếu.

  Đối thủ chính khác của ông Rishi Sunak – cựu thủ tướng Boris Johnson, rút ​​khỏi cuộc tranh cử và nói rằng ông không thể đoàn kết đảng nữa, sau một trong những giai đoạn hỗn loạn nhất trong lịch sử chính trị Anh.

  Rishi Sunak là một trong những chính trị gia giàu có nhất ở Westminster, triệu phú và cựu trùm quỹ đầu tư Sunak giờ sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức khó khăn.

  Phát biểu trước các nhà lập pháp Đảng Bảo thủ hôm thứ Hai, Rishi Sunak cho biết ưu tiên hàng đầu của ông là mang lại sự ổn định kinh tế.

  Nhưng đó sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

  Ông dự kiến ​​sẽ thực hiện cắt giảm chi tiêu sâu để cố gắng xây dựng lại danh tiếng tài khóa của Anh, ngay khi nước này rơi vào suy thoái kinh tế, kéo theo chi phí năng lượng và thực phẩm tăng cao.

  Giá đồng bảng Anh và giá trái phiếu chính phủ Anh tăng vọt trong thời gian ngắn khi có tin cựu nữ bộ trưởng quốc phòng Anh Mordaunt rút tên khỏi danh sách ứng viên thủ tướng, nhưng nhanh chóng trở lại mức cũ.

  Hiện tại, đảng Bảo thủ đang bị chia rẽ theo các đường lối tư tưởng, và công chúng ngày càng tức giận trước cách hành xử của các chính trị gia của đảng này.

  Sunak lần đầu tiên được cả nước chú ý khi trở thành bộ trưởng tài chính dưới thời Johnson ngay khi cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu tấn công nước Anh.

  Được trở thành nhà lãnh đạo da màu đầu tiên của đất nước Anh và là thủ tướng trẻ nhất trong hơn 200 năm, ông sẽ được Vua Charles tiếp đón theo Hiến pháp Anh để yêu cầu thành lập chính phủ mới

  TỶ LƯƠNG DÂN

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây