Đảng Cộng sản Việt Nam muốn thắng đâu cần đánh, chỉ cần thắng bằng mồm!

Jackhammer Nguyễn

4-9-2021

Đã gần hai tháng qua, Sài Gòn, thành phố lớn nhất nước, với 10 triệu dân bị phong tỏa vì dịch Covid.

Số người chết hàng ngày cứ chất chồng. Việt Nam đã có hơn 12.000 người chết vì virus. Việt Nam đạt một kỷ lục đáng buồn là tỷ lệ người chết trên số người bị nhiễm virus cao hàng đầu thế giới, hơn 2%.

Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn loay hoay chưa thấy lối thoát, với những quyết định trái ngược nhau liên tục. Sau khi cho bộ đội phụ trách đi chợ cho người dân bị phong tỏa được vài ngày, thì hủy việc đó, mà cho phép những người giao hàng bằng xe gắn máy (shipper) hoạt động trở lại.

Trước đây đài truyền hình quốc gia tuyên bố, kẻ nào nói phải sống chung với dịch là bọn xuyên tạc, nay đương kim thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố, phải sống chung với dịch, mà các nhà lãnh đạo Đảng và nhà nước cứ luôn mồm chống dịch như chống giặc, nay lại muốn sống chung với dịch tức là sống chung với giặc, tức là đầu hàng giặc chăng?

Không! Đảng Cộng sản Việt Nam đâu có bao giờ chịu thua. Trong lịch sử do họ biên soạn, không thấy họ ghi là họ thua một trận đánh nào cả.

Khi những chính sách của họ sau năm 1975 gây ra những thảm họa kinh tế mà 11 năm sau họ đành phải vứt bỏ và tuân theo nền kinh tế thị trường, họ cũng chưa bao giờ công nhận rằng họ đã thất bại.

Sau khi thành Hồ bị phong tỏa một thời gian, lo ngại việc thiếu thốn và căng thẳng có thể gây náo loạn, Đảng bèn tung quân đội vào thành phố.

Nếu việc đưa quân đội vào giữ trật tự trong bất cứ một cuộc khủng hoảng thiên tai dịch bệnh nào, là một chuyện hết sức bình thường đối với bất cứ quốc gia nào, thì câu nói của vị bộ trưởng quốc phòng Phan Văn Giang mới là lạ.

Ông Giang nói: Nếu không thắng thì không về!

Thưa ông Giang, thế nào là thắng? Phải chăng ý ông bảo rằng, thắng có nghĩa là không còn người nhiễm virus nữa ở thành Hồ?

Giả sử thành Hồ không đủ vaccine chích ngừa cho toàn dân (là điều hoàn toàn có thể xảy ra), dịch bệnh lây ra cho tất cả 10 triệu người dân. Căn cứ theo tỷ lệ chết trên số người nhiễm bệnh hiện nay thì sẽ có 200 ngàn người chết vì dịch, nhưng dịch chấm dứt ở thành phố này vì những người còn lại sau khi bị nhiễm virus đều có kháng thể. Như vậy có xem là thắng hay không?

Xin hỏi ông Giang và các lãnh đạo Đảng CSVN khác là, có quốc gia nào đã thắng dịch Covid chưa?

Năm 2020, với sự điều hành bất tài của Donald Trump, nước Mỹ bị bùng phát dịch bệnh ngoài tầm kiểm soát. Tháng 4/2021, với tinh thần dân túy vô trách nhiệm, thủ tướng Ấn Độ Modi đã làm cho hàng ngàn người Ấn bị chết không kịp thiêu. Báo chí Mỹ và Ấn Độ đều nói rằng, quốc gia họ đã thất bại. Các quốc gia châu Âu vào năm 2020 cũng xảy ra tình trạng tương tự như vậy.

Nay các quốc gia đó đã giảm bớt sự truyền nhiễm với sự trợ giúp của vaccine, nhưng sự thất bại của họ vẫn là thất bại.

Lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn không bao giờ chịu thất bại, vẫn quyết “không thắng không về”, vẫn “thần tốc”, vẫn “quyết thắng”…

Việt Nam đã có hơn 1 năm rảnh rang vì chặn được dịch trong giai đoạn mới bùng phát vào năm 2020. Việt Nam có khoảng thời gian quý như vàng đó để chuẩn bị. Việt Nam có dân số trẻ, ít người già, Việt Nam có số đông dân chúng có thói quen tuân theo mệnh lệnh của chính quyền.

Tất cả những thuận lợi đó đều đã không làm cho Đảng Cộng sản Việt Nam tránh được hình ảnh tang tóc của thành phố Sài Gòn trong những ngày này.

Thế mà họ vẫn nói là họ thắng!

Chẳng ai tranh giành cái chiến thắng này của họ cả. Họ cứ thắng, trong khi dân Sài Gòn vẫn tiếp tục chết hơn 300 người mỗi ngày!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. “sẽ có 200 ngàn người chết vì dịch”

  Theo cách tính của nhà văn Phạm Đình Trọng, chỉ cỡ khoảng 40 mạng đảng viên thôi . 4 chục mạng đảng viên, quá rẻ . Đúng, nhiêu đây đủ cho dân mình rùng rùng nổi sóng, nhưng với những người khác, đây có thể là con số chấp nhận được . Nói chung, no star where.

 2. Jhm nói đúng quá về trò chống dịch như mèo mửa của CSVN.
  Đúng, như bảo rằng con chồn hôi thì hôi, con cáo thì ranh ma, con lửng mật là chúa lì lợm…
  Ai cũng đồng ý vì biết rồi.
  Thế nhưng…

  Đánh chết nết không chừa, Jhm vẫn cứ giọng “xỏ lá agent Bắc kinh” mãi không bỏ, cố tình dùng phép ẩn dụ bóng gió gần xa để thực hiện hậu ý đen tối…
  Phật trên bàn cũng phải lên tiếng,
  vì thế gian nầy mọi sinh vật vô hại đều có quyền sống, live and let live;
  sinh mạng con sâu cái kiến còn không được phép chà đạp!

  Trích
  “Trước đây đài truyền hình quốc gia tuyên bố, kẻ nào nói phải sống chung với dịch là bọn xuyên tạc, nay đương kim thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố, phải sống chung với dịch, mà các nhà lãnh đạo Đảng và nhà nước cứ luôn mồm chống dịch như chống giặc, nay lại muốn sống chung với dịch tức là sống chung với giặc, tức là đầu hàng giặc chăng?”

  *Đểu phát thứ nhất,
  Jhm ghép 2 ý lấy từ 2 ngữ cảnh không ăn nhập gì nhau, hoàn toàn khác nhau, chưa nói ý 1 chẳng biết là mượn ở đâu (hay phịa?),
  ý rằng “đài truyền hình quốc gia tuyên bố, kẻ nào nói phải sống chung với dịch là bọn xuyên tạc“
  (?, không bối cảnh, không thời gian, không link dẫn chứng)
  Jhm đem đối sánh nó với lời “thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố, phải sống chung với dịch” ai cũng vừa biết.

  *Qui đổi phạm trù “dịch” ra “giặc” trong tập hợp ý, sản phẩm mới của mình, Jhm muốn lợi dụng từ “giặc” trong nhận thức cố hữu, trong đầu óc người VN xưa nay:
  bao giờ nói đến giặc thì cũng cụ thể là giặc Tàu, xưa đô hộ và nay bành trướng xâm lấn, đe doạ xâm lược lần nữa…
  Jhm muốn dùng tập hợp 2 câu đầu ngô mình sở đó, gán ghép nhau, gợi ý, gợi hình, qui chiếu ra các lập luận, gợi liên tưởng cho người VN nào đọc bài viết của mình, cho họ bị ám ảnh, dần bị thuyết phục chấp nhận, rằng…

  “…không thể thắng dịch cũng như không thể thắng sức mạnh Tàu, thì phai sống chung với dịch- tức là sống chung với giặc, tức là đầu hàng Tàu”!

  Quá độc hiểm! Bậc sư ra đòn xấu!

  *Xong chiêu đầu, Jhm đểu thêm phát thứ 2,

  “Không! Đảng Cộng sản Việt Nam đâu có bao giờ chịu thua. Trong lịch sử do họ biên soạn, không thấy họ ghi là họ thua một trận đánh nào cả.”

  Hiệu ứng thứ nhất khi nói “Không!” là để xoá gian ý sau khi nó đã thấm vào tiềm thức người đọc ẩn dụ dịch/giặc của Jhm,
  rằng “không thắng được Tàu (dịch wuhan) thì nên đầu hàng Tàu, nên sống chung với Tàu thôi”

  Hiệu ứng thứ 2 của “Không! Đảng Cộng sản Việt Nam đâu có bao giờ chịu thua. Trong lịch sử do họ biên soạn, không thấy họ ghi là họ thua một trận đánh nào cả”
  là khoét sâu thêm thực tế rằng VN là bất khả kháng cự trước sức mạnh của Tàu (= sức tàn phá của dịch wuhan), là định mệnh phải sống chung, “về với Tàu” thôi.

  Jhm dẫn chứng khẳng định trên bằng những đoạn kế tiếp, rằng VN luôn thất bại trong quá khứ dù cứ ngoan cố chối bỏ!
  Thua thôi, thua dịch, thua Tàu!

  Giỏi lắm, Jhm. Hẳn là tiền thưởng cao lắm.
  Một biệt kích văn hoá cừ khôi, một sniper cao cấp của SCIA!
  Thảo nào Muỗi Tàu theo sát yểm trợ trên từng mét! Cả wumao confused guy cũng từng phải chường mặt ra giải cứu cho jhm một dạo.
  Ghê thật. Wumao thiên hình vạn trạng nơi đây, có hậu cứ vững chải đáng nể!

  Chắc hẳn bình luận nầy phải mất hàng chục giờ để thông qua…
  Đụng Jhm VIP đâu phải dễ!
  Wait and see…

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây