Tù quan

Dương Quốc Chính

28-12-2020

Thực ra nhà tù bây giờ cũng đẹp, chả kém công viên mấy, mà quan lại đi tù, hay án kinh tế, thì được anh em quản giáo đối đãi cũng tử tế, văn minh, quản lý cũng mềm dẻo. Vì thế nên anh Son, anh Tuấn và các anh em cộng sự đi tù có khi lại hại bất cập lợi.

Này nhé, đi tù anh em sẽ được tĩnh tâm, an toàn, sống điều độ, ăn ngủ đúng giờ như người mẫu, lại có thời gian chăm sóc cây chim hoa cá cảnh. Anh em cũng có nhiều thời gian đọc sách mà không lo bị phân tâm, anh Tuấn Trương có thể viết thêm sách chống tự diễn biến, tự chuyển hóa. Vẫn có thể sinh hoạt chi bộ đảng, thậm chí vẫn làm công tác Tuyên giáo cho anh em bạn tù, nhất là vẫn có thể giáo dục tư tưởng cho các anh em phản động trong đó.

Anh nào có đầu óc tý thậm chí có thể làm luận án tiến sỹ trong trại được. Nghe đồn, cháu Lê Văn Luyện vào trại cũng nghiên cứu khá nhiều sách vở, vớ vẩn ra trại còn thành học giả uyên bác.

Cuối tuần vợ con cháu vẫn có thể vào thăm các anh như gửi các anh vào trại dưỡng lão, nhà nước nuôi. Xin lưu ý là lương hưu và bảo hiểm y tế của các anh vẫn còn nguyên giá trị. Chẳng qua không được hàng tháng đi khám Việt Xô thôi. Lương hưu cấp bộ trưởng chắc hơn chục triệu, đủ nuôi thân và anh em quản giáo làm ô sin.

Nói chung cảnh tù tội chỉ khổ cho bọn phản động và án hình sự mà không có điều kiện thăm nuôi. Chứ quan lại các anh chắc vẫn chém Facebook được bình thường. Nên lập một group kín các anh em cán bộ đi trại. Cho anh Thăng làm admin.

Bây giờ đang mốt luyện thiền, chả chỗ nào tĩnh tâm mà thiền định được bằng ở tù. Nên anh Vũ cư sỹ cũng chả hề gì, khéo ra tù còn thông thiên văn, địa lý hơn cả anh Vũ qua qua.

Cứ nhìn anh Kiên bạc trong tù là thấy, giảm hàng chục cân, chắc do ăn kiêng, bớt nhậu, trông khỏe mạnh lanh lợi ra, mà vẫn điều hành được vợ con và công ty, còn tặng thưởng cho đội tuyển bóng đá quốc gia được. Vẫn là người có ích cho xã hội!

Chính vì các lợi ích trên nên mình đề xuất với bác bí tịch, với Ban Tổ chức TƯ, UBKT TƯ, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ TƯ (chỗ chị Tiến) nên tạo điều kiện để anh em quan lại sau khi nghỉ hưu nên vào tù dưỡng lão ít nhất 5 năm. Như thế vừa giúp cho lò hoạt động tốt, nhân dân lại tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình của đảng, sự nghiêm minh của pháp luật, mà lại giữ được sức khỏe cho cán bộ lãnh đạo.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Không thấy nói trong tù, quan lại nhà ta tiến hành công tác phê và tự phê dư thế lào. Nếu không làm tốt công tác này trong tù thì các cán bộ ta sẽ không cải tạo được tí nào,mà còn có nguy cơ hỏng hẳn. Lời dặn dò ân cần của ông thẩm phán gửi gắm thân tình cho tù quan Nguyễn Đức Chung thành ra phí hoài mất.

  • Anh nói đúng đấy tù quan này chỉ toàn những thằng cu: Thích ăn nhưng lại dở làm toán chia cho nên đồng bọn ngứa mắt, đâm thọc với lão chủ lò, sau vụ Hồ thị Kim Thoa vì quá nóng nên nâng cấp thành lò tôn cho đủ chắc, công thức chung cho đám Ba Đình là: Tao tốn nhiều tiền mới có chỗ để chọn mày vào cái ghế đẻ ra tiền, ăn thì phải biết chia ra như thế nào cho hợp nhẽ, bằng không thì nghỉ đi chỗ khác chơi cho thằng biết nhẽ quan ăn, quan chia thay chỗ.

   • “Toàn” thì đúng là “toàn” rồi.
    Nhưng nếu cho rằng thì là “tàn” thì mới lắm sự rầu.
    Khi đang được nước, ta nổ được đến đâu thì ta cứ nổ.
    Khi đã tàn cuộc, tàn canh, cái ủ rũ nhão nhệu là không tránh được.
    Giậu đổ thì bìm leo.

 2. Bài viết vui. Cuối năm mà tác giả “tổng kết”, “đề ra phương hướng nhiệm vụ sắp tới” thế này thì còn gì bằng. ( Có lẽ, tác giả cũng cần một giới hạn nào đó vì …với mức “quan trí” hiện tại, e rằng đọc xong, các vị quan chức XHCN sẽ làm theo thật đấy ?! Hic)

  Hiện nay, sống ở biệt phủ cũng nên “ăn uống tiết kiệm, đúng giờ giất”….sáng sáng cần ra trước sân vườn biệt phủ ….hát quốc ca ,rồi hô vang các câu” khẩu hiệu trong trại”cho thật khí thế. Để trở nên “sẵn sàng” hơn, biệt phủ các quan cũng nên thay toàn bộ các cửa sổ bằng…. các chấn song. Cấu trúc vườn tược, cây xanh chim cá…trong biệt phủ, đều nên tham khảo “ khuôn mẫu” đã có như tác giả đề nghị , để sau này khỏi “ngỡ ngàng”. Trong “nghịch cảnh” , nếu gặp được cái gì có chút “quen thuộc” thì cũng dễ chịu đựng hơn ?
  Nói chung, sau khi “đề cử”, bầu cử”, “chọn lọc tinh hoa” gì đó xong , thì cứ…thay bộ áo sọc, vào thẳng trong ấy luôn để ….yên tâm công tác ?! Sớm muôn hơn ít năm tháng, phỏng có gì khác đâu mà ngại ?
  Bác dạy:
  Gạo đem vào ( tòa) giã bao đau đớn…
  Gạo xử xong rồi trắng…sạch tay !
  Sống đời cẩu quan ta cũng vậy
  Gian nan luyện trước để làm quen !
  He he

Comments are closed.