Vô sản thời Covid

Lâm Bình Duy Nhiên

10-10-2021

Câu chuyện của anh Phạm Văn Hùng cùng vợ và 15 con chó “tháo chạy” từ Long An về quê Cà Mau, đã mang lại sự cảm động nơi nhiều người.

Nhưng điều khiến chúng ta căm phẫn chính là đàn chó của vợ chồng anh đã bị cơ quan chức năng “thủ tiêu” vì lý do chúng bị “dương tính bởi một loại virus nào đó“!

Ai tin vào khả năng và kiến thức của các nhân viên y tế cấp xã, cấp huyện hay cấp tỉnh này?

Từ giết thú đến sát hại con người, con đường tội lỗi chẳng bao xa…

Dẫu sự thật ra sao thì đó cũng là một hành động tàn nhẫn của một chính quyền tàn bạo, từ mọi cấp độ, trong cách hành xử và đối phó với nguy hiểm.

Người dân nghèo khó vì cách phòng chống dịch của chính quyền nên tìm đường bỏ về quê. Gia tài họ vỏn vẹn gói trọn trong những gói đồ hay những con vật thân thương. Tất cả cũng chẳng còn gì sau muôn vàn khó khăn, vất vả!

Giãn cách, phong tỏa nghiêm ngặt nhưng không hề đưa ra một giải pháp nhân văn nào để trợ giúp người dân, nhất là giới lao động nghèo và các hãng xưởng. Bỏ mặt họ trong túng quẫn, đói khổ và căng thẳng về tâm lý chỉ nhằm chống dịch sao cho “hiệu quả” để lấy tiếng với cộng đồng quốc tế. Rất nhiều điều phi lý và nực cười trong những quyết định và chỉ thị phòng chống dịch của nhà nước. Chính quyền dường như không muốn nhìn thấy những bài học của thế giới sau hơn một năm bị Covid hoành hành!

Khi người dân chưa được tiêm vắc-xin một cách kịp thời và chỉ nhận được đôi bao mì gói, ít chai nước tương, nước mắm hay vài ký gạo để “đồng lòng chống dịch” thì những kẻ giàu có, quyền thế vẫn được ưu tiên chăm lo và tiếp tục sống trong nhung lụa. Đó chính là tột đỉnh của sự bất công!

Tựu trung chỉ có dân nghèo đã phải trả giá quá đắt cho cách chống dịch cực đoan, bảo thủ và tàn nhẫn của chế độ.

Giai cấp lao động, vô sản đã góp phần xương máu để giúp người cộng sản nắm quyền. Họ vẫn là con cờ của chế độ trong sự tuyên truyền giáo điều về “sứ mệnh và vai trò lịch sử” của họ trong “công cuộc đấu tranh chống giai cấp tư sản”.

Thực tế thì họ đã bị bỏ mặc vào lãng quên bởi kẻ cầm quyền. “Sống chết mặc bay”, giới cầm quyền tha hồ làm giàu trên mồ hôi và nước mắt của người nghèo! “Cuộc cách mạng vô sản” đã tạo nên một giai cấp tư sản khác, tàn nhẫn hơn, bóc lột hơn, đó chính là “giai cấp tư sản – mafia đỏ”. Những nhóm lợi ích, quan chức và thân đảng, tha hồ làm giàu một cách bất chính. Chính họ đã gây nên sự bất công giữa các tầng lớp trong xã hội. Thao túng quyền lực, kinh tế và tài chính nhằm làm giàu cho cá nhân, gia đình, tập đoàn và cho đảng mới chính là “sứ mệnh lịch sử” của giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam.

Một cuộc cách mạng đẫm máu và dối trá mà nạn nhân chỉ là người nghèo, thấp cổ bé họng.

Vô sản muôn đời vẫn “vô sản”! Khốn nạn thay!

Covid 19 đã phơi bày, một lần nữa, bản chất thật, thú tính của chính quyền.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. *
  TRÍCH
  Nước tiêm chủng số 1 ĐNÁ xác nhận COVID-19 lây lan trong cộng đồng nghiêm trọng: Chưa thấy đỉnh dịch đâu!
  09/10/2021

  https://soha.vn/nuoc-tiem-chung-so-1-dna-xac-nhan-covid-19-lay-lan-trong-cong-dong-nghiem-trong-chua-thay-dinh-dich-dau-20211009163142809.htm
  BẤM VÀO liên kết trên ĐỌC CHI TIẾT

  Xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng thể hiện tỷ lệ lây nhiễm trong nhóm này tiếp tục tăng cao, và Singapore “chưa hề ở gần đỉnh đường cong dịch bệnh”.

  Tuy là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất Đông Nam Á với 80,8% dân số đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine ngừa Covid-19, Singapore đang trải qua làn sóng lây nhiễm mới bởi biến thể Delta hoành hành. Số ca mắc hàng ngày đã vượt 3.000 ca kể từ hôm thứ Ba (5/10), và lập kỷ lục 3.590 ca mắc ghi nhận ngày 8/10. Dù vậy, Bộ Y tế Singapore nói 98.8% số bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng.
  HẾT TRÍCH

  Nhìn bài học SINGAPORE – 1 dất nước NHỎ nhưng có NHIỀU nhà kỹ trị TÀI GIỎI đã đưa 1 QUỐC Đ ẢO lên hàng quốc gia cường thịnh SO VỚI ngay cả các nước láng giềng LỚN như NAM DƯƠNG Việt Nam Phi Luật Tân ….THẾ MÀ CÒN ngã ngửa về QUẢN TRỊ đại dịch !!!

  VIỆT NAM cần cân nhắc tính toán dựa vào cơ sở KHOA HỌC sinh thống kê TÍNH TOÁN KỸ CÀNG đề ra các CHIẾN LƯỢC tối ưu KHÔNG THÔI chỉ là CON MỒI NGON của tiếp thị vắc xin SinoPharm, SinoVasc , Vero Cell CHỈ LÀM GIÀU kếch xù cho bọn THƯƠNG LAI tàu khựa để chỉ bán vắc xin hạt bét SAO CHÉP chưa kể hàng chục triệu DÂN VIỆT sẽ làm HÀNG CHỤC TRIỆU CON CHUỘT BẠCH vật thí nghiệm VẬT TẾ THẦN cho thuốc chủng vắc xin TÀU

  Chưa kể TAI HẠI và ĐẠI HIỂM HỌA với thuốc chủng vắc xin CHÚNG có dã tâm THAY ĐỔI cả BẢN ĐỒ GEN DI TRUYỀN

  Cứ nhìn BÀI HỌC LỚN thuốc chủng SPUTNIK 5 của Nga khá tốt mà sau khi tiêm 2 LIỀU nước Nga hiện nay CŨNG ĐANG ngất ngư với Đại dịch ngay cả các hàng lãnh đạo cao cấp quanh TT Putin trong Điện Cẩm Linh Kremlin đều bị lây nhiễm cả gần 1.000 người chết mỗi ngày … vì dễ hiểu vì sau 6 THÁNG SAU lượng kháng thể chống siêu vi suy giảm HẾT chưa kể BIẾN THỂ Delta lại là CON SIÊU VI khác đôi lúc cần lạoi thuốc chủng mới khác MẠNH HƠN !!!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Những cái miệng mị dân đã bỏ mặc dân nghèo ở lại phía sau
  Nhưng dân nghèo thì không bao giờ nỡ “mị” hai con chó
  Dù phải gồng gánh cả thú lẫn người trên chiếc xe máy cà tàng không đủ chỗ
  Dù mệnh lệnh quen tai là “ai ở đâu ở yên đó” rất khôi hài

  Chẳng lẽ ở yên tại Bình Dương để bị gậy ăn mày
  Mà ăn mày cũng thất nghiệp vì nhà nhà phong tỏa
  Chẳng lẽ ở yên tại Sài Gòn để no hơi bằng nước lã
  Mà nước lã cũng không đủ đun sôi ly mì gói dọc đường

  Xuôi vạn lý thôi, giã từ những hứa hẹn vô lương
  Cố hương xa lắc nhưng là quê hương thật
  Đất lành ở đâu khi bầy chim bay mất
  Chỉ còn khói nhang tro cốt vật vờ

  Tao không bỏ mày sau lưng đâu, hỡi lũ chó bơ vơ
  Ông bà nói “cứu vật vật trả ơn, cứu nhơn nhơn trả oán”
  Hồi xưa dân Thủ Thiêm đã từng cứu người trong lửa đạn
  Giờ thì lửa đạn qua, họ trả oán khí ngút trời

  “Chó nhày bàn độc” thời này thua xa hai con chó mồ côi !

  Thí Sĩ Bùi Chí Vịnh (Nguồn mạng)

 3. Cải Cách Ruộng Đất, thảm sát Mậu Thân đã nói lên quá rõ tính khát máu, man rợ của bè lũ cộng sản Việt Nam.

  Mặc dù tên đầu đảng của chúng luôn mồm lải nhải những nhân văn, nhân đạo, nhân tình nhưng đại dịch đã không cho chúng che dấu cái bản chất thú vật của chúng nữa.

Comments are closed.