Những kẻ ‘núp váy’ hoa hậu, đánh lén, ‘rắc’ hận thù trong cuộc thi sắc đẹp

Blog VOA

Trần Đông A

1-12-2021

Thử tưởng tượng, một hoa hậu hoàn vũ nào đấy trình diễn bài “Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới” – bài hát diệt lính Trung Quốc nổi tiếng thời Chiến tranh Biên giới 1979 – ngay giữa lòng Hà Nội thì Công an Văn hoá (CAVH) có cho “cắt cầu giao” ngay lập tức không? Từ nay, sau scandal đầy tai tiếng, cái đẹp uyên nguyên của Đỗ Thị Hà đã bị chính chế độ toàn trị nhục mạ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà trình bày nhạc phẩm “Cô gái vót chông” ở Puerto Rico. Ảnh trên mạng

RẮC ‘hoa hậu Việt Nam’ trên Google sáng 30/11, cho 111 triệu kết quả trong 0.59 giây. Một siêu kỷ lục truyền thông! RẮC tiếp trên Wiki, nổi bật 3/7 cụm từ: ‘Thi hoa hậu bị biến tướng’, ‘dàn xếp kết quả’, ‘thành tích theo khu vực’.

Trúng phắp rồi. Năm 2020, Đỗ Thị Hà, đến từ Thanh Hóa. Trước đó, năm 2018, Trần Tiểu Vy, đến từ Quảng Nam. Đừng ai nghĩ tới các quê hương của “nhị vị” Thủ tướng Phạm Minh Chính và Nguyễn Xuân Phúc nhé, tuy cùng Thanh Hoá và Quảng Nam cả! Nhưng đấy chỉ là thuyết âm mưu của “các thế lực thù địch”!

Lướt qua tiểu mục ‘Các vụ scandal và tai tiếng liên quan đến những cuộc thi’, chúng ta bái phục các nhà tổ chức, những kẻ “núp váy” “quấy rối chuyên nghiệp” các hoa hậu (professional harassment of beauties), chuyên đánh lén.

Cũng đừng đổ tội cho trình độ văn hoá của các nàng. Người ta “chính trị hoá” lọc lõi, thay bài dự thi vào phút chót thì đúng là “bó tay chấm com”! Màn chơi đàn T’rưng của hoa hậu Đỗ Thị Hà vừa lọt vào vòng bán kết phần “Tài năng của Miss World 2021”, cùng với 26 thí sinh các nước khác. Điều đáng “khâm phục” là cô hoa hậu đăng quang năm ngoái trình diễn tiết mục “chống Mỹ”, “diệt Mỹ” ngay ở Puerto Rico, đảo lớn nhất trong các lãnh thổ hải ngoại Hoa Kỳ, trong khi Tòa đại sứ nước này vừa thông báo đã hỗ trợ Việt Nam hơn 20 triệu liều vắc-xin để chống đại dịch COVID-19.

“Ý thức giác ngộ cách mạng” của đoàn đi thi được giải thích, ban đầu đã chọn ca khúc Despacito, giai điệu đặc trưng của Puerto Rico để diễn. Nhưng phút chót, “cô giáo hướng dẫn” muốn có bản nhạc phù hợp hơn, nên đã chọn bài “Cô gái vót chông”.

Tờ Tiền Phong trong nước lập tức lên giọng tụng ca: “Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như tiết mục độc đáo của mình, Đỗ Thị Hà đã xuất sắc ghi danh tại vòng bán kết của phần thi tài năng”. “Chúc nàng hậu của chúng ta thêm tự tin và thành công hơn nữa trên đấu trường sắc đẹp quốc tế!” là thông điệp được đăng tải trên nhóm sinh viên “bò đỏ” AK47 từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tuy nhiên, không phải nhóm nào cũng hừng hực khí thế “chống Mỹ” như mấy nhóm “bò đỏ” ấy. Bày tỏ trên diễn đàn “Ta tự hỏi mình”, Nhím Xinh đặt câu hỏi: “Thời nào rồi mà vẫn cứ lải nhải mấy cái bài hát gieo hận thù như vậy? Văn hóa tối thiểu của một Hoa hậu Việt Nam để đâu mà kém cỏi đến mức ấy? Nếu cuộc thi này tổ chức ở Trung Quốc thì liệu cô ta có dám chơi bài ‘Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới’ không nhỉ?”

Bạn Ha Ngo cho rằng: “Tụi nó (CAVH) duyệt hết rồi đó, chứ không phải khơi khơi thích gì làm nấy đâu? Còn em này mà sang Bắc Kinh thì nó sẽ hát vang bài: ‘Việt Nam – Trung Hoa, núi liền núi sông liền sông’ cho bàn dân thiên hạ nghe”.

Còn giờ này nếu trên đất Mỹ thì vẫn cứ phải tuân theo lời Đảng, Bác: “Mỗi mũi chông nhọn hoắt căm thù. Xiên thây quân cướp nào vô đây. Còn giặc Mỹ cọp beo, khi còn giặc Mỹ cọp beo…” Quả thật là thiên tài! Quả thật là siêu bịp!

Những kẻ giải thích vì sao phải “thay tiết mục vào phút cuối” cứ làm như cả thế giới này sống trong mù loà, không biết ở Việt Nam hiện nay, giữa Bộ Công an, Ban Văn hoá Tư tưởng và Bộ Thông tin đang “toa rập” với nhau để kiểm tra từ hơi thở, nhiệt độ cơ thể đến mọi suy nghĩ của dân chúng…

Trong đoàn đưa “các nàng tiên” đi thi, không thể không có vài ba chú nhạc công là CAVH trá hình. Để đánh tráo bài hát, thay đổi tiết mục vào phút chót là chuyện dễ như trở bàn tay. Phải “chống Mỹ”, “diệt Mỹ” triệt để, mọi nơi mọi lúc!

Đến Thủ tướng trước khi tiếp Phó Tổng thống Mỹ mà còn phải thề thốt với sứ thần Tàu là “không đi với Mỹ để chống Trung Quốc”. Chủ tịch nước, bay thoát xa Trung Quốc hàng vạn cây số rồi, vẫn phải lên tiếng chửi Mỹ từ ngoài ngõ, phê phán chính quyền Biden cấm vận Cuba, trước khi Chủ tịch nhập cảnh vào New York “chìa rá” xin vắc-xin.

Thậm chí ngay đến cả cái “Fact Sheet”, tức là “Chương trình thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt – Mỹ”, một sản phẩm tuyệt vời giữa Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Bộ Ngoại giao Việt Nam và cũng là thành tựu đầy hứa hẹn giữa hai chính phủ, như một kết quả nổi bật nhất từ chuyến thăm chính thức của bà Kamala Harris tại Hà Nội, chưa hiểu bằng cách nào mà cũng đã bị gỡ khỏi các trang mạng trong nước.

Toàn văn chiến lược ấy còn có thể tìm thấy trên BBC và bản gốc vẫn được lưu giữ trên VOA. Nhưng tuyệt nhiên không một tờ báo nào trong nước được phép đăng toàn văn khi bà Harris kết thúc chuyến công du.  Về sau lại càng không!

Ở một đất nước mà xã hội dân sự và những ai đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền bị lãnh  đạo quốc gia coi là “cặn bã trong xã hội”, thì mọi biểu hiện về sự tiến triển, thậm chí những phút “thăng hoa” trong quan hệ Mỹ – Việt đều bị liệt vào “danh sách đen” cần xoá dấu vết càng sớm càng tốt!

Nhà thần học Evdokimov từng viết: “Không chỉ mình Thiên Chúa mặc lấy vẻ đẹp, ác thần cũng bắt chước Ngài, làm cho cái đẹp trở thành hàm hồ”. Trong thi phú, kể từ thời thi sĩ người  Anh Milton (“Thiên đường đã mất”), quỷ thần mang vẻ đẹp của kẻ bị đầy ải. Vẻ đẹp không còn là thuộc tính độc hữu của cái thiện nữa.

Một chỉ dấu cho thấy sự hàm hồ của vẻ đẹp, đó là, song song với việc tôn vinh nó, văn hóa cận đại cũng khước từ nó. Thậm chí còn nhục mạ vẻ đẹp, đến độ có thể nói “Cái đẹp đã chết”, giống như “Thiên Chúa đã chết”. Thi sĩ Pháp Rimbaud gọi cái đẹp là “một đống gan ruột!” Trong hội họa, ông vẽ con chim kinh dị tìm tòi trên thân xác phụ nữ như trên một thi thể bốc mùi. Ở những bức tranh trừu tượng, họa sĩ vẽ những phụ nữ nổi tiếng giống như “thây ma của cái đẹp”.

Như đã thấy, Đảng không bỏ qua thi sắc đẹp để gieo rắc tiếp hận thù. Sau scandal đầy tai tiếng này, không chỉ vẻ đẹp dục tình (eros) trong các cuộc thi hoa hậu, mà đến cả cái đẹp uyên nguyên của Đỗ Thị Hà cũng đã bị chế độ toàn trị đánh lén và nhục mạ, mất hết mọi giá trị thẩm mỹ.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Đỗ Thị Hà, nó chỉ muốn có giải thôi, ngoài ra, ai mớm cái gì thì cứ thế mà nhai. Nhưng nó cũng được việc ở chỗ, tốc cái váy lên cho cả bọn núp vào. Thế là sự hèn hạ nhờ đó mà đạt tới đỉnh cao thiên hạ .

 2. Hmmm, đang im thin thít như hến, muối mặt vì sự cố “Cá Tra đớp thịt bò vàng CS” tuần vừa qua ở phương trời Âu châu, người ta lại thấy đám con hoang lại lục tục theo lệnh của chủ Chệt thi hành cái mánh “chữa cháy” cũ rích của Tôn Tử Đại hán để hòng đánh lạc hướng dư luận đang nóng bỏng bao trùm khắp nơi vì cái cú đớp ‘quang vinh muôn năm” của ông đại tướng, ủy viên BCT – ĐCSVN! Nó đang cố ‘phấn đáu’ lèo lái để chuyển hướng dư luận từ “dớp thịt bò vàng CS: sang chiêu “Vuốt chông diệt Mỹ” …

  Rắc muối vừa xong lại rắc chông..!
  Phen này nó muốn mượn cái mông…
  Mồm trên vắt vẻo xin tiêm, chích (vaccines)…
  Mu dưới đàn T’rưng… tiếng tơ đồng..!
  Chông xuyên mông..!

 3. Từ to đầu đến cắc ké đều là những con rối. Sao cứ nhè rối tấn công?
  Chỉ cần hỏi, ai muốn thọc gậy bánh xe nhất vào mối quan hệ Việt – Mỹ đang không ngừng cải thiện tốt đẹp làm chúng e ngại, sẽ không khó để thấy ai là thủ phạm của mọi nghịch lý như vụ vừa nhận lút mặt từ Mỹ vừa chửi Mỹ!
  Dĩ nhiên chúng chỉ cần ra chỉ thị. Bọn rối to nhỏ sẽ làm phần còn lại.
  ĐTH thì ý thức bao lăm trong hành động đó ngoài nhún nhảy theo bàn tay của chúng!

 4. Thi Sĩ: BÙI CHÍ VINH

  Nước Mỹ viện trợ Việt Nam hơn 20 triệu liều vắc xin
  Đã không mang ơn mà lại còn phản phúc
  Đỗ Thị Hà trong cuộc thi Miss World 2021 được Hoa Kỳ tổ chức
  Thản nhiên biểu diễn bài CÔ GÁI VÓT CHÔNG

  Hồn dân tộc thiếu gì từ tiếng đàn T’rưng
  Tại sao không chọn để bày tỏ tình quê hương đất nước
  Hay đây là tinh hoa còn sót lại của 1000 năm Bắc thuộc
  Đánh “giặc Mỹ cọp beo” theo lệnh của bọn Tàu

  Trong khi lãnh đạo công du khắp nơi trong tư thế cúi đầu
  Ngửa tay xin xỏ thuốc chủng ngừa bằng ngoại giao miệng lưỡi
  Trong khi Tàu Cộng bán Vero Cell với giá trời ơi làm tắt thở 4 nạn nhân vô tội
  Thì nước Mỹ cho không vắc xin như cho thân thuộc trong nhà

  Vậy mà không biết ơn lại trút căm thù vô xướng hát đờn ca
  Chuốt nhọn chông cắm trên sàn thi hoa hậu
  “Cọp beo” thì tặng vắc xin, còn láng giềng hữu nghị thì ăn tươi uống máu
  Dân Hiệp Chủng Quốc mà nghe được lời ca chắc không có đường về

  Biết đâu Đế Quốc Mỹ lần này cắt hết vắc xin vì cô hoa hậu nhà quê !

  Nguồn Mạng.

  • Song Thủ Hổ Bát, Đỗ Thị Hà & Trần Tố Nga . Chuyện Trần Tố Nga kiện chính phủ Mỹ tới đâu rồi ? Chuyện Trần Tố Nga kiện chính phủ Mỹ, ai có lương tri đều phải ủng hộ đấy .

  • “Biết đâu Đế Quốc Mỹ lần này cắt hết vắc xin vì cô hoa hậu nhà quê !”

   Mỹ không hèn như bọn Cộng đâu. Đừng lo.
   Tuy nhiên cây kim trong túi áo đã chòi, nhiều lần rồi và thêm lần nầy, Mỹ biết chắc mình đang chơi với phường ăn cháo đái bát. Thế đã đủ!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây