Tô Lâm trừng trị “Lâm bưng tô”

Tô Sang

19-11-2021

“Thánh Rắc Hành” Bùi Tuấn Lâm bên phải, bắt chước “Thánh Rắc Muối” bên trái. Photo Courtesy

Bùi Tuấn Lâm bán bún bò tại thành phố Đà Nẵng, vừa bị an ninh chính trị thuộc công an thành phố Đà Nẵng triệu tập sau khi hắn tự quay một video ngắn bắt chước những thao tác của Nusret Gökçe, một đầu bếp nổi tiếng gốc Thổ, còn được biết tới dưới tên “Salt Bae” mà truyền thông mạng Việt Nam phong là “Thánh Rắc Muối”.

Nusret Gökçe với phong cách rất riêng, tóc chải ngược, túm lại phía sau, hình củ hành, gọng kiếng vàng, tròng kiếng tròn nhỏ tương phản với gương mặt vuông to, màu kiếng đen tương phản với áo trắng. Cánh tay ngang vai; khuỷu tay vuông góc; cẳng tay theo chiều thẳng đứng; lòng bàn tay nắm muối hồng ngọc.  Khi ba ngón út, nhẫn, giữa bung ra, ngón cái và ngón trỏ chụm lại, là những tinh thể muối long lanh, li ti rời lòng bàn tay lăn dài trên cẳng tay rồi lả tả rơi xuống tảng thị bò dát vàng đã nướng sẵn trước khi mời thực khách sang chảnh Tô Lâm, cùng nhân viên Bộ Công an Việt Nam.

Tuấn Lâm khoái quá bắt chước, cũng kiếng đen gọng vàng, nhưng chắc vàng giả, cổ đeo dây chuyền, áo đỏ đã cũ, quần xà lỏn, thoăn thoắt thái miếng thịt bò đã nấu chín nhìn rất ngon lành, tay cũng cong cong, gập gập theo phong cách Nusret Gökçe, rắc những miếng hành lá đã thái nhỏ, lả tả rơi lên tô bún óng ánh màu vàng béo, rồi tự phong cho mình là “Thánh Rắc Hành Lá”.

Tuấn Lâm bằng tuổi Nusret Gökçe, và cùng khát vọng kinh doanh làm giàu.

Nusret Gökçe sinh ra ở Thổ. Cha gã là một thợ mỏ. Nhà gã quá nghèo. Nusret Gökçe đã phải rời trường khi đang học lớp sáu, ở tuổi 12. Gökçe lăn lộn học nghề từ lò giết mổ, ra thịt, bỏ mối khắp chốn chợ trời quanh Istanbul.

Khi Nusret Gökçe nổi danh, gã rất cảm tình với phong trào cộng sản quốc tế. Gã chọn Fidel Castro là thần tượng của mình. Ngày Fidel Castro qua đời, Gökçe đau buồn, lòng đầy quả cảm đã lồng ảnh của mình với hình Fidel có hàm râu quai nón đen dầy, miệng ngậm cigar với khẩu hiệu tung hô cách mạng ngay giữa trung tâm Miami – “Thủ Đô Tỵ Nạn” của ba triệu người lánh nạn cộng sản Cuba. Những người tỵ nạn cộng sản Cuba căm phẫn, phản đối, nhưng Nusret Gökçe không lùi bước, một mình chống chọi với cả cộng đồng.

Riêng việc này, Nusret Gökçe rất giống Trần Trường của Việt Nam, dám treo hình Hồ Chí Minh và cờ đỏ sao vàng ngay giữa Little Saigon – “Thủ Đô Tị Nạn” của dân tị nạn Cộng sản Việt Nam, tại Quận Cam, California. Một mình vợ chồng Trần Trường, đơn phương độc mã, đã chống chọi với cả một cộng đồng, hừng hực khí thế, biểu tình liên tục kéo dài hơn 50 ngày và đêm, có ngày lên tới 15.000 người vây hãm, đòi ăn tươi nuốt sống Trần Trường.

Có phải vì lý do này mà Tô Lâm tới thăm Nusret Gökçe để thưởng công “chống cộng”? Bởi vì gần đây, các quan chức Cộng sản Việt Nam rất thường xuyên, quan tâm thăm viếng các đảng cộng sản thế giới: Bồ Đào Nha, Anh, Pháp, Mỹ và phong trào cánh tả ở châu Mỹ Latin.

Nếu điều này là đúng, thì tại sao Tô Lâm lại cho đàn em ở Đà Nẵng tới hạch tội Tuấn Lâm. Tuấn Lâm đang muốn thành môn đệ của Nusret Gökçe. Tốt quá! Đúng ý Đảng. Đảng đang muốn kết nạp nhiều đảng viên trong giới kinh doanh.

Nusret Gökçe là Thánh Rắc Muối. Tuấn Lâm là Thánh Rắc Hành. Nusret Gökçe là cảm tình viên của cộng sản quốc tế. Tuấn Lâm theo gót sư phụ, không sớm thì muộn, cũng sẽ được kết nạp đảng Cộng sản Việt Nam. Nusret Gökçe treo hình Fidel Castro hút cigar. Tuấn Lâm sẽ treo hình Bác Hồ hút thuốc lá. Nusret Gökçe phục vụ món bò vàng cho các đồng chí đảng viên cao cấp. Tuấn Lâm sẽ phục vụ bún vàng lênh láng cho đảng viên bình dân.

Người khác lại cho rằng: Tuấn Lâm xỏ lá Tô Lâm. Tên là Lâm, lại còn bưng tô. Tô nào cũng là tô. Tô Lâm, Tô Hiệu, anh Tô, hay tô bún, tô phở đều là tô cả. Tuấn Lâm phạm húy, phạm thượng, mấp mé bên bờ phạm pháp. Phải tiêu diệt ngay!

Nếu vậy, Tô Lâm cùng thuộc hạ đã phạm phải một sai lầm là diệt một cảm tình viên, một đảng viên cộng sản tương lai mà đảng ta đang dày công vun đắp. Lẽ nào, Tô Lâm đặt quyền lợi cá nhân lên trên quyền lợi của Đảng, triệt hạ Tuấn Lâm chỉ vì hắn có tên Lâm bưng “Tô”, tô… bún?

Viết từ Ngã Năm Chuồng Chó, Sài Gòn, ngày 19/11/2021

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Thư khen – chúc mừng công an Đà Nẵng lập chiến công

  https://nhatnguyet2014.wordpress.com/2021/11/19/thu-khen-chuc-mung-cong-an-da-nang-lap-chien-cong/
  Thư khen của Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, nhiệt liệt biểu dương tinh thần kiên quyết đấu tranh của Đồng Chí Giám đốc Công an Đà Nẵng và bộ phận trực tiếp vụ án cùng các đồng chí đồng bọn. Xem hình thư khen của Bộ công an:

  https://nhatnguyet2014.files.wordpress.com/2021/11/258745974_4668771846550803_6653245775881810978_n.jpg

 2. Hóa ra là vậy ! Cũng có “dây mơ rễ má” CS.nên mới được Tô (n) Lầm chiếu cố,chứ
  đâu dễ được quan lớn VC.ghé thăm. Dù gIàu có ở Anh nhưng “Thánh rắc muối” vẫn
  không quên thời “ngựa non háu đá” của mình !


 3. Chu choa Bác chủ quán Bún bò Ba Cô Gái bỗng chốc thành ‘Thánh rắc hành’

  *****************************

  https://www.youtube.com/watch?v=XQ41kRFyo7U
  Thánh rắc hành ở Đà Nẵng bị Công An phường mời lên làm việc !

  Thân gởi Anh Bùi Tuấn Lâm BÍ DANH ‘Thánh Rắc Hành’ – một Người Đà Nẵng tuyệt vời của chúng tôi – những Người từng cư dân Đà Nẵng đang xa Quê Nhà

  Người bán bún bò lề đường Đành thành :
  Bỗng chốc hóa Công dân nổi danh !
  Nhại Thánh rắc muối đầu bếp Thổ
  Chủ quán giờ thành ‘Thánh rắc hành’
  Ai ngờ bọn âm binh côn an triệu tập :
  Mèng đéc ơi bầy ăn hại lưu manh !
  Chúng từng tào lao mời làm việc
  Định tống ngục Người yêu Nước như Anh
  Tham gia biểu tình phản đối Chủ tịch Tập:
  Thăm Hà Nội cùng vợ Bành chành bành !

  https://www.youtube.com/watch?v=AGFKLiz-91M
  Đà Nẵng: Dân bị công an triệu tập sau khi bắt chước “thánh rắc muối”.

  Người dân Lương thiện chỉ quảng cáo
  Cho quán Bún bò Ba Cô Gái vô danh
  Mèng đéc ơi chỉ giải trí câu lắm khách
  Ghé quán thưởng thức món ăn tuyệt trần
  Vừa ăn vừa xem hài kịch cười ra nước mắt
  Thánh rắc hành bưng Tô lắc mông chủ quán Lâm
  Hàng chục triệu Dân Việt đều thành Thánh rắc
  Rạ trên ruộng, cám chuồng heo chắc giết bác Tô Lâm
  Chu choa D..ám đ..ốc Côn an du côn Đà Nẵng phố
  Mèng đéc ơi bia miệng Tiểu tướng Vũ Xuân Viên cù lần
  Hắn chỉ đường một chiều cuồng cắt mạng
  Hay có ý đồ bôi nhọ thủ trưởng Tô N..âm !
  Thay vì lo ‘hốt hết’ bọn vịt gian gốc chệt :
  Đứng tên mua đất chiến lược nối dáo ngoại xâm

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

Comments are closed.