Tôi là người dân, tôi có quyền đặt câu hỏi

Đoàn Bảo Châu

23-9-2021

1. Tại sao truyền thông nhà nước nói đã hỗ trợ người dân đến đợt 3 rồi mà giờ vẫn có những gia đình công nhân khó khăn, sau mấy tháng không được hỗ trợ?

2. Tại sao khi dân đang đói, đói một cách thực sự chứ không phải là một cách nói hình tượng cho hay, bởi có nhiều cảnh người đi tìm đồ ăn trong thùng rác nhưng chính quyền lại làm một việc rất vô nghĩa, lãng phí là xét nghiệm diện rộng?

Phải chăng việc này liên quan tới lợi ích nhóm, đã nhập bộ kit xét nghiệm thì cố mà làm cho hết?

Đã giãn cách, người dân phải ở nhà thì lôi người ta đi xét nghiệm để làm gì mà cứ mấy ngày chọc vào mũi một lần như thế? Đừng nói là để phát hiện F0. Thứ nhất là xét nghiệm nhanh không chính xác, thứ hai là âm tính hôm nay thì có thể dương tính ngày mai. Việc làm này hoàn toàn vô nghĩa và còn tạo nguy cơ lây nhiễm khi tụ tập đông người để làm xét nghiệm.

Làm như vậy như thể đang thừa nhân lực để đuổi theo con vi-rút một cách thụ động và vô vọng. Nếu thừa nhân lực, nguồn lực như vậy thì tại sao để người dân đói, có người bị chết mãi không được mang đi chôn? Có người F0 không được chăm sóc tử tế? Đến cái bình ô xy mà dân còn phải tự giúp nhau. Sao vô lý vậy?

3. Nhiều người dân từ chối tiêm vắc-xin Trung Quốc bởi họ không có lòng tin. Vậy tại sao nhà nước vẫn cứ nhập mấy chục triệu liều vắc-xin Trung Quốc về mà những điều khoản trong hợp đồng là bất lợi về phía Việt Nam?

Đừng nói người dân đa nghi và nghi ngờ chất lượng vắc-xin Trung Quốc là cực đoan. Bài học về đường sắt Cát Linh – Hà Đông rồi bao năm làm anh em “môi hở răng lạnh” với Trung Quốc người Việt Nam ai cũng nhớ, sao cứ bắt họ quên hay giả vờ quên để có thể yên tâm, vui vẻ cho vào người thứ vắc-xin ấy?

Hãy nhớ cho, chính quyền Trung Quốc còn dám giết mổ nội tạng học viên Pháp Luân Công. Đấy chính là đồng bào của chúng mà chúng còn dám làm vậy, thử hỏi chúng có thể làm gì với một dân tộc khác?

Đề phòng là không thừa, cảnh giác là không thừa.

Mà nếu biết vắc-xin ấy 100% là tốt thì cũng nên tôn trọng ý nguyện của người dân sao có thể bắt ép họ tiêm vào người cái thứ họ ghê sợ hay nghi ngờ? Đâu phải chúng ta không có lựa chọn nào khác đâu?

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. TS. Tô Văn Trường

  Thiếu đấy, xin đừng vội tiêm cái của ông Tầu
  Bốn ngàn năm mãi vậy có bao giờ tốt đâu?
  Vaccin dăm bẩy loại, tìm bạn tốt mà chơi
  Chống dịch như chống giặc lấy Dân, Nước làm đầu.

  Trích từ Nguồn mạng

 2. Việc mua vaccine là việc của bè lũ nắm quyền, có tiêm hay không là việc của dân.

  Người Việt quyết không tiêm vaccine Tàu.

 3. “Đâu phải chúng ta không có lựa chọn nào khác đâu?”

  Thì cũng như “giải phóng miền Nam í muh. Cái này là lịch sử nước ta & đa số -nói cho rõ- dân ta chọn chứ hổng phải chúng ta chọn .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây