Lòng dân không thể “chiến thắng”

Nguyên Đại

17-8-2021

Nếu ông Thủ Tướng (TT) chính phủ của đảng CSVN trước đây có những phát biểu làm nên thương hiệu của ông, như “cờ lờ mờ vờ”, “nếu cột điện ở Mỹ biết đi thì sẽ về Việt Nam” … thì ông TT hiện nay ăn nói tốt hơn, “có tâm, có tầm” hơn, theo báo đảng.

Chủ Nhật tuần rồi, ngày 15/8/2021, ông Phạm Minh Chính, trong chức vụ Thủ Tướng chính phủ đảng CSVN hiện nay, đã phát biểu: “Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”, chiến thắng dịch bệnh là “chiến thắng lòng dân” và truyền thông đảng theo lệ cũ, đưa ông lên mây.

Xin đóng góp ý kiến như sau để giúp ông “chiến thắng lòng dân”: Đó là, ông hãy công bố danh sách lãnh đạo và thông tin như, ai, ở đâu, đã được chích vaccine gì? Ông sẽ được vinh danh là người nói và làm xuất sắc nhất trong lịch sử cách mạng, bởi dân chúng sẽ biết được vaccine tốt nhất đã được chích cho ai, sớm nhất vào lúc nào? Ông chắc chắn sẽ “chiến thắng lòng dân” sau khi công khai thông tin này. Tại sao điều ông và đồng chí ông đã làm, ông lại không nói?

Còn bây giờ muốn giải quyết lượng vaccine Trung Quốc không hiệu quả, nhiều nước không công nhận, ông và đồng chí của ông lại cứ muốn chích cho dân thành phố “mang tên bác” sớm nhất để thành loại “tốt nhất”. Cách cư xử như vậy vừa xúc phạm tới bác, vừa không thể “chiến thắng lòng dân”, bởi dân ở thời đại 4.0 này không phải cứ nói, cứ thổi linh tinh là họ mát bụng. Ông coi thường họ quá, thì làm sao “chiến thắng” được lòng của họ.

Từ đầu mùa dịch, chính phủ của ông đã ỷ lại vào việc giãn cách, việc “bịt chặt” không cho virus đi qua, việc “chống dịch như chống giặc”, lập “đường mòn HCM trên không”, “trường kỳ kháng chiến”, hô các khẩu hiểu thời “đánh Mỹ”. Con virus không có liên hệ với ý chí cách mạng, với lòng dũng cảm, “chỉ đạo quyết liệt”, “chiến thắng lòng dân” gì cả. Con virus chỉ “sợ” vaccine. Nhưng, chính phủ của ông đã không có chính sách vaccine kịp thời và hữu hiệu, dẫn đến cái chết của nhiều người dân; điều đó là tội ác.

Những người nhiễm virus là nạn nhân, họ không phải là tội phạm, họ phải được giúp đỡ, không phải bị bắt nhốt (đi cách ly tập trung) trong điều kiện tồi tệ, và lìa xa với gia đình con cái của họ trong những ngày tháng đau thương, hoạn nạn nhất này. Chính sách “tách F0 ra khỏi cộng đồng” như trong điều kiện hiện nay ở Việt Nam cũng là một tội ác. Không ai đối xử tàn bạo với người khác để lấy lòng của họ cả.

Giãn cách là biện pháp tránh lây lan, người thực hiện giãn cách phải có nhu cầu tối thiểu để sống còn. Người ở tù cũng phải được ăn, mặc, sinh hoạt tối thiểu. Giãn cách mà không tính đến việc bảo đảm đời sống cơ bản của người dân có khác nào nhốt họ lại trong tình trạng thiếu thốn những nhu cầu cơ bản nhất.

Ông Chính và các đồng chí của ông đã làm gì để bảo đảm nhu cầu tối thiểu, sống còn đó của người dân? Cái chỉ thị 16 gì đó: “người cách ly người, nhà cách ly nhà…” đọc cứ như thơ, đã làm cho hàng hóa không di chuyển, đẩy giá sinh hoạt lên đắt đỏ… Chỉ thị đó có khác gì việc giam người dân lại, bỏ đói họ. Dân đói mà, lòng của họ trống rỗng, cồn cào, thì có cái gì để cho ông “chiến thắng”.

Không chịu nổi cái đói, cái chết do dịch bệnh đang chực chờ, họ lên đường về quê, thì bị chận lại. Ông không thấy, không nghe những cảnh đời oan trái trên khắp các ngả đường Việt Nam? Con thú khi đói còn biết kêu gào, người dân chỉ chạy về nơi họ còn có chút hy vọng có miếng ăn, ông cho người ngăn họ lại. Bụng họ trống rỗng, nước mắt cũng không còn, họ không còn gì để cho ông và các đồng chí của ông “chiến thắng” cả.

Người sống không có gì ăn, lại không được chạy tới chỗ có cái ăn. Thân nhân của họ, người đã chết, họ không có tiền để chôn cất mai táng. Lòng dân đã chết, không còn gì nữa để ông và các đồng chí của ông chiến thắng. Cái mà họ nhận được từ ông và các đồng chí của ông, may ra, chỉ còn là những nắm tro… những tang tóc, thảm thương.

Họ đang chờ một cơ hội để tái sinh. Lòng dân đang nhóm thành cơn bão. Cơn bão trong lòng đại dương đang cuồn cuộn đến. Ông và các đồng chí của ông không thể chiến thắng được cơn bão trong lòng dân. Hãy nhận ra những điều đó trước khi quá muộn.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Sài Gòn yêu dấu dấu yêu ơi ! Vẫn mãi yêu Em !
  ***************

  Giữa Thời Đại dịch siêu vi Tàu
  Cảnh giác Khoa học chẳng đùa đâu !
  Chớ dại để tiêm bừa thuốc chủng
  Làm đổi bản đồ di thể Tinh hoa thân châu
  Hóa thành người khác không còn Em nữa !
  Sống lưu vong Paris cứ nghĩ về đâu ?
  Mơ mộng Sài Gòn mơ mòng ở đấy !
  Tình thương, chỉ có Tình thương thôi cho nhau
  Giữa Thời Đại dịch siêu vi trun..g c..uốc
  Sáng suốt Khoa học chớ chẳng đùa đâu !
  Chớ ngu bị bắt tiêm bừa vaccine dỏm
  Chúng muốn biến đổi Tinh hoa thân châu
  Hàng chục triệu Khí phách thành nô lệ
  Bằng chích làm đột biến di thể mất còn đâu
  Giữa Thời Đại dịch siêu vi Tàu thâm độc
  Cố ý làm xổng chuồng phòng thí nghiệm chớ đâu
  Phá toang Nhân loại không cần một phát súng
  “Bất chiến tự nhiên thành” Tôn Tử hiểm ác sâu
  Sài Gòn ơi ! Vẫn yêu Em mãi mãi !
  Mong ở Sài Gòn bên Đồng bào cùng nhau
  Bàn luận cách nào chống dịch hay nhất
  Quyết chiến đấu bằng Khoa học tim đầu
  Ý chí Ý hệ không thể thắng siêu vi trun..g c..uốc
  Sài Gòn yêu dấu dấu yêu ơi giữa Bể dâu !
  Giành Tình thương của Người Sài Gòn rộng lượng
  Bao dung nuôi khôn lớn Thuở Thanh xuân nhiệm mầu
  Mơ giờ Anh đang ở đó, mộng mơ đang nơi đấy
  Giữa Sài Gòn trong Lòng Người Sài Gòn thương nhau

  Sài Gòn ơi ! Vẫn yêu Em mãi mãi !
  Mong ở Sài Gòn bên Đồng bào cùng nhau
  Bàn luận cách nào chống dịch hay nhất
  Quyết chiến đấu bằng Khoa học tim đầu
  Ý chí Ý hệ không thể thắng siêu vi trun..g c..uốc
  Sài Gòn yêu dấu dấu yêu ơi giữa Bể dâu !

  Sài Gòn ơi ! Vẫn yêu Em mãi mãi !
  Yêu thương, Tình thương giúp đỡ nhau
  Hàng triệu Người Sài Gòn từ tâm bác ái

  Sài Gòn ơi ! Vẫn mãi yêu Em mãi !
  Vẫn còn yêu Em vô cùng Sài Gòn cùng có nhau
  Cố lên, gắng lên cưng, tỉnh táo máu lạnh
  Bằng óc lạnh tim nồng chống dịch cùng nhau
  Sài Gòn ơi ! Vẫn mãi yêu Em mãi !
  Vẫn còn yêu Em vô cùng Sài Gòn cùng có nhau
  Sài Gòn ơi ! Cố gắng lên vẫn yêu Em mãi mãi !
  Sài Gòn chiến thắng Đại dịch vươn lên giữa Bể dâu…

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  Paris, 23: 10: 09, 21 Août 2021

 2. “Vaccine tốt nhất là vaccine tiêm sớm nhất” lời của TT Chính lộ ra cho mọi người dân đen VN “loại tốt nhất thuộc về Bên thắng cuộc mà thôi và loại không tốt nhất chỉ dành cho Bên thua cuộc người MN VN .Hỏi thử người HN đã được tiêm Vaccine gì? Hỏi thử những kẻ đang cai trị SG gồm Công an, QĐ, chính quyền và Gia đình + phía Nội ngoại con cháu và đám tay sai đã chích Vaccine gì ? Câu trả lời chắc chắn đã chích 100/100 của US và UK xong hết rồi và 90/100 thì đã xong 2 mũi .
  Tôi 66t trước đây 5 năm từng làm cho USA , Chief Engineer for Continental Engineering Corporation VN . Tôi sống tại SG, có bệnh nền nhưng đến bây giờ cũng chưa được chích ngừa , có lẽ nào đi làm cho thế lực thù địch ( USA) không được nằm ở dạng Ưu tiên người già trên 65 t có bệnh nền .

  • Có tin vui rồi: “nhà nước ta” mới nhận 5tr lều vắc xin tàu kìa, tha hồ chích choác bác ạ.
   “Hổng có ai bị bỏ lại phía sau cả”, quan đã nói thế!
   Hãy tin tưởng ở đảng, như đã từng tin suốt 80 năm qua😩😷🙀

 3. Vaccine tốt nhất là vaccine tiêm sớm nhất vậy thì để cha con mầy tiêm đi tao hỗng tiêm

 4. “Những người nhiễm virus là nạn nhân, họ không phải là tội phạm”

  Bây giờ thui, chứ trước đó thì cả luật khoa lẫn Việt Nam Thời Báo, heck, tất cả những ai “có lương tri” đều lên án . Ai lên án những người lên án thì được khuyên là đừng nên áp dụng tiêu chuẩn đạo đức của nước ngoài vào Việt Nam . Só zi, i learned my lesson.

  “Ông Chính và các đồng chí của ông đã làm gì để bảo đảm nhu cầu tối thiểu, sống còn đó của người dân?”

  Tớ đã kiến nghị về chuyện này . Học kinh nghiệm của “ai đó”, xử dụng quân đội cho logistics, vì thế đã đảm bảo được 1 trạng thái khá bình ổn trong xã hội .

  “Hãy nhận ra những điều đó trước khi quá muộn”

  Đầu tiên, “cơn bão” hổng hiện diện . Cá nhân hổng phải là “dân”, chỉ là 1 cách nói khống . Kế tới, có thắng được những kẻ phản loạn không, Quỳnh Phụ Quỳnh Lưu, có sự giúp đỡ rất đắc lực của gs Tương Lai nhà các bác . Và ai “có lương tri” đều lên án những hành động cực đoan, vô học cả .

  “Lòng dân đã chết, không còn gì nữa để ông và các đồng chí của ông chiến thắng”

  Nói đúng hơn, Đảng đã thu phục được lòng dân . Đọc Đỗ Duy Ngọc, Trân Văn … vẫn thấm đẫm những ngôn ngữ chân thành xuất phát từ 1 cái tâm sáng . Trung với Đảng, Phúc dân & mọi thứ khác . Lường Tú Tuấn xem những người cứ hở ra là di tản khỏi thành phố mang tên Bác là bần nông mắt toét .

  Nếu muốn vực dậy lòng dân, các trí thức nhà mềnh nên truyền bá chủ nghĩa Mác-Lê cho dân chúng, phần “đấu tranh giai cấp”, “nơi nào có áp bức nơi í có đấu tranh” ý . Bảo đảm Đảng các bác và chính các bác sẽ lo đứng lo ngồi ngay .

Comments are closed.