Tại sao VTV phát sóng trận bóng đá Úc – Việt Nam trễ 10 phút?

Nguyễn Anh Tuấn

27-1-2022

Hôm nay VTV6 chỉ giả vờ phát trực tiếp trận Úc-Việt, họ phát chậm 10 phút, để có thời gian cắt cúp đi các cảnh quay có hình ảnh lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Tréo ngoe ở chỗ, những người mang cờ này vào sân, là những người từng sống dưới thời quốc gia Việt Nam Cộng Hoà ở phía Nam vĩ tuyến 17, sau 1975 bị cộng sản đày đoạ quá, mà phải vượt biên sang Úc.

Trong khi chưa chắc việc gợi nhớ lại một quốc gia đã tan rã (dưới vũ lực của Bắc Việt) là điều khiến nhà cầm quyền cộng sản VN hiện nay quan ngại lắm đâu. Cái họ quan ngại, là ở nguồn gốc của lá cờ này.

Chả là lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ này, vốn là cờ của nước Đế Quốc Việt Nam, thành lập bởi cựu Hoàng đế Bảo Đại, có thủ tướng là Trần Trọng Kim, từ ngày 11/3/1945.

Chả là 9/3/1945, Nhật hất cẳng Pháp khỏi VN, nên Hoàng đế Bảo Đại khi ấy đã tranh thủ tuyên bố Việt Nam độc lập (khỏi chế độ thực dân Pháp).

Tới tận 19/08/1945, thì Việt Minh mới nổi dậy cướp chính quyền của chính phủ Trần Trọng Kim (sau khi Nhật đã buông súng đầu hàng, trốn kỹ trong doanh trại, không dám ra ngoài, do thua Thế Chiến), chứ chẳng phải cướp chính quyền của Pháp hay Nhật gì sất. Ngày 02/09/1945 Hồ Chí Minh mới tuyên bố thành lập nước VNDCCH.

Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập hôm 02/09/1945, là tuyên bố thêm một lần nữa. Kỳ thực việc tuyên bố độc lập, đã được Hoàng đế Bảo Đại thực hiện chính thức từ 11/03 rồi.

Trước đây, báo đài Chẳng Hề Xấu Hổ Chút Nào Vì Ngu (CHXHCNVN) của chế độ Cộng Sản VN, luôn ra rả công khai cụm từ “Cướp Chính Quyền”, nhưng nay bớt rồi, đã đổi sang là “giành chính quyền” (về tay Nhân Dân? Sic!) rồi.

Sau tới 1954, cựu Thượng thư Ngô Đình Diệm thành lập nước Việt Nam Cộng Hoà, ở nửa phía Nam của nước VN, kế thừa Quốc Kỳ này, thực ra đã khiến sự thực về trò tháu cáy của Cộng Sản ở Việt Nam trở nên kém rõ ràng hơn đi mà thôi.

Bọn họ sợ, là sợ giới trẻ bị gợi ý, mà tự tìm hiểu, rồi hiểu rõ những trò dối trá bẩn thỉu từ trứng nước của những người Cộng Sản, để dựng lên cái chế độ phi nhân tính hôm nay mà thôi.

Nói bọn họ lo ngại hình ảnh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, thì phải nói rõ ra như thế.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Đêm qua, VN.đại bại trước Úc đến 4 bàn trắng và nếu Úc muốn thắng thêm vài bàn
  cũng không khó khăn gì nhưng họ nghĩ đã đủ nên không cần “tấn công” nữa.
  May mà Úc thắng, chứ không thì cổ động viên VN. có lẽ sẽ… “lên đồng” tập thể vì
  nhờ “ơn bác đảng” !

 2. Chẳng người Việt gốc Tị nạn đi xem đâu ,toàn bò đỏ đi diện hôn thê hôn phu ,và Du học sinh và bọn trở cờ thôi ./,

 3. Cờ vàng ba sọc đỏ được công nhận dưới thời vùa Bảo Đại hay vua Thành Thái ?
  Tiếc là trong đội tuyển Úc Đại Lợi không có hậu duệ của boat people, nếu có những danh thủ ấy ghi bàn và lột áo ăn mừng và cái T-shirt bên trong là cờ vàng ba sọc đỏ thì VTV tắt “trực tiếp” cái rụp kkk.
  Cả một guồng máy cai trị bằng nòng súng, dùi cui, còng số 8 mà đi sợ một lá cơ. Có thể nói mà không hề ngượng ngùng là lá cờ ấy có chính nghĩa.
  Anh hùng tử khí hùng bất tử.

 4. Vua Tin Vịt (VTV) không chỉ phát trận bóng đá đó chậm 10 phút mà nó phát lại tất cả các đài của phương Tây chậm 10 phút. Nó gây khó chịu cho người xem. Theo chỉ đạo của CA và Tuyên giáo, việc này để cắt các “nội dung không phù hợp”, mà thực chất là những sự thật xấu xa, tội ác của chế độ CS Nga, Trung, Việt, Cuba, … mặc dù tại VN hiện nay không nhiều người nghe và hiểu được các đài nước ngoài này. Các đài TH VTV, FPT, … đều làm việc hèn hạ và bẩn thỉu này lâu nay. Nếu xem HBO, … người ta cũng thấy lời dịch xiên xẹo của lời thoại mỗi khi có điều gì nói thật về chế độ CS Nga xô, TQ (ví dụ KGB được dịch là “tổ chức”, Communists dịch là “họ” … làm cho nhân vật trở nên ngớ ngẩn và nội dung đôi chỗ trở nên vô nghĩa.
  Chỉ những chế độ hèn hạ, đê tiện thiếu quang minh chính đại mới tìm cách ngu dân bằng bịt miệng, bịt tai, và bịt mắt họ.
  Nhưng người Việt trong nước nay có nhiều nguồn tin để kiểm chứng sự thật, chứ không chỉ mấy đài truyền hình nước ngoài.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây