Thói quen giấu giếm làm cho người cộng sản trở nên phản động

Jackhammer Nguyễn

12-7-2021

Sau khi thành phố Sài Gòn bị phong tỏa để chống dịch Covid-19, tác giả Yên Khắc Chính của trang Luật Khoa đặt ra một số câu hỏi cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, những câu hỏi rất hiền lành: “Đâu là giả, đâu là thật?”; “Chống dịch như chống giặc, nhưng đâu là giặc?”; “Ưu tiên của chính quyền là gì?”… Dù hiền lành nhưng nội dung các câu hỏi này cho thấy rõ bản chất rất phản động của chính quyền cộng sản hiện nay.

Đầu tiên, nhà cầm quyền phủ nhận, không có phong tỏa, rồi sau đó phong tỏa. Sự giấu giếm thông tin, hay nói trắng ra là nói láo dân chúng, đưa tác giả đi đến câu hỏi rằng, có phải nhà cầm quyền coi dân chúng là giặc hay không, vì chỉ là giặc thì mới bị đối xử như thế.

Ảnh chụp màn hình hai bài báo Tuổi Trẻ

Nhiều người dân Sài Gòn liên tưởng tới một vụ đổi tiền sau năm 1975. Trong vụ này, chiều hôm trước báo chí nhà nước nói rằng không có đổi tiền; nhưng sáng hôm sau, lệnh đổi tiền được ban bố. Giữ bí mật như một trận đánh, một trận đánh với dân chúng Sài Gòn vừa được (bị) “giải phóng”.

Thói quen nói láo, giấu giếm, coi dân chúng là “đối tượng”, là giặc, như vậy có gì khác hơn là tính chất phản động? Phản lại vai trò của một nhà nước là phải làm “đày tớ” cho dân, như những người cộng sản vẫn hay huênh hoang?

Một thói quen phản động khác của nhà cầm quyền cộng sản là xem giới chuyên môn, khoa học, không ra gì, một quan điểm chống lại sự phát triển, đặt nền tảng trên khoa học và chuyên môn. Điều này được thấy rõ nhất qua tuyên bố của ông Nguyễn Văn Nên, bí thư thành ủy thành Hồ, rằng ông ta sẽ gặp các nhà khoa học để bàn chuyện chống dịch.

Nước tới trôn mới nhảy, đó là nói rằng ông Nên thật sự cần các nhà khoa học khi nước tới trôn, chứ không phải là làm màu. Tức là, suốt một năm rưỡi qua, từ khi đại dịch hoành hành trên thế giới cho đến khi nó bùng lên dữ dội ở Việt Nam, ông Nên và các đồng chí của ông không cần khoa học.

Quan điểm quản trị quốc gia với chính trị là thống soái, giành quyền lực vào một thiểu số đảng viên cộng sản, là một quan điểm phản động, dẫn tới khoa học và giáo dục Việt Nam hiện nay là một mớ hổ lốn.

Nhà cầm quyền Việt Nam đã có sự cố gắng trong minh bạch thông tin hồi đầu năm 2020, khi đại dịch Covid-19 mới khởi phát. Theo các nhà quan sát độc lập, từ báo chí phương Tây và các chuyên gia Mỹ ở Việt Nam, vào lúc đó việc công bố các ca bệnh không giấu giếm.

Thế tại sao bây giờ nhà cầm quyền cộng sản lại làm ngược lại?

Các thông tin cho chúng ta biết, rằng Hà Nội biết khá sớm đại dịch đã bùng phát từ cuối năm 2019 ở Vũ Hán, Trung Quốc, mà người anh em kết nghĩa cộng sản của họ là Bắc Kinh lại giấu kín. Hà Nội chuẩn bị khá kỹ lưỡng, và biết rằng không thể giấu giếm như thói quen cố hữu của họ, khi họ không muốn làm phật lòng phương Tây như những người đồng chí phương Bắc. Và cũng có thể đó là một sự hướng thiện nhỏ nhoi trong tiến trình bình thường hóa đời sống xã hội hơn 30 năm nay.

Nhưng khi đợt dịch lần thứ tư này bùng phát, mức độ dữ dội và mất kiểm soát của nó làm cho nhà cầm quyền cộng sản hoảng sợ, và từ sự hoảng sợ đó, họ quay về với thói quen bí ẩn, giấu giếm, là căn cốt của họ. Mà nói cho cùng thì một trong những nguyên nhân của đợt dịch thứ tư này chính là thói huênh hoang, khoác lác, kiêu ngạo trước đó của họ.

Sự mất kiểm soát làm cho những người cộng sản cầm quyền hoảng hốt và sợ hãi. Sự sợ hãi làm cho họ nghĩ rằng, nếu họ nói thật về dự định phong tỏa thành phố, sẽ có rối loạn mà họ không thể kiểm soát. Sự sợ hãi này và sự sợ hãi mấy mươi năm về trước trong vụ đổi tiền là giống nhau.

Thật ra mô hình cộng sản, tức là mô hình nhà nước Lenin-Stalin-Mao mang trong mình tính chất phản động, chống lại sự phát triển bình thường. Vì thế, đảng cộng sản ở các nước còn lại như Trung Quốc và Việt Nam có tính chất phản động, kể cũng không lạ. Sự việc động trời nhất là vụ đàn áp bác sĩ Lý Văn Lượng ở Vũ Hán, khi ông này đặt nghi vấn về loại virus mới, giết nhiều người ở Vũ Hán lúc đó và đang lây lan nhanh, mà chưa ai biết đó là virus gì. Bắc Kinh tiếp tục giấu giếm khi từ chối hợp tác với tổ chức y tế thế giới về việc điều tra nguồn gốc virus.

Cả hai đảng cộng sản Trung Quốc và Việt Nam đều hoạt động bí mật trong hàng chục năm đầu đời của họ. Sự bí mật, cộng với tính chất phản động của họ làm cho họ luôn có khuynh hướng giấu giếm sự thật. Cách đây gần 30 năm, tôi có đọc một bài đăng trên trang Diễn Đàn, của nhóm Việt kiều ở Pháp, nói về thói quen bí mật này của những người cộng sản, ngay cả khi không còn ai bắt bớ họ nữa, mà chỉ họ bắt bớ người khác khi cầm quyền.

Một điều khác làm tăng tính phản động của đảng cộng sản, đó là họ độc quyền cai trị, không có sự cạnh tranh công khai nào, điều tưởng đâu hay, hóa ra dở, vì họ phải cạnh tranh với chính dân chúng của họ. Vì thế, họ luôn coi dân chúng là “đối tượng”, cần phải “đấu tranh”, phải giấu giếm dân chúng mọi điều.

Cho nên, tác giả Yên Khắc Chính cũng đừng ngạc nhiên khi nhà cầm quyền cộng sản có thể coi dân là giặc. Sự sợ hãi và thói quen giấu giếm của đảng Cộng sản Việt Nam, làm cho họ trở nên phản động.

Bình Luận từ Facebook

12 BÌNH LUẬN


 1. Sài Gòn dấu yêu yêu dấu ơi ! Một giọt lệ nhưng Ngàn nụ cười cho Sài Gòn !
  ********************************


  Thân gởi Thương gởi hàng triệu Người Sài Gòn tảo tần lao động bằng Não tâm và Mồ hôi cùng Máu lệ giúp Tổ Quốc Việt Nam đứng vững tấn bên Bờ Biển Đông đang dậy sóng…

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  Một giọt lệ đau buồn
  Nhớ thương cho Sài Gòn
  Thành phố đang đại dịch
  Siêu vi Tàu xổng chuồng
  Cố ý từ Vũ Hán
  Phá toang toác tang thương

  Nhưng với Ngàn nụ cười
  Dành tặng Người Sài Gòn
  Vững tâm cố tử thủ
  Bằng Não tâm Trí tuệ
  Chống Đại dịch hết mình
  Từng đứa con tư sinh
  Từ Hà Nội – Sài Gòn
  Tôi còn ước gì hơn
  Giờ Paris xa xăm
  Có thể mơ gì hơn
  Vững tin Người Sài Gòn
  Với Tấm lòng rộng lượng
  Nhân ái cùng bao dung

  Ngàn nụ cười lạc quan
  Thân tặng Người Sài Gòn
  Vững tâm cố tử thủ
  Bằng Não tâm Trí tuệ
  Chống Đại dịch hết mình
  Sài Gòn sẽ Toàn thắng
  Vào khoảnh khắc Bình minh

  Ngàn nụ cười lạc quan
  Mến tặng Người Sài Gòn
  Vững tâm cố tử thủ
  Bằng Não tâm Trí tuệ
  Chống Đại dịch hết lòng
  Sài Gòn sẽ Đại thắng
  Vào khoảnh khắc Rạng đông

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. “Once you define those terms, stick w yo own xít .” = Once you define those terms, stick well your own seat = Một khi đồng chí định nghĩa những khái niệm đó, hãy bám chặt cương vị của mình. (= đừng quên mình là ai)

  What seat? Is it Jackhammer’s position in his party, which is also yours? Or his post/office/rank therein?
  And so You both belong to the same organization, same party; practically sharing same mission now; for sure!
  Writing your comment, you would like to remind your comrad, Jhm, not to forget his actual office, criticizing him for violating communist viewpoint because Jhm’s language in his status went wrong, away from your party’s political standpoint, accidentally voicing anti-communist tongue and so defaming your party!

  In brief, you both are comrads, members of the CCP. Or at least you both are now carrying out the same missions on behalf of the CCP. Undeniably!
  Jhm’s mask is taken off now!

  • LOL. Clearly, your English reading skill has some problem or your delusion has no boundary roaming like a fool. Like a real commie, you look around for anyone, whose writing you don’t like and label them commie. No doubts, you must be one, I am pretty sure. Here is the thing for you to learn.
   “Once you define those terms, stick w yo own xít .” —> Once you define those terms, stick with your own shit. Montaukmosquito tried to write in a nicer way.
   I suggest you, SaKim seat on your own shit! Don’t go too far beyond your ability!
   JH and montaukmosquito are anti-commie to the core as everyone can see it and this is annoying you, wumao?

   • Stupid Confused guy, listen well,
    I should say a greeting on seeing you again if you didn’t behave as shit, like a hoodlum cursing with a chain of insolent words toward me. Your tongue shows you belong to organized political gang, not to nice community.
    The fact that you have been hiding yourself for a very long time and then you show your face nosing into my comment justifies this is a very important case which need you to protect your gang.
    The due conclusion is that Jackhammer must be a VIP in the 50 cent party worth being better disguised for his mission carried on without being revealed!
    In fact, I don’t care your whole dishonest activities. It’s not my business.
    I just want to bring Jhm’s pro-China anti-VN malicious statuses on baotiengdan into the reader’s clear knowledge of his deceitfulness. Just that.

    Back to montaukmosquito, your Chinese comrade’s comment:
    You are stupid to assume xít to be shit. You don’t know shit of Vietnamese pronunciation. Your ignorance of Vietnamese language cannot be hidden. You are good at Chinese as your mother language, and rather good at English, since you were born and probably grow up in US.
    The Vietnamese pronounce xít in /s/ sound, like xanh, xin, xa xôi, xinh, (and not in /sh/ sound like sờ, súng, sinh, sông…)
    The English people pronounce shit in /sh/ sound, like she, shine, shoot, show (and not in /s/ sound, like since, so, see, sand)
    You talked rubbish just to rescue your gang. Anyone knows that. This must not be confused by Confused guy!

    “stick with your own shit”, thru Confused guy’s nose, was “to write in a nicer way”. Keep breathing in your nice smell with montaukmosquito’s shit!

    Get/be tired of your own shit, own your shit, get your shit together, just those, are usual idioms. Nothing of your newborn idiom like stick of your own shit can be found anywhere.
    Can you show me a link to prove your “new idiom” does exist?

    “JH and montaukmosquito are anti-commie to the core“,
    A stupidly funny remark.
    Me, a wumao? Foolish and uneducated brain. Just read all my comments and you will know who I am. Stop./.

   • Hi Confused Guy,

    Tôi nghĩ là ông/bà SaKim này không chỉ không đọc được tiếng Anh, mà cả tiếng Việt cũng không nốt.

 3. “đừng ngạc nhiên khi nhà cầm quyền cộng sản có thể coi dân là giặc. Sự sợ hãi và thói quen giấu giếm của đảng Cộng sản Việt Nam, làm cho họ trở nên phản động”

  Uh … Hmmm … yeah, but … i mean … youre … no, it cant be …

  Đầu tiên tiền đâu, JN nên đưa ra 1 định nghĩa thế nào là Cộng Sản, vì chú cũng như trí thức nhà mềnh xử dụng từ này khá vô tội vạ, nếu không muốn nói là khá bất lương. Lúc nào là “Cộng Sản” & lúc nào là “Việt Nam” hay “Nhà nước/Chính quyền Việt Nam”? Once you define those terms, stick w yo own xít .

  “đừng ngạc nhiên khi nhà cầm quyền cộng sản có thể coi dân là giặc”

  Có ngạc nhiên không khi chúng ta kính trọng những người Cộng Sản chân chính tức là -theo định nghĩa trên- thật sự coi dân là giặc ? Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh có phải là tướng Cộng Sản hay không, hay là tướng “Việt Nam”? Nếu Đảng của các bác là Cộng Sản, vậy thì cái gì mới được xem là “Việt Nam” hay “Nhà nước/Chính quyền Việt Nam”? Ngụy ? Nếu Ngụy không phải là “Việt Nam” hay “Nhà nước/Chính quyền Việt Nam”, hóa ra trong tư duy của JN, “Nhà nước/Chính quyền Việt Nam” & “Cộng Sản” là one and the same?

  Just wanna point that out.

 4. Phản động và lố bịch nhất vẫn là Nguyễn Phú Trọng khi đưa mấy đứa tay ngang ngồi ghế lãnh đạo, bọn này xứng đáng được lãnh đạn thì đúng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây